Thiết lập Surface RT giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn với 10 thủ thuật này

Author:

Hầu hết các thiết lập Surface RT đều đã được cài sẵn theo mặc định. Tuy nhiên, một số người dùng sau khi mua máy về dùng một thời gian có thể sẽ nhận thấy một số thiết lập không phù hợp với bản thân. Hiểu được vấn đề đó và để Microsoft Surface RT có thể làm việc theo đúng cách người dùng muốn 

1. Cập nhật Windows và các ứng dụng

Cập nhật hệ quản lý Windows và những ứng dụng mặc định là điều thứ nhất bạn cần làm .

Để cập nhật Windows, bạn vào menu Charms -> Settings -> Change PC settings. Di chuyển xuống phía dưới và sẽ thấy tùy chọn Windows Update, bấm vào tùy chọn này để tiến hành tải về và cài đặt các bản cập nhật cho Windows. Cập nhật xong, bấm Install and Restart để khởi động lại máy.

Để thiết lập Surface RT cập nhật các ứng dụng cài sẵn trên Windows, bạn vào ứng dụng Store trên màn hình Start lên và bấm vào liên kết Update màu xanh lá ở góc phải để xem các ứng dụng có bản cập nhật mới.

thiet-lap-surface-rt-giup-ban-su-dung-de-dang-hon-voi-10-thu-thuat-nay

2. Đăng nhập dễ hơn với mã PIN

Surface RT được link với một thông tin tài khoản Microsoft, do đó bạn sẽ phải nhập vào mật khẩu thông tin tài khoản của bạn để mở khoá thiết bị. Cách đăng nhập này mất khá nhiều thời hạn bởi toàn bộ những mục yêu thích của bạn tương quan đến thông tin tài khoản sẽ được đồng nhất hóa vào máy tính bảng Surface. Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu giống nhau mỗi lần bạn muốn sử dụng thiết bị .

Để nhanh hơn, bạn có thế thay thế hình thức đăng nhập trên bằng cách thiết lập một mã khoá PIN với 4 chữ số như là mật khẩu đăng nhập. Để thực hiện, bạn vào menu Charms -> Settings -> Change PC Settings -> Users, sau đó bấm nút Create a PIN dưới trường Sign-in options rồi nhập mã PIN cần dùng vào.

3. Tạo mật khẩu dạng hình ảnh

Một hình thức bảo mật thông tin khác khá bảo đảm an toàn đó là sử dụng tính năng bảo mật thông tin mới gọi là thiết lập mật khẩu bằng hình ảnh. Bạn chỉ cần chọn ra một file ảnh cá thể của mình rồi sau đó dùng tay vẽ ra một cử chỉ trên ảnh, từ vị trí này sang vị trí khác và ghi nhớ cử chỉ và vị trí vẽ trên ảnh đó để sau này bạn thực thi lại cử chỉ tương tự như để mở khoá máy. ( Lưu ý phải sử dụng hình ảnh riêng của bạn chứ không phải hình ảnh có sẵn trong thiết bị )

Để thiết lập Surface RT cho mật khẩu đăng nhập dạng hình ảnh, bạn vào menu Charms -> Settings -> Change PC Settings -> Users -> Sign-in options -> Create a picture password rồi làm theo hướng dẫn từng bước kế tiếp.

thiet-lap-surface-rt-giup-ban-su-dung-de-dang-hon-voi-10-thu-thuat-nay-1

 4. Thêm tài khoản vào ứng dụng Mail

Theo mặc định, ứng dụng Mail sẽ hiển thị email từ bất kỳ địa chỉ email nào bạn sử dụng để đăng nhập. Ứng dụng Mail trên Windows RT được cho phép bạn quản trị thư từ những dịch vụ email như Hotmail, Outlook, Gmail hay tên miền riêng .

Để thêm một tài khoản vào ứng dụng Mail trên Windows RT, bạn truy cập ứng dụng Mail và vào menu Charms -> Settings -> Accounts -> Add an account 

Nếu không muốn email từ tài khoản Microsoft của bạn sẽ hiển thị trên tile, bạn có thể mở menu Charms -> Settings -> Accounts, sau đó bấm vào liên kết vào tài khoản email mà bạn không muốn hiển thị và bỏ chọn tùy chọn Email phía dưới mục Content to sync.

5. Thay đổi màu nền cho màn hình Start

Nếu không thích tông màu mặc định trên giao diện Modern UI ở màn hình Start, bạn có thể thay đổi màu nền sang màu khác theo sở thích của mình, bằng cách vào menu Charms -> Settings -> Change PC settings -> Personalize. Sau đó, bạn vào thẻ Start screen và chọn màu ưa thích cho màn hình Start cũng như hiệu ứng đồ hoạ hiển thị trên màn hình ấy.

thiet-lap-surface-rt-giup-ban-su-dung-de-dang-hon-voi-10-thu-thuat-nay-2

6. Quản lý ứng dụng trong Modern UI

Để thuận tiện quản trị và phân loại những ứng dụng trên thiết bị, Windows 8 sử dụng giao diện Modern UI với những “ ô gạch ” ( còn gọi là Tile ) đặc trưng. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp lại những tile ứng dụng theo nhu yếu bằng cách chạm và giữ vào tile đó để kéo sang vị trí khác trên màn hình hiển thị. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể biến hóa kích cỡ của những tile lớn hơn hoặc nhỏ hơn cho tương thích với nhu yếu cá thể của mình bằng cách bấm Larger / Smaller .

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thông tin của bạn được hiển thị trên tile, bạn có thể vô hiệu hóa tạm thời chức năng này bằng cách truy cập menu Charms>Settings ->Tiles -> Clear.

7. Đặt tên cho nhóm Live Tile trong Modern UI 

Nhằm sắp xếp các ứng dụng khoa học hơn trên màn hình Start, bạn có thể gom nhóm các Tile có liên quan vào từng nhóm. Các Tile trong nhóm sẽ được đặt cạnh nhau, bạn có thể đặt tên cho nhóm cũng như di chuyển vị trí cho cả nhóm. Để đặt tên nhóm bạn phóng dp giao diện Modern UI để xem, sau đó bấm vào tên của bất kỳ nhóm mà bạn muốn đổi tên rồi bấm nút Name group, sau đó đặt tên cho nhóm vào khung trống rồi bấm nút Name để hoàn tấtlặp lại bước trên nếu muốn đổi tên các nhóm khác.

thiet-lap-surface-rt-giup-ban-su-dung-de-dang-hon-voi-10-thu-thuat-nay-3

8. Chia sẻ hình ảnh

Để chia sẻ nhanh một ảnh từ ứng dụng Photos qua email hay lên OneDrive, bạn chọn hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ rồi truy cập vào menu Charms -> Share. Từ đó, bạn có thể chia sẻ hình ảnh qua Email, tải lên SkyDrive hoặc thông qua các ứng dụng khác có hỗ trợ tính năng chia sẻ

9. Truy cập nhanh danh sách đa nhiệm

Vuốt tay vào mép màn hình hiển thị ngoài cùng bên trái sẽ hiển thị thanh đa nhiệm, bạn sẽ thấy toàn bộ những ứng dụng mà bạn đã sử dụng gần đây. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể đổi khác, gán tác vụ mở ứng dụng vừa truy vấn vào cử chỉ trên để thuận tiện chuyển sang ứng dụng mới dùng nhanh nhấ

Để thực hiện thiết lập Surface RT đa nhiệm bạn kích hoạt menu Charms -> Settings -> Change PC Settings -> General và dưới mục App switching kích hoạt tùy chọn thứ hai lên.Sau khi kích hoạt tuỳ chọn trên, bạn chạm vào mép trái màn hình rồi vuốt vào trong để chuyển sang ứng dụng vừa truy cập gần nhất. Khi muốn mở thanh đa nhiệm, bạn chạm vào mép trái màn hình, vuốt vào trong (sang phải) rồi lại vuốt ra ngoài (sang trái) để mở thanh.

thiet-lap-surface-rt-giup-ban-su-dung-de-dang-hon-voi-10-thu-thuat-nay-4

10. Hội nhập với các mạng xã hội

Về phần thiết lập Surface RT cho những ứng dụng của mạng xã hội như ứng dụng People trên Windows 8.1 tương hỗ bạn update tin tức từ nhiều thông tin tài khoản mạng xã hội : Facebook, Twitter và LinkedIn .

Nếu muốn đồng bộ danh bạ từ các tài khoản email (Hotmail, Outlook, Gmail) vào ứng dụng People, bạn mở menu Charms -> Settings -> Accounts -> Add an account rồi khai báo thông tin tài khoản cần dùng.

tin tức liên hệ
🔴 Dịch Vụ Thương Mại thay thế sửa chữa máy tính, sửa chữa thay thế linh phụ kiện máy tính chính hãng 🔴
✅ Thay pin máy tính lấy liền
✅ Sữa chữa máy tính uy tín
✅ Bàn phím máy tính nhạy
✅ Adapter máy tính bảo đảm an toàn
✅ Thay thế linh phụ kiện lap top chính hãng
✅ Kiểm tra, sữa chữa tổng lực
✅ Cứu tài liệu, phục sinh tài liệu chuyên nghiệp
✅ Kiểm tra, sữa chữa surface tổng lực
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://sangtaotrongtamtay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461