8 ý tưởng bảo vệ môi trường sáng tạo để giải cứu Trái Đất

Author:

8 ý tưởng bảo vệ môi trường sáng tạo để giải cứu Trái Đất

MTĐT –  Thứ ba, 02/04/2019 15 : 49 ( GMT + 7 )

Ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành vấn đề của cả nhân loại. Chính quyền cũng như người dân đều phải chung tay đẩy lùi những tác hại tiêu cực do ô nhiễm gây ra.

Sau đây là 8 ý tưởng bảo vệ môi trường phát minh sáng tạo từ nhiều vương quốc khác nhau đang được thực thi nhằm mục đích bảo vệ hành tinh khỏi rác thải .

8.Trồng cây từ giấy báo

Mặc dù thời nay tất cả chúng ta có xu thế đảm nhiệm thông tin qua những phương tiện đi lại điện tử liên tục hơn so với những nguồn truyền thống cuội nguồn như báo giấy, nhưng vẫn có hàng tấn giấy bị tiêu tốn lãng phí mỗi ngày. Để xử lý yếu tố này, một nhà phong cách thiết kế người Nhật tên Yoshinaka Ono đã ý tưởng ra một loại giấy đặc biệt quan trọng thân thiện với môi trường, mang hạt giống cây và hoàn toàn có thể phân hủy sinh học. Để có cây mọc ra từ báo, sau khi đọc bạn chỉ cần chôn những tờ báo đặc biệt quan trọng này xuống đất và tưới nước tiếp tục. Sau một thời hạn, chắc như đinh bạn sẽ giật mình về tính năng tờ báo mang lại .

7. Máy thu gom rác tự động

Ngày nay, máy thu gom rác tự động hóa không còn quá lạ lẫm ở những vương quốc thân thiện với môi trường. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy chúng trong những siêu thị nhà hàng ở Đức, Anh và ở nhiều nơi khác. Không dừng lại ở đó, những vương quốc và đã ý tưởng ra 1 số ít cách phát minh sáng tạo để khuyến khích công dân bảo vệ môi trường. Một loại máy đặc biệt quan trọng ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và Bắc Kinh, Trung Quốc hoàn toàn có thể thêm tích góp vào thẻ tàu điện ngầm của bạn. Bạn chỉ cần nhét một chai nhựa hoặc một lon nhôm đã qua sử dụng vào máy và ngay lập tức máy sẽ nghiền nát vật phẩm đó. Mỗi lần như vậy sẽ thêm một lần tích điểm cho cả bạn và môi trường .

6. Chổi mascara cũ dành cho động vật

Nhiều người có thói quen vứt cả lọ mascara khi sử dụng hết. Điều này cũng góp phần gia tăng ô nhiễm môi trường. Tại Scotland, trung tâm cứu hộ The New Arc đang có chiến dịch thu thập những đầu chổi mascara bỏ đi, làm sạch bằng nước xà phòng ấm. Sau đó, những chiếc chổi mascara này sẽ được dùng để làm sạch lông, loại bỏ kí sinh trùng cho những động vật nhỏ trong trạm cứu hộ. Bên cạnh đó, một số nơi khác cũng đã áp dụng chiến dịch này như Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Anh và Khu bảo tồn động vật hoang dã Appalachian ở Hoa Kỳ.

5. Cửa hàng không túi đựng

Phong trào không chất thải đang ngày càng trở nên phổ biến, vì thế các cửa hàng nói không với túi đựng đang thực sự có chỗ đứng tại nhiều quốc gia. Để giảm lượng bao bì dùng một lần, các cửa hàng này để các sản phẩm trong các thùng chứa lớn. Người mua sẽ đem theo túi riêng hoặc hộp đựng để mua thực phẩm về. Bên cạnh thực phẩm, các cửa hàng tương tự cung cấp các sản phẩm như dầu gội, xà phòng, chất tẩy rửa và các sản phẩm làm sạch khác cũng áp dụng phương pháp này để giảm thiểu tối đa lượng rác thải.

4. Khăn ướt thân thiện với môi trường

Phần lớn khăn ướt trong nhà hàng được làm từ polypropylen, một loại chất dẻo. Sản phẩm này không hề phân hủy hoặc phân rã khi xà nước trong Tolet, thế cho nên những mảnh giấy này không giải quyết và xử lý đúng hoàn toàn có thể tăng rủi ro tiềm ẩn tắc cống. Để xử lý yếu tố này, một loại giấy ướt hữu cơ do công ty Natracare của Anh sản xuất hoàn toàn có thể thuận tiện phân rã khi xả nước, thân thiện với môi trường .

3. Đồ dùng một lần làm từ hạt quả bơ

Công ty Biofase của Mexico đã sản xuất dao, dĩa, thìa và ống hút từ nhựa sinh học làm từ hạt của quả bơ. Loại nhựa sinh học mới này có thể phân hủy dễ dàng trong tự nhiên trong vài năm. Vì vậy, loại vật liệu này được đánh giá cao trong việc bảo vệ môi trường.

2. Thu thập nắp chai nhựa

Ở Tây Ban Nha, người dân thực hiện chiến dịch thu thập nắp chai nhựa ở nhiều siêu thị, tổ chức chính phủ, những nơi công cộng khác và thậm chí trong nhà của họ. Chiến dịch bắt đầu từ một câu chuyện về một cô bé 7 tuổi cần phẫu thuật tim nhưng không đủ chi phí. Một công ty liên quan đến việc xử lý nhựa đã đồng ý giúp đỡ cô bé nếu họ thu được 200 tấn nhựa. Vì vậy, mọi người đã sáng tạo và đặt các thùng chứa ở mọi nơi. Kết quả là học đã thu thập được lượng nhựa cần thiết trong vòng vài tuần. Ý tưởng thu thập nắp nhựa cho mục đích từ thiện này ở Tây Ban Nha được rất nhiều người hưởng ứng vì việc làm đơn đơn giản này có thể góp phần bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Xem thêm: enkulu22

1. Chia sẻ cốc uống nước

Bạn có biết rằng cốc và hộp đựng dùng một lần chiếm khoảng chừng 50 % toàn bộ những vật tư được tích lũy trong thùng rác đường phố ? Chương trình san sẻ cốc ở Canada có tên CUPPY đang nỗ lực giảm lượng rác sử dụng một lần bằng cách mang đến cho bạn những chiếc cốc hoàn toàn có thể tái sử dụng chỉ với 5 USD một năm. Quy trình rất đơn thuần – bạn trả tiền để tham gia chương trình, sau đó đặt hàng trong quán cafe và mang theo chiếc. Tất cả những gì bạn cần làm sau khi uống xong là tìm một shop hoặc một quán cafe tham gia chương trình để trả lại cốc .Theo Moitruong. com / BrightSid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461