Cách làm bản đồ trong Minecraft có đầy đủ ảnh map

Vật dụng được các game thủ sử dụng phổ biến khi chơi Minecraft là bản đồ. Trong thế giới mở Minecraft chúng được dùng để quan sát khu vực địa hình. Với những người mới chơi cần tìm hiểu về nó nhằm thuận tiện cho việc di chuyển trong game hơn. Cùng Listnhacai tham khảo ngay cách làm bản đồ trong Minecraft được chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Bước 1: Cách làm bản đồ trong Minecraft – Sản xuất giấy

Sản xuất là quy trình tiên phong để sử dụng cách làm bản đồ trong Minecraft. Người chơi cần phải có nguyên vật liệu mía để sản xuất giấy. Sau đó để làm bản đồ trong Minecraft vận dụng giải pháp sản xuất giấy. Cụ thể như sau :

Tìm kiếm và thu thập mía

Tìm kiếm mía (sugarcane): vật dụng được chế tạo từ mía được gọi là Giấy (paper). Mía tự nhiên trồng dọc theo các bờ rìa gần những nơi có nước người chơi có thể dễ dàng tìm thấy. Vì đây là 1 trong những nguyên liệu khá là dồi dào nên việc tìm kiếm không hề mất tốn thời gian công sức cho các game thủ Minecraft.

tim-kiem-va-thu-thap-mia

Thu hoạch mía: Đây là loại cây dễ thu hoạch bằng cách thao tác thiết bị chạy qua mía để lấy chúng.

Thu thập tối thiểu là 9 khúc mía trong đó cứ với 1 khúc mía sẽ tạo ra 1 mảnh giấy. Hơn nữa, từng mẻ gồm 3 mảnh sẽ tạo thành giậy vậy trách nhiệm của bạn lúc này là phải có 9 khúc mía .

Bắt đầu sản xuất giấy

Ở vùng TT của khung lưới chế tạo đồ triển khai đặt 3 khúc mía vừa thu hoạch. Lúc này, để cho vào hòm vật dụng của mình bạn sẽ có 3 mảnh giấy .
bat-dau-san-xuat-giay
Tiếp tục thao tác các bước trên cho tới khi bạn tạo ra đủ 9 mảnh giấy. Việc bạn đặt 3 khúc mía khác vào khung lưới chế tạo là bạn sẽ chiếm hữu được 3 mảnh giấy khác. Sau khi lấy giấy, hãy làm tiếp nối đuôi nhau thao tác này để có đủ 9 mảnh giấy nhé !

Bước 2: Chế tạo La bàn

Sau khi sản xuất giấy, trong cách làm bản đồ trong Minecraft bước tiếp theo là chế tạo la bàn. Bạn không nên bỏ lỡ bước này nếu như không muốn luẩn quẩn mãi trong quốc tế mở cũng như thưởng thức thêm nhiều điều mê hoặc trong Minecraft .

Lưu ý khi chế tạo La bàn

Bạn cần xem xét bản thân có cần dùng đến la bàn hay không nhé. Bạn không nhất thiết phải có nó mà vẫn chế tạo được bản đồ nếu như chơi trên Pocket Edition hoặc Windows 10 Edition. Trường hợp bản đồ không có phần ghi lại vị trí thì việc chiếm hữu nó cũng xem như là không có ý nghĩa .
che-tao-la-ban
Nếu bạn chơi Minecraft bản gốc dành cho máy tính và máy tính cầm tay bắt buộc phải có la bàn để chế tạo bản đồ .
Tìm kiếm la bàn bạn không cần phải tạo ra 1 đồ vật khác. Bạn sẽ gặp la bàn tại rương của thư viện pháo đài trang nghiêm ( Stronghold Library ) nếu như suôn sẻ. Lúc này, bạn không cần tìm cách để khai thác và chế tạo la bàn. Để đổi từ 10-12 viên ngọc lục bảo ( emerald ) để nhận la bàn hãy thanh toán giao dịch với người quản trị thư viện .

Khai thác quặng sắt

Kim loại phổ cập nhất bạn hoàn toàn có thể thấy khi khai thác đó là Quặng sắt ( iron ore ). Để hoàn toàn có thể khai thác quặng sắt dưới đất bạn cần sử dụng 1 chiếc cuốc chim ( pickaxe ) bằng đá hay vật tư tốt hơn .
Đặc điểm nhận dạng sắt kẽm kim loại này là chúng thường có màu xám kèm vài đốm nâu. Người chơi cần phải có 4 khối quặng sắt để tạo ra các thỏi ( ingot ) thiết yếu cho chiếc la bàn .
khai-thac-quang-sat
Ở gốc đá hay khu vực trên mực nước biển bạn khó lòng tìm quặng sắt. Tuy nhiên nên đào sâu dưới lòng đất sẽ có năng lực nhìn thấy chúng. Ở dưới tầng 68 thì số lượng quặng sắt tập trung chuyên sâu nhiều nhất. Nếu như bạn không biết thì mực nước biển nằm ở tầng 62. Hơn nữa, khu vực xung quanh không cản trở tới việc đào quặng sắt. Lúc này bạn cần đào từ mực nước biển xuống dưới nhé .

Chế tác lò luyện kim

Để nung chảy quặng sắt thành những thỏi sắt thì game thủ cần chiếm hữu lò luyện kim. Bạn chỉ cần đặt 8 khối đá cuội ( cobblestone ) quanh viền của khung chế tạo sẽ có ngay lò luyện kim. Ở túp lều của thợ rèn ( blacksmith’s hut ) bên trong những ngôi làng các bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm lò luyện kim .
che-tac-lo-luyen-kim

Thêm mảnh nguyên liệu vào lò luyện kim

Ở trong quốc tế game show phiêu lưu Minecraft cứ là nguyên vật liệu thì đều hoàn toàn có thể cháy. Điển hình là các mẫu sản phẩm được chế tác từ gỗ. Để hoàn toàn có thể chế tạo ra những thỏi sắt từ quặng sắt người chơi hoàn toàn có thể dùng bất kể loại nguyên vật liệu nào .
them-manh-nguyen-lieu
Hãy nghĩ tới việc dùng những nguồn nguyên vật liệu hiệu suất cao hơn như thể than củi ( charcoal ) nếu như bạn đang có dự tính tạo ra nhiều thỏi sắt .

Gỡ bỏ và chế tạo 4 thỏi sắt

Bạn sẽ có được những thỏi sắt ngay sau khi triển khai nung chảy quặng sắt thành công xuất sắc. Đặt chúng vào hòm đồ của mình ngay khi đã gỡ bỏ thỏi sắt ra khỏi giao diện nung chảy. Tiếp theo, để chế tạo ra chiếc la bàn cho mình bạn cần có 4 thỏi sắt .
go-bo-che-tao-thoi-sat

Tìm kiếm quặng đá đỏ

Bước khó khăn nhất khi chế tạo la bàn là tìm kiếm quặng đá đỏ. Nó chỉ xuất hiện ở 16 tầng bên dưới thế giới đòi hỏi người chơi cần phải đào thật sâu mới tìm thấy chúng. Thông thường thì khoảng 4-5 đống bụi đá đỏ sẽ có một quặng đá đỏ.

tim-kiem-quang-da-do
Bằng cách giết lũ phù thủy ( witch ) hay vô hiệu các bẫy ở đền rừng ( jungle temple ) người chơi cũng hoàn toàn có thể tìm thấy bụi đã đỏ. Ngoài ra, trong các rương ở ngục tối ( dungeon ) bạn cũng hoàn toàn có thể thấy bụi đã đỏ .

Bước 3: Cách làm bản đồ trong Minecraft

Cách làm bản đồ trong Minecraft tốt nhất bạn nên làm quen với những bản đồ nhỏ trước. Theo thời hạn bạn mới hoàn toàn có thể tăng cấp tăng dần kích cỡ cho tương thích với địa hình của bạn. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể Tặng nó cho người chơi khác khi muốn đồng đội bạn hữu mày mò điều mê hoặc trong bản đồ của mình .

Thu thập các vật liệu

Để hoàn toàn có thể thực thi cách làm bản đồ trong Minecraft bạn cần sẵn sàng chuẩn bị 8 mảnh giấy và la bàn. Hãy tạo ra bản đồ bằng 9 mảnh giấy nếu như đang chơi phiên bản Pocket Edition. Tuy nhiên đến với map này sẽ không có phần lưu lại vị trí đâu nhé !
thu-thap-vat-lieu

Mở bàn chế tạo

Tiến đến bạn sẽ thấy khung lưới chế tạo. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một tường bản đồ ( map wall ) ngay khi cho các nguyên vật liệu vào khung lưới đó. Đây không khác gì là nơi chứa phần to lớn của quốc tế Minecraft .
mo-ban-che-tao

Đặt la bàn ở chính giữa khung giấy

Ở chính giữa khung lưới chế tạo bạn cần đặt la bàn. Hãy thay thế sửa chữa la bàn bằng 1 mảnh giấy khác nếu như đang chơi phiên bản Pocket Edition. Tiếp đến bạn cần đặt các mảnh giấy xung quanh chiếc la bàn. Lúc này, trong khung thành phẩm bạn sẽ thấy bản đồ Open .
dat-la-ban-o-giua-khung

Thêm bản đồ vào hòm

Từ khung chế tạo vào trong hòm vật dụng của bạn triển khai kéo bản đồ. Sau đó, để nhanh gọn bạn đặt bản đồ ở thanh phím tắt sử dụng nó khi cần. Vậy là bạn hoàn toàn có thể cầm bản đồ nhanh gọn lẹ cũng như có ích hơn nhiều. Đây là 1 trong những yếu tố không hề thiếu của cách làm bản đồ trong Minecraft rất đầy đủ nhất lúc bấy giờ .
them-ban-do-vao-hom

Hướng dẫn sử dụng bản đồ Minecraft

Dưới đây là các bước vẽ bản đồ Minecraft được vận dụng khi chơi game video này, cùng thực hành thực tế ngay và luôn nhé !

Cầm bản đồ trên tay

Khi mới được tạo ra lần tiên phong bản đồ trong Minecraft sẽ trọn vẹn trống trơn. Vì vậy, bằng cách cầm nó trên tay hãy lấp đầy chúng khi chuyển dời tò mò quốc tế .
Lưu ý : Bản đồ sẽ không tự động hóa lấp đầy được ngoài việc bạn cầm nó trên tay như một vật phẩm công hiệu để chuyển dời trong quốc tế mới .
cam-ban-do-tren-tay

Tiến hành sử dụng bản đồ

Để triển khai cách làm bản đồ trong Minecraft tiếp theo bạn cần ấn phím Use hoặc nút khởi đầu sử dụng bản đồ. để bản đồ được lấp đầy trong lần đầu sử dụng nó thì ai là người chơi hoàn toàn có thể phải chờ đón. Theo hành trình dài tò mò của mỗi người chơi bản đồ của người chơi sẽ khởi đầu điền vào. Trong đó, ở phía trên cùng của bản đồ sẽ luôn là hướng Bắc .
su-dung-ban-do

Di chuyển khi đang sử dụng bản đồ

Khi sử dụng bản đồ bạn cần vận động và di chuyển tới những vị trí xung quanh. Lúc này, theo góc nhìn từ trên xuống dưới bạn sẽ thấy quốc tế mới dần Open. Người chơi tạo ra bản đồ tiên phong sẽ có tỷ suất 1 : 1 với quốc tế. Trong map sẽ tương tự với 1 khối trong quốc tế điều này hiển thị cho từng điểm ảnh .
di-chuyen-khi-su-dung-ban-do
Trong lúc dùng bản đồ khi chuyển dời, với các tài liệu tương ứng bạn sẽ thấy các cạnh của bản đồ dần được lấp đầy. Cho đến khi hết chỗ trống thì sẽ dừng lại. Để hiển thị nhiều khoảng chừng trống bản đồ đó sẽ không cuộn. Vì vậy, để hoàn toàn có thể quan sát những thứ khác hãy nới rộng bản đồ. Đây là 1 phần không hề thiếu khi triển khai cách làm bản đồ trong Minecraft .
Theo phần quốc tế bạn đang nắm giữ bản đồ Minecraft được chế tạo tương tự như. Khi bản đồ được tạo ra đây cũng là phương pháp phân loại quốc tế của mỗi game thủ .

Tìm kiếm và đánh dấu vị trí của mình

Bằng hình bầu dục màu trắng ở trên bản đồ vị trí của mỗi người chơi sẽ được hiển thị. Bạn sẽ không thể quan sát phần đánh dấu vị trí này nếu như bản chế tạo bản đồ mà không có la bàn.

tim-kiem-va-danh-dau-vi-tri

Cách làm bản đồ trong Minecraft thật khổng lồ

Bằng cách ghép 2 chiếc bản đồ với nhau bạn không hề lan rộng ra bản đồ. Bạn cần phải sử dụng bàn chế tạo để triển khai được điều này cũng nhưu lan rộng ra bản đồ lên tới 4 lần .

  • Bước 1: Bạn cần mở bàn chế tạo và chế tạo thêm giấy ghép vào bản đồ.
  • Bước 2: Đặt chiếc bản đồ cũ vào chính giữa khung Crafting.
  • Bước 3: Xung quanh chiếc bản đồ bạn đặt 8 mảnh giấy. Sau đó để mở rộng bản đồ nhấn chế tạo. Bạn cũng có thể nới rộng bằng cách đó thêm một lần nữa.

Sao chép bản đồ

Bạn hoàn toàn có thể gửi nó cho những người chơi khác khi sao chép bản đồ. Điều này so với phiên bản gốc giúp bạn có thêm một phiên bản hoàn hảo .

  • Bước 1: Trong bàn chế tác ra bạn mở Crafting .
  • Bước 2: Ở phía giữa bên tay trái đặt bản đồ gốc .
  • Bước 3: Ở giữa khung Crafting bạn thêm một mảnh giấy tiếp đến chế tác là bạn sẽ có một bản sao y hệt.

Cách làm map trong Minecraft ở trên tường

  • Bước 1: Vào chính giữa khung chế tác bạn đặt một mảnh da. Tiếp đến ở xung quanh đặt 8 chiếc que .
  • Bước 2: Bạn đặt khung đã chế tác lên bức tường đã ngắm trước.
  • Bước 3: Tiến hành tạo bản đồ
  • Bước 4: Sau đó theo cách như vậy bạn tiếp tục chế tạo những tấm bản đồ khác

Trên đây là cách làm bản đồ trong Minecraft đầy đủ và chi tiết nhất. Hi vọng bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời với tựa game kinh điển này. Cập nhật chuyên mục trò chơi điện tử PC/CONSOLE mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *