Đầu tư Chứng khoán lãi bao nhiêu? Có nên Đầu tư Chứng khoán không?

Author:

Đầu tư chứng khoán lãi bao nhiêu? Có nên đầu tư chứng khoán không? là điều mà nhiều nhà đầu tư thắc mắc khi mới tìm hiểu thị trường chứng khoán. Nếu bạn đầu tư chứng khoán thì lợi nhuận phụ thuộc vào số vốn đầu tư của bạn cũng như tình hình biến động của thị trường. Hiện nay, chứng khoán là kênh đầu tư có mức sinh lời cao nhất, với nhiều mã cổ phiếu được nhà đầu tư quan tâm như:

Mã Cổ phiếu Tên  Tỷ phú
VIC Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng
VJC Công ty cổ phần Hàng không VietJet Nguyễn Thị Phương Thảo
MSN Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan  Nguyễn Đăng Quang
TCB Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Hồ Hùng Anh
THA Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải  Trần Bá Dương

Đầu tư Chứng khoán lãi bao nhiêu?

Đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư doanh thu khá tốt và có nhiều điểm tiêu biểu vượt trội hơn gửi ngân hàng nhà nước rất nhiều lần. Nếu bạn có một khoản tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí và mang đi gửi ngân hàng nhà nước thì lãi suất vay chỉ được khoảng chừng 6 – 7 % .
Tuy nhiên, khi đầu tư chứng khoán bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lãi suất vay cao hơn rất nhiều. Việc sinh lãi đều 10 – 15 % / tháng là điều tiếp tục xảy ra nếu bạn biết cách đầu tư. Thị trường chứng khoán dịch chuyển theo chu kỳ luân hồi, có 1 số tháng sẽ lãi rất cao ( sóng tăng mạnh ) .

Tức là, ở 1 vài thời điểm nào đó, có thể tận dụng được sự đi lên của thị trường, đạt được mức lợi nhuận cao. Còn lại các tháng là bình thường, hòa vốn. Thông thường hàng năm thường có 1 hoặc 3 đợt sóng, và thường kéo dài từ 3 – 4 tháng. Nhưng không ai có thể thu lợi nhuận suốt một đợt sóng.

Nếu một CP tăng 100 %, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đặt tiềm năng lãi vào khoảng chừng 30 % là đã gấp nhiều lần gửi ngân hàng nhà nước cả năm rồi. Việc khám phá về chứng khoán trước khi đầu tư là một kỹ năng và kiến thức quan trọng để bảo vệ tương lai kinh tế tài chính của bạn .
Trong đầu tư, yếu tố không phải là cách kiếm doanh thu nhiều nhất mà là cách bạn giữ và trấn áp được vốn của mình như thế nào. Trong bài viết này, Nhật Cường sẽ san sẻ với những bạn về chủ đề Đầu tư chứng khoán lãi bao nhiêu ? Có nên đầu tư chứng khoán không ?
Xem thêm :
Đầu tư Chứng khoán lãi bao nhiêu? Có nên Đầu tư Chứng khoán không?

Có nên đầu tư chứng khoán không?

Trong nghành nghề dịch vụ chứng khoán, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm được những thời cơ đầu tư năng lực sinh lời cao và rủi ro đáng tiếc thấp. Câu hỏi ở đây bạn nên lựa chọn đầu tư vào công ty nào xuất hiện trên kinh doanh thị trường chứng khoán ? Những công ty nào làm ăn có lãi thì sẽ có sự tăng giá và hoàn toàn có thể sẽ trả cổ tức cho bạn .
Nếu giá CP của công ty đó tăng tốt, bạn bán chốt lời để hưởng doanh thu từ chênh lệch giá mua – bán. Nếu có cổ tức thì bạn lại được hưởng thêm 1 phần doanh thu san sẻ từ phía công ty mình nắm giữ. Với những ai đã làm doanh nghiệp hoàn toàn có thể biết được mức doanh thu trên gia tài ( ROA – Return on Assets ) khoảng chừng 20 % / năm trở lên là một tỷ suất thường thấy ở những doanh nghiệp tốt .
Chính thế cho nên, nếu bạn coi việc đầu tư vào CP là việc đang đầu tư vào 1 doanh nghiệp tiềm năng tăng trưởng cao, thì việc đạt được số lượng doanh thu đầu tư khoảng chừng 20 % là điều đáng quý. Nếu tuân thủ đúng nguyên tắc đầu tư thì mức sinh lời hài hòa và hợp lý thường vào tầm 25 – 30 % / năm .
Đầu tư chứng khoán còn có rất nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội khác. Thị trường chứng khoán Nước Ta được pháp lý công nhận và quản trị ngặt nghèo, minh bạch. Nếu như tiền mặt là gia tài thanh khoản cao nhất thì chứng khoán xếp thứ hai. Mọi thanh toán giao dịch của bạn tương quan đến mua hoặc bán chứng khoán sẽ được thực thi ngay lập tức. Sau khi bạn bán CP thì bạn hoàn toàn có thể dùng tiền đó để mua ngay .
Chứng khoán được những chuyên viên nhìn nhận là kênh đầu tư linh động. Nếu thử so sánh với mô hình đầu tư bất động sản, bạn cần đến tiền trăm triệu đến tiền tỷ đồng để mua đất, nhà, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, căn hộ chung cư cao cấp. Tuy nhiên bạn chỉ cần vài triệu đồng là hoàn toàn có thể tham gia vào đầu tư và chứng khoán. Thời gian chờ CP về để bán chốt lời chỉ trong 2 ngày. Đương nhiên, khi có CP trong thông tin tài khoản thì bạn hoàn toàn có thể bán đi bất kỳ khi nào. Đặc biệt hơn nữa với chứng khoán phái sinh, bạn hoàn toàn có thể mua – bán ngay và liên tục .
Mỗi một ngành nghề đều có chu kỳ luân hồi của nó. Ví dụ : ngành ngân hàng nhà nước có doanh thu tốt đầu năm, ngành kinh doanh nhỏ và tiêu dùng có doanh thu đều, ngành bất động sản có doanh thu tốt cuối năm. Nếu bạn đầu tư chứng khoán, bạn sẽ sử dụng tiền của mình, mua CP ngành thuận tiện nhất và bán CP ngành ít thuận tiện hơn trong thời gian hiện tại. Và cứ như vậy, tiền của bạn luôn ở trong những vị thế tối ưu, giúp bạn tăng doanh thu tối đa .
Giả sử bạn mua những mã CP mạnh nhất thị trường tại giá Open ngày 01/02/2019 và chốt lời CP tại giá đóng cửa ngày 01/03/2019 ( Thời gian nắm giữ T + 20 ngày ) tạo nên danh mục đầu tư như sau :

Tên Ngành Vốn
bắt đầu
( triệu )
Giá mua

(nghìn đồng)

Giá bán
( nghìn đồng )
Lợi
nhuận
Tài sản
thu về
( triệu )
DHG Công ty Cổ phần
Dược Hậu Giang
Dược phẩm 100 83,5 117 40% 140
GAS Tổng Công ty
Khí Nước Ta
Dầu khí 100 86,5 98 13% 113
HPG Công ty Cổ phần
Tập đoàn Hòa Phát
Thép 100 21,4 26,3 23% 123
VCB Ngân hàng TMCP
Ngoại Thương
Nước Ta
Ngân hàng 100 57 62,2 9% 109
VIC Tập đoàn Vingroup Bất động sản 100 104 115 11% 111
Tổng vốn
khởi đầu
( triệu đồng )
500 Tổng tài sản thu về
( triệu đồng )
596

Như vậy, sau khi chọn lọc kỹ lưỡng trong hàng ngàn doanh nghiệp, những mã cổ phiếu tăng trưởng tốt đã mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận đáng nể. Nếu bạn đầu tư 500 triệu đồng, chia đều tiền cho 5 mã trên (mỗi mã 100 triệu đồng) thì chỉ qua 20 ngày đầu tư chứng khoán, bạn đã sở hữu tài sản gần 600 triệu đồng (lãi ~+20%).

Trên thực tiễn việc đầu tư chứng khoán trọn vẹn hoàn toàn có thể triển khai và mang về doanh thu cho bản thân nếu bạn có được sự chuẩn bị sẵn sàng kỹ càng cả về kiến thức và kỹ năng lẫn tư duy. Và càng tốt hơn nếu bạn có 1 người chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm tay nghề như Nhật Cường. Từ ví dụ trên hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn, chứng khoán là một nguồn thu nhập không thay đổi, rất đáng để đầu tư, bạn chỉ cần mua đúng thời gian tạo đáy và bán đúng thời gian tạo đỉnh là đã có mức doanh thu đáng nể rồi .
Trên đây, Nhật Cường đã san sẻ với những bạn về chủ đề Đầu tư chứng khoán lãi bao nhiêu ? Có nên đầu tư chứng khoán không ? Nhà đầu tư muốn mở thông tin tài khoản chứng khoán và muốn được tìm hiểu thêm những mã CP tăng giá tốt nhất kinh doanh thị trường chứng khoán hiện tại như hạng mục đầu tư CP của Nhật Cường vui mắt liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn .
Nguồn : https://sangtaotrongtamtay.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.