Cài lại win 10 không mất dữ liệu

Author:

Máy tính của bạn cứ chạy chậm rì hoặc vô tình bị nhiễm virus. Do đó các bạn muốn cài lại hệ điều hành windows 10 nhưng sợ làm mất tài liệu mà mình đã lưu trữ trên máy tính. Chính vì vậy, Techview Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách cài lại win 10 không mất dữ liệu đơn giản và chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi dưới đây nhé.  

>>Xem thêm: Cài lại win có mất dữ liệu không và sau khi cài cần làm gì

Hướng dẫn cài lại win 10 không mất dữ liệu

Thực hiện theo hướng dẫn sau đó mà không có bất kể rơi lệch nào để cài lại win 10 không mất dữ liệu .

Phương pháp này chỉ áp dụng được nếu máy tính hệ điều hành Windows 10 của các bạn có thể khởi động được. Nếu máy tính của các bạn không thể khởi động, thì cần phải thực hiện cài đặt sạch sẽ của Win 10.

Tham khảo ngay: Cách recovery cài đặt lại Win 10 bản quyền cho Laptop Dell

Bước 1 : Kết nối USB Windows 10 với máy tính laptop của các bạn. Nếu các bạn có một đĩa DVD khởi động của hệ điều hành Windows 10, thì vui lòng chèn cùng một ổ đĩa quang.

Và nếu các bạn có tệp hình ảnh ISO Windows 10, duyệt tới thư mục có chứa tệp ISO, nhấp chuột phải vào đó và sau đó nhấn vào mục Mount để mở nội dung của hình ảnh ISO ở trong File Explorer (Windows Explorer).

Nhấn vào mục Mount để mở nội dung của hình ảnh ISO

Đối với những bạn không có Windows 10 USB, DVD hay hình ảnh ISO, thì hãy thực thi tải xuống hình ảnh ISO Windows 10 từ Microsoft. Bằng cách sử dụng Windows 10 Media Creation Tool của hệ điều hành quản lý Windows. Công cụ này được setup mặc định, tải phiên bản rồi sau đó gõ ( 32 – bit hoặc 64 – bit ) của Win 10 hiện được setup trên máy tính máy tính của những bạn .

Bước 2 : Mở This PC (Máy tính của tôi), tiếp đến nhấn chuột phải vào ổ USB hay DVD. Tiếp theo nhấn vào Open in new window.

Nhấn vào Open in new window

Tương tự như vậy, nếu các bạn đã gắn một ảnh ISO của Windows 10, thì vui lòng nhấn chuột phải vào ổ gắn trong máy tính này. Sau đó nhấn vào tùy chọn Open in new window.

Bước 3 : Nhấn đúp vào tệp Setup.exe. Nhấn Yes khi các bạn thấy hộp thoại User Account Control dialog.

Nhấn đúp vào tệp Setup.exe

Bước 4 : Trong vài giây, các bạn sẽ thấy màn hình Get important updates với hai mức tùy chọn:

  • Download and install updates (recommended)
  • Not right now

Nếu máy tính của các bạn được kết nối với internet, chúng tôi khuyên các bạn nên chọn vào nút radio đầu tiên có tên Download and install updates (recommended).

Chọn vào nút radio đầu tiên có tên Download and install updates (recommended)

Nếu các bạn muốn, thì cũng có thể bỏ chọn mục có tên I want to help make the installation of Windows better để tránh gửi dữ liệu vô danh cho hành phát hành Microsoft về cài đặt.

Chọn một tùy chọn và tiếp nữa nhấn vào Next.

Bước 5 : Khi nhấn vào Next, thiết lập sẽ bắt đầu tiến hành kiểm tra những bản cập nhật. Nếu các bạn đã chọn mục Not right now trong bước trước, các bạn sẽ không thấy màn hình này.

Nhấn vào Next

Công cụ này hoàn toàn có thể sẽ mất thời hạn khá lâu để kiểm tra những bản update .

Bước 6 : Tiếp theo, các bạn sẽ thấy màn hình License terms khi mình cần nhấn vào Accept để tiếp tục.

Nhấn vào Accept

Khi nhấn vào Accept, thiết lập có thể tìm kiếm những bản cập nhật và tải chúng xuống, nếu có.

Thiết lập có thể tìm kiếm những bản cập nhật và tải chúng xuống

Bạn hoàn toàn có thể thấy những điều dưới đây. Hãy chắc như đinh rằng những bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để thiết lập màn hình hiển thị máy tính trong vài phút. Tại thời gian này, thiết lập kiểm tra máy tính của những bạn hoàn toàn có thể chạy hệ quản lý và điều hành Windows 10 và kiểm tra đã có đủ khoảng trống thiết yếu cho hoạt động giải trí chưa .

Thiết lập kiểm tra máy tính

Bước 7 : Cuối cùng, các bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện mục Choose what to keep hay Ready to install screen.

Nếu các bạn thấy màn hình xuất hiện mục Sẵn sàng để cài đặt, thì hãy nhấn vào liên kết có tên Change what to keep. Và chọn vào mục Keep personal files only. Nhấn vào nút Next.

Hãy nhấn vào liên kết có tên Change what to keep

Chọn vào mục Keep personal files only

Và nếu các bạn nhận được Choose what to keep screen, thay vào đó sẽ thấy ba tùy chọn:

  • Keep personal files and apps
  • Keep personal files only
  • Nothing

Do chúng tôi ở đây để cài lại win 10 không mất dữ liệu cho các bạn, hãy chọn vào mục Keep personal files only trước khi nhấn vào nút Next.

Chọn vào mục Keep personal files only trước khi nhấn vào nút Next

Mẹo: Các bạn cũng có thể chọn tùy chọn đầu tiên Lưu các tệp cá nhân và ứng dụng nếu các bạn không muốn mất ứng dụng đã được cài đặt từ Cửa hàng. Điều đó cho biết, nếu các bạn gặp vấn đề với một hay nhiều ứng dụng hiện đại như là Edge hoặc Photos, vui lòng chọn vào Keep personal files only.

Chọn vào Keep personal files only, sau đó nhấn Next. Thiết lập lại một lần nữa sẽ đảm bảo rằng các bạn đã sẵn sàng để cài đặt.

Bước 8 : Cuối cùng, các bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện mục Keep personal files only lần nữa, lần này với Install.

Màn hình xuất hiện mục Keep personal files only lần nữa, lần này với Install

Nhấp vào Install để bắt đầu cài đặt/ cài lại Windows 10. Bạn sẽ thấy màn hình tiến hành cài đặt hệ điều hành Windows 10 trong vài phút. Máy tính của các bạn có thể khởi động lại nhiều lần.

Hệ thống tiến hành cài đặt Windows 10 trong vài phút

Khi quy trình thiết lập hoàn tất, những bạn sẽ thấy những tùy chọn để chọn vương quốc, ngôn từ, bàn phím và múi giờ .

Bước 9 : Khi các bạn nhìn thấy màn hình sau, thì hãy nhấn vào liên kết Customize settings thay vì mục Use Express Settings để có thể thay đổi cài đặt bảo mật mặc định. Đọc tất cả các cài đặt cẩn thận và giữ chúng hoặc tắt. Tất nhiên, các bạn cũng có thể thay đổi những cài đặt này sau trong ứng dụng Setting.

Khi các bạn nhìn thấy màn hình

Hệ thống sẽ nhu yếu đăng nhập bằng thông tin tài khoản Microsoft của mình và nếu những bạn không muốn thiết lập và sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 10 bằng thông tin tài khoản Microsoft. Thì những bạn hoàn toàn có thể tạo một thông tin tài khoản người dùng mới .
Tất cả những tập tin của bạn sẽ được lưu lại ở vị trí khởi đầu trước khi cài win 10. Bạn sẽ chỉ cần thiết lập những chương trình yêu quý của mình một lần nữa .

Các bạn tham khảo thêm: Hướng dẫn cách cài win 10 bằng file iso ngay trên ổ cứng

Như vậy, Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn cho những bạn cách cài lại win 10 không mất dữ liệu một cách đơn thuần và chi tiết cụ thể. Hy vọng bài viết đã phân phối những thông tin hữu dụng cho bạn đọc. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc .
Hệ thống công nghệ tiên tiến số một Thành Phố Đà Nẵng

Website: https://sangtaotrongtamtay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461