Kinh nghiệm đầu tư vàng sinh lời

Author:
Dù là hình thức đầu tư phổ cập nhưng đầu tư vàng cũng là một nghành nghề dịch vụ cần được “ cân – đo – đong – đếm ” vì trong lịch sử dân tộc đã ghi nhận không ít lần thị trường vàng tăng rồi lại bất ngờ đột ngột giảm. Vì vậy muốn đầu tư, tích góp vàng hiệu suất cao cần trang bị cho bản thân kinh nghiệm và kỹ năng và kiến thức.

Không đầu tư mua vàng trang sức mà nên lựa chọn vàng miếng, nhẫn trơn

Vàng trang sức đẹp rất nhanh mất giá ngay sau khi mua bởi phí gia công, chế tác, chưa kể khuynh hướng mẫu mã cũng biến hóa nhanh gọn. Bởi vậy, xét ở góc nhìn đầu tư thì bán vàng trang sức đẹp sẽ không hề mang lại doanh thu tốt cho nhà đầu tư. Ngày nay, vàng miếng, vàng nhẫn trơn đã được đa dạng hoá với vừa đủ những khối lượng để người mua lựa chọn.

Kinh nghiệm đầu tư vàng sinh lời

Không chạy theo thị trường, cần cân nhắc thời điểm mua – bán phù hợp

Trong lịch sử dân tộc, tất cả chúng ta đã tận mắt chứng kiến nhiều lần giá vàng sụt giảm rất mạnh sau những đợt tăng nóng của giá vàng trong nước. Việc gia tăng giá vàng này tạo ra sự chênh lệch rất lớn so với giá trị thực của giá vàng quốc tế bởi tâm ý đám đông của thị trường Nước Ta. Sự tăng và giảm bất thần sau đó đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm cho những nhà đầu tư vàng thiếu kinh nghiệm, chạy theo thị trường nhưng vẫn mắc lại sai lầm đáng tiếc này để nhận lấy khoản lỗ nhanh gọn sau đó. Theo lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, tuyệt đối không nên mua vàng vào những thời gian thị trường dịch chuyển mạnh, nên xem xét kỹ càng trước khi quyết định hành động mua, đặc biệt quan trọng là khi giá vàng trong nước tăng nóng với chênh lệch cao hơn nhiều so với giá vàng quốc tế khi quy đổi. Thay vào đó, nên mua vàng khi giá bình ổn nhất. Thời điểm nhiều người mua, chắc như đinh giá vàng cũng theo đó mà tăng cao.

Lựa chọn thương hiệu vàng uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu được kiểm định chất lượng đạt tiêu chuẩn như: vàng AJC, vàng SJC, vàng rồng Thăng Long, vàng PNJ,… Trong đó, vàng miếng SJC được coi là vàng miếng thương hiệu Quốc gia theo quy định độc quyền sản xuất vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Các nhà đầu tư có thể an tâm mua vàng miếng SJC tại các tổ chức tín dụng hoặc các tổ chức kinh doanh vàng do được Ngân hàng nhà nước kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Kinh nghiệm đầu tư vàng sinh lời

Lựa chọn cơ sở kinh doanh uy tín để mua bán

Hiện nay, thay vì thói quen mua và bán vàng tại những shop nhỏ lẻ, không tên thương hiệu, người dân khởi đầu lựa chọn mua tại những shop được Nhà nước cấp phép để bảo vệ vàng mua được đạt chất lượng. Bên cạnh đó trong hai năm trở lại đây, những ngân hàng nhà nước cũng dần trở thành cơ sở mua – bán vàng uy tín được nhiều người lựa chọn khi chính thức được Nhà nước cấp phép kinh doanh thương mại. Trong số đó, Ngân hàng TMCP Khu vực Đông Nam Á ( SeABank, mã sàn chứng khoán SSB ) cũng là một trong những ngân hàng nhà nước tiên phong tiến hành dịch vụ mua và bán vàng miếng SJC trên thị trường.

Dưới tác động của dịch bệnh và xu hướng phát triển công nghệ, hoạt động mua bán vàng cũng dần được chuyển sang hình thức số hóa. Tại SeABank, bên cạnh kênh mua bán truyền thống tại quầy, giao dịch vàng online còn được thực hiện ngay trên ứng dụng ngân hàng số (SeANet/SeAMobile). Giao dịch vàng tại SeABank chỉ cần thực hiện bằng vài thao tác đơn giản, nhanh chóng, vừa đảm bảo an toàn, vừa liên tục được cập nhật các mức giá cạnh tranh nhất. Bên cạnh đó, SeABank cũng tích hợp thêm chức năng gửi giữ hộ vàng trực tuyến song song dịch vụ gửi giữ hộ vàng truyền thống tại quầy với hệ thống kho quỹ, két sắt an toàn, bảo mật đạt tiêu chuẩn quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Không chỉ vậy, để khuyến khích mua và ngày càng tăng quyền lợi cho người mua, SeABank tiến hành nhiều chủ trương khuyến mại như : dành Tặng Ngay 100.000 đồng cho 99 người mua tiên phong thanh toán giao dịch mua / bán vàng miếng SJC trực tuyến ; dành khuyến mãi 20 phần quà “ Big Deal ” ( gồm 400.000 đồng xu tiền chuyển khoản qua ngân hàng và eVoucher 600.000 đồng cho lần mua và bán vàng trực tuyến tiếp theo ) cho người mua mua / bán vàng SJC tối thiểu 20 lượng vàng / thanh toán giao dịch trực tuyến nhanh nhất và rất nhiều quà Tặng Kèm eVoucher trị giá từ 200.000 – một triệu đồng cho những người mua thanh toán giao dịch vàng trực tuyến tại SeABank. Bất kỳ thương vụ làm ăn đầu tư nào cũng cần nghiên cứu và điều tra và trau dồi kinh nghiệm để không mang lại những tổn thất không đáng có. Là nhà đầu tư mưu trí, chắc như đinh người mua sẽ hoàn toàn có thể chọn cho mình những hình thức đầu tư tương thích nhất, tích trữ sinh lời vừa an toàn tài sản lại vừa mang lại quyền lợi kép cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.