[2020] Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội có tốt không?

Author:

Hầu hết các trường đại học tại Việt Nam đều đào tạo các khối ngành kinh tế. Nằm trong top 6 trường đại học khối kinh tế tốt nhất miền bắc cùng với ĐHNT, ĐHKTQD, ĐHTM, HVTC, HVNH. Bạn đang phân vân trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội có tốt không? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây rồi đưa ra quyết định nhé!

Tại sao nên chọn Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội?

1. Thông tin chung

Trường Đại học Kinh tế thường trực Đại học Quốc gia Hà Nội có tên thanh toán giao dịch tiếng Anh : VNU University of Economics and Business ( Tên viết tắt UEB hoặc VNU-UEB ) được xây dựng theo Quyết định số 290 / QĐ-TTg ngày 6/3/2007 của Thủ tướng nhà nước. Trường đã trải qua nhiều quá trình quy đổi lịch sử dân tộc và có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ năm 1974 .
Website : http://www.ueb.edu.vn

Địa chỉ:  144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

2. Các ngành đào tạo

Ngoài tuyển sinh hệ Đại học chính quy, trường có tuyển sinh hệ Đại học chính quy văn bằng

 • Kinh tế
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Kinh tế Quốc tế
 • Kinh tế Phát triển
 • Kế toán
 • Quản trị Kinh doanh

Ngành huấn luyện và đào tạo cử nhân bằng kép

 • Kinh tế dành cho sinh viên Khoa Luật
 • Kinh tế Phát triển dành cho sinh viên Khoa Luật
 • Kinh tế Phát triển dành cho sinh viên ngành Quản lý tài nguyên vạn vật thiên nhiên của Trường ĐHKHTN
 • Kinh tế Quốc tế dành cho sinh viên Trường ĐHKT
 • Kinh tế Quốc tế dành cho sinh viên Trường ĐHNN
 • Tài chính – Ngân hàng dành cho sinh viên Khoa Luật

 • Tài chính – Ngân hàng dành cho sinh viên Trường ĐHCN
 • Tài chính – Ngân hàng dành cho sinh viên Trường ĐHKT
 • Tài chính – Ngân hàng dành cho sinh viên Trường ĐHNN

3. Điểm chuẩn trường đại học Kinh tế năm 2019

Trường đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội có tốt không?

Có nên học UEB bởi những lí do này?

Nằm trong list những trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đai học Kinh tế là một môi trường tự nhiên giảng dạy chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh thương mại học nổi trội ở Nước Ta .

 • Học bằng kép Kinh tế

Chương trình huấn luyện và đào tạo thứ 2 ( bằng kép ) trong cùng 1 khoảng chừng thời hạn với nỗ lực không ngừng của bản thân, những bạn hoàn toàn có thể nhận được hai bằng đại học khi tốt nghiệp và có lợi thế vô cùng lớn để ứng tuyển việc làm. Các sinh viên của đại học kinh tế có rất nhiều thời cơ phong phú để lựa chọn chương trình đào tạo và giảng dạy thứ 2 từ những trường thành viên. Đây là một lợi thế tiêu biểu vượt trội cho những sinh viên mong ước có được 2 tấm bằng đại học khi ra trường .

 • Tổ chức nhiều cuộc thi khởi nghiệp

Trường ĐH Kinh tế – ĐHQGHN đã có nhiều sinh viên hoàn toàn có thể tự kinh doanh thương mại khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh phân phối cho sinh viên nền tảng kỹ năng và kiến thức từ việc kiến thiết xây dựng sáng tạo độc đáo, tăng trưởng và tiến hành kế hoạch kinh doanh thương mại, Trường đại học Kinh tế – ĐHQGHN còn có những khóa giảng dạy khởi nghiệp nhằm mục đích khơi dậy ý thức và niềm đam mê, đồng thời tạo sân chơi gặp gỡ, san sẻ sáng tạo độc đáo khởi nghiệp của sinh viên .

>> Top sách ôn thi – luyện đề THPT Quốc Gia chuẩn theo bộ GD 2020

Đại học UEB có tốt không dưới cái nhìn của sinh viên

Bạn Nguyễn Thị Hằng Nga san sẻ đây là một môi trường tự nhiên tuyệt vời : “ Mình rất vui vì chọn được nơi học tập vừa lòng, giờ đây mình đã trở thành con người khác hẳn năng động hơn, nhiệt huyết hơn trong những hoạt động giải trí. ”
Bạn Nguyễn Thùy Linh nhìn nhận chất lượng giảng dạy tốt : “ Mình rất vui vì đã chọn được môi trường học tập tốt, tương thích với bản thân. Bây giờ mình đã trở thành người năng động và có ích hơn. ”
Review trường đại học Kinh Tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội bạn Phước nêu cảm nhận : “ Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN là một trường học rất tốt và lý tưởng cho sinh viên ngành kinh tế. Với số lượng sinh viên ít, ngôi trường thực sự là một ngôi nhà bởi mọi sinh viên đều gặp mặt nhau hằng ngày, thuận tiện làm quen và san sẻ với nhau. Ngoài ra chất lượng giảng dạy cũng rất tốt. ”

Có rất nhiều đánh giá về đại học kinh tế – đại học quốc gia Hà Nội, hầu hết trường đều rất “được lòng” các bạn sinh viên. Nhìn chung, đây là ngồi trường được nhiều sinh viên đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như về hình thức bên ngoài của trường như cơ sở vật chất, sinh viên năng động,…Vũ Trụ Sách chắc chắn là câu trả lời hài lòng cho những bạn vẫn còn băn khoăn về Trường đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội có tốt không. Đây là ngôi trường  lý tưởng đối với các bạn yêu thích ngành Kinh tế ở khu vực miền Bắc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.