6 cách khôi phục ảnh, tài liệu đã bị xóa trên iPhone cực đơn giản

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang

Đăng 1 năm trước

280.606

Ảnh và tài liệu là những mục rất dễ bị xóa nhầm khi sử dụng điện thoại. Vậy hãy để Điện máy XANH bật mí cho bạn cách khôi phục ảnh hay tài liệu đã bị xóa trên chiếc iPhone như thế nào nhé!

Nếu vô tình bạn xóa nhầm những bức ảnh mà mình cần lưu, thì chúng hoàn toàn có thể trọn vẹn được khôi phục lại với những mẹo như sau :

1Kiểm tra trong mục đã xóa gần đây

Với phiên bản iOS 8 đã được giới thiệu vào năm 2014, Apple đã thiết kế thêm một tính năng chính để giúp bạn có cơ hội lấy lại những tấm hình vô tình xóa, chúng nằm trong thư mục Recently Deleted (đã xóa gần đây).

Nghĩa là, khi bạn xóa một hay bất kì tấm ảnh nào, chúng sẽ nằm trong thư mục Đã xóa gần đây trong 30 ngày, sau đó mới chính thức bị xóa vĩnh viễn.

phục hồi lại ảnh bị xóa trên iphone

Do đó, cách tiên phong để bạn lấy lại những tấm ảnh mà mình đã xóa, đó chính là vào thư mực đã xóa gần đây để kiểm tra .
Cách khôi phục :

Bước 1: Vào thư mục đã xóa gần đây.

Bước 2: Để khôi phục ảnh, chỉ cần chạm vào những bức ảnh mà bạn muốn lấy lại. Sau đó nhấn mục Recover (khôi phục) ở cuối màn hình.

Hãy nhớ, sau 30 ngày kể từ ngày bạn vô tình xóa tấm ảnh, nếu không được khôi phục lại trong thư mục Recently Deleted này, thì chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Kiểm tra trong mục đã xóa gần đây

2Khôi phục từ bản sao lưu

Khi ảnh đã bị xóa vĩnh viễn, bạn vẫn còn thời cơ lấy lại được từ bản sao lưu. Vì thường thì, trên iPhone có 2 cách tích hợp sao lưu, bạn hoàn toàn có thể đã sử dụng một trong hai cách này, hoặc cả hai cách sao lưu này trên thiết bị của mình. Cụ thể là :

Phục hồi từ iCloud

Khi sử dụng iPhone, hoàn toàn có thể bạn đã bật sao lưu iCloud. Vì thế, để khôi phục ảnh đã bị xóa, bạn hãy vào iCloud để lấy lại với cách làm sau :

Bước 1: Vào Settings (cài đặt) -> vào Tên tài khoản của bạn ỏ phần phía trên.

vào settings trên icloud để phục hồi ảnh

Bước 2: Mở menu ra, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy iCloud Backup, và nhấn vào đó.

Nếu bạn đã bật nút Sao lưu iCloud trước đây, thì bạn sẽ thấy phần thông tin Back Up Now phía dưới, hiển thị thời gian sao lưu lần cuối.

bật nút Sao lưu iCloud

Bước 3: Sau khi bạn xác minh bản sao lưu tồn tại, bạn quyết định có khôi phục bản sao lưu cũ này hay không. Nếu có, thì hãy tiếp tục vào: Settings (cài đặt) -> General (chung) -> Reset (đặt lại), và chọn Xóa điện thoại của bạn.

Sau khi quy trình này hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể khôi phục ảnh từ bản sao lưu .

Phục hồi từ iTunes

Không sử dụng iCloud, thì bạn có thể dùng iTunes để đồng bộ hóa dữ liệu. Nghĩa là, bạn có thể khôi phục các ảnh đã xóa từ iTunes với cách làm sau: 

Bước 1: Cắm iPhone của bạn vào máy tính của bạn, iTunes sẽ tự động khởi chạy. Nếu nó không tự động chạy, thì bạn hãy thao tác bằng tay để khởi chạy chương trình này.

Bước 2: Sau khi ứng dụng được mở ra, bạn sẽ thấy điện thoại của mình hiển thị trong menu bên trái. Nghĩa là khi thấy điện thoại mình hiển thị trong iTunes, hãy nhấp vào Summary (tóm tắt) trong phần Settings (cài đặt).

Phục hồi từ iTunes

Ngoài ra, trong phần chính của ứng dụng này, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn mới xuất hiện. Bạn chú ý đến phần Backups, để chọn Restore Backup (khôi phục sao lưu).

3Khôi phục nhờ ứng dụng của bên thứ ba

Ngoài 2 chiêu thức trên, bạn vẫn có thêm một cách để khôi phục lại ảnh, tài liệu đã xóa, đó là nhờ vào ứng dụng của bên thứ ba .

Khi sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể bị mất phí hoặc miễn phí tùy phần mềm. Với việc dùng phần mềm có trả phí, tất nhiên bạn sở hữu nhiều chức năng hơn, kể cả khôi phục lại ảnh đã xóa là chuyện rất bình thường.

Ví dụ, chọn phần mềm PhoneResTHER của iMobie, rất được ưa chuộng nhưng bạn phải trả khoảng 50 đô cho phiên bản dùng thử.

Khôi phục nhờ ứng dụng của bên thứ ba

4Khôi phục danh bạ, lịch và lời nhắc trên iPhone

Để khôi phục danh bạ, lịch và lời nhắc trên iPhone, tùy thuộc vào cách bạn đồng điệu chúng ra sao trên thiết bị, như với :
Nếu bạn sử dụng iCloud để đồng nhất tài liệu cho mục danh bạ, lịch hoặc lời nhắc của mình, thì bạn yên tâm. Dù chúng bị xóa ra khỏi iPhone, thì vẫn được sao lưu trên website iCloud .

Với mục danh bạ:

  • Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn trên web -> Settings (cài đặt) -> tìm kiếm Advanced (nâng cao) -> chọn Restore Contacts (khôi phục danh bạ).
  • Chọn ngày bạn muốn khôi phục, sau đó nhấp vào nút Restore (khôi phục) và xác nhận bạn muốn khôi phục.

Restore Contacts (khôi phục danh bạ) trên icloud

Với mục lịch và lời nhắc (tương tự mục trên):

  • Vào Settings -> Advanced -> Restore Calendars and Reminders -> Restore, xác nhận bạn muốn khôi phục chúng là xong.

Restore Calendars and Reminders trên icloud

Sau khi triển khai, bạn sẽ nhận được thông tin trên website iCloud để hoàn tất quy trình khôi phục. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được thông tin qua email đã được link với ID Apple của bạn .

5Cách khôi phục tập tin trên iPhone

Hầu hết, tất cả chúng ta thường lưu rất nhiều tập tin trong suốt thời hạn sử dụng điện thoại cảm ứng. Do đó, vô tình xóa bất kì tập tin nào cũng đều khiến tất cả chúng ta đau đầu không biết giải quyết và xử lý thế nào .

Nếu bạn sao lưu và giữ dữ liệu trong bộ nhớ đám mây như Dropbox, Google Drive, iCloud Drive hoặc OneDrive, thì bạn có thể dễ dàng khôi phục các tệp tin đã bị mình vô tình xóa. Tuy nhiên, điều này không thể thực hiện dược, nếu như trước đây bạn không thiết lập sao lưu dữ liệu tệp tin trên các ứng dụng này.

Cách khôi phục tập tin trên iPhone

Nói một cách khác, nếu bạn tiếp tục sao lưu điện thoại thông minh của mình bằng iCloud hoặc iTunes, thì việc khôi phục lại các tệp tin rất thuận tiện .

6Sao lưu thường xuyên để tránh mất dữ liệu

Việc sao lưu dữ liệu khi sử dụng iPhone hay bất kỳ thiết bị điện tử nào, cũng đều giúp bạn khôi phục lại mọi thứ đã bị xóa. Dù là ảnh, tin nhắn hay tệp tin, thì toàn bộ chúng cũng đều hoàn toàn có thể lấy lại được, nếu như bạn thiết lập sao lưu ngay từ đầu .
Đối với iPhone, bạn nên bật sao lưu iCloud, thậm chí còn là cả sao lưu trên iTunes .

Sao lưu thường xuyên để tránh mất dữ liệu

Với những mẹo san sẻ trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn khôi phục lại ảnh, tài liệu đã bị xóa trên iPhone. Đừng tiếc gì, mà không bật chính sách sao lưu iCloud hay iTunes ngay từ đầu, bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *