Top 5 nhà khoa học vĩ đại và nổi tiếng nhất thế giới

Top 5 nhà khoa học vĩ đại và nổi tiếng nhất thế giới

Lịch sử loài người trải qua biết bao thăng trầm để đi tới được một xã hội văn minh như ngày này. Đi cùng với đó là sự tân tiến không ngừng của bộ óc con người, loài người ngày càng trở nên mưu trí và sáng suốt hơn. Việc tìm ra các quy luật của tự nhiên, quy luật tiến hóa, các công thức toán học, … là nền tảng để đi đến xã hội tiên tiến và phát triển. Đóng góp một phần không nhỏ trong sự tăng trưởng này là sự “ tìm hiểu và khám phá ” của các nhà khoa học lẫy lừng – những người đã để lại cho quốc tế những di sản vô cùng to lớn .
Để giúp các bạn đọc có thêm hiểu biết về các “ vị khai quốc công thần ” trong các nghành khoa học, bài viết dưới đây sẽ đưa ra top 5 nhà khoa học nổi tiếng nhất trong lịch sử dân tộc loài người. Các nhà khoa học này đều nghiên cứu và điều tra và am hiểu rất nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau. Hy vọng qua bài viết này hoàn toàn có thể giúp các fan hâm mộ có thêm những thông tin có ích về những thiên tài khoa học này .

Albert Einstein

Ông là người Đức, gốc Do Thái và vào 1921 ông đã vinh dự nhận giải Nobel vật lý.

Einstein – cha đẻ của vật lý tân tiến, khác hẳn với những tưởng tượng khởi đầu của một người nào đó về ông, rằng hồi nhỏ chắc rằng Einstein là một đứa trẻ hiếu động và rất mưu trí. Sự thật lại khiến tất cả chúng ta quá bất ngờ khi biết rằng ông 3 tuổi mới biết nói và cho đến năm 8 tuổi ông mở màn học đọc trong khi nói chưa thông thuộc .
Năm 10 tuổi ông đã khởi đầu tìm hiểu và khám phá về khoa học làm các quy mô thí nghiệm khác nhau. Nhờ đó, các thành tựu của ông ngày càng nhiều, 300 bài báo khoa học cùng 150 đề tài noài khoa học trong đó có thuyết tương đối được coi là thành tựu lớn nhất của ông .

Albert Einstein

Isaac Newton

Newton là con trai của một mái ấm gia đình nhà nông dân nước Anh. Ông được gửi lên thành phố để học trở thành một luật sư. Ngành học tiên phong của ông là triết học. Nhưng rồi Newton lại bị hấp dẫn bởi toán học, quang học và thiên văn học .
Ông đã từ bỏ trở thành một luật sư để theo đuổi nghành nghề dịch vụ mình đam mê. Những thành tựu của ngày tháng nghiên cứu và điều tra đã chứng tỏ tính đúng đắn cho sự lựa chọn của ông. Trong vật lý, ông là cha đẻ của thuyết vạn vật mê hoặc. Cùng với đó là các nền tảng cơ học cổ xưa của ông đã thống trị trong 3 thế kỉ tiếp sau đó. Trong toán học, ông cùng cộng tác với Leibniz đã cùng tăng trưởng phép tính vi phân và tích phân. Ngoài ra ông còn để lại cho tất cả chúng ta định thức Newton. Mọi người biết đến ông không chỉ với cương vị là một nhà vật lý thiên tài hay một nhà toán học xuất chúng mà còn là nhà triết học, thiên văn học và giả kim .

Isaac Newton

Charles Robert Darwin

Lý thuyết chọn lọc tự nhiên gợi nhớ nhà khoa học Darwin – người Anh. Người rất nổi tiếng trong lĩnh vực tự nhiên học. Nhờ đó, mà chúng ta có thể lí giải được chính yếu của quá trình tiến hóa của con người, cùng lời giải thích duy lý cho sự đa dạng của loài.

Cả cuộc sống ông đều góp sức cho sự nghiệp khoa học, 5 năm cuộc sống ông đã đi vòng quanh quốc tế để phát sinh và chứng tỏ được sự hài hòa và hợp lý của khu công trình của mình. Lúc đầu khu công trình gây tranh cãi với giáo hội nhưng rồi được cả quốc tế khoa học công nhận .

Charles Robert Darwin

Aristotle

Aristotle – là trụ cột văn minh khoa học cổ đại Hy Lạp. Ông điều tra và nghiên cứu rất nhiều nghành vật lý học, siêu hình học, lý luận học, ngôn ngữ học tới cả những yếu tố như thơ văn, kịch nghệ, âm nhạc … Lý thuyết về ngành động vật học của Aristoteles đã không đổi khác. Lý thuyết này được giảng dạy tại tổng thể các trường học trong nhiều thế kỷ. Ông để lại cho quả đât một kho tàng lớn và đủ các thể loại. Tuy nhiên chúng đã bị mai một theo thời hạn và ngày này số lượng ngày càng ít hơn .

Aristotle

Thomas Edison

Edison đã đạt kỉ lục mà tới ngày này chưa ai hoàn toàn có thể vượt qua. Kỉ lực đó chính là 1000 mẫu sản phẩm của ông được cấp văn bằng bản quyền trí tuệ. Ngoài việc là một nhà sáng tạo thiên tài ông còn là một thương nhân năng lực. Một trong những sáng tạo tuyệt vời của ông phải kể đến đó là ý tưởng ra bóng đèn. Bạn sẽ phải giật mình vì thời sách vở, ông là người luôn hiếu kì và cả sự ốm yếu .

Thomas Edison
Xem thêm các tin tức khác tại đây .

Trích dẫn từ edu2review.com
Lê Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *