2 cách khôi phục dữ liệu xóa nhầm, xóa vĩnh viễn Google Drive

Biên tập bởi Lê Minh Tân

Đăng 1 năm trước

126.991

Bạn đang dùng Google Drive nhưng lỡ tay xóa mất tệp dữ liệu cần thiết? Hay bạn muốn lấy lại tài liệu đã xóa vĩnh viễn trong Google Drive mà không biết làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên Google Drive, kể cả khi tệp đó đã xóa vĩnh viễn.

1Có khôi phục được dữ liệu đã xóa trên Google Drive?

Việc tàng trữ trên Google Drive cần phải có sự trấn áp và chắt lọc nội dung. Vì thế bạn nên liên tục lọc tìm và xóa bỏ các file tài liệu không còn thiết yếu nữa, nhằm mục đích mục tiêu quét dọn gọn tài liệu, cũng như lấy lại khoảng trống tàng trữ. Vậy trong trường hợp bạn xóa nhầm một file quan trọng thì phải làm thế nào đây ?

Có khôi phục được dữ liệu đã xóa trên Google Drive

Đừng lo, vì Google Drive vẫn được cho phép bạn khôi phục lại file dữ liệu đã xóa. Tất cả các file bị xóa đều nằm trong thư mục thùng rác. Nhưng nếu bạn cũng lỡ tay xóa hết các tài liệu trong thùng rác, Google vẫn sẽ tương hỗ bạn khôi phục lại được dù chúng đã bị xóa vĩnh viễn .
Chính tính năng này sẽ cứu bạn khỏi những lần sơ ý, không cẩn trọng hoặc bấm nhầm. Điều này vô cùng thuận tiện phải không nào .

2Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa nhầm trên Google Drive

Hướng dẫn khôi khục dữ liệu Google Drive trên điện thoại

Bước 1: Mở Google Drive > Chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang góc trái trên cùng màn hình > Chọn Thùng rác

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Google Drive để tận dụng hết tính năng lưu trữ

Chọn 3 dấu gạch ngang > Thùng rác” class=”lazy” src=”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/08/1230587/huong-dan-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-google-drive-ke-ca-xoa-vinh-vien.jpg” title=”Chọn 3 dấu gạch ngang > Thùng rác”/></p>
<p dir=Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm tại file mà bạn muốn khôi phục > Chọn Khôi phục. Như vậy tệp dữ liệu đã trở về vị trí ban đầu trong Drive.

Chọn vào dấu 3 chấm bên cạnh tập tin muốn khôi phục > Chọn Khôi phục” class=”lazy” src=”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/08/1230587/huong-dan-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-google-drive-ke-ca-xoa-vinh-vien-1.jpg” title=”Chọn vào dấu 3 chấm bên cạnh tập tin muốn khôi phục > Chọn Khôi phục”/></p>
<p>Tất cả tài liệu bị xóa trên Google Drive sẽ được tàng trữ trong thư mục thùng rác. Nhưng thời hạn tàng trữ chỉ trong vòng 30 ngày, nếu vượt thời hạn trên thì bạn sẽ không khôi phục được tập tin bị xóa theo cách này .</p>
<p dir=Đừng quá lo lắng, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn tiếp cách khôi phục tập tin đã xóa quá 30 ngày, hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Hướng dẫn khôi khục dữ liệu Google Drive trên máy tính

Hướng dẫn sau vận dụng được cho các dòng máy tính, máy tính chạy Windows, MacOS

Truy cập Google Drive > Chọn Thùng rác ở danh sách bên trái > Nhấn chuột phải vào file mà bạn muốn khôi phục > Khôi phục.

Truy cập vào Thùng rác, chọn file cần xóa > Khôi phục” class=”lazy” src=”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/08/1230587/huong-dan-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-google-drive-ke-ca-xoa-vinh-vien-2.jpg” title=”Truy cập vào Thùng rác, chọn file cần xóa > Khôi phục”/></p>
<h3 dir=3Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trên Google Drive

Đối với những file đã xóa vĩnh viễn ( tức là xóa xong, bạn vào thùng rác xóa tiếp hoặc file đã xóa quá 30 ngày ) bạn cần liên hệ với Google để được tương hỗ trực tiếp, đơn cử như sau :

Điều kiện để khôi phục dữ liệu bị xóa vĩnh viễn:

  • Bạn phải là chủ sở hữu của file dữ liệu đó (tệp tin nằm trong tài khoản Drive mà bạn có quyền kiểm soát)
  • File dữ liệu bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác vào khoảng thời gian gần đây (trong vòng 1 tuần trở lại)
  • File đã được tải lên hoặc được tạo trong tài khoản Google Drive của bạn

Bước 1: Bạn truy cập Google Drive, sau đó chọn vào mục Thùng rác ở danh sách bên trái > Biểu tượng dấu chấm hỏi > Gửi phản hồi

Truy cập vào Thùng rác > Chọn vào biểu tượng dấu chấm ?” class=”lazy” src=”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/08/1230587/huong-dan-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-google-drive-ke-ca-xoa-vinh-vien-3.jpg” title=”Truy cập vào Thùng rác > Chọn vào biểu tượng dấu chấm ?”/></p>
<p dir=Bước 2: Lúc này, một bảng thông báo hiện ra, bạn hãy nhập nội dung yêu cầu trợ giúp khôi phục file dữ liệu bị xóa vĩnh viễn. Để tiện lợi cho việc xác minh và tỷ lệ thành công khi khôi phục file, bạn cần cung cấp các thông tin về ngày tạo file, tên file, nội dung file cho Google biết.

Tiếp theo, bạn chụp màn hình hiển thị khu vực thùng rác Google Drive để minh họa cho bộ phận tương hỗ dễ hiểu hơn bằng cách chọn vào dòng chữ Nhấp để làm điển hình nổi bật hoặc làm ẩn thông tin. Cuối cùng, bạn chọn Gửi .

Gửi thông tin yêu cầu cho Google

Sau khi gửi xong, vài ngày sau sẽ có email gửi đến với nội dung xác nhận mạng lưới hệ thống trợ giúp đã nhận được nhu yếu của bạn. Và họ sẽ báo rằng yếu tố của bạn sẽ được giải quyết và xử lý trong vòng 24-48 giờ .
Như vậy, Điện máy XANH đã hướng dẫn bạn cách khôi phục lại file xóa nhầm, xóa vĩnh viễn trong Google Drive. Chúc các bạn lấy lại được tài liệu của mình nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *