BÍ KÍP TỰ HỌC TIẾNG TRUNG CƠ BẢN TẠI NHÀ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – https://sangtaotrongtamtay.vn

Author:
Trước khi bắt tay vào học một thứ gì đó. Ta cần biết mở màn từ đâu, học như thế nào. Hôm nay, Tiếng Trung Thượng Hải xin san sẻ cho bạn kinh nghiệm tay nghề trong việc tự học và các bước cơ bản để học tiếng Trung cho người mới mở màn nhé !

1.Xác định rõ mục tiêu học tập của mình

Đừng bao giờ bắt đầu khi chưa xác định được rõ mục tiêu hành động của mình. Chưa xác định rõ mục tiêu sẽ dễ khiến bạn trở nên mông lung giữa các định hướng học tập, các phương pháp khác nhau, dần dà gây ra chán nản, mất thời gian.

Hãy đặt câu hỏi cho bản thân mình và vấn đáp nó một cách trang nghiêm nhất : Bạn học tiếng Trung để làm gì ? Dù đơn thuần là học vì sở trường thích nghi hay học để Giao hàng cho việc làm, xác lập rõ tiềm năng sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn những gì mình cần làm, cần học, vô hiệu những nội dung gây mất tập trung chuyên sâu, mất thời hạn trong quy trình học và hoàn toàn có thể vạch ra được lộ trình giúp mình đạt được tiềm năng đó một cách nhanh gọn và hiệu suất cao nhất .

2.Tìm giáo trình để theo học

Hiện nay trên thị trường có vô vàn đầu sách cho người học tiếng Trung. Tuy nhiên, ở đây Tiếng Trung Thượng Hải xin được trình làng đến bạn 3 bộ giáo trình thông dụng và chất lượng nhất, được TT cũng như nhiều người học tin dùng :

  • Giáo trình Hán Ngữ: Có lẽ đây là bộ sách nổi tiếng nhất với 6 quyển theo mức độ tăng dần. Để học được hết 6 quyển thì cũng mất khá nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn chỉ cần nghe nói đọc viết cơ bản thì học hết 3 quyển là ổn rồi. Sau đó có thể trau dồi theo thời gian bằng việc tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Trung. Đây cũng là giáo trình chuẩn được giảng dạy tại nhiều trường đại học trong nước ta.

Link download file PDF giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới

Link tải Audio/ MP3 giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới

  • Giáo trình HSK: Cũng có 6 quyển, đây là giáo trình mang tính học thuật, chuyên sâu. Giáo trình này chủ yếu phục vụ cho đối tượng học tiếng Trung để thi HSK, giúp ích cho bạn trong việc xin học bổng du học, tìm kiếm việc làm,…
  • Giáo trình Boya: Chú trọng vào ngữ pháp, nhiều bài tập để luyện. Đây là một giáo trình gói gọn nhiều kiến thức lại, do đó tương đối nặng nề đối với ai mới học tiếng Trung.

Link download file PDF trọn bộ giáo trình Hán ngữ Boya

Link tải Audio/ MP3 trọn bộ giáo trình Hán ngữ Boya

Ngoài ra còn 1 bộ giáo trình nữa là Giáo trình 301, dành cho các bạn không có nhiều thời hạn. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung sẽ giúp bạn nghe, nói một cách nhanh gọn. Tuy nhiên TT vẫn luôn khuyến khích các bạn tự học có chuyên nghiệp và bài bản, dành nhiều tâm ý và thời hạn cho việc học nhất mức hoàn toàn có thể .

Link download file PDF giáo trình 301

Link tải Audio/ MP3 giáo trình 301

3.Tìm hiểu quy tắc nói

Trong tiếng Trung, âm điệu có lẽ rằng là phần cơ bản nhất. Bạn nên khởi đầu bằng việc tập trung chuyên sâu vào Phiên Âm. Trong đó, Phiên Âm = Nguyên Âm + Phụ Âm + Dấu ( Vận Mẫu + Thanh Mẫu + Thanh Điệu ) .

Vận mẫu và thanh mẫu trong tiếng Trung

Thanh điệu trong tiếng Trung

Ghi chú : Phiên Âm còn gọi khác là Bính Âm Hán Ngữ hoặc Pinyin .

4.Tìm hiểu hệ thống chữ viết

Sau khi học phiên âm xong, bạn cần nắm chắc được hệ thống chữ viết. Trong tiếng Trung gồm 8 nét cơ bản và 8 quy tắc chính. Để học viết tiếng Trung nhanh thì bắt buộc phải nắm được các quy tắc đó.

Xem thêm: Quy tắc viết chữ Hán

Để làm quen với tiếng Trung chỉ đơn thuần vậy. Khi đã nhớ mấy quy tắc đó rồi thì phải học bộ thủ. Có thể học 50 bộ thủ cơ bản hoặc 214 bộ thủ vừa đủ .

5.Tập trung xây dựng vốn từ vựng

Khi đã nắm chắc được cách phát âm, cách viết, bạn cần trau dồi vốn từ vựng của mình. Học càng nhiều thì khi sử dụng càng thuận tiện. Từ vựng thì hoàn toàn có thể học theo chủ đề trong sách, hoặc bạn hoàn toàn có thể học trước các từ vựng thông dụng nhất .
Có rất nhiều nguyên do dẫn tới việc ngại tiếp xúc khi sử dụng ngôn từ mới. Trong đó, việc vốn từ vựng rất ít cũng làm tất cả chúng ta cảm thấy thiếu tự tin. Việc kiến thiết xây dựng vốn từ vựng vừa giúp bạn có một nền tảng chắc chắc, vừa giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng từ .

Xem thêm: Cách ghi nhớ từ vựng hiệu quả

6.Sắm một quyển vở ô ly và bút có ngòi mềm

Tiếng Trung không giống như tiếng Việt. Bởi có mạng lưới hệ thống vần âm là chữ tượng hình, vì thế một quyển vở ô ly hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta căn được các nét và tập viết sao cho chuẩn. Hãy chọn bút ngòi mềm ( bút chì, bút nước, bút mực không có ngòi thanh đậm ). Chúng sẽ giúp nét bút thướt tha và thanh thoát hơn. Muốn chữ viết được đẹp và có văn minh, tiên phong hãy dùng bút chì và bút nước để luyện trước nhé !

7.Xem phim, nghe nhạc Trung Quốc

Vừa vui chơi, vừa học được kỹ năng và kiến thức, đã không ít các bạn sinh viên học phát âm qua cách này ! Hãy chọn một bộ phim có nội dung thân mật đời sống và các từ ngữ đơn thuần nhất. Từ đó học theo và BẮT CHƯỚC. Học ngôn từ, điều quan trọng là biết BẮT CHƯỚC sao cho hiệu suất cao. Chỉ cần chọn một bộ phim tương thích với các câu từ đơn thuần. Bạn hãy bắt chước theo diễn viên từng câu, từ phát âm, thanh điệu. Thậm chí hoàn toàn có thể diễn theo biểu cảm của họ để càng có hứng học !

8.Tìm “cạ” học tiếng Trung

Bước ở đầu cuối để cải tổ kỹ năng và kiến thức tiếng Trung chính là thực hành thực tế sử dụng nó .
Tìm một người bạn cũng có đam mê tiếng Trung qua mạng xã hội. Hoặc hoàn toàn có thể tự mình tìm một người bạn ngoại bang hoàn toàn có thể giúp mình vừa học tập vừa luyện khẩu ngữ. Hãy cứ tự tin nói ra bất kỳ từ nào bạn biết. Dù không trọn vẹn đúng nhưng bạn sẽ biết mình còn thiếu sót ở đâu, từ đó mới hoàn toàn có thể sửa và không lặp lại lỗi sai đó nữa .

Cuối cùng, với những “ bí kíp ” trên, Tiếng Trung Thượng Hải kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp ích phần nào cho bạn trên con đường tự mình chinh phục tiếng Hán. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm

KINH NGHIỆM TỰ HỌC TIẾNG TRUNG

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

GIẢI ĐÁP 16 THẮC MẮC CHO NGƯỜI MỚI HỌC TIẾNG TRUNG (PHẦN 1)

GIẢI ĐÁP 16 THẮC MẮC CHO NGƯỜI MỚI HỌC TIẾNG TRUNG (PHẦN 2)

CÁC BƯỚC HỌC TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461