ABYSS AVisual Synthesizer Hướng dẫn sử dụng

ABYSS AVisual Synthesizer Hướng dẫn sử dụng
ABYSS AVisual Synthesizer

Abyss là một bộ tổng hợp trực quan với nhân vật và một chút ít bụi cổ tích. Nó mang đến cho bạn những chiếc máy bay không người lái tối, rung, những tấm đệm điện ảnh sôi động và những cấu trúc phong phú tăng trưởng. Với Abyss, bạn tìm thấy nguồn cảm hứng tức thì cho các dự án Bất Động Sản phong cách thiết kế âm thanh và âm nhạc của mình .
Công cụ tổng hợp phát minh sáng tạo của Abyss đại diện thay mặt cho sắc tố, được cho phép bạn truy vấn trực quan chưa từng có – để phong cách thiết kế âm thanh đặc trưng của riêng bạn một cách thuận tiện. Và với mạng lưới hệ thống điều chế can đảm và mạnh mẽ, việc biến bản vá có sắc thái và biểu cảm trở nên thuận tiện hơn khi nào hết – thậm chí còn còn hơn thế nữa nếu bạn sử dụng bộ tinh chỉnh và điều khiển MPE như ROLI Seaboard .

Cài đặt và Ủy quyền

Abyss tương hỗ AU và VST3 trên macOS / OS X và VST3 cho Win 10. Quá trình thiết lập đơn thuần và hoạt động giải trí giống như setup thường hoạt động giải trí. Bạn hoàn toàn có thể tải xuống trình setup từ tracktion.com .
Chúng tôi phân phối thời hạn dùng thử không lấy phí, không hạn chế. Để khởi đầu bản dùng thử không lấy phí hoặc ủy quyền cho giấy phép đã mua của bạn, hãy nhấp vào nút MỞ KHÓA ở phía dưới bên phải và nhập tracktion.com thông tin thông tin tài khoản .
Nếu plugin chưa được ĐK hoặc thời hạn dùng thử của bạn hết hạn, Abyss sẽ làm gián đoạn quy trình tạo âm thanh vài phút một lần trong vài giây .

Dòng tín hiệu

Luồng tín hiệu trong Abyss khá đơn thuần. Ở TT có một gradient màu, trong đó mỗi màu đại diện thay mặt cho một âm sắc – gradient hoạt động giải trí như một bộ xê dịch với các thông số kỹ thuật chính là âm thanh được đặt trên nó và vị trí chơi dọc theo gradient .

Một Gradient đơn giản với bốn nút và vị trí chơi được chỉ định.
Gradient đơn giản

Âm thanh được tạo ra từ bộ giao động gradient được đưa vào một bộ lọc cộng hưởng, ampphong bì sáng và từ đó trải qua bốn hiệu ứng âm thanh, đó là Shimmer, Delay, Reverb và Phaser .
Phần FX gồm có Shimmer, Delay, Reverb và Phaser .
Các thanh trượt lớn với hình ảnh dành cho khô-ướt .

Dòng tín hiệu

Âm sắc và sắc tố

Giao diện người dùng Abyss được trình diễn trong một hành lang cửa số hoàn toàn có thể biến hóa size. Nửa dưới của hành lang cửa số hoàn toàn có thể hiển thị một trong hai views : FX và EDIT .
anh ấy CHỈNH SỬA view được cho phép nhanh gọn lựa chọn hình ảnh hoàn toàn có thể được đặt trên gradient .
Nghe trước bất kể âm sắc nào bằng cách nhấp vào nó .
Với sự biến hóa được triển khai, bạn hoàn toàn có thể kéo và thả các tín hiệu chuyển tiếp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhấp chuột phải để kéo và thả .

Âm sắc và màu sắc

Timbres có âm thanh tương tự có sắc tố tựa như và được đặt gần nhau. Màu sắc ít bão hòa hơn sẽ bị nhiễu và màu tối biểu lộ âm độ thấp hơn .

Cách nhanh nhất để chọn âm sắc là chỉ cần giữ nút chuột và di chuyển qua âm sắc.
Khi bạn đã tìm thấy âm sắc theo ý thích của mình, bạn có thể kéo và thả âm sắc vào gradient. Có ba cách để bắt đầu kéo và thả:

 • Sử dụng bất kỳ phím bổ trợ nào (ví dụ: SHIFT) cùng với chuột
 • Thực hiện kéo và thả bằng cách nhấp chuột phải
 • Kéo và thả âm sắc từ chấm màu phía trên các thanh trượt

Các thanh trượt được cho phép sửa đổi âm sắc đang được chọn .

 1. ỔN ĐỊNH – khi đẩy sang phải, âm thanh trở nên tĩnh hơn, giống như một giọng dao động cổ điển.
 2. CHI TIẾT – khi đẩy sang trái, âm thanh trở nên mềm hơn, mỏng hơn và ít chi tiết hơn.
 3. TIẾNG ỒN – thêm tiếng ồn âm nhạc vào âm sắc. Màu sắc của tiếng ồn sẽ thay đổi tùy thuộc vào âm sắc và cài đặt của tất cả các thanh trượt khác.
 4. HỮU CƠ – các giá trị cao hơn tạo ra âm thanh chuyển động nhẹ, hợp âm – các giá trị thấp hơn có thể là tĩnh hoặc giới thiệu các biến thể theo thời gian.
  Âm sắc và màu sắc

Tùy thuộc vào setup thanh trượt mà sắc tố của âm sắc biến hóa, cho cả âm sắc đã chọn và cho hàng loạt bảng lựa chọn. Điều này được cho phép tìm kiếm âm sắc với các setup NOISE, DETAIL, ORGANIC, v.v. đơn cử .
Các âm thanh khác nhau được biểu lộ bằng các sắc tố khác nhau – ở đây có giá trị thấp cho CHI TIẾT và giá trị cao cho tiếng ồn .

Âm sắc và màu sắc

Sau một chút ít thử nghiệm, bạn sẽ thấy sắc tố khá trực quan để thao tác – vì nguyên do chính đáng, mọi người sử dụng các từ tương tự như như “ tối ”, “ sáng ”, “ ấm ” hoặc “ lạnh ” để miêu tả tông màu và màu ( thực ). Không cần phải duyệt qua các miêu tả văn bản dài dòng hoặc menu thả xuống để tìm âm thanh của bạn .

Tắt tiếng và xử lý thời hạn / Chế độ thử giọng

Đôi khi cần tinh chỉnh và điều khiển các thông số kỹ thuật âm sắc. Có một số ít tính năng tương hỗ chỉnh sửa các bản vá lỗi .

Biểu tượng dừng âm thanh Thông thường, bạn chỉ nghe thấy một âm sắc khi bạn nhấp và giữ nó. Ngay sau khi bạn nhả nút chuột, âm thanh sẽ dừng lại.

biểu tượng loa Bằng cách nhấp vào biểu tượng loa, bạn chuyển sang CHẾ ĐỘ KIỂM TOÁN.
Trong chế độ này, âm sắc hiện đang được chọn không ngừng phát. Bạn có thể chỉnh sửa các thông số của nó hoặc chọn một âm sắc khác, nhưng quá trình phát lại sẽ tiếp tục. Rời đi CHẾ ĐỘ KIỂM TOÁN chỉ cần nhấp vào biểu tượng loa một lần nữa.

điều chế

Các nhạc cụ tuyệt vời cung ứng phản ứng sắc thái cho việc chơi của bạn – do đó Abyss được trang bị một mạng lưới hệ thống điều chế can đảm và mạnh mẽ .

hệ thống điều chế

Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy các nguồn điều biến của nguồn vào của người dùng, như cảm ứng sau khi chạm, trượt và trượt MPE, tốc độ, bánh đà, v.v.
Ở bên phải, bạn tìm thấy hai phong bì ADSR và ba LFO .
n để kiểm soát và điều chỉnh một tham số, bạn chỉ cần chọn nó. Lựa chọn sẽ được chỉ định bởi các góc màu xung quanh thanh trượt .
Ở đây lựa chọn hiện tại là RESO ( cộng hưởng bộ lọc ) .

RESO

Bên dưới mỗi nguồn điều chế có một thanh trượt cho lượng điều chế được vận dụng cho tham số hiện được chọn .
Trong tình nhân cũ nàyample ÁP SUẤT có một số ít ảnh hưởng tác động tích cực đến thông số kỹ thuật đã chọn, với áp suất nhiều hơn, giá trị thông số kỹ thuật sẽ tăng lên .
Đối với SLIDE, thanh trượt điều chế được căn giữa – do đó SLIDE không kiểm soát và điều chỉnh tham số hiện được chọn .

tham số

Nếu bạn đặt bất kỳ thanh trượt điều chế nào sang trái, nó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến tham số – ví dụ:ample, hơn thế nữa SỨC ÉP sau đó sẽ dẫn đến ít hơn NGUỒN LẠI.

Ngoài ra, bạn nhận được phản hồi trực quan về trạng thái điều chế hiện tại:

Ở bên trái của mỗi bộ điều chế, một dấu chấm mô tả giá trị hiện tại. Trong trường hợp này, phần trên LFO hiện tại tôi màu đỏ, vì vậy có giá trị âm.

Thấp hơn LFO có giá trị cao, được biểu thị bằng chỉ báo màu ngọc lam bên trái nó.

LFO trên và LFO dưới

Bất kỳ sự kiểm soát và điều chỉnh nào của một tham số đều được biểu lộ bằng thanh màu của thanh trượt của tham số – thế cho nên nếu âm thanh có nhiều hoạt động, bạn cũng sẽ thấy nhiều hoạt động trong giao diện người dùng .
Trong tình nhân cũ nàyample vị trí trên gradient được điều chế bởi một LFO. Thanh màu tím cho biết giá trị hiện tại của nó có tính đến toàn bộ các điều chế .
Điều này mang lại cho bạn thưởng thức rất đầy đủ ‘ những gì bạn thấy-là-những gì-bạn nhận được ‘

POS

Có một số tính năng bổ sung để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn:

 • Sử dụng nhấp đúp vào bất kỳ thanh trượt nào để di chuyển nó về vị trí mặc định
 • giữ CTRL (win) / COMMAND (mac) trong khi di chuyển thanh trượt để kiểm soát tốt
 • giữ CTRL / COMMAND và nhấp vào thanh trượt tham số để đánh dấu tất cả các công cụ sửa đổi đang hoạt động cho tham số này
 • giữ CTRL / COMMAND và nhấp đúp vào tham số để xóa tất cả các điều chế cho tham số này
 • giữ CTRL / COMMAND và nhấp vào bất kỳ thanh trượt nào của bộ điều biến để đánh dấu tất cả các thông số bị ảnh hưởng bởi bộ điều biến đó.
 • giữ CTRL / COMMAND và nhấp đúp vào bất kỳ thanh trượt điều chế nào để xóa tất cả các điều chế cho bộ điều chế này
 • nếu một bộ điều chế không điều chỉnh bất kỳ thứ gì trong bản vá hiện tại, nó sẽ hiển thị thành màu xám

LFO

Abyss có ba LFO mạnh mẽ.

Mỗi LFO hiển thị dạng sóng, giá trị hiện tại của nó với vòng tròn bên trái và cường độ điều chế của nó với thanh trượt bên dưới .

Để chỉnh sửa bản thân LFO chỉ cần di chuyển chuột qua nó.

 • TỶ LỆ – đặt tốc độ của LFO. Tham số này cũng có thể được điều chỉnh, cho phép các mẫu phức tạp.
 • ĐỒNG BỘ HÓA – khi hoạt động, LFO được đồng bộ hóa với nhịp độ DAW. Điều này rất tốt để tạo ra các kết cấu nhịp nhàng.
 • POLY – khi hoạt động, mỗi nốt có LFO riêng bắt đầu từ đầu khi một nốt được chơi.
  Hủy kích hoạt tính năng này nếu bạn muốn tất cả các ghi chú đã phát chia sẻ một LFO chạy liên tục.
 • SỐ LƯỢNG – khi bạn di chuyển thanh trượt sang trái, LFO sẽ trở thành một bộ tuần tự.
  Dấu mũi tên Sử dụng các mũi tên để lật đường cong LFO.

Nhấp vào Menu Burger! Biểu tượng Menu để chọn từ một loạt các dạng sóng LFO.

Hoặc đơn giản là VẼ tự do bằng chuột bất kỳ dạng sóng nào bạn cần.

LFO tiên phong trong ba LFO không có thanh trượt QUANT, mà là công dụng SMOOTH. Điều này đặc biệt quan trọng hoạt động giải trí tốt khi tích hợp với các thiết lập trước LFO ồn ào để tạo ra toàn bộ các loại ngẫu nhiên âm nhạc .

Các phong bì ADSR

Có hai phong bì ADSR. Cái tiên phong luôn định hình ampđộ sáng của các ghi chú, nhưng nó hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thêm các thông số kỹ thuật khác. Phong bì thứ hai hoàn toàn có thể được sử dụng để điều chế thêm các tham số .
Chỉnh sửa phong bì ADSR đơn thuần bằng cách kéo các dấu chấm xung quanh .
Để trấn áp tốt khi kiểm soát và điều chỉnh phong bì, chỉ cần giữ bất kể phím hỗ trợ nào trong khi kéo .
Khi mức duy trì được đưa về XNUMX, phong bì sẽ trở thành phong bì AR .

ADSR

Các bộ điều biến khác

 • RESS – MPE áp suất / Aftertouch
 • CẦU TRƯỢT – (chủ yếu được sử dụng với bộ điều khiển MPE, CC74)
 • GLIDE – Pitchbend; MPE được hỗ trợ. Nhấp để đặt phạm vi sửa đổi cao độ. Bạn cũng có thể sử dụng điều này làm công cụ sửa đổi cho bất kỳ tham số nào khác.
 • ĐÌNH CÔNG / VELOCITY
 • CC – Thay đổi điều khiển Midi. Modwheel là mặc định – nhấp để chỉ định bất kỳ thay đổi điều khiển midi nào khác
 • SPREAD – Điều này có thể được sử dụng để điều chỉnh một tham số khác nhau cho các kênh bên trái và bên phải. Hoạt động hiệu quả với POS, TUNE, DIRT, CUTOFF hoặc RESO để tạo chiều rộng và chiều sâu.
  bộ điều biến khác

Bộ điều biến sau cuối là KEYTRACK và hoàn toàn có thể được sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh một tham số tùy thuộc vào phím nào đã được nhấn. Bạn hoàn toàn có thể vẽ một đường cong bằng cách kéo các đường / chấm trên bàn phím được diễn đạt .

KEYTRACK

Pitch-snap, Scales và Arpeggios

Khi bạn vận dụng bộ điều biến trên PITCH, hiệu quả thuận tiện trở thành rất “ tiên phong ”. Điều này là do toàn bộ các cao độ màu sẽ được sử dụng, và điều này thường không đúng mực như những gì bạn muốn. Đây là lúc Pitch-Snap phát huy công dụng. Nó được cho phép bạn đặt các ràng buộc so với các ghi chú đang được chơi .
Có hai chính sách : thứ nhất, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính sách SCALE để hạn chế các cao độ tuyệt đối hoàn toàn có thể phát ra
Chỉ cần nhấp để số lượng giới hạn cao độ hoàn toàn có thể được tạo ra bởi bộ tổng hợp. Trong trường hợp này, chỉ hoàn toàn có thể nghe thấy các nốt C, D, Eb, G và Ab – bất kể bạn nhấn phím nào hoặc cách kiểm soát và điều chỉnh PITCH .

Chế độ QUY MÔ

Mọi ghi chú khác sẽ được ánh xạ tới một trong những ghi chú này. Đây cũng là một tính năng tuyệt vời nếu bạn luôn thao tác trong một thang âm đơn cử và muốn tạo ra âm thanh tương thích với tâm trạng xúc cảm của thang âm này .
Bằng cách nhấp chuột phải ( hoặc nhấp vào giữa các vòng tròn ), một menu bật lên sẽ mở ra, phân phối một bộ sưu tập các thang đo được sử dụng tiếp tục. Chúng hoàn toàn có thể được sử dụng như một điểm khởi đầu để mày mò thang đo của riêng bạn .

thực đơn

Thứ hai, chính sách ARPEGGIO hạn chế các cao độ hoàn toàn có thể phát ra so với phím được nhấn .
Trong tình nhân cũample một hợp âm chính đã được chọn. Khi giờ đây bạn kiểm soát và điều chỉnh PITCH ( giả sử với LFO ) và nhấn, so với ví dụample G, chỉ các nốt của hợp âm trưởng G mới được nghe. Sử dụng điều này cho âm thanh phong phú .

Chế độ ARPEGGIO

KINH DOANH BẰNG TÀI LIỆU

Cách dễ nhất để tàng trữ bản vá hiện tại là nhấp vào tên hiện tại và nhập tên mới. Giá trị đặt trước được tự động hóa lưu trong Thư mục setup trước người dùng của bạn với tên bạn đã nhập .

KINH DOANH BẰNG TÀI LIỆU

Abyss đi kèm với một loạt các Cài đặt sẵn của Nhà máy được sắp xếp theo các hạng mục. Các mũi tên TRƯỚC và TIẾP THEO được cho phép bạn duyệt qua tổng thể các thiết lập trước .

Nhấp vào mũi tên hướng xuống để mở menu cài đặt trước:

menu cài đặt trước

 • LƯU GIỮ … Lưu trữ bản vá hiện tại trong cài đặt trước của người dùng.
 • TẢI PRESET … Mở ra một file trình chọn và cho phép bạn tải một giá trị đặt trước file từ file hệ thống.
 • LƯU BẢN VẼ NHƯ … Cho phép lưu trữ bản vá hiện tại dưới dạng file.
 • REVEAL USER PRESET DIR … Mở thư mục nơi Abyss lưu trữ tất cả các Cài đặt sẵn của Người dùng. Bạn có thể sử dụng điều này để đổi tên hoặc xóa các cài đặt trước của người dùng.
 • INIT ALL SLIDERS … Đặt tất cả các thanh trượt vào vị trí mặc định của chúng, bao gồm tất cả các điều chế. Gradient vẫn không bị ảnh hưởng.

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ ÂM THANH

Abyss đã được phong cách thiết kế để trở thành một công cụ trực quan được cho phép tạo ra các bản vá nhạc cụ độc lạ một cách nhanh gọn và đơn thuần, với một số ít thứ bổ trợ nhất định. Dưới đây là một vài ý tưởng sáng tạo về cách tận dụng tối đa Abyss .

Làm cho nó thành của bạn

Abyss đi kèm với hơn trăm setup trước được làm bằng tay thủ công. Nếu bạn tìm thấy nội dung nào đó phản hồi theo cách bạn thích, chỉ cần chuyển đến phần chỉnh sửa view và thay thế sửa chữa / thêm Timbres trong gradient .
Hãy nhớ rằng : nếu bạn muốn có âm thanh tương tự, hãy chọn màu tương tự như .
Đây là gradient của giá trị đặt trước được gọi là SIRENS ( trong PAD ) .

Tôi thích âm thanh và hoạt động nhẹ nhàng, nhưng tôi nhanh gọn trao đổi toàn bộ :

Bây giờ tôi có một bản vá có hành vi tựa như, nhưng âm thanh trọn vẹn khác – và không ai khác sẽ có đúng chuẩn bản vá này. Nó thực sự là của tôi .

Căng thẳng biểu cảm

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra những âm thanh rất biểu cảm cung ứng theo một cách rất sắc thái khi chơi của bạn, bằng cách sử dụng gradient làm “ Bản đồ stress ”. Trong tình nhân cũ nàyample Tôi đã tạo một gradient đơn thuần mở màn với một tông màu tối, mềm mịn và mượt mà ở bên trái, có tông màu mạnh ở XNUMX / XNUMX gradient và một phiên bản mạnh hơn, ồn ào hơn của cùng một âm sắc ở bên phải. Bằng cách chỉ định bộ điều chế STRIKE / VELOCITY cho Vị trí Gradient ( POS ), bản vá sẽ phản ứng khi tôi chơi : mềm khi tôi chơi nhẹ, và mạnh dần và mạnh hơn khi tôi nhấn phím mạnh hơn. Ngoài ra, kiểm soát và điều chỉnh DIRT với PRESSURE mang lại âm thanh tuyệt vời hơn .

Căng thẳng biểu cảm II

Đôi khi bạn muốn có một Âm thanh biểu cảm, nhưng bạn muốn nó ở trong khoanh vùng phạm vi của một âm sắc nhất định. Bằng cách này, bạn sẽ thao tác với các sắc thái cùng màu. Khi mở màn, bạn chỉ hoàn toàn có thể chọn một âm sắc và đặt nó ở nhiều vị trí trong gradient .

Bây giờ hãy sử dụng các bộ kiểm soát và điều chỉnh âm sắc trong EDIT view : trong tình nhân cũample, tôi giảm độ cụ thể xuống 60 % cho âm sắc TT và 30 % cho âm sắc bên trái. Tôi đã tăng tiếng ồn theo sở trường thích nghi của mình cho âm sắc ở bên phải :

Bằng cách này, phổ hình ảnh của bản vá rất nhất quán, nhưng đầy đủ sắc thái và biểu cảm.
Để bật tính năng tinh chỉnh, bạn có thể giữ một số phím trên bộ điều khiển của mình trong khi điều chỉnh các thanh trượt âm sắc.

LƯU Ý: việc thay đổi CHI TIẾT, TIẾNG ỒN, HỮU CƠ hoặc ĐOẠN THNG liên quan đến rất nhiều tính toán nặng cho bộ máy tổng hợp. Bạn có thể nhận thấy mức sử dụng CPU tăng lên khi di chuyển nhiều thanh trượt này. Các thông số này không hỗ trợ được điều chế.

Sinh học tối

Trong khi các bộ giao động cổ xưa tạo ra các dạng sóng tuần hoàn, Abyss đã được phong cách thiết kế để tạo ra các sóng giàu chi tiết cụ thể, bẩn và đổi khác – giống như âm thanh tự nhiên. Có một điểm ngọt ngào được cho phép âm thanh rất sắc thái khi sử dụng bất kể âm sắc nào, đặt ORGANIC thành giá trị cao, STRAIGHTEN thành giá trị rất thấp và CHI TIẾT ở đâu đó trong dải trung. Đặc biệt khi thêm DIRT, bạn sẽ có được những âm thanh rất tối phong phú và vô cùng đa dạng chủng loại .

Trường âm thanh nổi

Sử dụng bộ điều chế SPREAD trên POS. Đó cũng được diễn đạt trong gradient. Ở đây một hợp âm được chơi và do SPREAD vị trí cho bên trái và bên phải khác nhau, dẫn đến độ rộng và biến thể bổ trợ. DETUNE, CUTOFF, RESO và DIRT cũng hoạt động giải trí khá tốt với SPREAD .

Quay lại những năm 80

Vào những năm 80, hầu hết công nghệ tiên tiến truyền thông online vẫn là analog … với toàn bộ các đặc thù riêng. Để tạo cảm xúc mê hoặc và cảm xúc của thập niên 80 cho miếng đệm và máy bay không người lái, bạn hoàn toàn có thể làm như sau : lấy LFO số 1, chọn một đường cong ngẫu nhiên, đặt SMOOTH ở đâu đó ở giữa. Sau đó chọn DETUNE và quay số điều chế một chút ít bằng LFO mà bạn vừa tạo. Việc làm mịn tạo ra cái gọi là ” đi bộ ngẫu nhiên say rượu “, vì LFO không nhảy lên và xuống mà đi lên và xuống một cách nhẹ nhàng theo kiểu ngẫu nhiên. Được vận dụng trên DETUNE, nó tạo ra hiệu ứng giống như một video VHS. Nếu bạn không biết VHS là gì – chỉ cần hỏi bất kể ai trên 45 tuổi .

Âm thanh ám ảnh

Kỹ thuật tương tự của “Trở lại những năm 80” có thể được sử dụng để quay số trong một số tâm trạng ma quái – chỉ cần tăng điều chế của THẢM HỌA lên giá trị cao hơn. Nếu bạn có bộ điều khiển MPE (và bạn cũng là một người chơi bàn phím tồi như tôi), hãy nhấp vào GLIDE và đặt nó thành một giá trị rất cao. Bằng cách này, bất kỳ sự thiếu chính xác nào trong quá trình chơi của bạn sẽ dẫn đến một nốt nhạc bị lệch, giống như chơi nhạc cụ dây hoặc nhạc cụ hơi. Điều này cho phép tạo ra tất cả các loại hiệu ứng giữa biểu hiện âm nhạc tự nhiên và những bóng ma ma quái ám ảnh studio của bạn.

Kết cấu nhịp điệu

Khi đặt LFO thành ĐỒNG BỘ HÓA TỶ LỆ của chúng hoàn toàn có thể được đặt tương ứng với nhịp độ DAW của bạn. Sử dụng điều này để kiểm soát và điều chỉnh POS, CUTOFF, DIRT hoặc PITCH ( cùng với PITCH-SNAP ). Âm thanh của bạn sẽ được đồng điệu theo nhịp độ với phần còn lại của sự sắp xếp của bạn .
Bạn cũng hoàn toàn có thể mày mò các cấu trúc đa nhịp, bằng cách tắt SYNC và sử dụng QUANT trên LFO2 và LFO3 với các giá trị nhỏ không hề yêu cầu được ( ví dụ : 5 và 11 ). Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đặt chúng thành RATE khác. Điều này tạo ra các quy mô nhịp điệu có cấu trúc, nhưng không khi nào lặp lại .
Đối với máy bay không người lái loạn nhịp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hai hoặc nhiều LFO và kiểm soát và điều chỉnh TỶ GIÁ của chúng bằng một thứ khác ( và tất yếu là nhiều nguồn ! ). Khi bạn kiểm soát và điều chỉnh TỶ LỆ LFO1 bằng LFO2, bạn triển khai FM trên LFO. Nếu bạn cũng kiểm soát và điều chỉnh TỶ LỆ LFO2 bằng LFO1, bạn đã tạo ra một mạng lưới hệ thống động hỗn loạn … hãy tận thưởng, nhưng đừng cố Dự kiến nó mà không có đội ngũ các nhà toán học .

Các biến thể quảng cáo chiêu hàng

Mỗi âm sắc mà bạn đặt trên gradient hoàn toàn có thể có các giá trị PITCH và DETUNE riêng. Bằng cách vô hiệu các nhiễu trên gradient, bạn có được một chiều khác của sự biến hóa tông màu cho âm thanh của bạn – đổi khác cùng với máy POS. Điều này rất hiệu suất cao để thêm nhẹ hoặc giàu hài âm, ví dụ như để tạo ra âm thanh chuông có sắc thái .

Các biến thể quảng cáo chiêu hàng

Một biến thể của kỹ thuật này là có các giá trị PITCH khác nhau cho các dấu vết trên gradient. Cho tình nhân cũample, bạn hoàn toàn có thể đặt PITCH ở vị trí TT cho âm sắc ở bên trái và PITCH ở âm thứ 7 ( XNUMX nửa cung ) cho âm sắc ở bên phải. Bằng cách làm như vậy, POS đổi khác âm thanh từ âm bổ qua hợp âm hiệu suất ( bổ + thứ năm ) thành âm thứ năm thuần túy. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể trộn lẫn ranh giới giữa phong cách thiết kế âm thanh và sự hòa giải .

Áp dụng và kiểm soát và điều chỉnh FX

Abyss chứa bốn hiệu ứng để định hình thêm âm thanh của bạn hoặc thêm hoạt động và cấu trúc. Mỗi hiệu ứng có hai tham số ( chúng cũng hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh ) và một vài giá trị đặt trước được đặt tên để đổi khác đặc tính của hiệu ứng .

Áp dụng và điều chỉnh FX

Dành cho người cũample, cái SHIMMER hiệu ứng (với con bạch tuộc) có các cài đặt trước thêm ánh sáng lung linh như TỎA SÁNG, NGỌC TRAI or GÓC, mà còn có các cài đặt trước tạo ra ánh sáng lung linh rất tối (ví dụ: AHAB, WRECK, SUNKEN).
Thử nghiệm để tìm những gì phù hợp nhất với âm thanh của bạn. Trong Abyss, những chiếc FX này không được coi là một tiện ích bổ sung hoàn thiện, mà là một phần không thể thiếu của thiết kế âm thanh.

Abyss cũng có tính năng số lượng giới hạn tường gạch. Nó được phong cách thiết kế để có độ trong suốt tối đa khi mức tín hiệu không quá nóng. Ngay cả những tín hiệu rất nóng cũng sẽ không vượt quá đầu ra 0 db

Hỗ trợ mẫu sản phẩm

Abyss đã được tăng trưởng và thử nghiệm rất là cẩn trọng để trở thành một nhạc cụ chất lượng cao. Tuy nhiên, ứng dụng phức tạp hoàn toàn có thể có lỗi hoặc hoạt động giải trí theo những cách không mong ước. Nếu bạn có câu hỏi, phản hồi hoặc muốn báo cáo lỗi, vui mừng liên hệ với [ email được bảo vệ ]

tín

Đặc biệt, tôi muốn cảm ơn những người thử nghiệm beta tuyệt vời của tôi vì những phản hồi cụ thể và có giá trị của họ :

 • Juan Juez-Sarmiento Ramos
 • Florian Mrugalla
 • Gustav Scholda
 • James Swift
 • Andrew Madden
 • Frank Gesang
 • Philip Rampi
 • Leigh Howells
 • Adam Wilson

Xin chân thành cảm ơn Garry Bates vì sự siêng năng hiệu đính của anh ấy đối với sách hướng dẫn này.

Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt quan trọng đến các con tôi Aya và Kiro : chúng đã thử không căng thẳng mệt mỏi toàn bộ các sáng tạo độc đáo và nguyên mẫu của tôi và cung ứng phản hồi trung thực đến mức hung tàn .

 

Tài liệu / Nguồn lực


ABYSS AVisual Synthesizer [pdf] Hướng dẫn sử dụng
Bộ tổng hợp trực quan

dự án Bất Động Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *