Cách xem lại và khôi phục hình ảnh trong tin nhắn Zalo đã xóa

Cùng chủ đề với Zalo:

Dù tin nhắn trên Zalo đã bị xóa nhưng các hình ảnh mà bạn và người đó đã gửi cho nhau vẫn còn lưu trữ trên thiết bị, nhờ vậy mà chúng ta có thể dùng thủ thuật dưới đây để xem lại cũng như phục hồi chúng rất dễ dàng.

Tính năng gửi hình ảnh từ lâu đã được Zalo trang bị trong công dụng gửi tin nhắn nhằm mục đích giúp cuộc trò chuyện trở nên mê hoặc và mỗi người hoàn toàn có thể trao đổi cho nhau những hình ảnh qua camera hoặc tàng trữ sẵn trên thiết bị của mình. Nhưng trong trường hợp do vô tình hoặc cố ý, bạn đã xóa đi tin nhắn của bạn với người kia thì các hình ảnh trong cuộc trò chuyện đó cũng sẽ bị biến mất khiến tất cả chúng ta không hề xem hay lấy lại được nữa. Bạn có đang rơi vào trường hợp trên không, nếu có thì cũng đừng quá lo ngại vì tất cả chúng ta lại liên tục tò mò thêm một thủ pháp chung chủ đề phục sinh, khôi phục tài liệu trong tin nhắn Zalo đã bị xóa nhé. Tính năng gửi hình ảnh trong tin nhắn của Zalo được sử dụng khá phổ biếnTính năng gửi hình ảnh trong tin nhắn của Zalo được sử dụng khá phổ biến

Tương tự như các dạng dữ liệu khác như ghi âm, video…  trong tin nhắn Zalo thì khi ta xóa tin nhắn đi thì chúng chưa hề bị biến mất hoàn toàn thay vào đó là lưu trữ tại một thư mục ẩn khác trên thiết bị. Đối với hình ảnh cũng vậy, tất cả những hình ảnh mà trong cuộc trò chuyện, tin nhắn trên Zalo khi bị xóa nó trong ứng dụng thì vẫn còn lưu trữ trên thiết bị, điều này giúp chúng ta có thể xem lại và khôi phục bất kỳ lúc nào nếu muốn.

Hướng dẫn khôi phục hình ảnh trong tin nhắn đã xóa trên Zalo

Lưu ý: Thủ thuật này chỉ dành cho các hình ảnh đã xóa trong tin nhắn, nhật ký chứ không áp dụng khi bị mất tin nhắn do gỡ cài đặt Zalo mà chưa thực hiện sao lưu.

Hiện nay hầu hết các dòng điện thoại cảm ứng đều trang bị công cụ quản trị file, nhưng mỗi dòng máy lại có một ứng dụng khác nhau về giao diện lẫn tính năng. Để thuận tiện triển khai hơn, ở đây HieuMobile sẽ dùng công cụ ZArchiver để hướng dẫn nhé.

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng quản lý file – ZArchiver mà các bạn vừa cài đặt, các bạn chọn vào đường dẫn ở vùng khoanh đỏ sau đó chọn tiếp Bộ nhớ thiết bị để ZArchiver hiển thị chính xác các thư mục của máy.

Bước 2: Sau đó mở lần lượt các thư mục theo đường dẫn sau:

  • Android > data > com.zing.zalo > files > zalo > picture

Ngay tại thư mục picture vừa mở, bạn sẽ thấy được các hình ảnh trong tin nhắn Zalo mà bạn đã xóa trước đây. Và tiếp tục chúng ta sẽ khôi phục chuyển chúng vào thư viện trên máy.

Bước 3: Các bạn chạm đè vào từng bức ảnh trong danh sách trên, sau đó chạm đè một lần nữa đê hiện các tùy chọn ẩn sau đó chọn tiếp tính năng Sao chép.

Bước 4: Cuối cùng, di chuyển về các thư mục gốc của máy như ở bước 1 > tìm thư mục Download > chọn biểu tượng Dán là hoàn tất.

Như vậy, các hình ảnh trong tin nhắn Zalo đã bị xóa trước kia của bạn sẽ được khôi phục đồng thời chuyển vào thư viện hình ảnh trên điện thoại thông minh. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể xem lại hoặc sử dụng chúng vào bất kỳ mục đích nào mình muốn rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *