Tổng hợp những sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh trung học cơ sở

Author:
Sản phẩm nghiên cứu khoa học là những thành quả sau những ngày mày mỏ, tỉ mỉ, tìm tòi của những em học sinh trung học cơ sở. Dưới đây là 1 số ít loại sản phẩm được nhìn nhận cao

Nghiên cứu khoa học là tìm ra những sự vật hiện tượng, phát triển nhận thức khoa học về thế giới. Những sản phẩm nghiên cứu khoa học là những tác phẩm tâm huyết của mỗi người nghiên cứu. Vậy những sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh trung học cơ sở sẽ như thế nào?

Khái niệm cơ bản của nghiên cứu khoa học là gì?

Đề tài nghiên cứu

Đề tài nghiên cứu là hình thức của tổ chức triển khai nghiên cứu khoa học do một người hay một nhóm người thực thi nhằm mục đích vấn đáp cho những câu hỏi mang tính học thuật cao hay có năng lực ứng dụng vào trong thực tiễn. Ở mỗi đề tài nghiên cứu sẽ gồm có những đề tài, được phát biểu ngắn gọn và khái quát nhất về tiềm năng của đề tài nghiên cứu .

Nhiệm vụ của nghiên cứu

Đây là những nội dung được đặt ra để nghiên cứu trên cơ sở tên của đề tài nghiên cứu đã được xác định từ trước.

sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh thcs

Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu là thực chất của cốt lõi một sự vật hiện tượng kỳ lạ nào đấy, cần xem xét làm trong nội dung của đề tài nghiên cứu .

Xác định tiềm năng và mục tiêu nghiên cứu

Mục tiêu nghiên cứu : Đây là những nội dung cần được xem xét và cần làm rõ trong khuôn khổ đối tượng người dùng nghiên cứu đã xác lập trước đó để vấn đáp cho câu hỏi : “ Đang nghiên cứu cái gì ? ” – Mục đích nghiên cứu : Ý nghĩ, công dụng thực tiễn của nghiên cứu. Mục đích đó vấn đáp cho câu hỏi “ nghiên cứu nhằm mục đích vào việc gì ? ” hay “ nghiên cứu đó có ứng dụng thực thế như thế nào ”

Phạm vi nghiên cứu

Đây là sự số lượng giới hạn của đối tượng người tiêu dùng nghiên cứu, đối tượng người dùng khảo sát và thời hạn nghiên cứu ( gồm có cả những hạn chế mang tính khách quan và tính chủ quan so với đề tài và người làm ra đề tài đó )

Đối tượng khảo sát

Đối tượng khảo sát là mẫu đại diện thay mặt cho khách thể nghiên cứu
Đây là những nội dung mà một nghiên cứu khoa học cần có. Vậy với những bạn học sinh trung học cơ sở đã có những loại sản phẩm nghiên cứu khoa học như thế nào ?

Sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh trung học cơ sở

Sản phẩm nghiên cứu thứ nhất

Một chiếc đèn tạo ra được ánh sáng dịu, lại có âm thanh khuếch đại được tinh dầu có tính năng cải tổ giấc ngủ cho học sinh .

Đây là vấn đề được nhắc đến trong “ Thiết kế các thiết bị hỗ trợ nâng cao được chất lượng giấc ngủ của học sinh THPT bằng vật liệu tái chế”. Sản phẩm của học sinh Trường trung học phổ thông Gia Định thuộc thành phố Hồ Chính Minh. Đây là đề tài được lọt vào vòng chung kết cất thành phố cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học .

sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh thcs

Sản phẩm về thiết bị giúp giấc ngủ sâu hơn

Dòng loại sản phẩm có sự nâng cấp cải tiến để hoàn toàn có thể liên kết với âm thanh phát qua Bluetooth, Wifi ,. Đây cũng là để tài nâng cấp cải tiến chiêu thức khuếch tán tinh dầu, nâng cấp cải tiến tinh dầu. Thiết kế lại quy mô và tăng được tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho thiết bị .

Sản phẩm về thiết bị lọc trinh sát bụi siêu mịn

Trước những thực trạng ô nhiễm không khí như lúc bấy giờ, đặc biệt quan trọng thực trạng này rất nghiêm trọng được xảy ra tại Thành Phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hai học sinh trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai đã cùng nhau đưa ra sáng tạo độc đáo cho đề tài “ Thiết bị quan trắc và lọc bụi siêu mịn trong không khí ”
Các em từng cho biết chất lượng không khí ở Thành Phố Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh đang vượt ngưỡng bảo đảm an toàn. Trên thị trường lúc bấy giờ, có rất nhiều mạng lưới hệ thống quan trắc đo nồng độ bụi môi trường tự nhiên. Nhưng, những thiết bị này chưa cho ra những thiết bị đúng chuẩn bởi số lượng cảm ứng mẫu ít, thời hạn cập nhập rất lâu .
Mục đích của đề tài này là tạo ra máy đo đạc và lọc bụi trong không khí để xử lý được ô nhiễm bụi và không khí đang ngày càng nghiêm trọng ở Nước Ta .

sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh thcs

 

Sản phẩm về : Điều chế những chất đuổi côn trùng nhỏ từ lá cây

Đây là mẫu sản phẩm nghiên cứu của học sinh Nguyễn Hoàng Lân và Đĩnh Vũ Minh Quân của trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Q. Tân Bình .
Sản phẩm đã được những học sinh trình làng như sau : trên thị trường có nhiều loại thuốc diệt côn trùng nhỏ bằng hóa chất. Mặc dù đơn vị sản xuất đã có cam kết không gây hại đến sức khỏe thể chất con người thì trên trong thực tiễn chúng chỉ bảo đảm an toàn khi tiếp xúc tại thời tiết ngắn và hàm lượng rất ít. Vì thế nhóm đã quyết định hành động nghiên cứu và chiết xuất ra những dung dịch từ láy cây hoa ngũ sắc để diệt được côn trùng nhỏ .

Trên đây là những sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh trung học cơ sở. Các đề tài luôn có tính ứng dụng cao, luôn có thể áp dụng vào thực tế cuộc sống. Có thể những mầm non  này đưa đất nước phát triển đi lên trong một tương lai không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461