Cách lấy lại các file đã bị xóa trên điện thoại Android

Trong quy trình sử dụng, chắc rằng bạn sẽ không hề tránh khỏi trường hợp xóa nhầm Files trên điện thoại Android của mình. Tuy nhiên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lấy lại các Files đã xóa này bằng các chiêu thức đơn thuần dưới đây .

1. Sử dụng phần mềm RECUVA trên Windows

Để có thể khôi phục hoàn toàn các tập tin không may xóa nhầm trên Android, sử dụng phần mềm Recuva trên Windows là một trong những giải pháp hiệu quả và tối ưu.

Bước 1: Bạn tải về phần mềm Recuva tại đây.

Tiếp theo bạn kết nối điện thoại của mình với máy tính và khởi động Recuva lên. Bạn chọn loại tệp tin mà mình muốn khôi phục lại như hình ảnh, video, tài liệu, file nén, email,… rồi ấn Next.

Bước 2: Bạn Click vào Scan và phần mềm sẽ quét toàn bộ các file theo dạng mà bạn muốn lấy lại. Tiếp theo bạn chọn những File mà mình muốn lấy lại và ấn vào Recover để chương trình lấy lại giúp bạn.

Bước 3: Bạn chọn các tệp tin mình muốn khôi phục và nhấn vào Recover.

2. Sử dụng DiskDigger

Ngoài sử dụng Recuva thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ưng dụng ngay trên điện thoại AndroidDiskDigger. Với các máy điện thoại Android đã Root, người dùng có thể quét toàn bộ còn các máy Android chưa Root, người dùng chỉ có thể quét ở chế độ cơ bản.

Khi sử dụng DiskDigger, ứng dụng có thể sẽ yêu cầu bản một số quyền truy cập. Bạn chọn Allow để cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Sau đó bạn lựa chọn thẻ nhớ hay bộ nhớ trong của máy để quét. Để hiệu suất cao hơn, bạn nên chọn loại tệp tin mà mình muốn quét như hình ảnh hay video. Sau khi quét xong, bạn hoàn toàn có thể chọn một hay nhiều tệp tin mình muốn khôi phục cùng lúc .

Tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể lưu các tập tin mà mình muốn hồi sinh vào điện thoại Android của mình hay upload lên email, Dropbox, Google Drive hoặc sử dụng FTP Upload tùy vào nhu yếu của bạn .

3. Sử dụng ứng dụng Dumpster

Một ứng dụng tuyệt vời trên Android giúp bạn có thể phục lại các tệp tin đã bị xóa là Dumpster. Đầu tiên bạn tải ứng dụng về tại đây.

Sau khi cài đặt xong ứng dụng, trong lần đầu sử dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chấp nhận một số điều khoản, bạn chọn Accept. Tiếp theo, bạn chọn những định dạng Files mình muốn khôi phục bao gồm hình ảnh, âm thanh, tài liệu và một số dạng Files khác.

Sau khi ấn Next, bạn sẽ thấy một loạt các tính năng của Dumpster. Trong đó, Auto Clean là tính năng tự động xóa sau 1 tuần, 1 tháng hoặc 3 tháng các tệp tin cũ không sử dụng. Sau đó bạn đợi một lúc để ứng dụng tự động phân tích các tệp tin trên điện thoại của bạn.

Bây giờ, Dumpster sẽ hoạt động tương tự như Recycle Bin ở trên Windows. Tức là bất kỳ tệp tin nào bạn xóa đi sẽ được Dumpster lưu trữ, khi cần khôi phục lại bạn chỉ cần mở Dumpster lên và chọn Restore tại tệp tin mình muốn khôi phục.

Techz chúc bạn khôi phục tệp tin trên điện thoại Android của mình thành công. 

Nói về khâu bảo hành, iPhone “ăn đứt” các hãng Android

( Techz. vn ) Dịch Vụ Thương Mại Bảo hành là một trong những mắt xích cực kỳ quan trọng giúp đơn vị sản xuất tạo được sự yên tâm và niềm tin vững chắc cho người mua .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *