Cách khôi phục tập tin bị xóa

Tìm trong Recycle Bin

Chỉ cần nhấp đúp vào Recycle Bin hoặc thùng rác là bạn có thể thấy mọi thứ bên trong. Bạn có tìm được thứ bạn nghĩ mình đã xóa đi không? Chỉ cần kéo nó trở lại màn hình máy tính và thế là xong. Nếu nó không ở trong thùng rác thì vẫn còn nhiều cách khác mà bạn có thể thử để khôi phục một tập tin đã xóa.
Hi vọng là bạn có thực hiện sao lưu gần đây. Nếu có, bạn có thể khôi phục phiên bản trước của tập tin qua chức năng khôi phục trong phần sao lưu. Nó có thể chỉ là bản cũ của ngày xưa, nhưng mất một ngày còn hơn mất tất cả.

Cách khôi phục tập tin bị xóa bằng File History

Nếu không phải bạn đang sao lưu, hy vọng là bạn đã bật File History Backup. Nếu bạn đang sử dụng Windows* 10, hãy chọn nút Start, chọn Settings > Update & security > Backup > Add a drive, sau đó chọn một ổ đĩa rời hoặc vị trí mạng để lưu tập tin sao lưu của bạn.

Để khôi phục tập tin hay thư mục quan trong bị mất đó:

  1. Nhập Restore files trong ô tìm kiếm trên thanh tác vụ, sau đó chọn Restore your files with File History.
  2. Tìm tập tin mà bạn cần, sau đó sử dụng mũi tên để xem tất cả các phiên bản của nó.
  3. Khi bạn tìm thấy phiên bản mà mình cần, chọn Restore để lưu vào vị trí ban đầu của nó. Để lưu vào một vị trí khác, nhấn giữ (hoặc nhấn chuột phải) vào Restore, chọn Restore to, sau đó chọn một vị trí mới.

Chưa sao lưu?

Nếu bạn không có bản sao lưu nào và tập tin cũng không có trong thùng rác, bạn hoàn toàn có thể thử 1 số ít chương trình khôi phục tập tin không tính tiền hoặc có tính phí như Piriform Recuva * hoặc Stellar Data Recover * .

Một phương án khác là Disk Drill*, một công cụ khôi phục ban đầu được thiết kế cho Mac* và giờ đây đã có trên Windows. Nó cung cấp trợ giúp cho những sự cố như mất phân vùng, định dạng lại ổ cứng, không thể khởi động lại, vô tình xóa, và nhiều sự cố khác.

Một năng lực khác cần xem xét : Bạn có gửi tập tin qua email đến ai không ? Bạn có lưu một bản sao trên các dịch vụ đám mây như DropBox *, iCloud * hay SkyDrive * không ? Nếu vậy, bạn hoàn toàn có thể lấy được một bản sao từ chỗ đó. Một lần nữa, mặc dầu bạn mất đi 1 số ít biến hóa gần đây nhất, nhưng vẫn tốt hơn là mất hết .Dù bạn tiếp cận cách nào thì cũng có nhiều lựa chọn cho bạn sau khi xóa nhầm hình ảnh, tài liệu, bảng tính, báo cáo giải trình hoặc các tập tin khác. Và hãy tạo những bản sao lưu để lần sau, khi bạn cần tìm lại một tập tin bị xóa, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn .Đối với các lựa chọn máy tính mới, hãy truy vấn Hệ thống Máy tính và Thiết bị ( Computer Systems and Devices ). Đó là nơi tốt nhất để tìm tổng thể các mạng lưới hệ thống máy tính chạy bằng công nghệ tiên tiến của Intel. Công cụ này dễ sử dụng và hoàn toàn có thể giúp bạn quyết định hành động chọn chiếc máy tính mới nào cho tương thích với nhu yếu của mình nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *