Top 11 cuốn sách hay về kinh doanh sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Author:

Bạn là người yêu thích kinh doanh? Bạn là người khát khao làm giàu? Nhưng bạn lại đang mơ hồ, chẳng hiểu rõ về kinh doanh. Bạn đang đau đầu tìm kiếm những tư liệu về kinh doanh. Đừng lo lắng nữa dưới đây mình sẽ liệt kê những cuốn sách hay về kinh doanh giúp cho bạn càng trở nên hào hứng với việc kinh doanh. Tuy là xã hội phát triển trên mạng có thể có rất nhiều những bài viết về kinh doanh, nhưng sách vẫn là một nhu yếu phẩm không thể thiếu trong cuộc sống. Ngày nay, để tìm những cuốn sách hay về kinh doanh và khởi nghiệp thì không có gì là khó khăn. Có hàng trăm nghìn cuốn sách đã được viết bởi những chuyên gia và người thành công. Nhưng để tìm được một cuốn sách hay kinh doanh đưa ra những lời khuyên thích hợp với bạn thì chắc đây là sự lựa chọn tốn thời gian. Sách là món quà quý giá cần người ta khai thách hết. Để giúp bạn có những kiến thức và tư duy tốt hơn về kinh doanh, khởi nghiệp. Sau đây là một những cuốn sách về kinh doanh hay nhất sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn khi bắt đầu khởi sự một công việc cho bản thân. Hãy tham khao những đầu sách sau đây nhé!

Những cuốn sách hay về kinh doanh

1. Vương quốc sáng tạo (“ Creativity. Inc” by Ed Catmull)

Có phải càng ngày sức mạnh phát minh sáng tạo trong bạn càng lụi tàn đi kể cả trong việc làm hay trong quy trình bạn khởi nghiệp. Bạn có vướng mắc nguyên do tạ sao không ?. Và đây là cuốn sách giúp bạn giải đáp câu hỏi trên, cũng như tìm ra những cách giúp bạn lấy lại nó bằng những kinh nghiệm tay nghề của bạn .vương quốc sáng tạoDù là nhà văn, dân phong cách thiết kế đồ họa hay một học sĩ …. Bạn đều có thời cơ và năng lượng phát minh sáng tạo siêu phàm để tạo nên những tác phẩm tầm cỡ. Vậy nên hãy gắng tăng trưởng hết tiềm năng của nó .

Trước khi chúng ta biết đến cái tên Pixar, ta đã dùng cả tuổi thơ để đắm chìm trong thế giới quái vật Monter Inc, phiêu lưu đến thác Thiên Đường trong Up, lùng sục khắp đại dương Tìm Nemo rồi lại bay lên vũ trụ cùng Wall-E kiếm Eve… Được gọi là phù thuỷ của cảm xúc, Pixar tạo ra những kiệt tác thực sự cho dòng phim dành cho trẻ con nhưng người lớn cũng không khỏi thích thú khi thưởng thức. .

Sách “ Vương quốc phát minh sáng tạo ” là câu truyện của quản trị Pixar, cũng là đồng sáng lập, Ed Catmull, kể về hành trình dài ông cùng Steve và John kiến thiết xây dựng một công ty giàu sức phát minh sáng tạo số 1 quốc tế .

2. Khởi nghiệp thời 4.0

khởi nghiệp 4.0

Internet bùng nổ, thế giới cũng bắt đầu thay đổi theo và kinh tế cũng phải thích nghi. Ở cuốn khởi nghiệp kinh doanh 4.0 này được tác giả nói lên lợi ích vì sao nên áp dụng kinh doanh theo hướng này lẫn những chẩn đoán thay về khó khăn thách thức trong ngành. Bên cạnh đó cuốn sách ông đưa ra những giải pháp làm việc hiệu quả trong việc kinh doanh thời đại này.

3. Đừng đi ăn một mình ( “ Never eat alone “ by Keith Ferrazi)

đừng bao giờ đi ăn một mìnhTrong cuốn sách, Keith Ferrazi, bằng những kinh nghiệm tay nghề và thưởng thức trước đó, đã bày ra trước người những chiêu thức mà ông đã sử dụng để tiếp cận, và tạo mạng lưới quan hệ với những người mà ông quý mến, khâm phục từ khi mới chập chững vào nghề cho tới lúc ông trưởng thành trong giới kinh doanh. ” Trong tất cả chúng ta ai cũng có năng lực điệu đàng người khác – mặc dầu đó là đồng nghiệp, người lạ lẫm, bạn hữu, hay sếp của mình. Nhưng có năng lực khác với biết cách vận dụng nó, và đó là nguyên do tại sao có những người đi qua cuộc sống này lặng lẽ như những cái bóng, trong khi có người luôn lôi cuốn được sự chú ý quan tâm bất kỳ nơi đâu họ Open. ” Cho nên, đừng khi nào đi ăn một mình .

4. Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Khởi Nghiệp Tinh Gọn là một cuốn sách kinh tế tài chính hay chỉ ra giải pháp kinh doanh mới, đang được vận dụng trên toàn quốc tế. Đây là quy trình liên tục kiểm tra tầm nhìn kinh doanh, kiểm soát và điều chỉnh và thích nghi trước khi mọi việc trở nên quá muộn .khởi nghiệp tinh gọn

Cốt lõi của “Khởi nghiệp tinh gọn” là một mô hình để khởi nghiệp thành công. Bởi vì khởi nghiệp không giống với thành lập và điều hành một công ty theo dạng truyền thống, nên nó cần đến một mô hình quản trị riêng. Mô hình này được miêu tả tỉ mỉ cùng rất nhiều “case study – tình huống thực tế” được đưa ra, phân tích. Nhờ đó, bạn đọc sẽ nắm được phương thức để tự lèo lái cuộc khởi nghiệp của mình tiến đến thành công.

Khởi nghiệp tinh gọn tiềm ẩn rất nhiều kỹ năng và kiến thức và lý luận quan trọng, thiết yếu so với tổng thể người kinh doanh – từ yếu tố quản trị, thiết kế xây dựng loại sản phẩm, nghiên cứu và điều tra người mua, đến sâu hơn nữa là những yếu tố về kế hoạch, tăng trưởng, sản xuất, kiến thiết xây dựng văn hoá, quản trị con người .Đây là pho tư liệu quý giá mà tổng thể những ai đã / đang / sẽ khởi nghiệp hoặc đang thao tác tại một công ty khởi nghiệp đều nên đọc, và hơn thế, là đọc đi đọc lại nhiều lần để chiêm nghiệm được hết những kỹ năng và kiến thức bên trong .

5. Đắc nhân tâm (How to Win Friends and Influence People) của Dale Carnegie

đắc nhân tâmĐây là cuốn sách tầm cỡ của Dale Carnegie về cách phát huy ảnh hưởng tác động của một người tới những người xung quanh. Mặc dù được viết từ năm 1936 nhưng những lời khuyên của Đắc nhân tâm vẫn còn nguyên giá trị cho đến tận thời nay. Nghệ thuật thu phục lòng người trong Đắc nhân tâm chắc như đinh sẽ rất hữu dụng trong việc làm kinh doanh, đặc biệt quan trọng là trong quản trị nhân sự và đàm phán với người mua. Cuốn sách xuất hiện trong hầu hết Top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại về quản trị kinh doanh .

6. Dạy con làm giàu

Robert T. Kiyosaki hẳn không còn lạ lẫm so với bạn đọc. Ông là một trong những người truyền cảm hứng lớn nhất so với những ai mong ước biến hóa đời sống khó khăn vất vả hiện tại để vươn đến sự tự do về tiền tài. Bộ sách Dạy con làm giàu ( Rich Dad Poor Dad ) gồm 13 cuốn đã được đảm nhiệm nồng nhiệt và dẫn chứng đã góp thêm phần đổi khác đời sống của nhiều con người .dạy con làm giàu

Trong suốt bộ sách Dạy con làm giàu Robert đã dùng khéo léo câu chuyện cuộc đời mình để lý giải cho thắc mắc tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo và tầng lớp trung lưu thì luôn ngập trong nợ nần. Ông cũng cho chúng ta thấy sự thiếu sót trong kiến thức về tiền bạc nếu chỉ học tại trường, nhưng chính những kiến thức về tiền bạc mới quyết định đến thành công và thịnh vượng tài chính trong cuộc sống của mỗi người.

Với sự tác động ảnh hưởng của cả hai người cha, một người là cha ruột – cha nghèo – người kia là cha của bạn – cha giàu, Robert đã nhận ra được sự độc lạ và đã tự tăng trưởng kỹ năng và kiến thức kinh tế tài chính của mình để đạt được sự tự do và thịnh vượng kinh tế tài chính. Ông cũng vật chứng rằng không phải chỉ cần mưu trí học giỏi thì sẽ đạt được thành công xuất sắc, mà phải hiểu được quy luật của game show tài lộc và tận dụng tối đa mọi lợi thế thì bạn sẽ sớm thoát khỏi khó khăn vất vả kinh tế tài chính .

7. Tiếp thị 4.0 – dịch chuyển từ truyền thông sang công nghệ số

tiếp thị 4.0

Philip kotler là một cái tên quá quen thuộc đối với những người làm kinh doanh nhất là giới marketing. Và đó cũng là cơ sở để những điều trong quyển sách này rất chất lượng. Chuyển hướng tiếp thị từ 3.0 sang 4.0 hẳn là không dễ dàng và ta cần phải có kiến thức để giúp ta làm việc này. Cuốn Tiếp thị 4.0 – Dịch chuyển từ truyền thông sang công nghệ số sẽ giúp bạn hình dung điều này. Là cuốn sách không mách bạn làm gì nhưng chỉ rõ hành trình khách hàng trong thời đại 4.0 và ý tưởng chuyển đổi từ tiếp thị truyền thông sang kĩ thuật số. Từ đó bạn có thể điều chỉnh và đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

8. Bí Mật Dotcom – Russell Branson

“Cuốn sách giúp bạn nhanh chóng tăng lượt truy cập web, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng online!”

Cuốn sách Bí mật Dotcom chia sẻ cách thức mà những chuyên gia Marketing trên Internet đã kiếm về hàng triệu đôla như thế nào.

Bí mật Dotcom được viết bởi Russell Bruson – chuyên viên bán hàng có trên 10 năm kinh nghiệm tay nghề kiến thiết xây dựng quy mô doanh nghiệp trực tuyến thành công xuất sắc. Tác giả đã triển khai trên 1.000 phép thử với hàng trăm triệu lượt truy vấn để tìm ra công thức, tiến trình hiệu suất cao và đúc rút chúng lại thành công thức đưa vào cuốn sách .bí mật dotcomĐây là cuốn sách thiết yếu nhất với những ai muốn thiết kế xây dựng 1 công ty kinh doanh trực tuyến vững chắc. Nó sẽ phân phối cho bạn những kế hoạch để tạo ra sự cải tiến vượt bậc lệch giá từ mạng Internet trải qua việc hợp lý hóa mạng lưới hệ thống website và quản trị tài liệu người mua .

Bí mật Dotcom cung cấp kiến thức nền chắc chắn cho người đọc giữa một thế giới online bao la, thâm sâu. Trong đấy, truyền thông qua Internet chẳng phải là một lĩnh vực kinh doanh đó sao. Những kiến thức trong cuốn sách xây dựng dựa trên công nghệ phễu kinh doanh và phễu bán hàng đã được kiểm chứng trong một thời gian dài.

Cuốn sách cũng đề cập tới sự vững mạnh của những công cụ văn minh ( Infusionsoft, CLickFunnels ) được cho phép bạn kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống marketing Automation ( tiếp thị tự động hóa ). Hoặc mô thức mới cho nghành nghề dịch vụ Internet kinh doanh với 7 cấu trúc tự động hóa khác nhau được tác giả Russell nêu cực kỳ rõ trong phần cuối của cuốn sách. Các kế hoạch đề cập tới cũng được cho phép cá thể không có kỹ năng và kiến thức về khoa học hoàn toàn có thể tự kiến thiết xây dựng cho mình một mạng lưới hệ thống marketing trực tuyến hiệu suất cao mà không cần phải tham gia bất kỳ Khóa học nào khác .

BẠN NHẬN ĐƯỢC TỪ CUỐN SÁCH NÀY?

– Công thức TUYỆT ĐỈNH để biến những công ty đang trong thực trạng thua lỗ thành những cỗ máy kiếm tiền .– Cách tăng thêm GIÁ TRỊ cho mẫu sản phẩm, dịch vụ của bạn trải qua kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống SÂN SAU với chỉ một câu hỏi đơn thuần .

– Tìm hiểu về “Thang giá trị” thông qua TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ của DotComSecrets, từ đó đối chiếu với tình huống hiện tại của bạn kể cả công ty.

– Cách xác định đúng những tệp người mua tiềm năng, truyền cho họ những thông điệp năng động trải qua 3 câu hỏi đơn thuần ( hoàn toàn có thể được vấn đáp trong ít hơn 2 phút ) và mở màn lôi cuốn người mua quay về kênh bán hàng của mình …– Bí mật bán hàng trải qua chuỗi E-Mail Vở kịch dài kỳ … .

– “5 biến số hàng đầu cho một CHIẾN DỊCH thành công”, 4 câu hỏi đơn giản để tạo ra một trang đích thành công …

– Sự khác biệt giữa các Hệ thống Kinh doanh có Doanh số đạt HÀNG TRĂM NGÀN $, HÀNG TRIỆU và HÀNG CHỤC TRIỆU $ …

– Yếu tố bí mật giúp Russell Brunson gia tăng doanh thu từ $30.000/năm lên $1.000.000/năm chỉ trong vòng chưa đến 18 tháng.

– Cách thức kiếm tiền của hơn 50% triệu phú Internet trên thế giới – Affliate.

TONY ROBBIN ĐÃ TỪNG NÓI !Cuốn sách này quả thực là một cẩm nang tuyệt vời cho những con người muốn kiến thiết xây dựng doanh nghiệp trực tuyến. Chúng ta đang sống trong một quốc tế “ phẳng ” với nền công nghiệp internet lên ngôi mà vì vậy việc thiết kế xây dựng doanh nghiệp trực tuyến trở nên tăng trưởng hơn khi nào hết. Đọc và Nghiền Ngẫm cuốn sách này bạn sẽ thấy cả chân trời. Quả không sai, tôi đã có 5 năm trên nghành nghề dịch vụ marketing trực tuyến nhưng khi đọc cuốn sách này tôi đã hệ thống hóa được kỹ năng và kiến thức và tiến hành thêm được nhiều điều tuyệt vời để tăng trưởng kinh doanh trên mạng .Nếu bạn đang muốn kiến thiết xây dựng một DOANH NGHIỆP ONLINE bền vững và kiên cố và lâu bền hơn, đây đích thị là cuốn sách dành cho bạn .Tôi kỳ vọng bạn sẽ đọc cuốn sách này, hiểu nó, vận dụng và tạo ra sự biến hóa của mình. Tôi cũng tin rằng, chỉ cần bạn đọc nó, hiệu quả của bạn sẽ biến hóa. Ở mọi Lever cuốn sách sẽ là chìa khóa mang đến tự do kinh tế tài chính và thời hạn thực sự cho nhiều người .

9. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm giàu

ới những ai mang trong mình hoài bảo, tham vọng đạt được thành công xuất sắc và thịnh vượng thì không nên bỏ lỡ cuốn sách hay “ 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu ” của Napoleon Hill. Mặc dù cuốn sách đã sinh ra từ rất lâu nhưng giá trị của nó vẫn không đổi khác. Với cái nhìn tổng lực, Napoleon Hill đã hướng dẫn tất cả chúng ta phương pháp hữu hiệu để tăng trưởng bản thân và thiết kế xây dựng thành công xuất sắc một cách tổng lực .13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàuVới những nguyên tắc trong cuốn sách, bạn không chỉ giàu sang về vật chất mà tăng trưởng tổng lực về mọi mặt. Những thông điệp của Napoleon mặc dầu đã được viết từ rất lâu nhưng luôn “ hợp thời ” và hoàn toàn có thể nói là khác thường với những ai chớp lấy và vận dụng triệt để. Ông đề cao công tác làm việc quản trị nhóm, hướng đến người mua, kiến thiết xây dựng và tập trung chuyên sâu sức mạnh trí tuệ tập thể và phương pháp hành vi có kế hoạch. Đó là những giá trị lớn nhất bạn sẽ thiết kế xây dựng cho bản thân khi đọc cuốn sách này

10. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú – T. Harv Eker

Giá trị cuốn sách này biểu lộ qua lời nhận xét sau của tờ báo uy tín bậc nhất nước Mỹ Wall Street Journal : “ Ai cũng có một đời sống, ai cũng thao tác chịu khó, ai cũng tham vọng được thành công xuất sắc, nhưng không mấy ai suôn sẻ học được cách tư duy độc lạ và tầm nhìn của những triệu phú khét tiếng đã bật mý trong cuốn sách giá trị này … ”bí mật tư duy triệu phú

Một điều chúng ta luôn trăn trở rằng có phải cuộc sống đôi khi bất công hay quá ưu ái đối với một ai đó? Người thì có một khởi đầu có thể xem là thuận lợi để đạt được thành công, nhưng kẻ thì quá nhiều khó khăn bất lợi. Vậy có phải hoàn cảnh chi phối thành công của chúng ta?

Câu trả lời là KHÔNG!!! Hãy cùng cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” hé lộ bí mật, nguồn gốc thật sự của yếu tố quyết định thành công. Đó không phải là hoàn cảnh, điều kiện sẵn có mà chính là ở bản thân bạn, ý chí của bạn và cách bạn theo đuổi thành công. Mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau nên con đường thành công sẽ rất khác biệt, hãy cùng T. Harv Eker vẽ nên con đường của riêng bạn, hãy thay đổi suy nghĩ, lên kế hoạch và tìm cách thức làm việc hiệu quả nhất, đầu tư và sự dụng tốt nhất nguồn lực tài chính của bạn. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

11. Đam mê khám phá

Cuộc cách mạng truyền thông online mạng xã hội đang làm đổi khác phương pháp con người tiếp xúc, sống và kinh doanh. Các người kinh doanh nói riêng và những người làm kinh doanh nói chung cần phải chớp lấy và theo kịp khuynh hướng này, thiết lập được những hội đồng tốt nhất, nếu không muốn là những người “ đi sau, hít khói ” .đam mê khám phá

Với những trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu có được thông qua quá trình làm việc, tác giả cuốn sách sẽ giúp độc giả có được cái nhìn xuyên suốt cũng như tạo dựng được sự quyết tâm, niềm tin cũng như kế hoạch chi tiết, rõ ràng để bắt kịp xu thế mới trong tiếp thị kinh doanh này. Xuất bản năm 2009, Đam mê khám phá là cuốn sách số bán chạy số 1 trong thể loại marketing online và thương mại điện tử theo đánh giá của amazon.

Những năm tháng tuổi 20 có thể nói là tiền đề để chúng ta gây dựng sự nghiệp cũng như tích lũy kinh tế, tiền bạc cho các kế hoạch trong tương lai. Và trên con đường đó, còn rất nhiều kiến thức, còn rất nhiều kinh nghiệm chúng ta chưa có và cần học hỏi. Hãy tham khảo những quyển sách về kinh doanh trên để tự đúc kết kinh nghiệm cho riêng mình nhé!

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.