TOP 10 Nhà Bác Học Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Từ điển Oxford định nghĩa khoa học là “ Hoạt động trí tuệ và thực tiễn gồm có việc nghiên cứu và điều tra một cách có mạng lưới hệ thống về cấu trúc và hành vi của quốc tế vật chất và tự nhiên trải qua quan sát và thử nghiệm ”. Khoa học gồm có toàn bộ những ngành, từ hóa học đến vật lý, từ sinh học đến thiên văn học, những nghiên cứu và điều tra này không chỉ dạy tất cả chúng ta nhiều về quốc tế xung quanh mà còn giúp cứu sống vô số người trải qua những giải pháp chữa trị bệnh tật và những thay đổi công nghệ tiên tiến. Chúng ta mang ơn những nhà khoa học vĩ đại của lịch sử dân tộc và những thành tựu to lớn của họ. Trong bài viết mới nhất ngày hôm nay, TOP10AZ xin ra mắt TOP 10 Nhà Bác Học Nổi Tiếng Nhất Thế Giới !

1. Archimedes

Archimedes of Syracuse ( 287 TCN – 212 TCN ) là một nhà vật lý, kỹ sư, nhà thiên văn học, nhà toán học và nhà ý tưởng người Hy Lạp. Trong khi ông được biết đến như một trong những nhà toán học vĩ đại của lịch sử dân tộc ( ông đã tính được số pi xê dịch đúng chuẩn – tức là tỷ số giữa chu vi hình tròn trụ với đường kính của nó, giao động bằng 3,14159 ) thì ông cũng là một nhà khoa học lịch sử một thời, với những thành tựu của ông gồm có lý giải những quy luật của đòn kích bẩy và ròng rọc .Archimedes là người ý tưởng ra nguyên tắc Archimedes – một chiêu thức xác lập thể tích của một vật thể có hình dạng không bình thường. Nguyên lý của Archimedes dựa trên tiền đề rằng khi ngập trong nước, một vật thể có hình dạng không bình thường sẽ cho một thể tích nước tương tự với thể tích của chính nó. Các ghi chép giai thoại cho thấy rằng sự vô tình là yếu tố chính trong việc Archimedes tò mò ra nguyên tắc .

2. Marie Curie

Marie Curie (1867 – 1934) nổi tiếng với công trình nghiên cứu vật lý và hóa học. Nhà khoa học người Ba Lan và nhập tịch Pháp này đã tiến hành nghiên cứu tiên phong về hiện tượng phóng xạ, tiếp tục áp dụng những phát hiện mang tính đột phá của mình vào lĩnh vực tia X. Người ta hầu như không cần phải giải thích tầm quan trọng của một thành tích như vậy. Curie tiếp tục giành được giải Nobel hóa học và vật lý – người phụ nữ đầu tiên làm được điều này và là người phụ nữ duy nhất làm được điều này hai lần. Curie cũng chịu trách nhiệm phát triển các đơn vị tia X di động cho các bệnh viện dã chiến trong Thế chiến I.

3. Isaac Newton

Isaac Newton ( 1642 – 1726 ) là một nhà khoa học và nhà toán học có tầm quan trọng to lớn, với việc làm của ông đã trở nên có ảnh hưởng tác động to lớn so với xã hội Anh trong thời hạn diễn ra cuộc Cách mạng Vinh quang ( 1688 ). Newton đã mày mò ra định luật mê hoặc ( đặt nền móng cho thuyết tương đối ), ba định luật hoạt động trong cơ học và phép tính toán vô cực cùng với Gottfried Wilhelm Leibniz. Newton chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho vô số tò mò, ý tưởng và góp phần khoa học khác. Không thể phủ nhận vai trò của ông như một nhân vật chủ chốt trong cuộc cách mạng khoa học .

4. Albert Einstein

Albert Einstein ( 1878 – 1955 ), phần nhiều không cần ra mắt. Chắc chắn, một trong những nhà khoa học nổi tiếng nhất mọi thời đại ( và có lẽ rằng là một trong những khuôn mặt nổi tiếng nhất ), Einstein đã đổi khác trạng thái vật lý hiện đại bằng thuyết tương đối rộng của mình – một thành tựu thực sự vĩ đại lý giải rằng lực mê hoặc phát sinh từ độ cong của khoảng trống và thời hạn và là diễn đạt hiện tại cho lực mê hoặc trong vật lý tân tiến. Einstein cũng đoạt giải Nobel năm 1921 nhờ phát hiện ra Hiệu ứng quang điện – cơ sở của Thuyết lượng tử .

5. Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci (1452 – 1519) đã thực sự đi trước thời đại. Trên thực tế, ông hầu như không được đánh giá cao trong suốt cuộc đời của mình vì những phát minh và ý tưởng của ông quá kỳ quặc. Tuy nhiên, ông là người vô cùng thông minh, mặc dù không được đào tạo bài bản về khoa học, ông đã hình dung ra máy bơm thủy lực và thiết kế những chiếc xe tăng chiến tranh đầu tiên, máy bay trực thăng và một chiếc xe đạp sơ khai.

6. Louis Pasteur

Louis Pasteur ( 1822 – 1895 ) là người có công trong việc chữa bệnh truyền nhiễm. Nhờ những mày mò của ông về những nguyên tắc tiêm chủng, tân tiến của y học trong việc tăng trưởng những giải pháp chữa bệnh như bệnh dại và bệnh than, người ta ước tính rằng Pasteur đã cứu sống nhiều người hơn bất kể ai khác trong lịch sử dân tộc. Pasteur cũng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm ý tưởng ra chiêu thức tiệt trùng, một tiến trình giúp sữa uống bảo đảm an toàn hơn, và những mày mò y học của ông đã tương hỗ cho triết lý vi trùng của bệnh tật. Ngày nay, ông được mọi người biết đến với biệt danh “ cha đẻ của ngành vi sinh ” .

7. Galileo

Galileo (1564 – 1642) là một nhà khoa học và học giả người Ý, người có những quan sát tiên phong đã cách mạng hóa cách con người nhìn thế giới. Các công trình của Galileo đã đặt nền móng cho vật lý và thiên văn học hiện đại – không có gì phải bàn cãi về điều đó. Galileo đã có thể chứng minh, trong một công việc có ý nghĩa to lớn, rằng Trái đất quay quanh mặt trời chứ không phải ngược lại. Những đóng góp của ông cho khoa học và nhân loại cũng bao gồm một trong những kính thiên văn đầu tiên và công thức quán tính. Thông qua sức mạnh của kính viễn vọng, ông đã có thể biến đổi thế giới thiên văn học.

8. Nikola Tesla

Nikola Tesla ( 1856 – 1943 ) xứng danh được khen ngợi vì ông đã góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của ngành điện. Tesla là một nhà khoa học khác thường, người đã trình làng mạng lưới hệ thống dòng điện xoay chiều đồng thời tò mò ra từ trường quay. Ngoài chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về AC, Tesla còn tăng trưởng một loạt những ý tưởng, triển khai những thí nghiệm với hình ảnh tia X sơ khai và máy tạo xê dịch cơ học .

9. Charles Darwin

Charles Darwin ( 1809 – 1882 ) là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử vẻ vang khoa học tân tiến, Darwin đã tăng trưởng thuyết tiến hóa làm đổi khác trọn vẹn cách nhìn của con người về đời sống. Tập hợp những vật chứng và sáng tạo độc đáo trong hơn 20 năm trước khi xuất bản chúng trong tác phẩm nổi tiếng của ông, Về nguồn gốc những loài, hiệu quả là quốc tế đã trọn vẹn biến hóa. Thuyết tiến hóa đã phân phối một khuôn khổ có giá trị về nguồn gốc của con người, được cả nhà tự nhiên học lẫn nhà hữu thần tiếp thu .

10. Tu Youyou

Tu Youyou ( 1930 – nay ) là một nhà hóa học và nhà giáo dục người Trung Quốc, và là thành viên duy nhất của danh sách này vẫn còn với tất cả chúng ta. Tu Youyou có lẽ rằng là cái tên ít được biết đến nhất trong list này nhưng những thành tựu của bà ấy trong nghành nghề dịch vụ của bà còn bảo chứng cho vị trí bà trong đó. Nhà hóa dược này đã cứu sống hàng triệu người nhờ tò mò ra artemisinin và dihydroartemisinin, cả hai đều điều trị bệnh sốt rét. Đây là một bước nâng tầm đáng kể trong quốc tế y học nhiệt đới gió mùa. Tu Youyou là phụ nữ Trung Quốc tiên phong đoạt giải Nobel .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *