Hồ sơ du học Trung Quốc năm 2022 cần chuẩn bị những gì?

Author:
shadow

Trung Quốc ngày càng được nhiều người tìm đến để sinh sống, học tập và thao tác. Vì vương quốc này đang ngày càng chứng tỏ được sự tăng trưởng một cách nổi trội về mọi nghành nghề dịch vụ. Nền giáo dục Trung Quốc đã tăng trưởng tiêu biểu vượt trội trong những năm vừa mới qua. Do đó, du học Trung Quốc ngày càng lôi cuốn nhiều sinh viên quốc tế hơn. Vậy để khởi đầu đặt nền móng cho kế hoạch học tập này, chắc như đinh bạn sẽ chăm sóc đến cách làm hồ sơ du học Trung Quốc .

Hồ sơ xin học bổng khi du học Trung Quốc

Khi tìm hiểu và khám phá về yếu tố làm hồ sơ du học Trung Quốc, hồ sơ xin học bổng cũng rất đáng để lưu tâm. Bởi vì vậy, nếu có dự tính xin du học Trung Quốc theo diện học bổng, sinh viên cần sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ những mục sau đây :

 1. Đơn xin học bổng Chính phủ Trung Quốc hoặc học bổng cụ thể nào khác. Điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, dán 1 bức ảnh gần đây (nền trắng, kích thước 35mm × 45mm).
 • Ứng viên phải điền và nộp đơn đăng ký thông qua Hệ thống đăng ký trực tuyến CSC tại Trung Quốc ( http://laihua.csc.edu.cn ), sau đó in mẫu đơn và ký tên. Đối với học bổng khác, tìm nguồn hoặc vào trang web của trường để biết cụ thể hơn.
 1. Đơn đăng ký nhập học vào trường xin học bổng dán 1 bức ảnh gần đây (nền trắng, kích thước 35mm×45mm).
 • Ứng viên phải điền và nộp đơn đăng ký qua hệ thống ứng dụng trực tuyến trước (liên kết), sau đó in và ký vào Đơn đăng ký do hệ thống ứng dụng trực tuyến sản xuất.
 1. Bản photo hộ chiếu.
 2. Mẫu chấp nhận tạm thời của sinh viên quốc tế của Giáo sư tại trường xác nhận.
 3. Giấy chứng nhận bằng cấp cao nhất, phải là tài liệu gốc hoặc bản sao có công chứng.
 • Nếu ứng viên là sinh viên đại học, họ cũng phải cung cấp giấy chứng nhận trước khi tốt nghiệp để chứng thực, đồng thời xác nhận ngày tốt nghiệp dự kiến.
 • Tài liệu bằng các ngôn ngữ khác tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
 1. Bảng điểm học tập, phải là tài liệu gốc hoặc bản sao có công chứng.
 • Ứng viên nghiên cứu trình độ Thạc sĩ khi làm hồ sơ du học Trung Quốc nhằm xin học bổng cần cung cấp bảng điểm đại học của họ. Những người nghiên cứu trình độ Tiến sĩ cần phải cung cấp bảng điểm đại học và sau đại học. Tất cả phải được dịch ra tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
 1. Bản sao giấy chứng nhận trình độ ngôn ngữ (tiếng Trung hoặc tiếng Anh). Ứng viên cho các chương trình do Trung Quốc hướng dẫn phải cung cấp bản sao chứng chỉ HSK. Ứng viên cho các chương trình hướng dẫn tiếng Anh phải cung cấp chứng chỉ điểm thi TOEFL hoặc IELTS. (Không bắt buộc đối với người bản ngữ tiếng Anh)
 2. Khi làm hồ sơ du học Trung Quốc, bảng kế hoạch học tập cá nhân rất quan trọng. Bảng này phải được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Trong này sẽ bao gồm học tập và kinh nghiệm làm việc, lý do cho việc áp dụng và đề xuất học tập. Không dưới 1500 từ.
 3. 02 thư giới thiệu từ các giáo sư hoặc phó giáo sư bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. (Số điện thoại liên lạc của giáo sư và địa chỉ email phải được đặt trong thư)
 4. Các bài báo học thuật được công bố hoặc thành tích học tập khác. (Nếu có)
 5. Bản sao của mẫu kiểm tra thể chất của người nước ngoài, điền bằng tiếng Anh. Bản gốc phải được người nộp đơn lưu giữ. Thông tin mới nhất về học bổng du học Trung Quốc năm 2018 - Du học ...

Hồ sơ xin Visa du học Trung Quốc

Trước tiên, điều kiện kèm theo quan trọng nhất để bạn hoàn toàn có thể sang Trung Quốc du học chính là được cấp Visa. Visa Trung Quốc cũng giống với những vương quốc khác, có rất nhiều cấp bậc dành cho từng đối tượng người dùng khác nhau. Với đối tượng người dùng xin sang Trung Quốc du học, bạn cần được cấp Visa X .
Trước khi làm đơn xin Visa, bạn phải nhận được thư mời nhập học của trường mong ước đến học. Để có được bức thư này, bạn cần gửi sang trường :

 • Bằng cấp
 • Bảng điểm cao nhất (dịch sang tiếng anh hoặc tiếng trung)
 • Bản sao hộ chiếu, ảnh
 • Những giấy tờ khác nếu cần theo yêu cầu của từng trường
 • Phí xét hồ sơ của trường

Trong hồ sơ sẵn sàng chuẩn bị xin Visa X du học Trung Quốc gồm có :

 • Đơn xin Visa do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc cung cấp;
 • Thư mời học của trường và form JW202;
 • Hộ chiếu bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa;
 • Ảnh (nền trắng);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Chứng minh thư nhân dân.

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Trung Quốc - Đơn Giản, Chính Xác, Dễ Dàng

Hồ sơ nhập học khi du học tại Trung Quốc

Khi đã hoàn tất quy trình xin Visa, có thư mời nhập học từ trường ĐH bạn lựa chọn trong tay, bạn chỉ cần đến Trung Quốc để nhập học. Trước đó, bạn nên khám phá rõ xem hồ sơ du học Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế cần những gì. Có nghĩa là hồ sơ nhập học của diện du học cần những gì .
Theo đó, bộ hồ sơ cơ bản của một tân sinh viên khi du học Trung Quốc gồm có :

 • Hộ chiếu.
 • Giấy khai sinh (nếu chưa có hộ chiếu).
 • Bằng cấp cao nhất.
 • Bảng điểm ứng với bằng cấp/học bạ 2 năm gần nhất.
 • Xác nhận kinh nghiệm việc làm/hợp đồng lao động.
 • Tiếng Trung hoặc chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương.
 • Thư mời nhập học hoặc thông báo trúng tuyển của trường.

Lưu ý: Tất cả phải là bản sao có công chứng.

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT CHO MỘT BỘ HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG

Liên hệ ngay đường dây nóng cho nhân viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được tư vấn đơn cử :

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

 Văn phòng Vinahure: 

 • Vp Hà Nội         : Số 176 đường Láng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội                                                                                  ☎   024.3282.8888 – 0922.15.0000
 • Vp Huế              : Số 38 Đống Đa, P.Phú Nhuận, TP.Huế.                                                                                                                      ☎   0922.15.0000
 • Vp Đà Nẵng       : Tòa PVcombank, Đường 30/4, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng.                                                    ☎   0928.15.0000
 • Vp Hồ Chí Minh: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.                                                                            ☎   0928.14.0000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.