Mèo ‘Hello Kitty’ – cỗ máy kiếm tiền

Author:
Biểu tượng cô mèo xinh xắn này mỗi năm đem lại cho công ty chủ sở hữu Sanrio 7 tỷ yên ( 61 triệu USD ) lệch giá .Dù đã sinh ra từ cách đây hơn 30 năm nhưng Hello Kitty hiện vẫn là ” cỗ máy kiếm tiền ” của Puroland Sanrio, một khu vui chơi giải trí công viên vui chơi trong nhà ở Tokyo ( Nhật Bản ), với rất đầy đủ những game show như đi thuyền, chương trình màn biểu diễn của nhà hát và diễu hành .
Hình ảnh cô mèo trắng mặt tròn dễ thương và đáng yêu Hello Kitty ngày này đã trở nên quen thuộc không chỉ với trẻ nhỏ. Với sự nổi tiếng hoàn toàn có thể sánh ngang chuột Mickey và chó Snoopy, hình tượng xinh xắn này mỗi năm vẫn đem lại cho công ty chủ sở hữu – Công ty Sanrio 7 tỷ yên ( 61 triệu USD ) lệch giá .

Tuy nhiên, công viên giải trí này chỉ là một phần nhỏ trong tài sản của công ty Sanrio. Giáo sư Christine Yano, nhà nhân loại học và chuyên gia văn hoá Nhật Bản của Đại học Hawaii cho biết doanh thu mà biểu tượng cô mèo trắng Hello Kitty đem về cho Sanrio còn lớn gấp nhiều lần.

Biểu tượng Hello Kitty đã tạo ra những ” cơn sốt ” không chỉ ở Nhật Bản – nơi nó sinh ra, mà còn lan ra toàn thế giới. Ngày nay, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện hình tượng này trên nhiều mẫu sản phẩm dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ ở khắp nơi trên quốc tế .
Có lẽ cũng không quá khi Kết luận rằng đây là con mèo đem lại doanh thu lớn nhất quốc tế. Gần 90 tỷ yên là tổng doanh thu từ những loại sản phẩm quà Tặng Ngay có sử dụng hình tượng Hello Kitty tại Nhật Bản trong năm ngoài, đem lại doanh thu khoảng chừng 6,2 tỷ yên, dù tỷ suất sinh của Nhật Bản đang trên đà giảm và có một số ít yếu tố khác gây tác động ảnh hưởng bất lợi đến doanh thu tiêu thụ hàng lưu niệm, như mùa hè thời tiết lạnh hay mùa đông ấm hơn mọi năm. Mức lệch giá này còn cao hơn của loại sản phẩm điện thoại di động và những thiết bị điện tử cá thể khác .
Mặc dù doanh thu tiêu thụ những loại sản phẩm sử dụng hình tượng cô mèo trắng Kitty của Sanrio trong năm ngoái tại Nhật Bản giảm, kéo theo đó là doanh thu, nhưng doanh thu ở quốc tế lại tăng 3,2 % .
Biểu tượng này vẫn đủ sức mê hoặc để tạo ra những ” cơn sốt ” trên thị trường quốc tế, với khoảng chừng 50.000 loại loại sản phẩm sử dụng hình ảnh Hello Kitty tiêu thụ ở 60 nước. Dù đang ngày một thành công xuất sắc trên thị trường quốc tế nhưng trên ngay chính quê nhà Nhật Bản, cô mèo mặt tròn dễ thương và đáng yêu đang phải nỗ lực tìm kiếm người hâm mộ mới .

hello-kitty-hello-kitty-2359047-1024-768

Biểu tượng này vẫn đủ sức hấp dẫn để tạo ra những “cơn sốt” trên thị trường thế giới, với khoảng 50.000 loại sản phẩm sử dụng hình ảnh Hello Kitty tiêu thụ ở 60 nước.

Công ty Sanrio không còn hài lòng với việc hình ảnh dễ thương và đáng yêu này chỉ mê hoặc được trẻ nhỏ. Vì vậy, người lớn, ở cả trong và ngoài biên giới Nhật Bản, trở thành những người mua tiềm năng. Kết quả là giờ đây Hello Kitty, từ chỗ là một hình ảnh trong sáng dễ thương và đáng yêu dành cho trẻ nhỏ đã Open trên cả những loại sản phẩm đồ lót, như một nét mê hoặc giới tính .
Theo Giáo sư Yano, việc đưa yếu tố tình dục vào hình ảnh Hello Kitty hoàn toàn có thể cho thấy sức mạnh của hình tượng này. Thực tế là Hello Kitty hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều mục tiêu, vượt xa hình ảnh bắt đầu .
Công ty công nghệ NEC thậm chí còn còn dùng hình ảnh ” cô mèo nhỏ ” cho mẫu sản phẩm máy tính xách tay của mình. Tập đoàn điện tử Toshiba cũng sản xuất những loại sản phẩm gia dụng như máy pha cafe và lò vi sóng gắn hình Hello Kitty .
Hãng vận tải đường bộ Eva Air của Đài Loan có hai chiếc máy bay mang hình tượng Hello Kitty hàng ngày vẫn hạ cánh xuống Nhật Bản. Ông Kazuo Tohmatsu, người phát ngôn Sanrio, còn cho biết họ đang hợp tác ngặt nghèo với những thương hiệu thời trang, giới nghệ sĩ và những nhà phong cách thiết kế trong việc sử dụng hình ảnh Hello Kitty trong mẫu sản phẩm .

Ông Kazuo cho biết thậm chí còn có cả rượu vang dán nhãn Hello Kitty; tuy nhiên công ty Sanrio không nhượng quyền sử dụng Hello Kitty cho các sản phẩm dao và rượu mạnh, như whisky.

Giáo sư Yano cho rằng trước thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ của Kitty, nhiều công ty, như của Nước Hàn, hoàn toàn có thể sẽ tạo ra 1 số ít hình ảnh phim hoạt hình đáng yêu và dễ thương khác để cạnh tranh đối đầu, nhưng chắc rằng còn lâu nữa hình tượng cô mèo mặt tròn dễ thương và đáng yêu này mới trọn vẹn biến mất khỏi thị trường .
Công ty Sanrio đã xác lập một kế hoạch rõ ràng : Hello Kitty không phải là một thứ mốt nhất thời. Do đó, họ không tiến hành những chương trình quảng cáo rầm rộ cho hình ảnh này. Họ muốn có những lớp người hâm mộ trung thành với chủ. Và có vẻ như như họ vẫn đang thành công xuất sắc !
( Nhuongquyenvietnam )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.