6 Cách đầu tư chứng khoán của Warren Buffett – Nhà đầu tư nên biết! – Finhay

Author:
Nếu bạn muốn thành công xuất sắc trong việc đầu tư sàn chứng khoán, bên cạnh việc học kim chỉ nan và thực hành thực tế, bạn nên tìm hiểu thêm những cách đầu tư của những triệu phú đã thành công xuất sắc trong việc chinh phục kinh doanh thị trường chứng khoán. Một trong những lựa chọn được yêu dấu nhất chính là cách đầu tư sàn chứng khoán của Warren Buffett .

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett được biết đến là một tỷ phú với tổng tài sản lên đến 86 tỷ USD. Ông là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway – công ty này được sát nhập từ 7 công ty nhỏ khác cũng do chính ông quản lý vào năm 29 tuổi.

Warren Buffett đã trở thành một nhà đầu tư sàn chứng khoán lịch sử một thời khi liên tục thực thi những phiên thanh toán giao dịch làm biến hóa cả kinh doanh thị trường chứng khoán. Có thể kể đến như :

Warren-Buffett-la-ai

Warren Buffett là ai?

  • Năm 1986 – 2000 : Warren Buffett bỏ ra 517.5 triệu đô để mua lại 18 % CP sau sáp nhập của Capital Cities và ABC. Sau đó bán ra với giá hơn 3.8 tỷ đô, tương tự doanh thu hơn 600 % .

Bên cạnh hàng loại những thượng vụ triệu đô trên, Warren Buffett còn là một người rất tốt bụng khi ông sử dụng hơn 83 % số gia tài của mình để dành cho Quỹ Bill và Melinda Gates. Ông dành số tiền doanh thu cho tổ chức triển khai từ thiện Glide ở San Francisco để tương hỗ thức ăn, chăm nom y tế, những dịch vụ trợ giúp những người nghèo, người vô gia cư …
Warren Buffett tin yêu việc trả lại cho xã hội là điều thiết yếu, vì vậy trong những năm về già ông tiếp tục làm từ thiện cũng như dùng tiền của mình cho những hoạt động giải trí thiện nguyện trên toàn quốc tế .
Với số lượng gia tài khổng lồ như vậy, hoàn toàn có thể thấy những quyết định hành động đầu tư của Warren Buffett rất đúng chuẩn. Lý do đâu mà ông dám thực thi những thương vụ làm ăn bạc tỷ trên, phương pháp mà ông đã vận dụng để có được thành công xuất sắc ngày ngày hôm nay. Cùng Finhay tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể ngay sau đây .

Phương pháp đầu tư chứng khoán theo Warren Buffett

Mỗi người đều sẽ có cho mình một kế hoạch, phương pháp thực thi khác nhau. Khi đầu tư sàn chứng khoán, bạn phải tự vạch ra một kế hoạch đơn cử để hiệu suất cao đầu tư là tốt nhất. Warren Buffett cũng vậy, ông cũng có những kế hoạch và cách đi riêng, trong đó, 6 phương pháp sau đây chính là điểm mấu chốt giúp ông kiến thiết xây dựng nên một cơ ngơi khổng lồ .

Chỉ đầu tư vào những doanh nghiệp bạn thật sự hiểu

Warren Buffett cho rằng, bạn chỉ nên đầu tư vào những gì bạn thật sự hiểu, đặc biệt quan trọng là khi đầu tư vào sàn chứng khoán. Bạn cần hiểu về những loại sản phẩm của những công ty phát hành ra loại sàn chứng khoán đó. Liệu rằng họ có đang kinh doanh thương mại những dịch vụ và loại sản phẩm & hàng hóa có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai không ? Trước khi xuống tiền cho bất kể doanh nghiệp nào, nhà đầu tư cần phải luôn lý trí và tuân thủ theo những nguyên tắc mà bản thân đã định ra khi nghiên cứu và điều tra doanh nghiệp .
Warren Buffett thường lựa chọn đầu tư vào những công ty mà ông hiểu và tin yêu rằng những loại sản phẩm của họ không thay đổi cũng như có tiềm năng tăng trưởng trong 10-15 năm tới .
Warren Buffett nói rằng bạn hãy tưởng tượng việc mua CP như mua một ngôi nhà, bạn phải thật sự hiểu và thích nó đến mức mà khi đã chiếm hữu được thì bạn sẽ hài lòng dù cho bạn không hề bán nó ra thị trường nữa .

Xây dựng một chiến lược đầu tư dài hạn

Đầu tư sàn chứng khoán phải có tầm nhìn xa, chớp lấy được xu thế của thị trường. Nếu bạn chỉ mong ước kiếm được tiền thật nhanh thì có lẽ rằng sàn chứng khoán không dành cho bạn. Tại sao lại như vậy ? Bởi sàn chứng khoán chỉ thật sự tăng trưởng trong dài hạn .
Ví dụ như CP, doanh thu của nó gắn liền với sự tăng trưởng của công ty phát hành, trong thời gian ngắn nó không hề ngay lập tức tăng trưởng và lan rộng ra quy mô. Bạn cần đợi trong vài năm. Người nắm giữ CP phải có tầm nhìn xa về tương lai những thời cơ và tiềm năng tăng trưởng của nó .

dau-tu-theo-cach-cua-warrent-buffett

Có chiến lược đầu tư dài hạn

Nếu bạn chỉ muốn mua đi bán lại để kiếm lời từ khoản chênh lệch giá, thì bạn sẽ kiếm được rất ít so với nắm giữ chúng cho dài hạn. Ngoài ra bạn còn đương đầu với những rủi ro đáng tiếc tác động ảnh hưởng từ thị trường .
Đừng để sự sợ hãi tác động ảnh hưởng đến tiêu chuẩn khởi đầu của bạn, ảnh hưởng tác động của lòng tham ảnh hưởng tác động rất lớn đến giá trị đầu tư. Warren Buffett tin rằng nếu bị áp đảo bởi những tin tức xấu, những xúc cảm tiêu cực kỳ hiệu suất cao đầu tư gần như bằng không. Bạn nên nó nếu đang trong sự bồn chồn, đừng khi nào bán CP .

Theo Warren Buffett: Hãy quyết định một doanh nghiệp đáng để đầu tư vì nó sẽ tồn tại lâu dài chứ không phải vì nó đang hoạt động tốt ngay bây giờ

Công ty có lợi thế cạnh tranh mạnh ưu tiên trước

Tìm và đầu tư vào chứng khoán của các công ty có lợi thế cạnh tranh mạnh nên được ưu tiên trước. Tại sao lại có sự cạnh tranh giữa các công ty, bởi các sản phẩm của họ đang phát triển rất tốt, có chất lượng trên thị trường. Một lĩnh vực nào đó hấp dẫn mới thu hút nhiều công ty đến tham gia. Nếu bạn sở hữu chứng khoán của họ, cơ hội lợi nhuận trong tương lai rất cao và bền vững. 

Tiền mặt bắt buộc phải có trong tay

thị trường sàn chứng khoán không chỉ có những CP trái phiếu cơ bản, nhiều lúc bạn gặp phải một số ít CP riêng không liên quan gì đến nhau với mức giá rất hời và nó đến với bạn một cách giật mình, không có sự đoán trước nào cả. Lúc này bạn phải có một khoản tiền mặt trong tay để hoàn toàn có thể chiếm hữu chúng ngay .

Ngoài ra, việc giữ tiền mặt sẽ giúp bạn sống sót khi thị trường bị suy thoái nghiêm trọng. Buffett cho rằng tiền mặt vẫn là một hình thức thanh toán hợp pháp nếu như hóa đơn của bạn đến hạn. Mặc dù thị trường ngày càng phát triển và mọi người chuyển sang chú trọng các biện pháp thanh toán điện tử, tiền mặt vẫn có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Khi phát sinh một nhu cầu gì, bạn vẫn có thể sử dụng tiền mặt để chi trả. Giả sử như thị trường suy thoái, tiền mặt chắc chắn sẽ cứu sống bạn. 

nam-giu-tien-mat

Nắm giữ tiền mặt trong tay

Tuân thủ biên độ an toàn

Khi đầu tư, hãy bảo vệ rằng bạn vẫn giữ cho mình một khoản dự trữ khẩn cấp. Ngoài ra, lựa chọn hạng mục đầu tư đừng quá hướng đến những sàn chứng khoán doanh thu quá cao vì rủi ro đáng tiếc đi kèm rất khó lường trước .
Bạn cần xem xét và nhìn nhận xem liệu rằng hiệu suất cao đầu tư có thật sự tốt không ? Nhà đầu tư mưu trí sẽ không khi nào tập trung chuyên sâu vào một sàn chứng khoán duy nhất. Bạn phải hiểu rằng, lựa chọn đầu tư vào một doanh nghiệp chất lượng duy nhất, nhưng hoàn toàn có thể chiếm hữu nhiều loại sàn chứng khoán của họ. Đây là một cách phân tán rủi ro đáng tiếc hiệu suất cao .

Kiên nhẫn và kỷ luật

Tất nhiên khi tham gia đầu tư phải bảo vệ sự kiên trì và kỷ luật cao. Bạn không hề chỉ kỳ vọng vào sự thành công xuất sắc trong thời gian ngắn, thị trường biến hóa hằng ngày, bạn cần kiên trì chờ đón những khoản lời tiên phong trong kế hoạch đầu tư của mình .
Warren Buffett chỉ lựa chọn những doanh nghiệp mà ông thấy được tiềm năng tăng trưởng trong chục năm tới. Ông ấy cũng phải đợi chờ hơn 10 năm mới nhận được những khoản lợi lên đến 600 % số tiền đầu tư. Để thành công xuất sắc như vậy, bạn phải có sự kiên trì và tính kỷ luật .

Sách chứng khoán Warren Buffett

Sách viết về những chuyên viên đầu tư sàn chứng khoán như Warren Buffett rất được nghênh đón bởi hầu hết những fan hâm mộ trên thị trường. Những kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề mà chính vị triệu phú này đúc rút được sẽ giúp cho những người tham gia đầu tư vững vàng trong quyết định hành động của mình hơn .

Có nên đọc sách chứng khoán Warren Buffett

Bạn nên đọc sách chứng khoán Warren Buffett để học thêm nhiều phương pháp đầu tư được đúc kết bởi chính vị tỷ phú này. Bạn sẽ học được những cách giải quyết các tình huống xảy ra khi đầu tư chứng khoán mà trong trường lớp không thể dạy cho bạn.

sach-dau-tu-chung-khoan-cua-Warren-Buffett

Những cuốn sách tâm đắc của Warren Buffett

Đọc sách để update thêm nhiều kỹ năng và kiến thức và thông tin sàn chứng khoán từ góc nhìn của tác giả Warren Buffett để hoàn toàn có thể triển khai xong kế hoạch đầu tư cá thể .
>> Trọn bộ 9 cuốn sách đầu tư sàn chứng khoán hay nhất mọi thời đại – biến hóa tư duy trở thành nhà đầu tư giỏi

Top những cuốn sách đáng đọc nhất của Warren Buffett

Một số bộ sách mà bất kể nhà đầu tư nào cũng không nên bỏ lỡ như :

  • Warren Buffett : 22 thương vụ làm ăn tiên phong và bài học kinh nghiệm đắt giá từ những sai lầm đáng tiếc
  • Warren Buffett Làm Giàu
  • Warren Buffett Trong Kinh Doanh

Lời khuyên Warren Buffett dành cho bạn

Sau đây là 1 số ít lời khuyên trực tiếp từ Warren Buffett dành cho những nhà đầu tư sàn chứng khoán :

Cho dù bạn tài năng hay nỗ lực đến đâu đi chăng nữa, bạn không thể ngay lập tức đạt được thành công. Chờ đợi là điều bắt buộc ai cũng phải làm để gặt được trái ngọt mà bạn đang vun trồng từ bây giờ. Học, học nữa học mãi để cập nhật kiến thức mỗi ngày, nắm bắt tình hình từ thị trường để không bị tụt lại phía sau. Đừng chờ mong vào sự thành công nhất thời mà hãy chờ đợi để gặt hái những thành công mà bạn trong tương lai.

Khi nào nên chi tiêu, khi nào nên tiết kiệm? Warren Buffett khẳng định rằng không nên tiết kiệm những gì còn lại sau khi đã chi tiêu xong. Mà bạn phải chi tiêu những chi những gì còn lại sau khi đã tiết kiệm. Phân bổ chi phí hợp lý, tiêu dùng đầu tư và tích lũy phải phù hợp, hãy tiết kiệm trước, trích một phần để đầu tư, phần còn lại mới dùng cho tiêu dùng.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về vị triệu phú Warren Buffett, cũng như phương pháp đầu tư sàn chứng khoán từ ông. Tư duy như một nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được sự tự tin khi ra quyết định hành động. Chúc bạn thành công xuất sắc .

Banner 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.