Mách bạn cách sử dụng máy đo huyết áp Microlife điện tử

Author:

Mách bạn cách sử dụng máy đo huyết áp Microlife điện tử

Thứ Hai ngày 29/07/2019
Mặc dù rất thông dụng tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng máy đo huyết áp microlife. Bài viết dưới đây là những kỹ năng và kiến thức cần có giúp bạn dùng máy đo huyết áp hiệu suất cao nhất .
Microlife là một trong những thương hiệu chuyên về thiết bị y tế mái ấm gia đình được rất nhiều người tin cậy sử dụng, trong đó máy đo huyết áp điện tử được yêu thích hơn cả .

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp Microlife điện tử

Chức năng chính của máy là dùng để đo hoặc kiểm tra huyết áp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy đo huyết áp Microlife ngay tại nhà mình mà không cần sự hỗ trợ của bác sĩ hay chuyên viên y tế nào khác. Cách sử dụng máy đo huyết áp Microlife vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Mách bạn cách sử dụng máy đo huyết áp microlife điện tử 1Cách sử dụng máy đo huyết áp Microlife rất đơn giảnCách sử dụng máy đo huyết áp Microlife rất đơn thuần

Bước 1: Cấp nguồn cho máy đo huyết áp 

Bước tiên phong trong cách sử dụng máy đo huyết áp Microlife là cấp nguồn cho máy. Tùy vào máy đo huyết áp điện tử Microlife bạn mua là chạy pin hay chạy nguồn điện từ ổ cắm mà có những cách cấp nguồn tương thích .

 • Đối với máy sử dụng pin: bạn cần lắp đủ 4 viên pin AA hoặc số pin phù hợp với cấu trúc của máy. Đối với một số loại máy đo huyết áp điện tử Microlife sử dụng pin chính hãng, bạn cần mua dự trữ và thay pin nếu màn hình hiển thị pin yếu hoặc không hiển thị được gì.
 • Đối với máy sử dụng nguồn từ điện lưới, bạn cần mở nắp nguồn, lấy dây và cắm vào nguồn điện phù hợp như thông số kỹ thuật của máy. 

Sau khi đã sạc đủ pin cho máy, tất cả chúng ta thực thi đo huyết áp .

Bước 2 trong cách sử dụng máy đo huyết áp Microlife: Quấn vòng bít

Đầu tiên, bạn mở vòng bít rồi luồn nó vào với bắp tay của người cần đo huyết áp sao cho khoảng cách giữa mép dưới của vòng bít và khuỷu tay là 2 – 3 cm. Lưu ý đặt làm thế nào cho nó cùng hướng mạch máu để tác dụng đo bảo vệ tính đúng chuẩn .
Đối với máy đo huyết áp dạng cổ tay, bạn quấn chặt xung quanh cổ tay. Ở cả 2 trường hợp, bạn đều cần phải quấn đủ chặt cho đến khi có tín hiệu bíp báo quấn đúng thì mới mở màn triển khai đo, lúc này tác dụng mới đúng mực được .

Bước 3: Bắt đầu đo huyết áp 

Bước 3 trong cách sử dụng máy đo huyết áp Microlife là triển khai đo. Nên nhớ ngồi đo huyết áp tại một nơi yên tĩnh, thoáng mát với tư thế thư giãn giải trí, tự do. Đặc biệt nên ngồi trên ghế. Nhấn nút khởi động START / STOP trên máy đo huyết áp điện tử Microlife để máy mở màn đo. Xong, bạn chỉ cần chờ hiệu quả hiển thị trên màn hình hiển thị trong giây lát. Tiến hành đọc tác dụng đo được trên màn hình hiển thị hiện thị hoặc hoàn toàn có thể ghi lại nếu thiết yếu .

Sau khi đo xong, bạn tháo vòng bít ra, ấn phím START/STOP để tắt máy là quá trình đo huyết áp đã hoàn thành. Tuy nhiên, để kết quả được chính xác, bạn nên đo từ 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau 2 – 3 phút và lấy kết quả trung bình. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách sử dụng máy đo huyết áp Microlife chỉ sau 3 bước đơn giản.

Mách bạn cách sử dụng máy đo huyết áp microlife điện tử 3Sau khi đo xong, đọc kết quả hiện thị trên màn hìnhSau khi đo xong, đọc tác dụng hiện thị trên màn hình hiển thị

Cách đọc kết quả đo trên máy đo huyết áp Microlife dạng điện tử

Sau khi đã biết cách sử dụng máy đo huyết áp Microlife bạn còn cần biết đọc chỉ số nữa. Khi đã có các chỉ số huyết áp, bạn so sánh với bảng chỉ số huyết áp để biết huyết áp của mình đang trong thực trạng nào : cao, thấp hay thông thường .
Thông thường, máy đo huyết áp hiện thị 2 trị số : Huyết áp tối đa ( huyết áp tâm thu ), huyết áp tối thiểu ( huyết áp tâm trương ). Căn cứ vào 2 trị số này để chẩn đoán huyết áp có thông thường hay không :

 • Huyết áp bình thường: Huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg thì được gọi là huyết áp bình thường đối với một người lớn.
 • Huyết áp cao: Trường hợp huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên thì được chẩn đoán là cao huyết áp.
 • Tiền cao huyết áp: Giá trị nằm giữa huyết áp bình thường và cao huyết áp (Huyết áp tâm thu từ 120 – 139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 80-89 mmHg) thì được gọi là tiền cao huyết áp.
 • Huyết áp thấp: được chẩn đoán khi huyết áp tâm thu dưới 100 mmHg.

Lưu ý trước khi đo huyết áp bằng máy Microlife

Để có tác dụng đo huyết áp được đúng mực, bạn chú ý quan tâm những điều sau trước và trong khi đo huyết áp :

 • Trong khi đo huyết áp, không cử động người và nói chuyện.
 • Không đo huyết áp khi đang căng thẳng.
 • Quấn vòng bít sát da tay hoặc chỉ trên lớp áo mỏng.
 • Trước khi đo, người đo nên hít thở sâu 5 tới 6 lần.
 • Tuyệt đối tránh ăn, uống, tập thể dục ít nhất 30 phút trước khi đo.
 • Nên đo huyết áp vào cùng một thời điểm mỗi ngày cùng với một máy đo và lưu lại kết quả đo.
 • Khi đo huyết áp, bạn nên ngồi trên ghế với bàn chân đặt trên mặt nền phẳng và đặt cánh tay lên bàn sao cho vòng bít ở ngang với tầm tim.

Mách bạn cách sử dụng máy đo huyết áp microlife điện tử 3Tư thế ngồi đo huyết áp cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả đoTư thế ngồi đo huyết áp cũng rất quan trọng, ảnh hưởng tác động đến hiệu quả đo

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ, hữu ích tất cả những thông tin về cách sử dụng máy đo huyết áp Microlife, giúp bạn dễ dàng vận hành máy đo huyết áp ngay tại nhà. Mặc dù, việc kiểm tra huyết áp tại nhà một cách thường xuyên sẽ giúp bạn chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng nên đến bệnh viện để khám chuyên khoa về tim mạch nếu thấy dấu hiệu gì bất thường về huyết áp nhé.

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461