Có ít tiền nên đầu tư gì thời điểm này sinh lời cao? ✅

Author:

4.8
/
5
(
34
bầu chọn
)

Đầu tư hiện nay không còn là khái niệm quá xa lạ trong cuộc sống chúng ta nữa; và có rất nhiều phương án đầu tư được mở rộng trong thị trường. Nhưng trong trường hợp có ít tiền nên đầu tư gì, đầu tư như thế nào thì vẫn còn là câu hỏi khó cần được giải đáp; đặc biệt là cho người mới. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với tài chính của mình.

Có ít tiền nên đầu tư gì?

Nền kinh tế tài chính quốc tế nói chung và Nước Ta nói riêng ở thời gian hiện tại đều đang phải nỗ lực quay trở lại sau những tác động ảnh hưởng nặng nề của đợt dịch thứ nhất và những rủi ro tiềm ẩn của đợt đầu năm 2021 .
Nỗi lo về đợt dịch này vẫn luôn hiện hữu ; nhưng giờ đây mối chăm sóc về kinh tế tài chính đầu tư còn lớn hơn ; bởi hầu hết những kênh đầu tư phổ cập đều đang tăng trưởng âm hoặc mang lại giá trị không như mong ước .
Thương Mại Dịch Vụ, sản xuất, bất động sản và tiêu dùng là những ngành nghề bị ảnh hưởng tác động nặng nề nhất ; khi rất nhiều công ty phải đóng cửa hoặc cắt giảm việc làm do thua lỗ .
Với những nhà đầu tư có số vốn lớn, “ già dặn ”, họ sẽ chờ đón những gia tài bị giảm giá trị vì đại dịch để tóm gọn ; như bất động sản hay CP. Nhưng so với những nhà đầu tư có vốn ít thì sao ?
Câu vấn đáp là trong thời kì thị trường không ổn định như hiện tại, nếu bạn không có đủ số vốn để nắm giữ những gia tài trong dài hạn và chờ đón chúng tăng giá ở tương lai ; thì cách tốt hơn nên lựa chọn là đầu tư thời gian ngắn vào những gia tài mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt hoặc những doanh nghiệp uy tín vững chãi. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những cách đầu tư đó ở phần sau bài viết này nhé !

Các hình thức đầu tư vốn ít

Có ít tiền nên đầu tư gì an toàn: Đầu tư vàng

Có ít tiền nên đầu tư gì an toàn: Đầu tư vàng

Ưu điểm:

  • Là gia tài trú ẩn bảo đảm an toàn mỗi khi nền kinh tế tài chính không ổn định
  • Rủi ro thấp
  • Thanh khoản tốt

Nhược điểm:

  • Biên độ doanh thu không cao do chịu sự trấn áp của cơ quan chính phủ

Giá vàng hiện đang tăng phi mã lên mức hơn 50 triệu đồng một lượng. Một mức giá kỷ lục sau 8 năm trời luôn được thanh toán giao dịch ở mức dưới 50 triệu. Đây là thời gian mà mọi sự chú ý quan tâm đều đổ dồn vào loại gia tài trú ẩn này do sự lo lắng về lạm phát kinh tế, dịch bệnh .

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây chính là lựa chọn ưu tiên cho những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro đáng tiếc thấp bởi sự bảo đảm an toàn, cố định và thắt chặt. Tiết kiệm ngân hàng nhà nước đưa ra cho nhà đầu tư nhiều hình thức hơn ; việc rút nộp nhanh tạo sự yên tâm cho người mua .
Thế nhưng không ít bạn sẽ phải đương đầu với những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra : Mức lãi suất vay nhận về hàng tháng không quá cao, trung bình từ 6 % – 7 % ; việc sinh lời sẽ chậm hơn những kênh đầu tư khác ; chưa kể đến yếu tố lãi suất vay giảm do tác động ảnh hưởng từ những tác nhân khác. Điển hình đợt dịch bệnh Covid-19 .

Đầu tư bất động sản: Thuê nhà và cho thuê lại 

Đầu tư bất động sản: Thuê nhà và cho thuê lại 

Bất động sản là kênh đầu tư được chú ý quan tâm nhiều nhất tại nhiều quốc qua Châu Á Thái Bình Dương nói chung và Nước Ta nói riêng. Với vận tốc đô thị hóa nhanh gọn tại Nước Ta, ngày càng ảnh hưởng tác động lên mức giá của bất động sản ; so với 2 – 3 năm trước thì giá bất động sản đã tăng 15 % – 20 % tùy khu vực. Với tâm lý ‘ ’ tất đất tất vàng ’ ’ cũng ảnh hưởng tác động đến tâm ý mua đất của nhà đầu tư .
Hình thức đầu tư thuê và cho thuê lại Bất Động Sản Nhà Đất này ngày càng phổ cập tại những thành phố lớn như TP.HN, TP HCM. Bởi số vốn đầu tư bắt đầu không cần quá lớn, hoàn toàn có thể tịch thu vốn nhanh và dễ có lãi ngay nếu thuận tiện cho thuê được hết những phòng .
Nhu cầu phòng ở của những bạn sinh viên, công nhân hay những hộ mái ấm gia đình trẻ với những phòng không thiếu tiện lợi tăng cao. Bạn hoàn toàn có thể thuê nhà nguyên căn, sau đó sửa sang, lắp thêm nội thất bên trong cho thuê từng phòng một với mức giá cao hơn. Cùng với thu tiền điện nước, wifi, phí vệ sinh … mỗi tháng hoàn toàn có thể kiếm được số tiền không hề nhỏ .
Điểm mấu chốt trong giải pháp đầu tư này là bạn phải tìm thuê được nhà có mức giá rẻ ; cùng hợp đồng rõ ràng, thời hạn thuê đủ dài để đủ tịch thu vốn và có lãi. Ngoài ra, việc lựa chọn phân khúc người mua cũng tác động ảnh hưởng đến hiệu suất cao đầu tư. Trong quy trình thuê, bạn nên dự trù trước cả khoảng chừng thời hạn không có khách thuê bởi nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng như lễ, tết, dịch … để thống kê giám sát ngân sách hài hòa và hợp lý .

TÌM HIỂU THÊM:

Đầu tư Cổ phiếu – Lạ mà đúng khi hỏi có ít tiền nên đầu tư gì?

Trái ngược với đầu tư ‘ ’ ăn chắc mặc bền ’ ’ là gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng nhà nước hay vàng. Đầu tư Cổ phiếu là một hình thức chơi sàn chứng khoán, là kênh đầu tư có mức sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí hay vàng trong thời hạn hạn mức tùy chọn .
Với ưu điểm lãi suất vay nhỉnh hơn tiết kiệm ngân sách và chi phí nhưng vẫn bảo vệ bảo đảm an toàn nếu lựa chọn và duy trì vào doanh nghiệp uy tín. Cổ phiếu dần chiếm được thị trường khó khăn vất vả như lúc bấy giờ sửa chữa thay thế cho những hình thức đầu tư khác .
Nhiều doanh nghiệp phát hành Cổ phiếu với lãi suất vay lên đến 12 % / năm + 50 % lãi thưởng. Đây là số lượng không nhỏ cho một lãi suất vay cố định và thắt chặt. Gói đầu tư lại vô cùng linh động chỉ với 50 triệu thưởng thức. Hợp đồng công ty minh bạch, có lao lý rõ ràng và được pháp lý bảo lãnh. Ngoài ra bạn được quyền rút vốn trước thời hạn, chuyển nhượng ủy quyền sang tay .

Kinh doanh nhỏ

Kinh doanh nhỏ

Hiện nay, kinh doanh thương mại nhỏ là hình thức khởi nghiệp làm giàu được nhiều người trẻ lựa chọn. Dễ thấy là những tiệm coffee, quán ăn, shop quần áo, … mở ra ngày càng nhiều. Nếu chọn được mặt phẳng kinh doanh thương mại tốt, ý tưởng sáng tạo hay và biết cách tối ưu ngân sách ; doanh thu sẽ rất mê hoặc. Tuy nhiên, chú ý quan tâm chọn mặt phẳng tại những nơi quá đắt đỏ hoặc quá vắng vẻ ; lệch giá không bù nổi ngân sách thì bạn hoàn toàn có thể phải đóng cửa tiệm chỉ sau dăm ba tháng quản lý và vận hành .
Để mở ra một shop kinh doanh thương mại không quá khó ; nhưng để quản lý và vận hành để có lãi thì không phải ai cũng làm được. Muốn làm người chủ giỏi, bạn phải tự trang bị cho mình đủ kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức và sự nhạy bén với những dịch chuyển thị trường. Điều này hoàn toàn có thể là rào cản lớn cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề .

Đầu tư vào Quỹ mở- chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là mẫu sản phẩm sàn chứng khoán xác nhận quyền sở hữu 1 phần vốn góp trong quỹ đại chúng của Nhà đầu tư. Người nắm giữ chứng từ quỹ không phải đau đầu lo ngại về quyết định hành động, lựa chọn đầu tư. Mà việc này sẽ có những chuyên viên dày dặn kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức tại những công ty quản trị quỹ đảm nhiệm. Họ sẽ giúp bạn cân đo thống kê giám sát xem nên đầu tư vào đâu để tối đa hóa doanh thu .
Chính thế cho nên, CCQ là kênh tương thích với những ai có nguồn vốn rất ít, thiếu kinh nghiệm tay nghề, kiến thức và kỹ năng … mà vẫn muốn kiếm lời từ đầu tư kinh tế tài chính. Bạn vẫn hoàn toàn có thể nhận được mức doanh thu tốt mà không phải khó khăn vất vả quá nhiều như tự kinh doanh thương mại .

Đầu tư tiền ảo

Đầu tư tiền ảo

Ưu điểm:

● Biên độ doanh thu cao do thị trường luôn xảy ra dịch chuyển mạnh
● Thanh khoản tốt
● Nhiều thời cơ kiếm tiền do thị trường còn mới

Nhược điểm:

● Cũng vì những dịch chuyển mạnh nên luôn có rủi ro đáng tiếc cao
● Yêu cầu vốn tương đối lớn
● Nhiều cạm bẫy lừa đảo nếu thiếu hiểu biết .
Thông thường khi tham gia đầu tư tiền ảo, tiềm năng được nhắm đến sẽ là đồng xu tiền có tính thanh toán cao nhất thị trường là BTC ; và một cách thông dụng nhất là thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống đào Bitcoin hoặc sử dụng giải pháp mua – giữ. Tuy nhiên cả 2 chiêu thức đầu tư này đều cần NĐT phải có số vốn lớn đi kèm với nhiều rủi ro đáng tiếc cao ; bởi thực chất của thị trường tiền ảo là dịch chuyển mạnh và khó trấn áp .

Đầu tư cho bản thân

Chúng ta luôn tự đặt câu hỏi có ít tiền nên đầu tư gì, đầu tư gì để bảo đảm an toàn và có doanh thu cao ? Nhưng trên thực tiễn đi sâu một chút ít ; tự đầu tư cho bản thân chính là thời cơ đầu tư bảo đảm an toàn và bền vững nhất. Khi trang bị cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức, sự hiểu biết về một hoặc nhiều nghành nhất định ; bạn sẽ càng tự tin tăng trưởng và đem lại giá trị từ bản thân mình tạo ra .
Vì vậy, dù là đầu tư bất kỳ hình thức nào cũng đừng quên đầu tư cho bản thân mình thứ nhất. Hãy nhớ rằng, đầu tư cho chính mình là khoản đầu tư mang lại doanh thu cao nhất và vững chắc nhất !
Cuộc sống là một quy trình đầu tư liên tục, bạn đầu tư vào mình thì chính bạn sẽ là người gặt hái hiệu quả. Như triết gia người Pháp Albert Camus từng nói : “ Sự hào phóng lớn nhất cho tương lai là góp sức mọi thứ cho hiện tại ” .

Đầu tư cho bản thân

Trí tuệ

“ Trên đời có 3 thứ không hề bị ai cướp mất : Đầu tiên là thức ăn đã đưa vào bụng ; thứ hai là tham vọng đã có trong tim ; và thứ ba là những kỹ năng và kiến thức đã học được trong đầu ” .
“ Tài sản hoàn toàn có thể trở về = 0 nhưng kiến thức và kỹ năng phải ngày càng lan rộng ra ” .
⇒ Đây là khoản đầu tư bảo đảm an toàn nhất, siêu lợi nhuận nhất, lâu bền hơn nhất. Một kinh nghiệm tay nghề về thị trường bất Động Sản hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hàng tỷ đồng ; một ý tưởng sáng tạo hoàn toàn có thể biến Mark Zuckerberg từ chàng trai sinh viên trở thành tỉ phú .

