5 bước mở CỬA HÀNG SỮA TRẺ EM cho người mới kinh doanh

Author:

Kinh doanh sữa trẻ em có lời và chưa bao giờ hết “hot” bởi tỷ lệ dân số gia tăng mở ra cơ hội “béo bở” cho bất cứ ai biết nắm bắt thời cơ. Để đi đến một cửa hàng hoàn thiện cần trải qua nhiều giai đoạn, bài viết dưới đây sẽ đưa ra cái nhìn tổng thể để người mới kinh doanh có thể hình dung các bước cơ bản mở cửa hàng sữa trẻ em.

— Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet chia sẻ đến bạn kiến thức hữu ích —

5-buoc-mo-cua-hang-sua-tre-em-cho-nguoi-moi-kinh-doanh

Các cửa hàng sữa hoạt động hiệu quả đều đã sử dụng phần mềm để quản lý việc kinh doanh. Bạn cũng có thể chuẩn bị tốt hơn cho công việc kinh doanh của mình bằng cách đăng ký một gian hàng Miễn Phí trên KiotViet tại đây để dùng thử nhanh chóng.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý KiotViet miễn phí

1. Vốn mở đại lý sữa

Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn tùy thuộc vào tiềm năng của khu vực thị trường bạn định kinh doanh. 

Nếu hướng tới mở shop kinh doanh bán lẻ thì số vốn giao động khoảng chừng 100 triệu. Trong đó ngân sách nhập hàng đã chiếm đến 50 %. Buôn bán nhỏ lẻ thời hạn đầu nhập thử mỗi dòng sữa 2 – 4 hộp, sau đó thăm dò nhu yếu thị trường và đối tượng người dùng người mua tiềm năng để xác lập dòng sữa nào hút khách, lượng tiêu thụ cao thấp thế nào, từ đó góp vốn đầu tư cho shop số vốn bao nhiêu. Phần còn lại góp vốn đầu tư cho mặt phẳng, cơ sở vật chất, duy trì kinh doanh, …Còn nếu bạn hướng tới bán sỉ mẫu sản phẩm sữa trẻ em thì lượng vốn tối thiểu phải rơi vào khoảng chừng vài tỷ đồng .

Xem thêm: Nghe mẹ bỉm sữa chia sẻ: MỞ TẠP HÓA cần bao nhiêu vốn?

2. Nguồn hàng khi mở cửa hàng sữa

Theo kinh nghiệm tay nghề của những người bán hàng, có 2 hình thức nhập nguồn hàng :- Nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở : Mỗi khu vực địa lý sẽ có 1 nhà phân phối độc quyền, nhà phân phối chính là đại lý uỷ quyền của công ty. Ví dụ : ở chỗ bạn sẽ có nhà phân phối abc, là nhà phân phối độc quyền của công ty Vinamilk ở khu vực tỉnh bạn .Thông thường bạn sẽ phải ĐK chỉ tiêu nhập hàng trong tháng từ đầu tháng, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, sẽ đựoc trả vào cuối tháng .- Nhập hàng của các đại lý trung gian : Có thể là người bán sỉ từ tỉnh thành khác, bạn hàng quen qua mạng, mối buôn do người thân trong gia đình ra mắt, …Bạn thích lấy bao nhiêu cũng được, mỗi lần lấy hàng bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao, họ sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, không chờ đón cuối tháng mới chiết khấu như công ty nữa. như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn dư

Mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm riêng, chủ cửa hàng cần cân nhắc đến mục tiêu và cách thức hoạt động của mình để lựa chọn phương án tốt nhất.

5-buoc-mo-cua-hang-sua-tre-em-cho-nguoi-moi-kinh-doanh

3. Loại hàng cần có khi mở đại lý sữa

“ Bán sữa của hãng nào tốt nhất ? ” là câu hỏi thường gặp với người mới đầu kinh doanh ngành sữa trẻ em. “ Tốt ” ở đây có 3 nghĩa : tốt cho việc kinh doanh của bạn, chất lượng sữa tốt và lượng tiêu thụ tốt .Lượng tiêu thụ tốt tức là hãng sữa bán được nhiều, nhiều nhất thì mang tính tương đối. Ví dụ lúc bấy giờ Dielac của Vinamilk, Friso gold, Enfa a +, Abbott là những cái tên tiêu biểu vượt trội về lượng tiêu thụ. Chất lượng sữa tốt thì hãng nào sữa cũng tốt, và tiền nào của nấy, sữa giá thấp như Vinamilk thì hàm lượng dinh dưỡng vừa phải, sữa giá cao như Abbott thì hàm lượng dinh dữong cao hơn, nhưng suy cho cùng, sữa tốt hay không phụ thuộc vào vào cơ địa của bé, có bé hợp, bé không. Và tốt cho việc kinh doanh là sữa bán được chiết khấu cao và nhiều người mua, đây mới là cái tốt mà ai kinh doanh nào cũng muốn hướng đến .

Xem thêm: Mở cửa hàng Sữa: Trưng bày sản phẩm thế nào cho phù hợp?

“ Bán nhiều loại hay một loại thì tốt hơn ? ” là câu hỏi tiếp theo để đi đến quyết định hành động nhập hàng. Lời khuyên của nhiều người kinh doanh là nên bán tập trung chuyên sâu sữa và các loại sản phẩm tương quan đến sữa thôi. Ví dụ : chuyên sữa bột, sữa tươi, váng sữa, sữa chua, phô mai … bởi yếu tố ẩm thực ăn uống của con cháu rất quan trọng, cha mẹ nào cũng muốn mua ở nơi uy tín, chuyên sữa, sẽ yên tâm hơn .

4. Trang thiết bị

Nếu có một lượng vốn trên 50 triệu, nên góp vốn đầu tư thêm máy móc như tủ lạnh, camera giám sát, ứng dụng quản trị bán hàng, …. Vì sữa là loại sản phẩm tiêu dùng có giá khá cao, lại hạn chế sử dụng, có loại thì 2-3 năm, có loại chỉ hơn 1 năm, nhất là sữa tươi và sữa chua hạn rất ngắn, có khi nhiều hàng quá bạn không trấn áp được phải sử dụng đến máy móc để update thông tin sắp hết hạn .Ngoài ra hãy sẵn sàng chuẩn bị quầy kệ và tủ lạnh, tủ đông tương thích với shop nữa. thao tác trực tiếp với công ty sẽ nhận được tương hỗ tủ đông tủ lạnh, quầy kệ, bảng biển, thậm chí còn là mái hiên nhưng với điều kiện kèm theo bạn phải bảo vệ cho họ 1 mức doanh thu nào đó. Vấn đề này hơi khó khăn vất vả với những người mới kinh doanh, vì chưa xác lập đựơc doanh thu mình hoàn toàn có thể bán ra để mà bảo vệ nhập được đủ hàng cho họ .

Ngoài ra, để quản lý mua bán, hàng hóa, bạn cũng nên trang bị cho mình một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp. Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng đăng ký TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG. Phần mềm bán hàng KiotViet giúp bạn hoàn toàn THẢNH THƠI bán hàng:

5. Mở cửa hàng sữa có lãi không?

5-buoc-mo-cua-hang-sua-tre-em-cho-nguoi-moi-kinh-doanh

Xem thêm: KINH DOANH SỮA BỘT và 4 khó khăn không phải ai cũng biết

“Mở cửa hàng sữa có lãi không ?” là thắc mắc lớn nhất của rất nhiều người khi muốn mở cửa hàng sữa. Có rất nhiều đầu báo phân tích thị trường khẳng định rằng bán sữa trẻ em “1 vốn 6 lời” cho thấy tiềm năng lớn của thị trường, tuy đã có những sự dao động nhất định nhưng không đáng kể. Sữa là mặt hàng tiêu dùng thường xuyên, cho nên bạn không cần phải quá ngạc nhiên khi biết lợi nhuận trên lon sữa rất ít, chỉ vài chục, có khi vài nghìn đồng mà thôi nhưng lại được mua thường xuyên trong tháng nên nếu biết cách kinh doanh, bạn vẫn có lợi nhuận cao, nhất là khi mà các gia đình bây giờ, hiếm có em bé nào là không uống sữa.

Với khối lượng công việc lớn khi mới khởi nghiệp kinh doanh bạn nên sử dụng công cụ hỗ trợ như phần mềm quản lý cửa hàng mẹ và bé, sẽ giúp bạn “gánh” một phần công việc đáng kể trong quá trình quản lý như báo cáo tài chính, kiểm soát doanh thu, cập nhật lãi – lỗ, quản lý doanh số nhân viên, … vô cùng hữu ích và tiện lợi. Đặc biệt chi phí chỉ 6.000đ mỗi ngày, có nhân viên hỗ trợ 24/7 mọi lúc mọi nơi và được dùng thử Miễn Phí, đăng ký DÙNG THỬ NGAY để tự mình trải nghiệm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.