Cách cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android bằng DriveDroid – Windows789

Author:

Với ISO Windows 10, bạn có thể tạo phương tiện có thể khởi động có thể là ổ đĩa flash USB hoặc DVD. Phương tiện có thể khởi động có thể được sử dụng làm môi trường khôi phục để khắc phục sự cố hoặc thực hiện cài đặt sạch Windows 10 mới nhất. Đủ thuận tiện, bạn cũng có thể cài đặt Windows 10 từ điện thoại thông minh Android của bạn bằng DriveDroid – trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để thực hiện điều đó!

Các vấn đề về quyền riêng tư trong Windows 10

Trước khi mở màn, tất cả chúng ta hãy xem điều kiện kèm theo tiên quyết cho quá trình này .

DriveDroid là gì?

DriveDroid là một ứng dụng Android hoàn toàn có thể được sử dụng để tạo phương tiện đi lại thiết lập bằng cách gắn hình ảnh đĩa hệ điều hành quản lý. DriveDroid được cho phép bạn thiết lập nhiều loại hệ quản lý và điều hành, như những bản phân phối Linux, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó để setup Windows 10. Để sử dụng DriveDroid, bạn bắt buộc phải root thiết bị Android của mình .

Magisk là phương pháp được khuyến nghị và dễ nhất của chúng tôi để root thiết bị của bạn – nhưng bạn sẽ cần sao lưu thiết bị Android của mình vì quá trình root liên quan đến việc xóa thiết bị của bạn.

Cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android

Bạn hoàn toàn có thể setup Windows 10 từ điện thoại Android bằng DriveDroid theo 5 bước đơn thuần như sau :

 1. Tải xuống Windows 10 ISO mới nhất
 2. Tải xuống và định cấu hình DriveDroid
 3. Kiểm tra Cài đặt USB DriveDroid của bạn
 4. Gắn ISO Windows 10 vào DriveDroid
 5. Truy cập Menu Khởi động Windows

Chúng ta hãy xem diễn đạt của quy trình tương quan đến từng bước .

1]Tải xuống Windows 10 ISO mới nhất

Hình ảnh ISO là bản sao theo từng khu vực của DVD Windows được tàng trữ dưới dạng một tệp ‘. iso ’ duy nhất trên máy tính của bạn. Sau đó bạn hoàn toàn có thể ghi tệp ISO này vào một đĩa DVD khác, tạo ổ USB hoàn toàn có thể khởi động, gắn nó dưới dạng ký tự ổ đĩa trong Windowshoặc giải nén những tệp của nó bằng 7 – Zip .Sử dụng những bước trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể tải xuống những hình ảnh ISO trực tiếpy, thay vì bị buộc phải sử dụng Công cụ tạo phương tiện đi lại của Microsoft .Sau khi tải xong ISO Windows 10, bạn cần sao chép hình ảnh qua cáp USB vào điện thoại mưu trí Android của mình trong một thư mục dễ nhớ .Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chỉ cần truy vấn aka.ms/Windows10 trên điện thoại mưu trí Android của bạn và tải xuống trực tiếp Windows 10 ISO .Sau khi hoàn tất, liên tục với bước tiếp theo .

2]Tải xuống và định cấu hình DriveDroid

Tải xuống và định cấu hình DriveDroid

Tải xuống và thiết lập DriveDroid từ Cửa hàng Google Play .

Khởi chạy DriveDroid và ứng dụng sẽ ngay lập tức yêu cầu quyền truy cập root, bạn nên Ban cho.

Tiếp theo, định cấu hình Thư mục Hình ảnh, là thư mục nơi bạn tàng trữ ảnh đĩa ( ISO ), ví dụ điển hình như phiên bản Windows 10 bạn đã sao chép vào thiết bị của mình .Sau khi hoàn tất, liên tục với bước tiếp theo .

3]Kiểm tra Cài đặt USB DriveDroid của bạn

Cách cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android bằng DriveDroid

Trong bước này, DriveDroid sẽ kiểm tra thiết lập liên kết USB cho thiết bị Android của bạn. DriveDroid cần giải quyết và xử lý liên kết USB như một thiết bị tàng trữ thứ cấp, được cho phép nó gắn Windows 10 ISO của bạn dưới dạng hình ảnh hoàn toàn có thể khởi động .

Đối với hầu hết người dùng, Nhân Android tiêu chuẩn là lựa chọn chính xác. Chọn tùy chọn đầu tiên, sau đó nhấn Kế tiếp. Chờ tệp kiểm tra DriveDroid xuất hiện dưới dạng ổ đĩa có thể gắn được.

Nếu thiết bị không xuất hiện trong File Explorer của bạn, hãy chọn Chọn một hệ thống USB khác và thử lại.

Khi bạn chuyển qua ba cài đặt USB cơ bản và tệp kiểm tra DriveDroid không xuất hiện, bạn có thể sửa đổi các tùy chọn USB DriveDroid từ trang chính. Nhấn vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt) ở góc trên bên phải, sau đó cuộn xuống. Lựa chọn Cài đặt USB> Thay đổi chế độ USB theo cách thủ công> Bộ nhớ chung, sau đó Xác nhận.

Sau khi hoàn tất, liên tục với bước tiếp theo .

4]Gắn ISO Windows 10 vào DriveDroid

Gắn ISO Windows 10 vào DriveDroid

Tùy thuộc vào tùy chọn thư mục hình ảnh mặc định, ISO Windows 10 hoàn toàn có thể đã được liệt kê trên trang chính của DriveDroid. Nếu không, hãy làm như sau :

 • Nhấn vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt) ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Thư mục Hình ảnh.
 • Nhấn vào vòng tròn màu đỏ có dấu + ở góc dưới cùng.
 • Bây giờ, hãy duyệt đến thư mục chứa hình ảnh đĩa của bạn và cung cấp quyền truy cập khi được yêu cầu.
 • Chọn thư mục chính xác từ Thư mục hình ảnh, sau đó quay lại trang chủ DriveDroid.
 • Tiếp theo, chọn ISO Windows 10, sau đó Hình ảnh máy chủ lưu trữ bằng CD-ROM. Một biểu tượng đĩa nhỏ sẽ xuất hiện trên hình ảnh đĩa, cho biết nó đã được gắn.

Sau khi hoàn tất, hãy liên tục với bước tiếp theo và sau cuối .

5]Truy cập Menu Khởi động của Windows

Trong bước ở đầu cuối này của quy trình setup Windows 10 từ điện thoại Android bằng DriveDroid, hãy làm như sau :

 • Tắt PC bạn muốn cài đặt Windows 10.
 • Kết nối thiết bị Android của bạn với PC bằng cáp USB.
 • Tiếp theo, bật nguồn PC và khởi động vào BIOS/UEFI bằng cách tiếp tục nhấn phím phù hợp với hệ thống của bạn. Phím phù hợp cho hệ thống của bạn có thể là F1, F2, F10, v.v. – và nó phụ thuộc vào nhà sản xuất của bạn. Bạn có thể xem phím nào, ở dưới cùng bên trái hoặc bên phải của màn hình khởi động, khi máy tính của bạn đang khởi động.
 • Trong môi trường BIOS/UEFI, chuyển sang Khởi động.

Ở đây bạn sẽ thấy Ưu tiên khởi động trong đó sẽ liệt kê ổ cứng, CD/DVD ROM và ổ USB được kết nối nếu có. Bạn có thể sử dụng các phím mũi tên hoặc + & – trên bàn phím để thay đổi thứ tự.

 • Cuộn xuống để tìm tùy chọn DriveDroid, có tên tương tự như Tiện ích File-CD Linux.
 • Nhấn Enter.

Màn hình thiết lập Windows 10 giờ đây sẽ tải và bạn hoàn toàn có thể setup phiên bản Windows 10 sạch trên máy tính của mình .Đó là nó !

Các vấn đề về quyền riêng tư trong Windows 10

 • Thẻ : Android, Cài đặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461