10 ứng dụng Android có vẻ phổ biến nhưng các bạn không nên cài đặt

Author:
Một số ứng dụng Android vờ như là bạn của tất cả chúng ta. Chúng nói rằng sẽ trợ giúp hoặc mang lại cho bạn niềm vui, trong khi trong thực tiễn điều chúng muốn chỉ là hãm hại bạn .Google Play Store liên tục bị chỉ trích vì bỏ lọt những nội dung không bảo đảm an toàn. Nếu bạn không cẩn trọng, bạn sẽ tự khiến mình bị theo dõi, hack, hay bị lừa đảo .Dưới đây là list những ứng dụng bị nhìn nhận là tồi tệ nhất trong số những ứng dụng ” rác ” trên Play Store. Chúng hiện đều có hàng triệu lượt thiết lập – do đó hãy kiểm tra thiết bị để bảo vệ bạn không vô tình ” nuôi ong tay áo ” .

1. QuickPic Gallery

10 ứng dụng Android có vẻ phổ biến nhưng các bạn không nên cài đặt - Ảnh 1.QuickPic sau khi về tay Cheetah Mobile đã xuống cấp trầm trọng trầm trọngQuickPic từng là một ứng dụng thư viện ảnh thân thiện và dễ sử dụng nó. Nó chưa khi nào có phong cách thiết kế hào nhoáng, nhưng sự tương hỗ nhiệt tình từ nhà tăng trưởng cũng những bản update được tung ra liên tục đã giúp QuickPic có được một lượng người dùng đáng mơ ước .Tuy nhiên, vào năm năm ngoái, QuickPic đã bị mua lại bởi công ty Trung Quốc là Cheetah Mobile. Những ” anh hàng xóm ” ngay lập tức biến nó thành một ứng dụng Android ô nhiễm ; họ mở màn upload tài liệu người dùng lên những sever của công ty, vấn đề bị phát hiện khi một người dùng Google Plus tung dẫn chứng cho thấy hàng loạt những nhu yếu DNS mới bắt nguồn từ ứng dụng này .QuickPic đã bị xoá bỏ trọn vẹn khỏi Play Store vào cuối năm 2018, nhưng trở lại vào năm 2019. Khi trở lại, Cheetah nói rằng QuickPic bị xoá không phải vì hành vi lừa đảo bấm quảng cáo, mà bởi công ty đơn thuần là không còn muốn duy trì nó nữa .Ngày nay, trên Play Store sống sót hàng trăm biến thể của QuickPic. Rất khó để biết đâu là phiên bản gốc, do đó tốt nhất đừng thiết lập bất kể ứng dụng nào có tên QuickPic .

2. ES File Explorer

ES File Explorer có lẽ rằng là ứng dụng quản trị tập tin phổ cập nhất lúc bấy giờ. Đó là bởi nó đã từng rất, rất tốt – nhưng là 5 năm trước .10 ứng dụng Android có vẻ phổ biến nhưng các bạn không nên cài đặt - Ảnh 2.Ngày nay, phiên bản không lấy phí của ES File Explorer chứa đầy bloatware và adware, và còn liên tục hối thúc bạn tải về những ứng dụng bổ trợ trải qua những pop-up hiện ra trên thanh thông tin mà bạn chẳng thể tắt được. Tình hình trở nên tệ hơn vào tháng 4/2019, khi ứng dụng thông dụng một thời này bị đá văng khỏi Play Store vì có hành vi lừa đảo bấm quảng cáo .Dành cho những bạn chưa biết, thì lừa đảo bấm quảng cáo ( click fraud ) là hành vi tự động hóa bấm vào những quảng cáo dưới nền trên thiết bị người dùng mà họ không hề biết .Bạn vẫn hoàn toàn có thể tải về tập tin APK của ES File Explorer hoặc hàng chục ứng dụng giả dạng nó trên Play Store. Cũng như với QuickPic, hãy tránh setup bất kể ứng dụng nào có tên ES File Explorer .

3. UC Browser

Đây là trình duyệt web dành cho Android phổ cập nhất tại Trung Quốc và Ấn Độ. Nó được quảng cáo là có chính sách siêu nhanh, giúp bạn tiết kiệm chi phí tài liệu nhờ vào việc nén những website .Tuy nhiên, UC Browser lại là cơn ác mộng về theo dõi người dùng. Các câu lệnh tìm kiếm của người dùng được gửi đến Yahoo Ấn Độ và Google mà không được mã hoá. Số IMSI, IMEI, Android ID, và địa chỉ MAC Wi-Fi của người dùng thì được gửi đến Umeng ( một công cụ nghiên cứu và phân tích của Alibaba ) mà cũng không hề được mã hoá. Và tài liệu vị trí địa lý của người dùng ( gồm có kinh độ / vĩ độ và cả … tên đường phố ) thì được truyền về AMAP ( một công cụ vẽ map của Alibaba ), tất yếu cũng không hề được mã hoá .

4. CLEANit

10 ứng dụng Android có vẻ phổ biến nhưng các bạn không nên cài đặt - Ảnh 3.CLEANit là một ” trình quét dọn tập tin rác ” với số lượt thiết lập lên đến 10 triệu, và có đến 85 % số lượt nhìn nhận là 4 hoặc 5 sao .Điều ít ai biết là hầu hết những thứ mà ứng dụng này quảng cáo hoàn toàn có thể làm được lại gây hại cho điện thoại cảm ứng của bạn. Ví dụ, dọn cache sẽ khiến điện thoại cảm ứng bị chậm đi khi cache cần được tạo lại, dọn RAM chỉ khiến thiết bị tốn pin hơn, và tắt những ứng dụng đang chạy hiển nhiên cũng không tiết kiệm chi phí cho bạn chút pin nào như mọi ứng dụng quét dọn vẫn khẳng định chắc chắn .Giải pháp thay thế sửa chữa : Greenify là ứng dụng bạn nên chọn nếu muốn giảm hiện tượng kỳ lạ hao pin do những ứng dụng gây ra, và SD Maid là ứng dụng quét dọn rác mạng lưới hệ thống tốt hơn nhiều, đặc biệt quan trọng so với những tập tin quảng cáo và tập tin log …

5. Hago

10 ứng dụng Android có vẻ phổ biến nhưng các bạn không nên cài đặt - Ảnh 4.Hago là một ứng dụng đa năng để đàm đạo với bạn hữu, chơi game, và chat trong thời hạn thực .Nó có thực sự bảo đảm an toàn ? Có lẽ vậy, bởi chưa có vật chứng nào cho thấy ứng dụng này triển khai những hành vi gây hại cho người dùng. Tuy nhiên, nó lại cho phép bạn kiếm tiền thật từ chơi game và tham gia vào những nhóm. Có vẻ có gì đó mờ ám ở đây .

Chưa kể, bạn có thể kiếm thêm nhiều tiền nếu cài đặt ứng dụng kiểu sideload thay vì thông qua Google Play, và đó lại là một vấn đề đáng quan ngại khác.

Giải pháp thay thế sửa chữa : Android không thiếu những game không lấy phí nơi bạn hoàn toàn có thể chơi với mọi người cả lạ lẫn quen trên internet, trong khi những ứng dụng như Facebook Messenger hay Zalo đã là quá đủ để trò chuyện với người quen rồi. Với người lạ thì sao ? Hãy thử Kik .( Còn tiếp … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.