Hướng Dẫn Cài Win 10 Từ Ổ Cứng Di Dong, Cách Cài Windows 10 – https://sangtaotrongtamtay.vn

Author:
Vâng, nếu như bạn hay phải đi công tác làm việc xa hoặc là làm những việc làm mà không tiện mang theo máy tính thì việc thiết lập một hệ quản lý trên một ổ cứng gắn ngoài ( hay USB ) là một cách cực kỳ hữu dụng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hệ quản lý của bạn bất kỳ khi nào mà bạn cần .
Đang xem : Hướng dẫn cài win 10 từ ổ cứng di dong

Okay, và trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết cách cài win trên ổ cứng gắn ngoài để bạn có thể tự làm được một cách dễ dàng nhất.

#1. Kiểm tra ổ cứng rời hoặc USB trước khi cài Win

+ Bước 1 : Trước tiên bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một bộ cài Window 7, 8 hoặc 10, tùy theo nhu yếu sử dụng của bạn. Và một USB có dung tích tối thiểu từ 16-32 Gb, hoặc một ổ cứng rời thì càng tốt .
Nếu chưa thì bạn hoàn toàn có thể tải về bộ cài Win nguyên gốc để sử dụng nhé .
+ Bước 2 : Sau đó cắm ổ cứng rời của bạn hoặc USB vào máy tính, và kiểm tra định dạng ổ cứng trước bằng cách click chuột phải vào Computer ( This PC ) ngoài màn hình hiển thị Desktop => và chọn Manage .
+ Bước 3 : Chọn tiếp Disk Management. Lúc này nếu sẽ Open những thiết bị mà bạn đã liên kết với máy tính. Bây giờ bạn hãy click chuột phải vào ổ cứng ngoài => và chọn Properties .
Xem thêm : Cách Chuyển Từ File Scan Sang Pdf Và Ảnh ) Sang Word, Jpg Sang Pdf

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bây giờ bạn chỉ việc đợi cho quá trinh Load file setup hoàn tất 100 %. Và thoát khỏi ứng dụng .
Sau đó Restart lại máy tính, và lựa chọn khởi động ưu tiên là ổ cứng để bạn hoàn toàn có thể boot vào ổ cứng ngoài / USB để liên tục quy trình thiết lập và sử dụng nhé .

Note: Bạn có thể truy cập vào BOOT MENU trên máy tính theo bài hướng dẫn rất chi tiết của Admin nhé !

Ok, sau khi đã truy vấn vào được Win thì bạn muốn setup thêm ứng dụng gì thì mọi thứ sẽ được lưu lại trong USB / ổ cứng rời. Và lần sau cần dùng ở máy tính khác thì bạn chỉ việc cắm thiết bị của bạn vào và Boot vào USB / ổ cứng rời chứa hệ quản lý là hoàn toàn có thể sử dụng được .

Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách cài win trên ổ cứng rời hoặc USB bằng phần mềm WintoUSB rồi nhé. Nói chung là cách làm cũng tương tự như việc cài Win trên máy tính thông thường thôi.

Xem thêm : Cách Chuyển File Word 2003 Sang Pdf Online, Cách Chuyển Đổi Word Sang Pdf Trực Tuyến Miễn Phí
Nếu bạn nào biết quy trình tiến độ cài win rồi thì hoàn toàn có thể đọc lướt qua và làm được một cách rất thuận tiện .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461