​Sử dụng nước ấm và những điều bạn chưa biết

Author:
Bài viết này sẽ lý giải một cách rành mạch và rõ ràng những câu hỏi thường gặp nhất hoàn toàn có thể, giúp bạn có được những thông tin hữu dụng .

Lợi ích

Nước ấm rửa mặt giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích việc trao đổi chất và từ đó tiến trình tái tạo da diễn ra tốt hơn .

Ngoài ra nước ấm giúp lỗ chân lông giãn vừa phải, đẩy chất dơ và nhờn dư ra ngoài và giảm hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông (đây là một trong những lý do gây ra hiện tượng mụn của da nhờn).

Rửa mặt bằng nước lạnh trước khi dưỡng da khiến da hấp thụ dưỡng chất thấp hơn so với việc dùng nước ấm. Do nhiệt độ của nước giúp lỗ chân lông co và giãn khiến việc hấp thụ diễn ra nhanh và đây là thời gian phát huy hiệu quả loại sản phẩm tốt nhất .
Bên cạnh đó nước ấm còn giúp cho hệ thần kinh thư giãn giải trí và dịu đi, giảm stress đáng kể. Có thể vận dụng việc ngâm bồn nước nóng với mùi hương aroma yêu quý trong vòng khoảng chừng 30 phút, nguồn năng lượng khung hình sẽ hồi sinh đáng kể sau đó .
Hiệu quả của tẩy tế bào chết sẽ cao hơn khi tích hợp với việc rửa mặt lại bằng nước ấm. Những thành phần enzym trong mẫu sản phẩm sẽ được kích hoạt và hoạt động giải trí mạnh hơn. Lấy sạch đi lớp tế bào chết một cách hiệu suất cao nhất .

Cho từng loại da

Loại da nào cũng hoàn toàn có thể rửa mặt bằng nước ấm, tuy nhiên tùy theo loại da mà kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tương thích. Da nhạy cảm, ửng đỏ, da mụn … nên dùng nhiệt độ 32 độ C, thấp hơn so với thực trạng da thông thường là 34 độ C .

Với các loại da nhạy cảm, khô và hay bong tróc, có thể dùng nước ấm nhưng phải chọn nhiệt độ thấp và không rửa nước ấm quá 1 lần trong ngày. Tốt nhất là rửa nước ấm vào buổi tối.

Với da hỗn hợp và nhờn, hoàn toàn có thể dùng nước ấm ở nhiệt độ cao hơn da nhạy cảm, một ngày hoàn toàn có thể rửa 2 lần sáng và tối. Nước ấm giúp da nhờn đẩy những chất nhờn và bụi bẩn nằm sâu trong da ra ngoài, thế nên da nhờn sử dụng nước ấm luôn là điều thiết yếu .

Những điều nên tránh

Tùy theo vùng da, loại da mà bạn kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ nước ấm cho tương thích. Đối với da mỏng dính và nhạy cảm, nhiệt độ nên để khoảng chừng 32 độ là vừa phải. Một ngày rửa tối đa chỉ 2 lần với nước ấm, tốt nhất là rửa mặt bằng nước ấm vào buổi sáng sớm và chiều tối .
Nếu lạm dụng quá việc dùng nước ấm da sẽ da khô, căng không dễ chịu, lâu ngày sẽ dẫn đến thực trạng dày sừng da chết, da sạm, kém tươi do da khô trong một thời hạn dài. Đối với da thân thì nên sử dụng nhiệt độ nước ấm từ khoảng chừng 34 đến 38 độ là tương thích .

Nếu ngâm cơ thể với nước ấm thì không nên ngâm quá lâu. Cách tốt nhất muốn biết nhiệt độ có phù hợp với cơ thể hay không thì dùng da tay mặt trong cho xuống nước để kiểm tra nhiệt độ trước khi ngâm.

Điều cần biết

Để đem lại hiệu suất cao tốt nhất trong việc rửa mẫu sản phẩm ngày, ngoài dùng nước ấm, bạn cần sử dụng những loại sản phẩm được khuyên dùng từ những chuyên da tư vấn : tẩy da chết, rửa mặt thường thì, tẩy lớp trang điểm …
Sự tích hợp tuyệt vời này sẽ đem lại cho bạn một làn da thật sạch, tự nhiên .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.