HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG CÀ CHUA BI TRONG CHẬU TẠI NHÀ ĐẠT NĂNG SUẤT CAO

Cà chua bi (Cherry Tomato) là loại nhỏ của cà chua thông thường. Quả tròn hoặc dài, màu đỏ đều rất đẹp. Vị chua nhưng ngọt hơn cà chua thông thường.

Cà chua bi rất dễ trồng, trồng được nhiều vụ trong năm, sai quả. Cây cà chua có thể phát triển được ở bất cứ nơi nào, chỉ cần chú ý một chút tới các công đoạn kỹ thuật trồng cây, người trồng sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

cách trồng cà chua bi tại nhà

Hôm nay, Ivila cung cấp cho các bạn cách trồng cà chua bi trong chậu năng suất tại nhà – một trong những xu hướng được các gia đình ưa chuộng nhất.

1. Thời vụ trồng cây

Thời gian sinh trưởng khoảng chừng từ 90-100 ngày, hoàn toàn có thể trồng được 4 vụ trong năm : vụ xuân hè ( tháng 3-4 ), vụ sớm ( tháng 8 ), vụ chính ( tháng 10 ), và vụ muộn ( tháng 11 ) .
Có thể gieo hạt vào bầu, vào khay xốp hoặc trên luống ươm rồi nhổ đi trồng sau 20-22 ngày tuổi, khi cây có 3-5 lá thật trưởng thành, không bị sâu bệnh .

2. Kỹ thuật gieo ươm hạt

Trước khi gieo hoàn toàn có thể ngâm hạt vào nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh rồi để qua đêm, sau đó gieo thẳng vào đất, phủ một lớp đất mỏng mảnh lên, hàng ngày tưới ẩm. Cây con có 4-5 lá thật, cao 10-12 cm, khoẻ mạnh, thân mập đều là nhổ đem trồng ra chậu .

Xem thêm =>> hạt giống củ quả  của Ivila.

3. Kỹ thuật trồng cây

Chọn chậu cây có chiều cao khoảng chừng 20-25 cm, chiều rộng cần tối thiểu 30 cm. Đất trồng, chọn các loại đất cát pha, đất thịt nhẹ, giàu mùn, tơi xốp, dễ thoát nước, có độ pH từ 6,2 – 6,8 là thích hợp nhất, và cần thêm nhiều phân xanh hữu cơ đã ủ cho mục nát, lớp phân này dày khoảng chừng 6 – 8 cm .

cách trồng cà chua bi đơn giản tại nhà

Những cây cà chua có hình thái rễ chạy dọc lên cả phần thân, do đó hoàn toàn có thể trồng chúng sâu xuống đất, chỉ để phần lá non nổi trên mặt đất. Đừng lấp đất vào bất kể phần lá nào, điều này hoàn toàn có thể khiến lá cây bị thối và dễ mắc bệnh .

4. Kỹ thuật chăm sóc cây

Bón lót phân Tribat trộn cùng supe lân, và đạm urê sau khi cây được 30 ngày. Khi cây lớn cần tỉa nhánh: Tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây thông thoáng. Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát dưới chùm hoa thứ nhất, để cây ra nhiều nhánh cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái. Có thể tham khảo thêm cách trồng rau xà lách đơn giản tại nhà.

cách trồng cây cà chua bi tại nhà năng suất cao

Chú ý tưới nước đủ ẩm cho cà chua bi, không để chậu cây bị úng ngập hoặc nhiệt độ quá lớn. Thường xuyên phát hiện sâu bệnh và phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho cà chua .

5. Thu hoạch:

Cà chua trồng tại nhà thường được thu hoạch lúc chín cây màu đỏ, vì lúc này có lượng chất khô hoà tan, vitamin C và lượng đường nhiều nhất, nhiều hơn với cà chua mua ngoài chợ .

cách trồng cây cà chua bi tại nhà hiệu quả

Vậy nên, nếu các bạn dùng để chế biến bữa ăn trong ngày thì nên thu hoạch khi quả chín đỏ. Còn nếu các bạn dùng để chế biến bữa ăn những ngày tiếp nối thì nên thu hoạch khi quả chín vàng .

Với kĩ thuật trồng cà chua bi trong chậu mà Ivila cung cấp, Ivila hi vọng thực đơn bữa ăn hàng ngày của các bạn phong phú hơn, song không phải lo về vấn đề ăn toàn thực phẩm.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *