Cách Làm Tính Cấp Thiết Của Đề Tài Trong Tiểu Luận, Luận Văn

Author:

Trong bất cứ một bài nghiên cứu khoa học nào, từ tiểu luận, luận văn, luận văn thạc sĩ đến luận án tiên sĩ thì lý do chọn đề tài luôn là một phần bắt buộc phải có. Đây là phần nêu ra cho độc giả thấy được tầm quan trọng và tính cấp thiết của việc nghiên cứu đề tài đó. Tuy nhiên, việc trình bày lý do chọn đề tài đôi khi lại là một phần khó, bởi nó không phải tuân theo bất cứ quy định nào, được viết theo cách suy nghĩ của người nghiên cứu sao cho thuyết phục và ấn tượng nhất. Vì vậy, nhiều người gặp phải tình trạng “lúng túng” khi phải viết phần này. Chính vì vậy, ở bài viết này, Luận Văn 2S sẽ chia sẻ một mẫu lý do chọn đề tài luận văn và cách để viết lý do sao cho vừa logic, đủ ý và thu hút độc giả.

Bạn đang xem : Cách làm tính cấp thiết của đề tàiĐang xem : Cách làm tính cấp thiết của đề tài

Cách viết lý do chọn đề tài luận văn

Trong phần lý do chọn đề tài luận văn, nghiên cứu sinh có thể tự mình khai triển nội dung cho phần lý do chọn đề tài luận văn mà không phải tuân thủ theo một logic hay cấu trúc khắt khe nào cả. Tuy nhiên, để đảm bảo cho phần lý do chọn đề tài luận văn thạc sĩ, tiểu luận, báo cáo… Của bạn đủ để thuyết phục độc giả, bạn cần trình bày đầy đủ những nội dung sau:

Tầm quan trọng, vai trò của đề tài luận vănTính cấp thiết của đề tàiNhững chưa ổn, hạn chế của những nghiên cứu trướcNhững chưa ổn, hạn chế của địa phương / cơ quan / đơn vị chức năng tương quan đến đề tài .

Về cách trình bày lý do chọn đề tài luận văn, người ta thường viết theo hai lối viết: Viết trực tiếp và viết theo lối dán tiếp.

Xem thêm : Cắt Trĩ Ở Đâu Tốt Nhất Cần Thơ, Điều Trị Bệnh Trĩ Ở Đâu Tốt, An Toàn, Hiệu Quả

**Lý do chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản trị giáo dục

Chắc hẳn, đọc đến đây, bạn đọc đã có thể hình dung ra mình sẽ phải làm gì cho phần lý do chọn đề tài bài luận của mình rồi đúng không nào! Để bài luận được hoàn hảo nhất, bạn nên tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn trình bày đề cương luận văn thạc sĩ chi tiết nhất

Mẫu lý do chọn đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng

Tên đề tài: Quản lý nợ xấu tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank chi nhánh huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Lý do chọn đề tài:

Trong nền kinh tế thị trường, mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước được xem như huyết mạch của cả nền kinh tế tài chính. Hệ thống ngân hàng nhà nước vương quốc hoạt động giải trí một cách lành mạnh, thông suốt là tiền đề để những nguồn lực kinh tế tài chính được luân chuyển, phân chia và sử dụng có hiệu suất cao, từ đó kích thích sự tăng trưởng kinh tế tài chính một cách vững chắc. Tuy nhiên bên cạnh vai trò to lớn đó, người ta không hề không nói tới những “ tổn thất ” và “ hậu quả ” nặng nề mà mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể gây ra nếu như những hoạt động giải trí của ngân hàng nhà nước trở nên “ trục trặc ”. Những rủi ro đáng tiếc trong hoạt đông kinh doanh thương mại của ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể tạo ra phản ứng dây chuyền sản xuất, kéo theo đó là sự sụp đổ của cả mạng lưới hệ thống. Trongg lịch sử vẻ vang quốc tế đã từng có những vụ sụp đổ ngân hàng nhà nước với quy mô tác động ảnh hưởng, sự lan rộng ra toàn thế giới. Cũng như hậu quả nặng nề mà nó đem lại : Đại khủng hoảng kinh tế năm 1929 – 1933 trong mạng lưới hệ thống tư bản ; Khủng hoảng kinh tế tài chính Đông Á năm 1997 và vừa mới qua năm 2008, cả thể giới đã phải đương đầu với cơn bão khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính toàn thế giới. Rủi ro trong hoạt động giải trí ngân hàng nhà nước, rủi ro đáng tiếc trong hoạt động giải trí tín dụng thanh toán là một trong những nguyên do dẫn đến khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính. Từ những cuộc khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính diễn ra trên những thị trường kinh tế tài chính – tiền tệ lớn trên quốc tế như Mỹ, Pháp, Anh, Nhật, Canada … đã rút ra bài học kinh nghiệm cho những ngân hàng nhà nước thương mại về yếu tố dữ thế chủ động ứng phó với những rủi ro đáng tiếc và kiến thiết xây dựng cho mình những kế hoạch quản trị rủi ro đáng tiếc là thực sự thiết yếu .Xuất phát từ tình hình trên, tôi đã chọn yếu tố : Quản lý nợ xấu tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nước Ta – Agribank Trụ sở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. ” làm đề tài nghiên cứu cho luận văn thạc sĩ kinh tế tài chính của mình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461