Mối quan hệ

Thu nhập của bạn là trung bình tổng thu nhập của 5 người bạn thân nhất của bạn ” .
Những mối quan hệ tốt với những người có tiền, có quyền sẽ giúp bạn rất nhiều trong đời sống ; tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều thời hạn và công sức của con người .

Con người

Một sai lầm đáng tiếc của nhiều cá thể hoặc cả doanh nghiệp là KHÔNG ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ KẾ THỪA. Con người chính là yếu tố quyết định hành động thành bại của tổ chức triển khai. “ Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời ” .
Người khó bởi đầu tư vào thế hệ sau nên hoàn toàn có thể làm giàu ; còn người giàu đôi lúc lại không giàu hết trọn 1 đời. Đó chính là nguyên do phải đầu tư vào con người thế hệ sau .

Marketing và thương hiệu

  • Marketing là chính đốt tiền, đây là quan niệm của nhiều người có. Họ chỉ nhìn marketing dưới góc nhìn chi phí nên không thể phát triển được. 87% thành công của 1 doanh nghiệp nằm ở Marketing.
  • Thương hiệu là tài sản vô hình của công ty. Ví Dụ, Coca-cola có trị giá thương hiệu và hệ thống với hơn 60 tỷ đô trong khi tất cả tài sản như cơ sở vật chất hạ tầng, đất đai lại chỉ vào khoảng 20 tỷ đô. Tỷ số là 3:1.

Công nghệ & Chăm sóc khách hàng

  • Công nghệ: Những tỷ phú đứng đầu thế giới đều có ít nhất 1 hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Những start-up lớn nhất nhì thế giới đều liên quan đến công nghệ. Phải chú trọng nó nếu muốn đi nhanh và đi xa hơn.
  • Chăm sóc khách hàng: Bạn có biết, doanh thu từ 1 khách hàng cũ tương đương với 6 khách hàng mới trong khi chi phí bỏ ra chỉ bằng 1/3.

Lời khuyên cho nhà đầu tư mới tham gia

Vững vàng tâm lý khi đầu tư 

Với nhiều NĐT khi mới gia nhập thị trường ; họ chưa chớp lấy được nhiều thông tin, rất dễ bị tác động ảnh hưởng tâm ý. Một số trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra như NĐT không có đủ kiến thức và kỹ năng, dễ bị ảnh hưởng tác động từ hiệu ứng đám đông. Hoặc tâm ý trở nên sợ sệt, ngại rủi ro đáng tiếc khi đầu tư thất bại lần trước. Những yếu tố tâm ý này đều có tác động ảnh hưởng mạnh đến chuỗi những quyết định hành động đầu tư của mỗi cá thể. Để thành công xuất sắc khi đầu tư bất kể nghành nghề dịch vụ nào, NĐT cần vững vàng tâm ý trước mọi thông tin và dịch chuyển từ thị trường .

Lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp 

Không có chiêu thức đầu tư nào là chắc như đinh sinh lợi nhuận tốt. Tuy vậy, việc soạn sẵn 1 chiêu thức đầu tư đúng đắn sẽ tốt hơn biết nhiều nhưng chưa nắm kĩ giải pháp nào. Đừng để bị tác động ảnh hưởng bởi tâm ý “ đứng núi này trông núi nọ ” ; vì chưa chắc giải pháp đầu tư của người nào đó sẽ tương thích với bạn .
Mọi phương pháp đầu tư đều có những dịch chuyển và rủi ro đáng tiếc khác nhau. Vì vậy, NĐT nên tự trang bị kỹ năng và kiến thức về nghành nghề dịch vụ đầu tư ; nhằm mục đích tránh không bị ảnh hưởng tác động bởi những yếu tố khác .
Mong rằng những gợi ý bên trên đã giúp bạn vấn đáp cho câu hỏi ‘ ’ Có ít tiền nên đầu tư gì ? ’ ’. Hãy là một nhà đầu tư mưu trí với những lựa chọn đúng đắn. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ chăm sóc :

Xu hướng đầu tư

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.