Kiếm tiền Youtube Kids: Hướng dẫn kiếm tiền với chủ đề trẻ em hiệu quả (2022)

Author:
Bạn đang muốn khám phá cách kiếm tiền Youtube Kids ? Bài viết này là dành cho bạn .

Cuối năm 2019, Youtube đã yêu cầu tất cả những người sáng tạo nội dung phân loại nội dung của họ là “Dành cho trẻ em” hoặc phù hợp với lứa tuổi từ 13 trở lên. Các thay đổi này là một phần trong thỏa thuận của Youtube với Ủy Ban Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ, sau khi bị cáo buộc thu thập dữ liệu cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

Cũng vì lý do này, Youtube đã nhận án phạt 170 triệu USD và phải cam kết tuân theo “Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em” (COPPA) của FTC. Sau hình phạt nặng nề như vậy, Youtube đã phải dọn dẹp ngôi nhà của mình, bổ sung danh mục “Youtube Kids”.

Chính sách mới của Youtube về chủ đề trẻ nhỏ

Để tuân thủ COPPA, Youtube đã hạn chế nhiều tính năng kiếm tiền so với những kênh thân thiện với trẻ nhỏ – nghĩa là những kênh có nội dung dành cho trẻ nhỏ dưới 13 tuổi sẽ bị hạn chế kiếm tiền trên Youtube .

Với chính sách mới của Youtube về chủ đề dành cho trẻ em thì bất cứ khi nào kênh được phân loại là “Dành cho trẻ em”, kênh đó sẽ không đủ điều kiện để hiển thị quảng cáo được cá nhân hóa cho người xem.

Điều đó có nghĩa là bất kể người xem bao nhiêu tuổi, những người xem nội dung tương quan đến trẻ nhỏ sẽ không được hiển thị quảng cáo ( mà họ có nhiều năng lực xem hoặc nhấp vào ). Theo thời hạn, điều đó khiến người phát minh sáng tạo kiếm được ít tiền hơn .

Trường hợp bạn vi phạm chủ trương của Youtube

Nếu như nội dung của bạn là dành cho trẻ dưới 13 tuổi mà bạn không cho Youtube biết điều này – bằng việc chọn nội dung khi xuất bản là dành cho trẻ nhỏ .Có nghĩa là bạn đang vi phạm chủ trương về chủ đề trẻ nhỏ của Youtube. Khi Youtube phát hiện ra vi phạm thì video đó của bạn sẽ vị xóa và bị nhắc nhở từ Youtube. Nếu bạn nhận 3 cảnh cáo trong vòng 90 ngày, thì kênh của bạn sẽ bị xóa trọn vẹn .Vậy nên, bạn cần thành thật nếu như muốn kiếm tiền trên Youtube .

Tin vui là, những người có kênh Youtube tập trung vào trẻ em vẫn có thể kiếm tiền từ nội dung của họ. Nếu bạn thuộc loại đó, hãy thư giãn và tiếp tục đọc để khám phá tất cả các lựa chọn kiếm tiền của bạn. Dưới đây là cách để tiếp tục kiếm tiền với chủ đề dành cho trẻ em.

1. Kiếm tiền Youtube Kids : Nhận hỗ trợ vốn tên thương hiệu

kiem-tien-youtube-kids-nhan-tai-tro

Là kênh Youtube dành cho trẻ nhỏ, chắc như đinh bạn biết những video có chủ đề về trẻ nhỏ phổ cập như thế nào trên Youtube. Những video về bài hát ru, những nhân vật hoạt hình hay những bài nhìn nhận về đồ chơi hoàn toàn có thể lôi cuốn được hàng triệu lượt xem .

Như vậy có thể thấy, những người sáng tạo tập trung vào trẻ em có một lợi thế rất lớn. Để khai thác hết tiềm năng của bạn và kiếm nhiều tiền hơn, hãy đặt mục tiêu tài trợ cho thương hiệu.

Bạn nghĩ rằng, cần hàng triệu người ĐK thì mới lôi cuốn được những nhà hỗ trợ vốn tên thương hiệu ? Hãy bỏ tâm lý đó đi vì có rất nhiều những kênh có ít ảnh hưởng tác động hơn đang lôi cuốn những tên thương hiệu nổi tiếng mỗi ngày .Các tên thương hiệu có nhu yếu tiếp thị loại sản phẩm / dịch vụ, họ sẽ tìm đến những kênh có nội dung tương thích với mẫu sản phẩm của họ. Và có rất nhiều những doanh nghiệp, những nhà tại trợ có nhu yếu tiếp thị sản, phẩm dịch vụ của họ .

Điều bạn cần làm là cho doanh nghiệp hay những nhà tài trợ thương hiệu biết rằng bạn muốn hợp tác cùng với họ. Bạn có thể nhận tài trợ bằng cách nói trực tiếp qua những video của bạn hoặc để lại thông tin rằng bạn muốn nhận tài trợ ở phần mô tả video và phần giới thiệu kênh Youtube của bạn.

2. Bán mẫu sản phẩm thân thiện với trẻ nhỏ

kiem-tien-chu-de-tre-em-ban-san-pham

Với tư cách là kênh “ Dành cho trẻ nhỏ ”, bạn hoàn toàn có thể tăng lệch giá của kênh bằng việc bán những mẫu sản phẩm thân thiện với trẻ nhỏ .

Rất nhiều kênh Youtube đang làm điều đó ngay bây giờ và họ đang bán một loạt các sản phẩm, chẳng hạn như: quần áo, đồ chơi và thiết bị tập luyện.

Bạn hoàn toàn có thể hướng người xem trên kênh đến Website bán hàng của bạn .

Khi bạn đã tạo ra cửa hàng tuyệt vời dành cho trẻ em, hãy cho người xem kênh của bạn biết điều đó. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm liên kết cửa hàng vào mô tả video, nhưng đừng dừng lại ở đó.

Đề cập đến nó bằng lời nói trong video của bạn và thêm ảnh chụp màn hình hiển thị cho thấy shop trông như thế nào, người xem hoàn toàn có thể mua gì và URL trang web .

Ngoài ra, đừng quên đề cập đến giá trị sản phẩm của bạn. Bởi nhiều đứa trẻ có thể muốn mua sản phẩm của bạn, nhưng cuối cùng – đó là phải thuyết phục cha mẹ. Họ nắm giữ tất cả tiền, vì vậy hãy đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng cho họ bằng cách nêu ra những lợi ích.

Khi bạn khuyến khích người xem rời khỏi Youtube và xem shop kỹ thuật số của mình, thời hạn xem trên kênh của bạn hoàn toàn có thể giảm xuống .Nếu điều đó xảy ra với bạn, đừng lo ngại – chỉ cần có một chút ít kế hoạch với tiếp thị trong video của bạn. Bạn luôn hoàn toàn có thể đợi đến cuối video để đề cập đến shop kỹ thuật số của mình và giữ chân người xem .

3. Kiếm tiền kênh dành cho trẻ nhỏ với hình thức Affiliate Marketing

kiem-tien-youtube-kids-affliate-marketing

Affiliate Marketing hay còn gọi là ( tiếp thị link ) là hình thức kiếm tiền mà bạn không cần vốn, không cần sở hữu sản phẩm, không cần phải luân chuyển hay giao dịch thanh toán mẫu sản phẩm và hoàn toàn có thể bán được phong phú những mẫu sản phẩm khác nhau tương thích với đối tượng người dùng kênh của bạn .

Việc của bạn là quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp qua đường link giới thiệu, hãy chọn những sản phẩm tốt, thân thiện với trẻ em và bắt đầu giới thiệu chúng đến khán giả trên kênh. Mỗi lần thanh toán thành công thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Để có thể bán được hàng qua link tiếp thị liên kết thì bạn có thể đặt trực tiếp sản phẩm về để sử dụng. Sau đó, Review cho khán giả kênh của bạn và cũng có thể là những video hướng dẫn sử dụng sản phẩm mà bạn giới thiệu.

Cuối cùng, bạn cần chèn link Affiliate Markting đó ở phần mô tả video để khán giả kênh của bạn có thể tiếp cận được và mua sản phẩm.

Vậy để ĐK tham gia Affiliate Marketing thì sẽ ĐK ở đâu ?

Có rất nhiều trang thương mại điện tử lớn ở Nước Ta được cho phép bạn tiếp thị mẫu sản phẩm bên họ như : Tiki, Lazada, Shopee, Sendo, … Ngoài ra thì bạn hoàn toàn có thể ĐK trực tiếp qua những nền tảng Affiliate Marketing như : AccessTrade, MasOffer, …

4. Kết luận

Với chính sách mới thì Youtube đã hạn chế nhiều tính năng kiếm tiền đối với các kênh thân thiện với trẻ em. Nhưng với sự phổ biến của chủ đề dành cho trẻ em thì bạn hoàn toàn vẫn có thể kiếm được tiền với những cách mà mình đã trình bày ở trên.

Trong thời hạn tới nếu có những cách tốt hơn nữa để kiếm tiền với nội dung dành cho trẻ nhỏ thì mình sẽ update ở đây. Chúc bạn thành công xuất sắc !Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.