Ai không nên ăn mướp đắng?

Author:
Nhìn từ bên ngoài, cái tên ” mướp đắng ” có vẻ như không tương quan gì đến loại trái cây nào, nó trông không giống dưa, mặc dầu nó có nguồn gốc từ Cucurbitaceae, cùng một họ với cây nho, dưa hấu và dưa đỏ. Đối với những người mới mở màn ăn mướp đắng, có mùi vị đậm và có lớp da sần sùi, có vị hăng khiến nhiều người không muốn ăn. Vậy ăn mướp đắng có khó tiêu không và những ai không nên ăn mướp đắng ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng của ăn mướp đắng và những ai không nên ăn nó .

Mướp đắng, thường được gọi là mướp đắng hoặc Momordica charantia, là một loại trái cây nhiệt đới, giống bầu được cho là mang lại nhiều lợi ích. Mướp đắng có thể được sử dụng như một loại thực phẩm, như một loại nước ép được gọi là nước ép karela, hoặc như một loại trà.

Người Nước Ta còn có tên gọi khác cho mướp đắng là khổ qua, theo đông y thì mướp đắng có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải nhiệt, sáng mắt, thích hợp với những chứng nhiệt sinh ra nóng, khát, làm mát tim, nhuận tràng, hạt của quả còn có tác dụng bổ thận tráng dương .

Mướp đắng có chứa các hợp chất được cho là có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh, chẳng hạn như tiểu đường. Chất chiết xuất từ ​​mướp đắng cũng được phổ biến rộng rãi dưới dạng thực phẩm chức năng.

Mướp đắng được cho là hoạt động như một chất chống oxy hóa và chứa các đặc tính chống viêm, chống ung thư, chống tiểu đường, kháng khuẩn, chống thừa cân, béo phì và điều hòa miễn dịch.

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy được các hợp chất được tìm thấy trong mướp đắng có thể có tác dụng tương tự như insulin, là hormone chịu trách nhiệm cho phép lượng đường ở trong máu đi vào tế bào của bạn. Vì hoạt động giống insulin này có thể giúp bảo vệ chống lại sự đề kháng insulin và giữ cho lượng đường trong máu của bạn không bị tăng lên, nên người ta cho rằng mướp đắng có thể sẽ giúp chống lại bệnh tiểu đường.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Ăn hoặc uống mướp đắng thì bảo đảm an toàn với hầu hết mọi người trong tối đa 3 tháng liên tục. Tuy nhiên, nếu sử dụng ở một lượng nhiều thái quá nó hoàn toàn có thể gây ra những tính năng phụ như đau đầu, chóng mặt, không dễ chịu ở dạ dày, đau bụng và đầy hơi, và ăn mướp đắng nhiều gây khó tiêu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.