Khám phá 5 lợi ích sức khỏe của chao

Author:


PHỐ HOÀI ( THEO DRHEALTHBENEFITS )   –  
Thứ ba, 12/10/2021 12 : 00 ( GMT + 7 )

Chao hay còn gọi đậu phụ thối là thực phẩm được lên men từ đậu hũ. Món ăn này phổ biến ở miền Nam và miền Trung nước ta. Tuy có mùi hơi khó chịu, nhưng chao lại chứa nhiều giá trị dinh dưỡng phong phú tốt cho sức khỏe.

Thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa

Chất xơ trong chao giúp tối đa hóa việc làm của hệ tiêu hóa, do đó, hoàn toàn có thể ngăn ngừa những yếu tố về tiêu hóa như táo bón, đầy hơi. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn là nguồn cung ứng men vi sinh, giúp thôi thúc đường ruột khỏe mạnh .

Hỗ trợ giảm cân

Trên thực tế, chao cung cấp nguồn chất xơ và protein nhưng lại có hàm lượng chất béo thấp. Điều này sẽ giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. Đồng thời, chất xơ của chao có thể giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn, từ đó kiểm soát sự thèm ăn hiệu quả.

Giảm mức cholesterol

Sự hiện hữu của chất xơ trong chao sẽ làm giảm mức cholesterol. Do đó, để tăng cường sức khỏe thể chất của tim và giảm những bệnh về tim như đột quỵ, hãy bổ trợ chao vào thực đơn siêu thị nhà hàng .

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Một điều tra và nghiên cứu về dinh dưỡng vào năm 2010 cho thấy rằng, những mẫu sản phẩm đậu nành lên men hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa hoặc tối thiểu là làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường loại 2 so với việc tiêu thụ đậu nành không lên men. Hơn nữa, điều tra và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, 1 số ít isoflavonoid và peptit hoạt tính sinh học, hoặc những hợp chất thực vật đơn cử, hình thành trong quy trình lên men hoàn toàn có thể làm tăng tiết insulin. Từ đó cho thấy, chao chính là một trong những thực phẩm lành mạnh cho bệnh nhân bị tiểu đường .

Tăng cường năng lượng

Chất xơ và protein trong chao có khả năng tăng cường năng lượng cho cơ thể. Protein có vai trò trong việc xây dựng cơ bắp mạnh mẽ trong khi chất xơ có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa cũng như khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Vì vậy, đối với những người cần nhiều năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày thì không nên bỏ qua món chao trong thực đơn ăn uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.