Giáo sư, Tiến sỹ, nhà khoa học nói gì về Pháp Luân Công?

Họ là giới học giả, đã từng đứng trên bục giảng của nhiều trường Đại học, là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu và bằng sáng chế. Mỗi người trên một nẻo đường đời nhưng họ gặp nhau tại điểm chung, là một cuốn sách khiến cuộc đời đột nhiên trở nên như tươi mới và tràn trề năng lượng. Đại Kỷ Nguyên ghi lại những lời chia sẻ trực tiếp của họ, như một món quà cho ai vẫn đang tìm kiếm chân lý, ý nghĩa cho cuộc đời mình.

Cô Phan Thị Xuân (75 tuổi) – Tiến sĩ Nông hóa tốt nghiệp tại Kiev (Liên Xô cũ)

Pháp Luân Công Tiến sĩ Phan Thị Xuân cho biết
Người ta khi bất lực, tuyệt vọng, hay gặp được điều gì đó như mong muốn thường nói do cái số. Dù tin hay không khi con người không làm chủ được vận mệnh của mình thì đều cho rằng số phận đã định ra như vậy …

Tôi là một nhà khoa học nghiên cứu về Nông hoá, nhưng tôi là người có niềm tin vào Thần Phật. Có lẽ vì thế mà cuộc đời tôi từ nhỏ đã luôn gặp nhiều may mắn.

Hết lớp 10 tôi được du học ở Liên Xô, học xong ĐH được ở lại làm nghiên cứu sinh và liên tục làm lên Tiến sĩ. Khi về nước tôi được phân công công tác làm việc tại hai Viện là Viện Nông hoá thổ nhưỡng và Viện Quy hoạch Thiết kế Nông nghiệp. Sau khi nghỉ hưu tôi về làm chủ nhiệm câu lạc bộ Yoga của khối phố gần 20 năm .

Học thuộc 5 bài công pháp trong một tuần

Năm 2013 tôi bị ngã gãy xương sống do loãng xương, thật như mong muốn tôi vẫn đi lại được, nhưng ai đã từng qua vấn đề này đều sẽ hiểu nỗi khổ và sự đau đớn của nó. Đây có lẽ rằng là cách để tôi được nhận điều niềm hạnh phúc nhất đời mình. Tôi biết đến môn tu luyện thượng thừa Phật Gia Pháp Luân Công từ cô bé hàng xóm tầng dưới. Trong vòng một tuần tôi đã thuộc năm bài công pháp và đọc hết hai lượt cuốn Chuyển Pháp Luân .
Tại sao tôi, một người đang đau đớn vì gãy xương sống, lại hoàn toàn có thể đứng luyện công được lâu như vậy ? Đây là một phép mầu, điều ấy đã giúp tôi thực sự một lòng mong ước tu luyện Pháp Luân Công. Khi tôi lần đầu cầm cuốn Chuyển Pháp Luân và đọc hết trong hai ngày, hai ngày đó tôi quên mất mình là người bệnh cần sự chăm nom y tế, quên luôn cả uống thuốc. Tôi mải mê đọc, đến ngày thứ ba tôi xuống tầng dưới nói với cô bé hàng xóm : “ Vân ơi, môn này hay quá, cháu dạy cô tập đi ” .

Tìm hiểu thêm : Sự thật về Pháp Luân Công

Pháp Luân Công Việt Nam

Nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi

Rồi nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi, tôi cảm động vì một cuộc sống mới đã mở ra. Ở cái tuổi cổ lai hy này, đã xế chiều rồi mà tôi còn gặp được điều suôn sẻ ấy .
Chưa đầy một tháng, tôi xuống dưới nhà, vì nhà tôi ở căn hộ cao cấp khu đô thị Ecopark, ra ngoài đường thì trường hợp của tôi như một tin thời sự ‘ nóng ’ : “ Ơ ! Bác uống thuốc tiên à … Ơ ! Thế nào mà bác … ” nhiều câu hỏi sửng sốt như vậy … “ Ôi, tôi tập Pháp Luân Công đấy, đi, đi lên nhà tớ mà tập ” .
Trong thời hạn đầu, khi tôi mải mê đọc Pháp và luyện công không nghĩ gì đến những thứ khác, thì ngoài việc tôi khỏi gãy xương sống tôi còn khỏi được hai cái khối u. Cái u vú nó vỡ ra khi nào không biết, khi tắm tôi thấy nó vỡ đen ngòm dưới da, sau mươi hôm nó tan hết thì da sáng như thông thường và cái u thì biến mất, u dạ con cũng khỏi. Trước tôi không ngồi nổi được hai phút, tháng 5 vừa qua tôi ngồi máy bay những mười mấy tiếng, đi bộ gần chục cây số ở Thành Phố New York mà chẳng hề hấn gì .

Rồi họ hàng bạn bè đều đã Tu Luyện Pháp Luân Công

Câu chuyện của tôi được truyền tai nhau và hàng trăm người ở Ecopark đã tìm hiểu và khám phá và một nhóm người đã bước vào tu luyện Đại Pháp. Từ ngày đó đến nay đã gần 5 năm trôi qua, xung quanh tôi, rồi quê nội, quê ngoại mọi người trong họ hàng, bè bạn thân quyến nhìn thấy điều kỳ diệu triển hiện trên thân thể tôi họ cũng tu luyện Pháp Luân Đại Pháp .
Pháp Luân Công là tốt. Việt Nam và rất nhiều nước có người luyện tập Pháp Luân Công tại Mỹ, Các học viên đang tập bài số 3

Câu chuyện ” Tất cả các bác sĩ đều lắc đầu

Có một câu truyện tôi muốn kể với các bạn. Gần đây, hồi tháng 3 năm 2017 vừa mới qua. Tôi có ông anh cả, năm nay 91 tuổi đời, là Đảng viên 72 năm rồi. Ông ấy là Thiếu tướng Phan Khắc Hy, Chính uỷ tiên phong của Bộ binh chủng Phòng không Không quân – Phó tư lệnh Binh đoàn 559, giờ đây đã nghỉ hưu. Năm ngoái ông ấy bị Zona thần kinh số 5 ‘ ăn ’ vào não. Đi năm bệnh viện trong Hồ Chí Minh chữa không được, bay ra TP. Hà Nội, con gái, con trai đưa ông đi gặp năm bác sĩ đầu ngành : Việt Đức, Việt Xô, Bạch Mai, Viện Quân đội 108 rồi cả Việt Pháp nữa để xin quan điểm chữa như thế nào ?
Thì tổng thể các bác sĩ đều phủ nhận !
Họ nói đành phải chịu thế thôi. Họ tư vấn có một loại thuốc giảm đau của Pháp, giá 1,5 triệu hoàn toàn có thể tiêm được 1-2 ngày để làm giảm cơn đau, và sống chung với nó cho tới khi làm bạn với anh ‘ sáu tấm ’ .

Đã chuẩn bị để “đi”

Huân, Huy chương của ông đã được đóng vào khung, rất nhiều, để chuẩn bị sẵn sàng … ‘ đi ’ … Việc còn lại thì đã có thành phố lo vì ông là cán bộ hạng sang .
Ông đang ở nhà cô con gái nguyên là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục khai thác dầu khí, vừa mới nghỉ hưu. Tối đó là chủ nhật, tôi đến thăm anh, nhìn ông ấy thật tiều tuỵ. Tôi nói với ông : “ Anh về nhà em ”. Sáng thứ hai tôi đưa ông ấy về nhà mình, đúng hôm đó nhà tôi mở màn mở lớp 9 ngày. Đây là một khoá học mà mọi người cùng đến nghe 9 bài giảng Pháp bằng video mà Sư Phụ Lý Hồng Chí giảng. Vậy là cả vợ và con gái ông ở lại cùng chúng tôi học Pháp .
Buổi sáng ấy ông đã rất đau, sau buổi tối tham gia nghe bài giảng thứ nhất thì tối ấy ông đã có một giấc ngủ rất sâu. Vợ và con gái ông kinh ngạc nói rằng gần một năm nay ông chưa có được giấc ngủ nào tốt như vậy .
Suốt chín ngày, ông học rất say sưa như đứa trẻ hiếu học lâu ngày không được đến trường đến lớp. Kết thúc khoá học ông ấy bảo : “ Rất là trân quý anh sẽ theo học Pháp này ” .

Quá khứ của một nhà khoa học 

Tôi là một nhà khoa học thành đạt về nhiều mặt, có niềm tin vững chãi vào khoa học thực chứng. Tôi lại bên nghiên cứu và điều tra về Hoá nên cái gì cũng cần sự đúng mực gần như tuyệt đối đến từng ml, ml, ml, mclong … đến lúc ấy mới tin .
Tuy nhiên, tôi cũng có một quá khứ lặn lội đi tìm đức tin của mình. 20 năm theo Tịnh Độ đã thụ giới Bồ Tát, từng theo chân Phật từ Nepan đến Ấn Độ và ngồi thiền tại các Thiền viện. Rồi cũng khám phá và đọc nhiều Kinh sách của Chúa, cũng từng đi theo chân Chúa đến Jerusalem, vào nhà thời thánh cầu kinh ở đó .

Nhưng khi tôi chứng kiến những hiện thực mà Pháp Luân Công đang triển hiện từ chính cơ thể mình và trên rất nhiều người chân tu Pháp Luân Công khác, gần đây nhất là anh tôi. Pháp Luân Công đã phá vỡ những định kiến khoa học vững chắc từ xưa đối với tôi, và vượt xa sức tưởng tượng về niềm tin trong tôi.

Cách học Pháp Luân CÔng

Rất nhiều bè bạn trong giới điều tra và nghiên cứu của tôi, họ chỉ tin vào khoa học thực chứng giống như tôi ngày trước. Bất kể điều gì cũng nhìn dưới lăng kính khoa học, mà lúc bấy giờ có quá nhiều điều khoa học chưa thể chạm tới được. Những gì vượt quá sự hiểu biết của trái đất thì bị cho là mê tín dị đoan, là viễn tưởng hoang đường .
Khi đọc Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính của Pháp Luân Công, muốn hiểu được thì tâm nên tĩnh lại, hãy đặt mọi tâm lý sang một bên, đừng dùng bất kể lăng kính nào để soi xét thì nội hàm mới triển hiện. Khi bạn khởi đầu hiểu thì bạn sẽ phát hiện ra, đó là một kho tri thức vô biên mà tất cả chúng ta chưa khi nào tìm thấy trong bất kể bộ sách nào .
Tôi từng ngồi thư viện 20 năm, đã đọc rất nhiều sách, nhưng tôi chưa gặp được cuốn sách nào quý như vậy, hay như vậy. Đừng hấp tấp vội vàng phủ định điều đó, bạn nên lắng tâm xuống đọc hết một lượt cuốn Chuyển Pháp Luân, tôi tin rằng những người tri thức sẽ hiểu được. Như anh tôi 91 tuổi, đảng viên kỳ cựu 72 năm, vậy mà ông ấy được một lần ngồi học 9 bài giảng thì ông ngộ ra .

GS.TS Nguyễn Đức Lợi – Cựu giảng viên trường Đại học Bách Khoa

Học viên Pháp Luân Công Nguyễn Đức Lợi nói về Pháp Luân Công
Năm nay tôi 72 tuổi, cách đây 27 năm, đó là năm 1991 tôi bị mắc bệnh tiểu đường. Thời đó quốc gia mới quy đổi đời sống còn nghèo khó, thuốc men khan hiếm không như giờ đây. Tôi bị sụt 13 kg, đi khám ở Bệnh viện 108 thì nhận được tác dụng : Tiểu đường Typ 2, bệnh không chữa được .
Vào thời đó trào lưu khí công đang lên cao. Các môn các phái rất nhiều, còn nổi lên một số ít nhà ngoại cảm với năng lực chữa bệnh bằng nguồn năng lượng siêu nhiên và giải pháp tâm linh … Vì thế, tôi nghĩ mình vẫn còn kỳ vọng, tôi tin sẽ tìm ra được môn khí công nào đó hoàn toàn có thể làm không thay đổi các chỉ số đường huyết của mình .
Từ ngày đó đến nay tôi đã kinh qua rất nhiều các công phái khác nhau, cũng phải xấp xỉ mười phe phái. Bắt đầu từ thiền vô thức, năm 1997 tôi theo Cảm xạ học, rồi học tiếp Nhân điện, Dưỡng sinh tâm thể, Khí công trường sinh … Một số bệnh cũng được cải tổ, tuy nhiên bệnh tiểu đường và cái u mỡ sau sống lưng tôi không những không thuyên giảm mà ngày một nặng hơn .

U mỡ 32 Năm

Cái u mỡ này tôi phát hiện ra cách đây cũng 32 năm. Nó cứ thầm lặng lớn dần lên khiến tôi thấy rất vướng, hoạt động và sinh hoạt có chút cản trở nên tôi cũng quyết định hành động đi mổ .
Người bị tiểu đường nếu phẫu thuật thường dễ bị những biến chứng không mong ước, nên tôi cũng ngần ngại mãi không mổ. Dù tôi có tập luyện các môn khí công khác nhau thì bệnh tiểu đường của tôi vẫn cứ ngày một nặng hơn. Lúc đầu uống ngày 2 viên thuốc, rồi 4 viên, sau tăng lên 6 viên. Tôi rất lo ngại, tôi hiểu rằng với liều thuốc như vậy chắc như đinh sẽ dẫn đến suy gan và suy thận. Tôi tích hợp với ăn thực dưỡng Osawa, kiêng khem rất kham khổ. tuy đường huyết có không thay đổi hơn nhưng cái u vẫn mỗi ngày một lớn .

Biết về Pháp Luân Công

Khi tôi đã sẵn sàng chuẩn bị ý thức và sắp xếp lịch mổ thì một người bạn tên Phạm Quang Định gọi điện cho tôi. Anh ấy nói với tôi về một Pháp môn tu luyện thượng thừa Phật Gia Pháp Luân Công. Anh ấy nói rằng Pháp này rất huyền diệu nhưng không phải dùng để trị bệnh. Người chân chính tu luyện thì thân và tâm sẽ từ từ được thanh lọc trở nên trong sáng, như vậy bệnh sẽ tự nhiên tiêu tan. Tôi biết anh Định là người rất uyên bác Đạo Phật, nhiều năm tu luyện trong mật thất, thông thuộc nhiều kinh sách Phật Giáo, đã chỉ bảo cho tôi nhiều điều hay lẽ phải. Tôi tin anh Định nói chắc như đinh là đúng .
Anh ấy nhờ một cháu tên Huy mang sách Chuyển Pháp Luân đến cho tôi. Tôi vào mạng để tập theo video năm bài tập. Rất kỳ lạ, tôi mới tập qua vài lượt, động tác còn lóng ngóng chưa chuẩn mà đã thấy nơi bụng dưới nóng lên. Khi tôi cầm đến sách đọc cũng vậy, cứ cầm đến sách là bụng dưới lại nóng lên .

Điều ngạc nhiên xảy ra sau mấy ngày

Chỉ mấy ngày sau, thật kinh ngạc, phát hiện cái u mỡ đã xẹp đi rất nhiều, không còn vướng như trước nữa, đường huyết cũng không thay đổi hơn .
Tôi hiểu Pháp này thật tốt, thật kỳ diệu nên tôi quyết tâm thực hành thực tế theo Pháp. . Tôi biết việc luyện công và tôn vinh tâm tính trong tu luyện rất quan trọng, tôi quyết tâm bước tiến trên con đường tu luyện chân chính .
Tôi đã rất cảm động, uy lực của Phật pháp đang triển hiện trên thân thể một người nghiên cứu và điều tra khoa học như thôi. Vợ tôi cũng nhận thấy sự đổi khác này, cô ấy nói trông tôi trẻ khỏe hơn, tâm tính cũng biến hóa tốt lên. Trước tôi hay nói thẳng, bộc trực, đôi khi không chú ý tới việc lời nói của mình hoàn toàn có thể là người khác tổn thương hoặc khiến người ta không dễ chịu. Giờ tôi cũng nhìn nhận lại các yếu tố từ Chân Thiện Nhẫn để đổi khác tâm tính của mình .
Từng đứng trên bục giảng, là một người thầy tôi hiểu rằng giá trị Chân Thiện Nhẫn là giá trị cần phổ quát cho toàn xã hội. Không điều gì hoàn toàn có thể chân chính hơn Chân Thiện Nhẫn. Tôi đang động viên cả nhà cùng tham gia tu luyện Pháp Luân Công .

Tiến sĩ Luật: Nguyễn Duy Hưng

Học viên Pháp Luân Công tiến sỹ Nguyễn Duy Hưng nói đúng Pháp Luật
Tôi tốt nghiệp bằng Tiến sĩ Luật tại Nga, về nước tôi làm giảng viên của trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, sau đó chuyển công tác làm việc về làm trưởng Khoa Luật của trường Đại học Thủ Dầu Một. Cuối năm năm nay tôi nghỉ hẳn để làm các dự án Bất Động Sản cá thể .
Tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tâm tính tôi đã dần được đổi khác. Tôi hoàn toàn có thể dung nhẫn và thiện hơn với những vấn đề và thực trạng mà trước khi tu luyện hoàn toàn có thể khiến tôi mất bình tĩnh, rất tức giận .
Tôi hay đi chơi đánh tennis nhưng thân thể đôi khi vẫn không được khoẻ. Từ khi tôi chân tu Đại Pháp, tôi luôn tràn trề nguồn năng lượng không còn hay ốm vặt như trước, đầu óc sảng khoái tinh minh. Tôi thật như mong muốn tìm được chân Pháp, niềm tin luôn hướng thiện, nhờ có vậy mà tôi đã bước qua được mọi sóng gió cuộc sống mình .

Hiểu nhân duyên

Từ nhỏ tôi đã chú trọng đến việc làm ăn kinh tế tài chính, nó là một phần đời sống của tôi. Tuy nhiên khi tôi hiểu ra các pháp lý nhân quả, nhân duyên qua quy trình đọc Kinh Pháp của Pháp Luân Công, tôi nghĩ mọi thứ khi đến lúc thì cũng không hề giữ mãi nó cho mình. Tôi cùng vợ vượt qua khó khăn vất vả và cùng nhau đi trên chặng đường của đời sống .
( Ghi theo lời kể của nhân vật )
Đại Kỷ Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *