Ăn da gà có tốt không? Có gây ho không?

Author:
Ăn da gà có tốt không đang gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người tin rằng chất béo trong da gà hoàn toàn có thể gây ra nhiều loại bệnh lý nguy khốn. Tuy nhiên, da gà có vai trò nhất định so với khung hình. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp vướng mắc liệu ăn da gà có tốt không và ăn thế nào để tốt cho sức khỏe thể chất .

Trước đây, các bác sĩ tim mạch và chuyên gia dinh dưỡng cho rằng ăn da gà có thể gây hại cho sức khỏe. Khi chế biến các món gà, bạn thường được khuyên lột bỏ hoàn toàn da gà. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu hiện nay đã khẳng định da gà không hoàn toàn là thực phẩm xấu. Thực tế trong 30g da gà sẽ chứa 8g chất chất béo chưa bão hòa và 3 g chất béo bão hòa. Ăn da gà có thể tốt nếu bạn ăn đúng cách hoặc xấu nếu ăn sai cách.

Bởi hầu hết chất béo trong da gà là chất béo không bão hòa rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Đồng thời, theo Trường Y tế Công cộng Harvard, chất béo không bão hòa có thể giúp ngăn ngừa và giảm cholesterol trong máu và ổn định huyết áp. Do đó khi chế biến thịt gà, bạn có thể để lại một miếng da. Ngoài ra, để nguyên da gà khi chế biến thức ăn sẽ giúp gia tăng hương vị, độ ngọt cho món ăn và giúp gà giữ nước.

Lượng calo trong da được rất nhiều quan tâm bởi nó có thể làm tăng cân hoặc tăng mỡ. Nhưng trên thực tế, calo trong da gà và thịt gà không có khác biệt quá lớn. Calo trong da gà sẽ có nhiều hơn một chút. Tuy vậy, da gà có thể gây hại cho sức khỏe con người bởi hàm lượng chất béo bão hòa. Những người bị cao huyết áp nên hạn chế ăn phần da của gia súc, gia cầm.

Các triệu chứng của bệnh cao huyết áp thường không biểu hiện ra bên ngoài, do đó rất khó phát hiện bệnh. Bệnh lý nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: đau tim, đột quỵ,… Một số loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của người bệnh có thể tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp như da gà cùng nhiều loại da động vật khác. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên tránh ăn thực phẩm có da.

Bên cạnh đó, da gà có nhiều omega-6 hơn những loại thịt khác, do đó sẽ làm tăng rủi ro tiềm ẩn bị viêm trong khung hình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.