Chứng chỉ B1 tiếng anh là gì? Thi tiếng anh B1 ở đâu dễ đỗ?

Author:
Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì ? Phương pháp thi chứng từ B1 như thế nào để đạt được những tác dụng tốt nhất ? Bài viết này chúng tôi sẽ cùng những bạn giải đáp những vướng mắc nói trên dành cho bạn đọc chăm sóc .

Bằng tiếng anh B1 là gì?

B1 tiếng Anh là trình độ được nhìn nhận theo khung năng lượng tiếng anh Châu Âu tương tự Trung cấp. Chứng chỉ bằng tiếng anh B1 được sử dụng rất phổ cập tại Nước Ta, là điều kiện kèm theo tốt nghiệp dành cho sinh viên nhiều trường ĐH, điều kiện kèm theo xét tuyển việc làm, nâng bậc lương, thăng thức tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp .B1 là trình độ tiếng anh tầm trung, do đó nó thích hợp với nhu yếu sử dụng ngoại ngữ trong học tập và thao tác. Nhu cầu thi B1 tiếng anh cũng cao nhất trong số những loại chứng từ tiếng anh khung năng lượng 6 bậc. Một số đối tượng người tiêu dùng cần phải bằng tiếng anh B1 như sau :

 • Người chuẩn bị thi cao học muốn được miễn thi tiếng Anh đầu vào (thông tư 15/2014/TT-BGDĐT).
 • Những người chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn thạc sỹ.
 • Những người nộp hồ sơ NCS.
 • Sinh viên không chuyên Tiếng Anh cần B1 tiếng Anh để được xét tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng.
 • Học sinh cấp 3 thi B1 để được miễn kì thi tiếng Anh tốt nghiệp.
 • Một số ngành nghề yêu cầu có B1 mới được thi tuyển công chức, học sinh, sinh viên đi du học.

Các loại chứng chỉ anh văn B1

Bằng B1 tiếng Anh có nhiều loại, tùy theo đơn vị cấp bằng tiếng Anh có 2 loại đó là bằng tiếng Anh B1 do Bộ GD&ĐT cấp và chứng chỉ tiếng anh B1 cambridge.

 • Bằng tiếng anh B1 quốc tế

Bằng ngoại ngữ B1 quốc tế được ký hiệu là PET, tương tự bậc 3 của khung tham chiếu châu Âu do trường Đại học Cambridge tại Anh cấp. Tại Nước Ta, Cambridge có nhiều đơn vị chức năng khảo thí trên khắp cả nước nên bạn thuận tiện ĐK kỳ thi B1 Cambridge. Theo nhìn nhận của nhiều học viên thì kỳ thi B1 Cambridge khó hơn kỳ thi B1 Vstep – tổ chức triển khai dành cho người Việt. Do vậy, chứng từ B1 quốc tế thường sử dụng cho nhu yếu du học, thiên nhiên và môi trường thao tác liên tục với người quốc tế …bằng B1 tiếng anh là gì

 • Anh văn bằng B1 chuẩn Bộ Giáo Dục

Đây là loại bằng đặc biệt quan trọng được cấp bởi những trường ĐH trong nước được Bộ GD&ĐT ủy quyền tổ chức triển khai những kỳ thi nhìn nhận năng lượng ngoại ngữ trong nước. Bài thi được sử dụng trong kỳ thi này là Vstep chuyên dùng cho người Việt .bằng av B1

>>> Xem thêm: Mẫu chứng chỉ tiếng anh B1

Chứng chỉ B1 tiếng anh là bậc mấy?

Theo pháp luật tại Thông tư 66 / BGDDT thì tiếng Anh B1 tương tự với tiếng Anh bậc 3. Ở trình độ này người học hoàn toàn có thể tự tin tiếp xúc tiếng Anh trong những môi trường tự nhiên quốc tế …

Bạn có thể tìm hiểu thêm về quy đổi tiếng anh B1 tương đương để tham khảo sự tương đồng về khả năng sử dụng ngôn ngữ anh của B1 với các loại chứng chỉ tiếng anh thông dụng như Ielts, Toeic. Chứng chỉ B1 tiếng Anh (bậc 3) tương đương TOEIC 450, IELTS 4.5, PET hoặc TOEFL iTP 450, CBT 133 hoặc iBT 45.

Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 B1 B2 ĐH Sư Phạm Hà Nội, ĐH Thành Phố Hà Nội, ĐH Thái Nguyên và mạng lưới hệ thống những trường theo Quy định Bộ Giáo Dục

Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 B1 B2 Cho Giáo viên, Cao học, Thạc Sĩ, NCS, Bác Sĩ, Công Chức Viên Chức. Cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản.

Đăng ký tư vấn không lấy phíỞ trình độ anh văn B1 bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng anh :

 • Hiểu được ý chính của một đoạn văn hay bài phát biểu chuẩn mực, rõ ràng về các chủ đề quen thuộc như trong công việc, trường học, giải trí, v.v…
 • Xử lý hầu hết các tình huống giao tiếp thường ngày trong cuộc sống với người bản xứ.
 • Đủ khả năng viết đoạn văn đơn giản liên quan đến các chủ đề quen thuộc hoặc cá nhân quan tâm.
 • Mô tả được những kinh nghiệm, sự kiện, giấc mơ, hy vọng, hoài bão và có thể trình bày ngắn gọn các lý do, giải thích ý kiến và kế hoạch của mình trong tương lai một cách mạch lạc, rõ ràng.

Các bài thi bằng anh văn B1

Theo địa thế căn cứ vào thông tư 15/2014 TT-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có 2 bài thi chứng từ B1 được sử dụng tại Nước Ta :

Bài thi chứng chỉ B1 tiếng anh sau đại học chỉ đánh giá trình độ B1 và thí sinh được cấp chứng chỉ B1 nếu được 50/100 và không có điểm liệt. Bài thi này chủ yếu dành cho đối tượng nghiên cứu sinh, thạc sỹ.

Bài thi B1 tiếng anh định dạng Vstep đánh giá năng lực Ngoại Ngữ theo chiều dọc tức là 1 bài thi đánh giá từ bậc 3 đến 5 (3 trình độ B1, B2, C1). Bạn sẽ đạt được B1 nếu tổng điểm bài thi của 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT từ 4.0-6.0 trong đó không có kỹ năng nào điểm dưới 4.0 (điểm liệt). Bài thi Vstep B1 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, được mọi đối tượng sử dụng.

Cấu trúc cơ bản của bài thi chứng từ anh văn được tổng hợp đơn thuần trong hình ảnh dưới đây. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cấu trúc đơn cử của đề thi bằng anh văn B1 và 1 số ít đề B1 tìm hiểu thêm tại đây .

Bằng B1 tiếng anh bao nhiêu điểm?

Trước hết, bạn cần nắm được cấu trúc đề thi tiếng anh B1 để hiểu về biểu điểm những phần NGHE – NÓI – ĐỌC VIẾT trong bài thi tiếng anh. Đây là cấu trúc đề thi tiếng anh B1 sau đại học, lúc bấy giờ đề thi này không được sử dụng quá phổ cập. Để đạt được bằng B1 sau đại học thì bạn cần được tổng điểm 4 kiến thức và kỹ năng 50/100 điểm và điểm số mỗi kiến thức và kỹ năng phải trên 30 % tổng điểm của kiến thức và kỹ năng đó để tránh điểm liệt .Đối với bài thi B1 Vstep có cách tính điểm khác. Mỗi kiến thức và kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT được nhìn nhận trên thang điểm 10 và làm tròn đến 0,5 điểm. Bạn sẽ đạt chứng từ B1 khi có tổng điểm 4 kỹ năng và kiến thức từ 4.0 – 5.5, trong đó không có kỹ năng và kiến thức nào dưới 4.0 ( điểm liệt ). Bài thi Vstep cho những trình độ B1, B2, C1 là bài thi chung nên bạn sẽ đạt B2 hoặc C1 nếu đạt điều kiện kèm theo điểm số như sau : B2 : 6.0 – 8.0, C1 : 8.5 – 10 .

Thi chứng chỉ tiếng anh B1 ở đâu?

Danh sách cụ thể các trường được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ được tổng hợp cụ thể tại đây. Tùy vào địa điểm sống và làm việc mà bạn lựa chọn trường thi sao cho phù hợp nhất.

Đăng ký nhận thông tin lịch thi mới nhất của Phòng Đào Tạo Ngôn Ngữ Anh tại cá trường theo lao lý Bộ Giáo DụcĐăng ký nhận thông tin

Lệ phí thi bằng B1 tiếng Anh

Lệ phí thi tiếng Anh B1 có sự dao động tùy thuộc vào trường tổ chức thi và đối tượng tham dự kỳ thi. Tổng hợp mức lệ phí thi B1 tiếng Anh trung bình như sau:

 • Đối với thí sinh dự thi là sinh viên đang theo học tại trường tổ chức thi: 150.000 – 600.000 đồng. Một số trường tổ chức thi miễn phí lần đầu cho sinh viên của mình. Mức phí thi lần 2 có thể khác tùy quy định mỗi trường.
 • Đối với các thí sinh tự do: 1.300.000 – 1.800.000 đồng. Thi lại các lần tiếp theo thì mức lệ phí dự thi cũng không hề thay đổi.

Bạn quan tâm là mức lệ phí thi chứng từ tiếng anh B1 tại những trường hoàn toàn có thể biến hóa theo năm nên mức lệ phí trên chỉ mang tính tìm hiểu thêm tại thời gian hiện tại. Để biết được mức phí đúng mực, bạn nên truy vấn vào website chính thức của những trường, tìm đến phần thông tin tổ chức triển khai kỳ thi B1 gần nhất .thi chung chi B1

Đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Hiện nay, hầu hết những trường vận dụng 2 hình thức ĐK thi tiếng anh B1 :

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và đóng lệ phí bằng tiền mặt, giữ hóa đơn.
 • Đăng ký qua hình thức online và chuyển khoản lệ phí.

Hồ sơ ĐK dự thi chứng từ tiếng anh B1 gồm có :

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của trường dán ảnh chân dung 4x6cm
 • 2-4 ảnh chân dung 4x6cm ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau để trong phong bì.
 • 01 bản photo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân/Hộ chiếu/Giấy phép lái xe.

Lưu ý: Ảnh chân dung 4×6 phải được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, chưa qua chỉnh sửa. Đối với một số trường, bạn sẽ phải nộp bản photo giấy nộp tiền qua ngân hàng khi đăng ký dự thi B1 theo hình thức online.

Đăng ký nhận trọn bộ hồ sơ ĐK dự thi A2 B1 B2 tại toàn bộ những trường theo pháp luật Bộ Giáo DụcNhận trọn bộ hồ sơ tại đây

Luyện thi chứng chỉ B1 anh văn tại Edulife

Thực tế cho thấy việc thi đỗ bằng tiếng Anh B1 là không khó. Bạn cần 50/100 điểm với bài thi B1 sau đại học và 4.0 – 5.5 với bài thi Vstep B1. Điều này cho thấy bạn cần hoàn thành xong 50 % bài thi với mỗi kỹ năng và kiến thức NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT ở mức độ cơ bản để tránh điểm liệt là thành công xuất sắc. Công ty Cổ phần Giáo dục Edulife với hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề trong huấn luyện và đào tạo, luyện thi bằng tiếng anh B1 là sự lựa chọn số 1 cho học viên – người đi làm .

Edulife Thông báo tuyển sinh – Khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Công ty Cổ phần Giáo dục đào tạo Edulife thông tin tuyển sinh khai giảng những lớp ôn thi chứng từ tiếng Anh B1 liên tục những tháng trong năm .

Đối tượng: Những người có nhu cầu ôn luyện các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, không thuộc các diện bị cấm thi trên toàn quốc.

Thời gian khai giảng: Liên tục mở lớp online, offline theo tuần, tháng.

Lịch học: Sắp xếp linh hoạt dựa trên nhu cầu thực tiễn của học viên.

 • Học online vào buổi tối tất cả các ngày trong tuần qua phần mềm zoom.
 • Học trực tiếp tại lớp vào các ngày thứ 7 – chủ nhật.

Học phí: Học phí cho một khóa học ôn thi B2 tiếng Anh tại Edulife cạnh tranh với thị trường. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác ngoài học phí đã niêm yết.

Giáo trình, học liệu: Sẽ cung cấp cho học viên sau khi hoàn thành học phí.

Cam kết chất lượng: Hỗ trợ học viên ôn luyện cho đến khi cảm thấy tự tin để tham gia thi, không phát sinh thêm chi phí.

Liên hệ với Ban đảm nhiệm hồ sơ ĐK dự thi chứng từ tiếng anh A2, B1, B2 trong tháng 10/2021Liên hệ với ban tiếp đón hồ sơ

Mọi chi tiết thắc mắc về thi chứng chỉ anh văn B1 quý học viên vui lòng liên hệ với Edulife:

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

Website: edulife.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461