5 Bước Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Author:

Có thể bạn chưa biết, với trung bình 1,59 tỷ người hoạt động mỗi ngày và hơn 2 tỷ người sử dụng mỗi tháng. Cùng với đó là hàng loại các công cụ hỗ trợ cho việc đăng bài, chạy các chiến dịch quảng cáo, việc bán hàng trên Facebook được đánh giá là một trong những kênh mang đến hiệu quả doanh thu tốt nhất cho bất kỳ ai muốn kinh doanh Online.

Tuy nhiên, với vô số ưu điểm mà nó mang lại đã lôi cuốn ngày càng nhiều người tham gia kéo theo áp lực đè nén cạnh tranh đối đầu rất lớn từ thị trường. Vậy, làm thế nào để shop kinh doanh của bạn vẫn hoàn toàn có thể sống sót và tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ thời gian lúc bấy giờ .

Cùng moavietnam.com.vn tìm hiểu 5 bước bán hàng trên Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu từ chọn mặt hàng, xác định đối tượng kinh doanh, lựa chọn kênh bán hàng phù hợp cho đến dùng phần mềm hỗ trợ và lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín nhất nhé!

5 bước bán hàng online trên Facebook hiệu quả 5 Bước bán hàng online trên Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu

Các bước bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu

Lựa Chọn Sản Phẩm Để Bán hàng trên Facebook Hiệu Quả Nhất

Việc lựa chọn sản phẩm được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bán hàng trên Facebook. Sản phẩm tốt giúp bạn xây dựng uy tín, là bước đầu cho việc xây dựng lòng tin của khách hàng dành cho thương hiệu của bạn. Khi đã chọn được sản phẩm tốt, Facebook sẽ là kênh cực kỳ hiệu quả giúp bạn tiếp cận, tương tác với các khách hàng tiềm năng, xây dựng uy tín thương hiệu ngày càng phát triển cũng như giúp bạn tăng doanh thu một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hãy kiến thiết xây dựng tiềm năng của mình là tạo mối quan hệ lâu dài hơn và bán hàng cho khách nhiều lần chứ không phải chỉ bán một lần rồi bỏ lỡ người mua đó. Và để hoàn toàn có thể làm được điều này, loại sản phẩm chính là yếu tố then chốt. Bởi dù bạn có chi tiên bao nhiêu cho việc quảng cáo, cho một kế hoạch Marketing hiệu suất cao giúp lôi cuốn được nhiều người mua tiềm năng nhưng nếu chất lượng mẫu sản phẩm kém rất khó để bạn hoàn toàn có thể giữ chân được họ .
Chọn Sản Phẩm Để Bán hàng trên FacebookChọn Sản Phẩm Để Bán hàng trên FacebookNhưng, làm thế nào để tìm được loại sản phẩm tương thích nhất với mình trong số hàng ngàn mẫu sản phẩm trên thị trường hiện lúc bấy giờ ? Có thể bạn chưa biết, việc chọn một loại sản phẩm để bán thật sự không quá khó và hầu hết bạn đều hoàn toàn có thể kinh doanh được bất kể loại sản phẩm nào. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể bảo vệ mang đến hiệu suất cao kinh doanh tốt nhất, bạn cần tuân thủ 1 số ít tiêu chuẩn đơn cử sau :

=>>>Xem ngay: 7 KINH NGHIỆM BÁN HÀNG ONLINE THÀNH CÔNG CHO NGƯỜI MỚI

Bán các mặt hàng độc lạ

Con người luôn bị lôi cuốn bởi những gì đó mới lạ, độc lạ. Không chỉ riêng gì trên Facebook, loại sản phẩm độc lạ, hiếm có được nhìn nhận là sẽ mang đến cho bạn hiệu suất cao kinh doanh rất tốt dù là bất kể kênh nào. Bạn hoàn toàn có thể tinh lọc, nhập những loại sản phẩm từ quốc tế. Những loại sản phẩm này hoàn toàn có thể đã trở nên thông dụng, thường thì ở quốc tế nhưng khi nhập về Nước Ta sẽ là loại sản phẩm trọn vẹn mới lạ. Bạn hoàn toàn có thể mang lại thu nhập khủng từ việc bán hàng trên Facebook nhờ những loại sản phẩm như vậy .
Bán mặt hàng độc lạBán mặt hàng độc lạ

Bán các sản phẩm mang tính giải trí cao

Trong thời đại đời sống với nhiều bộn bề việc làm gây nhiều căng thẳng mệt mỏi, stress như lúc bấy giờ thì các mẫu sản phẩm mang tính vui chơi cao được nhìn nhận là sẽ đem đến cho người kinh doanh một mức lệch giá tốt. Những mẫu sản phẩm mang tính vui chơi cao sẽ giúp mọi người giải tỏa stress, mang lại niềm vui từ trẻ con đến người lớn
Sản phẩm mang tính giải trí caoNhững sản phẩm mang tính giải trí cao

Bán hàng theo trào lưu

Các mẫu sản phẩm theo trào lưu thường được nhiều người kinh doanh nói vui là “ lên voi xuống chó ”. Có thời gian, đây sẽ là những mẫu sản phẩm hot mà thậm chí còn có nhiều người mua với mức giá được nhìn nhận là “ điên rồ ”, nhưng khi hết thời thì lại có mức giá “ rẻ như cho ” mà vẫn không ai mua .
Trong thời gian nó đang ở đỉnh, do hoàn toàn có thể mang đến mức doanh thu cao nên sự cạnh tranh đối đầu của nó cũng là cực kỳ lớn. Chính thế cho nên, bạn cần liên tục update khuynh hướng, kịp thời chớp lấy được thời cơ nhanh hơn đối thủ cạnh tranh, triển khai những kế hoạch Marketing khác nhau để hoàn toàn có thể thể tăng năng lực cạnh tranh đối đầu cũng như bảo vệ lôi cuốn người mua .
Sản phẩm theo trào lưuQuần họa tiết caro – Sản phẩm là trào lưu thời gian gần đây

Sản phẩm mang lại Lợi nhuận cao

Lợi nhuận luôn là tiêu chuẩn được mọi người chăm sóc số 1 khi kinh doanh bất kể loại sản phẩm nào .

Trong quá trình bán hàng trên Facebook, bạn sẽ gặp một số khoản chi phí phát sinh như chi phí nhập/giao hàng, chạy Marketing quảng cáo sản phẩm, xây dựng mức giá hợp lý đủ sức cạnh tranh,… Chính vì vậy, nếu mặt hàng bạn chọn có khả năng mang đến mức lợi nhuận thấp sau khi đã trừ đi mọi chi phí thì rất khó để bạn có thể duy trì hoạt động kinh doanh của mình trong thời gian dài.

Sản Phẩm Mà Khách Hàng Sẽ Mua Lại

Trên trong thực tiễn, một phần lệch giá của các shop kinh doanh trên Facebook lúc bấy giờ đều đến từ lượng người mua cũ của họ. Và chẳng ai chỉ muốn người mua chỉ mua hàng một lần duy nhất mà không trở lại. Vì vậy, nếu hoàn toàn có thể mang đến cho họ một thưởng thức đủ tốt khi sử dụng mẫu sản phẩm / dịch vụ tại shop của mình thì bạn trọn vẹn không phải tốn thêm bất kể ngân sách Marketing nào cho nhóm người mua này mà họ vẫn tự quay lại .
Như đã đề cập ở trên, thay vì tốn quá nhiều tiền cho việc quảng cáo, cho các hoạt động giải trí Marketing chỉ để hoàn toàn có thể bán hàng một lần. Hãy tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư vào chất lượng mẫu sản phẩm, vào chính sách chăm nom người mua để hoàn toàn có thể giữ chân họ. Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo Remarketing để tiếp cận lại người mua cũ .

Sản Phẩm Dễ Dàng Trong Việc Vận Chuyển

Một trong những vấn đề đặc biệt mà bạn cần quan tâm khi bán hàng trên Facebook đó là vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng có thể là trên phạm vi cả nước. Chính vì vậy, việc kinh doanh các sản phẩm nhỏ gọn, dễ vận chuyển sẽ giúp bạn đơn giản hơn trong quá trình ship hàng, chi phí vận chuyển của bạn sẽ rẻ hơn và từ đó giúp giảm được những khoản chi tiêu của mình.

Sản phẩm dễ dàng trong vận chuyểnSản phẩm nhỏ, gọn dễ dàng đóng gói và vận chuyển

Hạn Chế Kinh Doanh Các Mặt Hàng Nhạy Cảm

Khi tham gia bán hàng trên Facebook, bên cạnh những quyền lợi được hưởng từ các công cụ, chính sách do mạng xã hội này cung cấp thì bạn cũng phải tuân thủ luật của nó.

Đối với Facebook, có một số ít nhóm hàng sẽ bị hạn chế trong việc chạy quảng cáo như : Nhóm sản phẩm & hàng hóa rượu bia, thực phẩm tính năng, thuốc lá, mẫu sản phẩm tình dục, … Việc cố ý triển khai sẽ hoàn toàn có thể khiến bạn nhận án phạt rất nặng từ Facebook .

Xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Sau khi đã chọn được mặt hàng phù hợp để có thể bắt đầu việc bán hàng trên Facebook, điều tiếp theo bạn cần làm là xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Dù được nhìn nhận là một yếu tố không hề bỏ lỡ nhằm mục đích bảo vệ việc kinh doanh đạt hiệu suất cao tốt nhất, tuy nhiên đây lại cũng là yếu tố liên tục bị nhiều người mới mở màn bán hàng Online bỏ lỡ nhất. Bởi chỉ khi biết được người mua của mình là ai, bạn mới hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng những chương trình quảng cáo, định mức giá mẫu sản phẩm tương thích .
Xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năngXác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năngVí dụ : Nếu đối tượng người dùng người mua tiềm năng của bạn là dân văn phòng, bà nội trợ thì hoàn toàn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo GIẢM GIÁ, nếu bạn bán thời trang cho giới trẻ thì hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu nhóm kiến thiết xây dựng nội dung lôi cuốn nhóm đối tượng người tiêu dùng người mua từ 18 – 25, …
5 tiêu chuẩn giúp bạn xác lập đúng đối tượng người dùng người mua tiềm năng :

Khách hàng của bạn đang ở đâu?

Nếu người mua của bạn đang sinh sống tại vùng lạnh, chắc như đinh là mẫu sản phẩm thời trang mà bạn không hề bỏ lỡ. Hay nếu bạn kinh doanh những loại sản phẩm có size lớn, cồng kềnh thì bạn hoàn toàn có thể hướng đến các đối tượng người tiêu dùng người mua xung quanh khu vực mình đang kinh doanh để hoàn toàn có thể giảm ngân sách luân chuyển .

Khách hàng thuộc nhóm độ tuổi bao nhiêu?

Theo nghiên cứu và phân tích từ các chuyên viên, thị trường thường chia người mua thành 4 nhóm đa phần là tuổi teen, tuổi người trẻ tuổi, trung niên và người cao tuổi. Chính thế cho nên, hãy xác lập xem đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng của mình đang trong độ tuổi nào rồi từ đó chọn lựa chọn mẫu sản phẩm đơn cử. Bởi tùy theo từng quá trình, nhu yếu mẫu sản phẩm của họ sẽ khác nhau .
Ví dụ : Nếu đối tượng người dùng người mua tiềm năng của bạn đang trong lứa tuổi teen và người trẻ tuổi, bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng các chương trình tặng thêm, quảng cáo giá rẻ, giảm giá, quà Tặng, … Ngược lại, nếu người mua ở lứa tuổi trung niên, hãy cố gắp tập trung chuyên sâu vào chất lượng mẫu sản phẩm, vì đó sẽ là tiêu chuẩn số 1 để họ có quyết định hành động có nên mua hàng của bạn hay không .
Bên cạnh việc tương hỗ bạn thiết kế xây dựng một kế hoạch quảng cáo hài hòa và hợp lý, việc nghiên cứu và phân tích độ tuổi của người mua tiềm năng còn giúp bạn xác lập được đặc thù của mẫu sản phẩm kinh doanh. Lấy ví dụ trên, những bộ áo tự do, style mới nhất trên thị trường sẽ là những gì bạn cần khi hướng đến nhóm đối tượng người dùng là giới trẻ. Ngược lại, phong thái nhã nhặn, sang chảnh sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi bạn nhắm đến người mua trong độ tuổi trung niên .

Giới tính của khách hàng?

Bên cạnh độ tuổi, giới tính cũng là tiêu chuẩn cực kỳ quan trọng mà bạn cần chăm sóc khi xác lập đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng của mình. Đó hoàn toàn có thể là nam, nữ hay thậm chí còn là dành cho người giới tính thứ 3. Hãy nhớ rằng, việc xác lập được tiềm năng người mua càng đơn cử, việc thiết lập chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ càng cụ thể và hiệu suất cao hơn .

Khách hàng có sở thích và hành vi gì?

Việc xác định sở thích và độ tuổi của khách hàng cũng được xem là yếu tố quan trọng giúp bạn bán hàng trên Facebook hiệu quả.

Ví dụ : Bạn hoàn toàn có thể liên tục “ tung ” ra các chương trình khuyễn mãi thêm, khuyến mại mê hoặc nếu hướng đến đối tượng người tiêu dùng các cô gái tươi tắn có đam mê săn hàng giảm giá .

Ví dụ cụ thể về phân tích đối tượng khách hàng tiềm năng.

Để giúp bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn, hãy xem thử cách nghiên cứu và phân tích người mua tiềm năng đối của loại sản phẩm áo phông thun nam dưới đây nhé :
Điều tiên phong bạn cần nhớ rằng, dù mẫu sản phẩm bạn đang kinh doanh là thời trang dành cho nam nhưng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lan rộng ra tệp người mua của mình là nữ. Khi ấy, bạn có quá trình nghiên cứu và phân tích như sau :

 • Đâu là nhóm phụ nữ sẽ mua áo thun nam: Phần lớn mục tiêu của bạn sẽ là những người có gia đình, có nhu cầu mua sắm cho chồng của họ.

 • Khách hàng của bạn đang sinh sống ở đâu: Trong điều kiện thời tiết bình thường, bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo từ Nam ra Bắc khắp Việt Nam. Tuy nhiên, vào mùa lạnh, bạn chỉ nên tập trung vào khu vực từ Đà Nẵng trở vào. Vì “tiết trời trở lạnh” sẽ làm giảm nhu cầu của khách hàng đang sinh sống ở miền Bắc đối với sản phẩm của bạn.

 • Độ tuổi của khách hàng: Từ 30 đến 42, đa phần đều đã kết hôn và có nhu cầu cần mua cho chồng và con của họ.

 • Giới tính khách hàng: Nữ

 • Sở thích: Công việc nội trợ, chăm sóc cho gia đình, chồng con.

Thông qua những tiêu chuẩn này, bạn hoàn toàn có thể thử chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook khác nhau. Từ đó, nhìn nhận lại liệu nhóm đối tượng người tiêu dùng mà mình đang hướng đến liệu có mang đến tác dụng kinh doanh tốt hay không .

=>>>Xem ngay: TARGET LÀ GÌ ? CÁCH TARGET KHÁCH HÀNG TRONG KINH DOANH

Chọn cách bán hàng trên Facebook phù hợp  

Cách 1: bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Khi mới mở màn bán hàng Online trên Facebook, một kênh bán hàng cực kỳ hiệu suất cao nhưng cũng thường bị nhiều người bỏ lỡ nhất đó là trang cá thể .
Bên cạnh việc sử dụng để tiếp xúc, liên kết với người thân trong gia đình, bạn hữu cũng như đồng nghiệp. Bạn còn hoàn toàn có thể trang các nhân của mình như một kênh bán hàng Online cực kỳ hiệu suất cao trải qua việc cá thể hóa những thông tin như : Tên, hình ảnh, ngày tháng năm sinh, … Từ đó, thiết kế xây dựng uy tín người mua và mở màn việc làm kinh doanh của mình .
Bạn hoàn toàn có thể mở màn bằng cách kiến thiết xây dựng và đăng các bài bán hàng của mình trên tường và để ở chính sách công khai minh bạch. Nếu bạn chiếm hữu một list bè bạn phần đông và chất lượng thì việc tương tác cũng trở nên tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chăm sóc đến các chủ trương của Facebook để tránh vi phạm dẫn đến việc thông tin tài khoản bị khóa và ảnh hưởng tác động đến kinh doanh .
Bán hàng trên trang Facebook cá nhânBán hàng trên trang Facebook cá nhân

Một số kinh nghiệp bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả:

 • Đặt tên phụ là tên loại sản phẩm bên cạnh tên chính trang của bạn sẽ tạo ấn tượng và giúp người mua ghi nhớ đến tên thương hiệu của bạn, giúp họ thuận tiện nhớ đến và tìm kiếm hơn khi có nhu yếu. Ví dụ : Ánh Hoa ( Sỉ Thời trang nữ ). Việc đặt tên bằng giải pháp này sẽ giúp người mua ấn tượng và nhớ về tên của bạn. Từ đó, biến bạn thành lựa chọn số 1 khi có nhu yếu .
 • Xác định đúng nhóm đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng của mình. Tìm hiểu và nghiên cứu và phân tích họ là ai ? Độ tuổi ? Giới tính ? Đang sống ở đâu ? … Từ đó, thiết kế xây dựng được chân dung đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng, kết bạn với họ bằng cách liên tục tương tác trải qua việc like, comment bài viết của họ .
 • Đừng chỉ tập trung chuyên sâu vào việc bán được hàng mà hãy cố gắng nỗ lực kiến thiết xây dựng mối quan hệ với họ. Bởi khi đã tạo được sự tin cậy, việc bán sỉ của bạn sẽ trở nên thuận tiện và đơn thuần hơn. Ngoài ra, nếu đã trở thành người mua thân thương, họ sẽ tiếp tục san sẻ bài viết của bạn cho người thân trong gia đình, bè bạn của mình, từ đó giúp bạn có thêm nguồn người mua mới .
 • Mặc dù Facebook được cho phép mỗi cá thể có tối đa 5000 bạn nhưng trên trong thực tiễn bạn chỉ cần kết bạn với khoảng chừng 2000 người là đã hoàn toàn có thể mang đến hiệu suất cao kinh doanh tốt. Tuy nhiên, cần bảo vệ rằng đó là những thông tin tài khoản thật, chính chủ .
 • Đừng khi nào bỏ lỡ tính năng Livestream trên Facebook. Bởi đây hiện đang được nhìn nhận là một trong những nền tảng bán hàng Online cực kỳ hiệu suất cao được nhiều người lựa chọn đặc biệt quan trọng là các loại sản phẩm về thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, … Trong quy trình live, người mua hoàn toàn có thể thuận tiện trong việc tương tác trực tiếp, đặt câu hỏi, quan sát và hiểu rõ hơn về loại sản phẩm trải qua review, trình làng loại sản phẩm của bạn. Theo nhìn nhận từ các chuyên viên, việc triển khai livestream mang đến hiệu suất cao tốt hơn nhiều so với việc bán hàng đơn thuần .

=>>>Xem ngay: HƯỚNG DẪN CÁCH BÁN HÀNG ONLINE TRÊN FACEBOOK HIỆU QUẢ UPDATE 2021

Cách 2: bán hàng trên Group Facebook

Bên cạnh trang cá nhân, việc bán hàng trên Facebook qua Group cũng là cách kinh doanh Online được đánh giá là cực kỳ hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Để khởi đầu, bạn hoàn toàn có thể tạo một thông tin tài khoản cá thể và tham gia vào các hội nhóm khác nhau có tương quan đến mẫu sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự tạo một nhóm cho riêng mình, những việc này sẽ khá mất thời hạn do phải thiết kế xây dựng lại từ đầu .

Facebook Group được xem là môi trường kinh doanh cực kỳ tuyệt vời bởi nó tập trung tất cả những người có cùng sự quan tâm và thật sự có nhu cầu với sản phẩm của bạn. Trong các nhóm này, các thành viên sẽ thường xuyên giao lưu, bình luận, chia sẻ với nhau về một hình ảnh hoặc một vấn đề cụ thể nào đó.

Hiện nay, trên Facebook có rất nhiều các hội, nhóm bán hàng khác nhau với số lượng thành viên cùng tỷ lệ tương tác khá cao, bảo vệ mang đến nguồn lệch giá tốt cho bất kể ai biết vận dụng kênh bán hàng này một cách hiệu suất cao .
Bán hàng trên Group FacebookBán hàng trên Group Facebook

Một số kinh nghiệm bán hàng trên Facebook thông qua group hiệu quả:

 • Khi đăng bài bán hàng trên các group, hãy đặt tên đúng loại sản phẩm để người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện trong việc tìm kiếm loại sản phẩm .
 • Ưu tiên tham gia các hội đồng có đông thành viên cùng tính tương tác cao, bởi họ đều là những người mua có nhu yếu thực sự với mẫu sản phẩm của bạn. Điều ấy sẽ bảo vệ mang đến cho bạn một mức lệch giá tốt nhất .
 • Một nhóm quản trị nội dung càng ngặt nghèo thì chất lượng tốt, hiệu suất cao kinh doanh trên đó mang đến cho bạn càng cao. Chính thế cho nên, hãy dành thời hạn quan sát, tương tác để hoàn toàn có thể tìm được nhóm chất lượng thay vì hấp tấp vội vàng tham gia vào quá nhiều nhóm cùng lúc để đăng quảng cáo hoặc bán loại sản phẩm .
 • Hãy lên kế hoạch kết bạn, làm quen với những đối tượng người tiêu dùng tiếp tục tương tác, hỏi mua hàng trên các hội nhóm này. Bởi sau khi đã thiết kế xây dựng được uy tín nhất định, khi có nhu yếu mua hàng trên Group, họ sẽ ưu tiên chọn bạn hơn là từ những người lạ khác trong nhóm .
 • Trong trường hợp bạn muốn tự tạo cho mình một nhóm riêng, hãy kiến thiết xây dựng cho mình một hội đồng vững mạnh liên tục san sẻ, phân phối những thông tin hữu dụng. Bạn cũng cần kiến thiết xây dựng các điều luật và lao lý đơn cử khởi đầu để giúp các thành viên tham gia hoàn toàn có thể thuận tiện trong việc chớp lấy thông điệp của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể mời thêm bè bạn của mình tham gia vào nhóm để tăng năng lực tương tác .

=>>>Xem ngay: 5 BƯỚC BÁN HÀNG TRÊN CÁC GROUP FACEBOOK HIỆU QUẢ

Cách 3: bán hàng trên Fanpage Facebook

Theo san sẻ từ các chuyên viên bán hàng Online lâu năm trên thị trường, nếu như Facebook được nhìn nhận như “ ngôi nhà ” của bạn trên thiên nhiên và môi trường trực tuyến thì Fanpage chính là địa chỉ công ty, doanh nghiệp của bạn .
Và cũng tựa như thông tin tài khoản cá thể, để hoàn toàn có thể mở màn kinh doanh doanh trên Fanpage Facebook, bạn cần update ảnh đại diện thay mặt, ảnh bìa, một số ít thông tin về mẫu sản phẩm kinh doanh, địa chỉ, E-Mail, thông tin liên hệ thật khi tạo Fanpage nhằm mục đích kiến thiết xây dựng uy tín trong lòng người mua .
Khi mới tạo Fanpage, bạn hoàn toàn có thể mời bạn hữu của mình like Page để nhiều người biết đến trang của mình. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng việc sở nhiều lượt like không đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ bán được nhiều hàng và mang đến mức lệch giá tốt .
Và dù lượt like cao sẽ không giúp bạn bán được nhiều trong việc hàng nhưng nó sẽ tương hỗ rất tốt trong quy trình kiến thiết xây dựng và nâng cao uy tín cho Fanpage của bạn .
Theo nhìn nhận từ các chuyên viên, một Fanpage được nhìn nhận là uy tín và mang đến hiệu suất cao lệch giá tốt khi có khoảng chừng 5000 lượt like. Cách nhanh nhất để page của mình hoàn toàn có thể sở hữu số lượt like này hay là cao hơn nữa thì bạn hoàn toàn có thể mua lại page hoặc dùng các công cụ, thủ pháp tăng like .
Mặc dù lúc bấy giờ việc ngân sách tăng like cho Fanpage tương đối rẻ, nhưng nếu chọn phải một dịch vụ không uy tín, bạn rất dễ phải nhận các án phạt từ Facebook. Bên cạnh đó, một lần nữa hãy nhớ rằng lượt like nhiều không đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ bán hàng hiệu suất cao. Bởi Fanpage của bạn chỉ hoàn toàn có thể lôi cuốn và giữ chân khách khi nó có những nội dung lôi cuốn, mê hoặc .

=>>>Xem ngay: HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO FANPAGE FACEBOOK BÁN HÀNG ONLINE 2021

Phương pháp bán hàng Online trên Fanpage Facebook hiệu suất cao

 • Cần đăng bài đều đặn vào đúng thời điểm khách hàng Online nhiều. Một số khung giờ “vàng” được đánh giá là cực kỳ hiệu quả cho việc đăng bài là từ 6 – 9 giờ sáng, 15 – 17 giờ chiều và từ 19 – 21 giờ tối. Đây cũng được đánh giá là cách bán hàng trên Facebook cực kỳ hiệu quả.

 • Việc kiến thiết xây dựng được những nội dung chất lượng và chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook được nhìn nhận là một trong những giải pháp bán hàng Online hiệu suất cao số 1 trên thị trường lúc bấy giờ .
 • Để hoàn toàn có thể bảo vệ mang đến cho người mua nội dung tương thích nhất, bạn cần phải thiết kế xây dựng được chân dung của họ. Đó hoàn toàn có thể là các thông tin về mối chăm sóc, hành vi, nhau cầu cũng như là sở trường thích nghi của người mua .
 • Thường xuyên đăng tải các bài san sẻ, nội dung thông tin hữu dụng hoàn toàn có thể lôi cuốn và giữ chân người mua bên cạnh những bài bán hàng. Bạn hoàn toàn có thể đăng bài với tỷ suất là 80/20 với 80 % nội dung là san sẻ thông tin hữu dụng và 20 % bài bán hàng .
 • Không chèn quá 20 % chữ vào hình ảnh trong các bài đăng trên Facebook .
 • Thứ tự nội dung được Facebook ưu tiên hiển thị cho người dùng : Dạng bài viết có video, hình ảnh, chữ và link. Chính thế cho nên, việc kiến thiết xây dựng được những video chất lượng với nội dung mê hoặc sẽ bảo vệ mang đến cho bạn một lượng người mua tốt. Tuy nhiên, nếu chưa biết cách làm một video hoàn hảo, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tận dụng hình thức livestream .

Bán hàng trên Fanpage FacebookBán hàng trên Fanpage FacebookNgoài ra, để lan rộng ra được tệp người mua cũng như lượng người mua tiềm năng một cách nhanh gọn, bạn cần thực thi chạy quảng cáo trên Facebook. Bằng những thuật toán đã được thiết kế xây dựng, Facebook Ads sẽ là công cụ tương hỗ đắc lực giúp bạn có được một lượng người mua lớn .

==> THAM KHẢO NGAY: KHÓA HỌC CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK để được thực hàng và chốt đơn ngay trên lớp học!

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online trên Facebook

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online trên FacebookSử dụng phần mềm quản lý bán hàng online trên Facebook

Đâu là những vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi bán hàng trên Facebook:

 • Không kịp thời kiểm tra, giải quyết và xử lý tin nhắn khiến mất khách .
 • Xảy ra sai sót khi quản trị thông tin người mua theo các giải pháp thủ công bằng tay, làm Excel .
 • Tốn công chạy các chiến dịch quảng cáo nhưng lại bị đối thủ cạnh tranh vào xem tương tác và cướp khách của bạn .

Hiểu được những yếu tố đó, các ứng dụng quản trị quản trị bán hàng sinh ra nhằm mục đích giúp cho hoạt động giải trí kinh doanh của các tổ chức triển khai / cá thể trở nên thuận tiện và hiệu suất cao hơn .
Một số quyền lợi ứng dụng bán hàng Online trên Facebook :

 • Giúp quản trị tốt phản hồi, tin nhắn .
 • Hỗ trợ việc chăm nom Fanpage 24/7 .
 • Tự động ẩn các phản hồi chứa số điện thoại thông minh để tránh thực trạng “ cướp khách ” .
 • Tự tạo, quản trị đơn hàng theo trạng thái .
 • Dễ dàng truy xuất thông tin người mua nhằm mục đích tương hỗ việc tư vấn, Marketing .
 • Hỗ trợ việc liên kết với đơn vị chức năng ship hàng, tự động hóa tính phí luân chuyển .
 • Giúp bạn hoàn toàn có thể theo dõi các báo cáo giải trình, thống kê số lượng phản hồi tin nhắn, tổng số đơn hàng từ Fanpage và lệch giá bán hàng hàng .
 • Giúp quản trị nhân viên cấp dưới, chăm nom người mua .

=>>>Xem ngay: 8 PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ONLINE ỨNG DỤNG NHIỀU NHẤT

Chọn Đơn Vị Ship Hàng Uy Tín

Việc chọn được đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín là một trong những vấn đề gây khó khăn hàng đầu đối với những người mới bắt đầu bán hàng trên Facebook. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu mà bạn có thể kiếm được.

Lựa chọn đơn vị ship hàng uy tínLựa chọn đơn vị ship hàng uy tínNếu bạn đã hoàn toàn có thể lôi cuốn người mua inbox trải qua một khoản ngân sách lớn để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng và chạy chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu suất cao, chăm nom tận tình để hoàn toàn có thể chốt đơn hàng nhưng nếu việc giao hàng quá lâu, bạn sẽ vẫn bị nhìn nhận kém hay tệ hơn nữa là người mua sẽ đổi ý và không mùa nữa .
Chính thế cho nên, việc hoàn toàn có thể tìm được một đơn vị chức năng bán hàng uy tín, hiệu suất cao được nhìn nhận là một trong những tiêu chuẩn quan trọng số 1. Một số đơn vị chức năng luân chuyển uy tín mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn như :

 • Viettel Post
 • Nước Ta Spot
 • Giao Hàng Nhanh
 • Giao Hàng Tiết Kiệm
 • Kerry Express

Kết luận

Vừa rồi là 5 bước bán hàng trên Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng, với những thông tin được chia sẻ trong bài viết. Bạn đã có một cái nhìn tổng quát về những việc mình cần làm để giúp xây dựng shop ngày càng phát triển và mang đến mức doanh thu tốt nhé! Chúc bạn thành công.

 • Có thể bạn quan tâm: QUY TRÌNH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG SAU BÁN HÀNG HIỆU QUẢ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.