Cách trồng rau thuỷ canh tại nhà 100% thành công cho người mới

Lisado xin hướng dẫn cách trồng rau thuỷ canh tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất cho người mới cam kết 100% thành công.

Trồng rau thuỷ canh không còn là một chiêu thức hiếm gặp ở các khu đô thị lúc bấy giờ. Với ưu điểm nhỏ gọn, dễ chăm nom, giải pháp thuỷ canh mang đến những quyền lợi không ngờ trong việc tạo các loại sản phẩm rau xanh, sạch và bảo đảm an toàn .
Khác với trồng rau sạch sạch thuỷ canh quy mô lớn, rau sạch thuỷ canh diện tích quy hoạnh nhỏ tương thích với ban công sân thượng lại có cách chăm nom đơn thuần hơn nhiều .
Với giải pháp trồng rau thuỷ canh tại nhà phố, Lisado cung ứng toàn bộ các thiết bị đo và tương hỗ văn minh giúp bạn trấn áp trọn vẹn việc làm chăm nom của mình. Lisado Nước Ta sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về việc làm chăm nom rau sạch thuỷ canh cho nhà phố .

Không gian nào hoàn toàn có thể trồng rau thuỷ canh ?

Địa điểm trồng: Địa điểm trồng là một trong những yếu tố cần thiết và then chốt quyết định rau thuỷ canh của bạn có phát triển tốt hay không. Cũng giống như phương pháp địa canh thông thường, bạn có thể đặt ngoài ban công, sân thượng hoặc bất cứ đâu mà bạn có thể để được giàn rau. Tuy nhiên với địa điểm cần đặc biệt chú ý đến các yếu tố sau.

Ánh nắng mặt trời: Rau thuỷ canh hấp thụ ánh sáng mặt trời để quang hợp, ánh sáng càng mạnh, sân nhà nhiều nắng thì rau thuỷ canh phát triển càng tốt. Đây là một điều kiện quan trọng nhất trong việc trồng cây ở sân vườn nhà bạn. với bất cứ một phương pháp địa canh hay thuỷ canh đều cần lượng ánh sáng một ngày ít nhất từ 6 – 12 tiếng trực tiếp. Điều này có nghĩa là nếu sân nhà bạn có ánh nắng chiếu ít nhất 6 tiếng một ngày thì xin chúc mừng bạn, bạn sẽ có muột vườn rau tuyệt đẹp và năng suất tốt.

Hướng nhà của bạn: Tại sao hướng nhà lại liên quan tới việc trồng rau? Hướng nhà quyết định khả năng ánh sáng mặt trời chiếu vào khoảng trồng rau bao nhiêu một tiếng. Với những nhà có mái tôn che chắn bên trên thường hạn chế lượng ánh sáng chiếu vào khu vực trồng. Điều này rất ảnh hướng đến quá trình phát triển của rau thuỷ canh. Chính vì vậy, nếu hướng nhà của bạn là hướng đông hoặc hướng tây thì vẫn có khả năng bạn sẽ được khoảng 6 tiếng một ngày. Điều này vẫn tốt vào mùa hè nhưng rau sẽ bị chậm hơn một chút vào mùa đông khi thời lượng ánh sáng mùa đông ít hơn. Ánh sáng buổi sáng, hướng đông sẽ tốt cho sự phát triển của rau ăn lá hơn so với ánh nắng hướng tây.

Lisado Việt Nam thường sẽ cử kỹ thuật khảo sát thật kỹ khu vực trồng nhà bạn để đảm bảo ánh sáng của khu vực trồng nhà bạn là phù hợp. Nếu bạn cần hãy liên hệ với Lisado để được khảo sát và tư vấn miễn phí. Vậy với những hướng nhà không phải là hướng đông hoặc tây thì phải làm thế nào? Vậy hãy xét yếu tố tiếp theo.

Khu vực xung quanh nhà bạn: Thật tuyệt với nếu khoảng trồng của bạn không có nhà cao che chắn. Nếu xung quanh có nhà cao che chắn thì thường lượng ánh sáng của sân vườn, ban công nhà bạn sẽ bị hạn chế đi. Các khu vực xung quanh bao gồm: Phía trước sân, phía bên trái và phía bên phải. Nếu nhà của bạn bị nhà cao che chắn cả 3 phía thì dù nhà có hướng đông hay tây đi chăng nữa cũng khó có khả năng bạn trồng được. Thay thế các tấm tôn trên mái bằng các tấm sáng là một phương án có thể lựa chọn để cải thiện tình hình ánh sáng cho khu vườn tương lai của bạn.

Như vậy, để có một vườn rau tốt điều kiện kèm theo tiên quyết tiên phong là khu vực trồng của bạn phải có tối thiểu 6 – 8 tiếng ánh nắng. Với mỗi kiểu ánh sáng và địa hình khác nhau mà Lisado có những phướng pháp trồng khác nhau để bảo vệ cây sinh trưởng tốt nhất và hiệu suất trồng của bạn không thay đổi nhất .

Thiết kế phù hợp: Sau khi lựa chọn một không gian đủ ánh sáng trồng rau, giờ là lúc bạn phải lựa chọn thiết kế phù hợp nhất với diện tích nhà mình. Một số thiết kế phổ biến ở nhà phố hiện nay đang được ưa chuộng.

Thiết kế giàn tầng : Với phong cách thiết kế này thường tương thích với những nhà có mái tôn nhưng vẫn bảo vệ hướng nhà có ánh sáng tốt và xung quanh ít bị che chắn nhiều. Nắng xiên đều các tầng giúp cây vẫn có đủ ánh sáng ở mỗi tầng. Thiết kế thường là 2 – 3 tầng, mỗi tầng từ 3 – 5 ống tuỳ thuộc vào lượng ánh sáng của vườn .
Thiết kế bán chữ A : Thiết kế bán chữ A tương thích với các khu vực phía sau là bức tường cao. Giàn được dựa sát tường hoặc ban công quay mặt ra phía ngoài để hứng ánh sáng. Đây là lựa chọn tốt cho các ban công có chiều dài và 2 phía 2 bên là tường cao. Ta hoàn toàn có thể phong cách thiết kế 2 giàn bán chữ A 2 bên để có một khoảng trống vườn đẹp nhất .
Thiết kế chữ A : Thiết kế chữ A yên cầu nhà bạn có sân thượng rộng và không có mái tôn che chắn. Thiết kế chữ A thường đi kèm mái để tránh mưa trực tiếp lên giàn, tránh gãy dập lá non khi mưa lớn .
Giàn phẳng : Giàn mặt phẳng tương thích với khu vực sân thượng không có mái che. Giàn thường rộng từ 1 m – 1.5 m, mỗi giàn có từ 8 – 10 ống thuỷ canh hoàn toàn có thể dài từ 3 – 6 m tuỳ vào diện tích quy hoạnh độ dài khoảng chừng khoảng trống của bạn. Giàn này hoàn toàn có thể được phong cách thiết kế từ 1 – 2 tầng. Mỗi tầng nên cao tối thiểu từ 45 – 60 cm để bảo vệ tầng dưới cùng không bị tầng trên che quá nhiều ánh sáng .
Tất nhiên mỗi giàn đều có những ưu điểm yếu kém để tương thích với mỗi kiểu phong cách thiết kế, để đạt hiệu suất cao cao nhất và tương thích nhất, bạn hoàn toàn có thể gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn trọn vẹn không lấy phí các quy mô tương thích với mái ấm gia đình bạn .

Trồng rau thủy canh tại nhà với khoảng trống sân thượng không có mái che

Với kiểu sân thượng không có mái che luôn đầy đủ nắng và ánh sáng, quý khách có thể tùy ý lựa chọn các mẫu giàn mà mình mong muốn. Nhưng để tối ưu diện tích trồng và đẹp cảnh quan thì các mẫu giàn thường được sử dụng nhiều nhất là các mẫu giàn kiểu chữ A, bán chữ A hoặc giàn phẳng. Cùng tham khảo những không gian thực tế qua hình ảnh dưới đây.

Trồng rau thủy canh tại nhà với khoảng trống nhỏ hẹp hoặc có mái che

Đối với khoảng trống có mái che kín ít ánh sáng như mái tôn thì không phải khu vực nào cũng hoàn toàn có thể trồng được rau nói chung và rau thủy canh nói riêng. Nếu khoảng trống nhà bạn đang có mái che, hãy cố gắng nỗ lực chụp lại hình ảnh gửi để kỹ thuật Lisado Việt Nam tư vấn kỹ hơn cho bạn nhé .

SlideTrồng rau thủy canh tại nhà với không gian nhỏ hẹp hoặc có mái cheGiàn bán chữ A cho ban công nhỏ hẹp
SlideTrồng rau thủy canh tại nhà với không gian nhỏ hẹp hoặc có mái cheThiết kế dựa tường tiết kiệm không gian
SlideKhông gian có mái che bằng tôn phía trên
Trồng rau thủy canh tại nhà với không gian nhỏ hẹp hoặc có mái cheSlideKê sát tường, tối ưu diện tích trồng, đẹp cảnh quan
Trồng rau thủy canh tại nhà với không gian nhỏ hẹp hoặc có mái cheSlideHoàn toàn không tốn diện tích ban công
Trồng rau thủy canh tại nhà với không gian nhỏ hẹp hoặc có mái cheSlideGiàn bán chữ A dài 4 mét kê sát tường
Trồng rau thủy canh tại nhà với không gian nhỏ hẹp hoặc có mái cheSlideMẫu giàn phẳng dành cho sân thượng rộng
Trồng rau thủy canh tại nhà với không gian nhỏ hẹp hoặc có mái che

Điện nước đầy đủ: Thuỷ canh không thể thiếu nước và điện nếu bạn trồng bằng phương pháp hồi lưu. Hãy đảm bảo sân thượng hay ban công nhà bạn luôn có thể cung cấp nước sạch và có ổ điện để hệ thống luôn liên tục chạy.

Lắp đặt hệ thống thuỷ canh hồi lưu: Để lắp đặt hệ thống thuỷ canh bạn cần một giàn sắt có mái che, một bồn chứa và hệ thống ống dẫn nước, ống trồng rau chuyên dụng và các phụ kiện khác như bơm, rọ trồng … Sau khi lựa chọn được phương án thiết kế chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt theo thiết kế phù hợp.
Các yêu cầu cơ bản bao gồm:

Hệ thống cấp nước đảm bảo đều, tránh tình trạng phía đầu thừa áp, phía cuối thiếu áp. Lỗ cấp nước vào ống tối thiểu 6mm và dây cấp thường chọn là màu đen tránh rong rêu bán vào thành ống bên trong gây tắc ống.
Hệ thống nước hồi: Sử dụng ống 60 hoặc 90 nếu là giàn nằm ngang hoặc hồi thẳng trực tiếp về bồn chứa. Thường xuyên vệ sinh tránh rong rêu.

Thiết bị hẹn giờ tự động: Được lắp đặt tránh mưa làm chập cháy, hỏng các thiết bị, thời gian hẹn giờ vào mua hè là 30 phút/lần chạy 30 phút. Vào mùa đông là 60 phút/ lần chạy 30 phút.
Lisado thi công lắp đặt chọn gói tất cả với chi phí và giá thành hợp lý. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được những vật tư tốt nhất và dịch vụ chăm sóc lâu dài nhất.

Những combo khuyến mại cực tốt cho người mới mở màn tìm hiểu và khám phá trồng rau thủy canh

Hướng dẫn 4 bước ươm trồng hạt giống thủy canh cực đơn thuần

Trước khi đưa cây con lên giàn, bạn ươm hạt vào giá thể trồng rau thủy canh. Với chiêu thức thủy canh mình hoàn toàn có thể chọn ươm hạt vào viên nén xơ dừa hoặc mút xốp chuyên được dùng. Mỗi loại giá thế có những ưu điểm và điểm yếu kém khác nhau. Nếu bạn sử dụng mút xốp thủy canh sẽ sạch, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách điểm yếu kém mút dễ bị khô, khi ươm hạt cần để mút xốp luôn ẩm. trái lại nếu bạn chọn viên nén xơ dừa ưu điểm dễ ươm, giữ ẩm tốt điểm yếu kém chi phi hơi cao .

Cách ươm hạt bằng viên nen xơ dừa (mút xốp cũng tương tự nhau), đầu tiên thả viên nén xơ dừa vào nước khoảng 3-4p viên nén nở ra. Dùng tay tra hạt vào lỗ trên viên nén xơ dừa, đối với các loại hạt như xà lách, rau cải sẽ cho 2-3 hạt vào mỗi một viên nén với rau muống cho 5 -7 hạt rau/1 viên nén xơ dừa.

Sau khi tra hạt xong, tưới nước trên bề mặt của của viên nén xơ dừa và đổ nước vào khay ngập ¼ viên nén xơ dừa.
Đặt khay ươm vào vị trí dâm mát khoảng 1 – 2 ngày, ở bước này có một lưu ý nho nhỏ khi hạt vừa nhú mầm đặt khay nơi có ánh nắng tránh để lâu trong bóng dâm cây sẽ yếu, thân hơi dài.

Theo dõi cây con thương xuyên, tưới nước đều đặn tránh để viên nén xơ dừa bị khô. Khoảng 3 ngày cây đã nhú và ra hai lá mầm, đưa cây con lên khay và pha dinh dưỡng thủy canh nồng độ 300PPM .

Cách trồng rau thuỷ canh tại nhà 100% thành công cho người mới

Hướng dẫn cách trồng và chăm nom rau thủy canh tại nhà

Sau khoảng chừng 10 – 15 từ lúc reo hạt, cây được 2 lá thật, thực thi đưa lên giàn trồng để cây tăng trưởng nhanh. Bạn hoàn toàn có thể chọn cây 2 lá hoặc cây 5 lá để đưa lên giàn. Thời gian tương thích nhất là cây đạt 5 lá thật, lúc đó vận tốc tăng trưởng và hấp thu dinh dưỡng của cây mạnh, cây tăng trưởng nhanh và đồng đều. Bằng cách ươm trước từ 20 – 25 ngày trong khay ươm, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời hạn thu hoạch mỗi lần còn khoảng chừng 15 – 20 ngày. Như vậy với diện tích quy hoạnh nhỏ bạn vẫn hoàn toàn có thể tự làm đủ rau ăn lá cho cả nhà. Với mỗi người mua của Lisado sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể cách làm trong quy trình chăm nom với từng loại cây để có được chất lượng và sản lượng cao nhất .
Sau khi đưa cây lên giàn, cần tiếp tục kiểm tra nồng độ TDS ( ppm ) và nồng độ pH trong dung dịch để bảo vệ cây tăng trưởng tốt nhất. Nồng độ khuyến nghị trong mạng lưới hệ thống thuỷ canh hồi lưu nên để từ 600 – 800 ppm với các loại rau ăn lá và pH duy trì ở mức 5.8 – 6.2 để đạt chất lượng rau tốt nhất .

Thu hoạch: Sau khi cây lên giàn được khoảng 25 – 30 ngày bạn có thể tiến hành thu hoạch khi cây đạt trọng lượng khoảng 200 grams/cây/rọ với xà lách và khoảng 80 – 100 grams với cây cải/rọ. Rau hoàn toàn đảm bảo độ an toàn khi sử dụng dung dịch thuỷ canh Grow Master thường xuyên được kiểm định.

Một số mẫu giàn thủy canh Lisado được ưa chuộng:

SlideSlideSlideSlideSlideKhông còn phải tưới nước, không còn phải bắt sâu nhổ cỏ, không bẩn và cực kỳ tiết kiệm chi phí thời hạn, quy mô thuỷ canh đem lại những quyền lợi không ngờ cho sức khoẻ. Thật đơn thuần khi trồng và chăm nom rau thuỷ canh vì cứ mỗi 5 – 7 ngày bạn mới phải đo lại TDS và thời hạn đo và thêm dinh dưỡng cây cối không tốn quá 10 phút. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm chi phí được vô số thời hạn để dành đi du lịch hoặc chơi với bạn hữu, shopping, không còn bận tâm khi đi xa mà không có ai tưới .
Bạn muốn trồng rau thuỷ canh nhưng không biết khởi đầu từ đâu ? ? Hãy để chúng tôi giúp bạn ! !

Nếu bạn đang ở TP. Hà Nội và muốn có một vườn rau được phong cách thiết kế thật đẹp kèm theo dịch vụ chăm nom tại nhà và cam kết “ hoàn tiền ” nếu không hiệu suất cao thì hãy tìm hiểu thêm dịch vụ của Lisado .
Dịch vụ trồng rau thuỷ canh tại nhà Nếu bạn ở xa hoặc muốn tiết kiệm chi phí ngân sách hơn, chúng tôi sẽ giúp bạn thống kê giám sát, phong cách thiết kế, gia công các vật tư và làm giá với ngân sách tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất. Công việc ở đầu cuối của bạn chỉ là lắp ghép chúng thành một quy mô hoàn hảo. Hoàn thiện bảng dưới đây để nhận làm giá sớm nhất nhé !

Quý khách có thể tham khảo trồng rau thủy canh qua 5 bước cơ bản được LISADO tóm tắt ngay dưới đây:

4 bước chăm sóc rau thủy canh tại nhà

Video hướng dẫn trồng rau thủy canh tại nhà 100% thành công: KHÔNG KHÓ NHƯ MỌI NGƯỜI VẪN NGHĨ

ĐK khảo sát nhà phố

ĐĂNG KÝ KHẢO SÁT – BÁO GIÁ MIỄN PHÍ TẠI NHÀ

Họ và tên:
*

Số điện thoại:

*

Địa chỉ khảo sát:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *