Phụ nữ nên kinh doanh gì? 8 ý tưởng khởi nghiệp cho nữ siêu thành công

Author:

Nếu như trước kia hình ảnh người phụ nữ luôn gắn liền với những công việc bếp núc, thì ngày nay phụ nữ hiện đại sẽ không ngại thành công với việc kinh doanh riêng của mình. Với công việc kinh doanh riêng, không chỉ giúp hội chị em tăng thu nhập, nâng cao mức sống mà còn giúp khẳng định về khả năng của bản thân mình cũng không thua kém các đấng mày râu là bao. Vậy phụ nữ nên kinh doanh gì mới hiệu quả hiện nay? 8 Ý tưởng dưới đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Vì sao ngày càng có nhiều phụ nữ kinh doanh?

Theo báo cáo giải trình của hãng Boston Consulting Group, lúc bấy giờ phụ nữ đang nắm giữ đến 39,6 nghìn tỉ USD tương tự gần 30 % tổng tài sản quốc tế vào năm năm nay. Và đương nhiên số lượng này cho đến thời gian hiện tại còn tăng cao hơn rất nhiều, nhất là với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến văn minh đã mang đến rất nhiều thời cơ tăng trưởng trên những nghành nghề dịch vụ khác nhau. Dù còn rất nhiều hạn chế trong khi khởi nghiệp kinh doanh như khó được tin yêu khi gọi vốn hay có xu thế cảm tính nhiều hơn .

Vì sao ngày càng có nhiều phụ nữ kinh doanh?

Nhưng không thể phủ nhận được rằng ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia vào kinh doanh, tạo ra những giá trị thiết thực cho kinh tế. Ngay cả khi các theo đánh giá doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo ở thời điểm hiện tại vẫn nhỏ hơn nam giới, nhưng trước hết chúng ta vẫn đang chứng kiến một sự “chuyển mình” đầy ấn tượng. Bởi trước kia, phụ nữ thường không làm những “công to việc lớn” chỉ quẩn quanh công việc nhà cửa và bếp núc. Nhưng hiện tại, dù công việc bếp núc hội chị em vẫn đảm bảo được nhưng sonh hành với đó là thành quả đầy ấn tượng trong việc kinh doanh riêng của mình.

Việc vì sao ngày càng có nhiều phụ nữ kinh doanh là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi trong xã hội hiện đại các tư tưởng đã dần được thay đổi. Phụ nữ không nhất thiết phảo bó buộc mình với công việc bếp lúc, văn phòng hay công chức. Kinh doanh, buôn bán không chỉ giúp tăng thu nhập mà còn giúp mỗi người có được cuộc sống thoải mái hơn để chăm lo cho gia đình mình. Hơn thế, việc tự kinh doanh sẽ giúp hội chị em chủ động hơn về mặt thời gian, không bị gò bó như khi làm văn phòng.

Phụ nữ kinh doanh cần chuẩn bị những gì?

Phụ nữ chiếm gần 50 % lực lượng lao động ở rất nhiều nghành nghề dịch vụ sản xuất khác nhau tại nước ta lúc bấy giờ. Song vẫn có không ít những khó khăn vất vả nhất định khi hội chị em của tất cả chúng ta khởi nghiệp kinh doanh. Với những khó khăn vất vả về vốn, hạn chế về tầm nhìn nên đã có không ít những quy mô tăng trưởng do phụ nữ làm chủ gặp thấp bại. Tuy nhiên, vẫn không có những chị em thành công xuất sắc với hướng kinh doanh riêng của mình ngay cả khi quy mô không quá lớn, nhưng vẫn là động lực để nhiều người phấn đấu .

Cũng giống như các nam nhi khi khởi nghiệp, phụ nữ khi bắt tay vào kinh doanh cũng sẽ cần phải chuẩn bị cho mình rất nhiều thứ. Điều này giúp hạn chế những rủi ro nhất định khi triển khai mô hình kinh doanh và đồng thời đảm bảo rằng ý tưởng của bạn sẽ được trải khai một cách thuận lợi.

Phụ nữ kinh doanh cần chuẩn bị những gì?

+ Ý tưởng kinh doanh: Đầu tiên chúng ta cần phải có một ý tưởng kinh doanh của riêng mình, bạn có thể tham khảo các mô hình kinh doanh đã có trước đó để có thêm sự gợi ý tốt nhất.

+ Vốn đầu tư: Đây là điều chắc chắn cần phải có khi khởi nghiệp, kinh doanh, hơn thế căn cứ vào số vốn có bao nhiêu chúng ta mới có thể xác định nên đầu tư vào các công đoạn phát triển bao nhiêu, sản phẩm nên nhập ít hay nhiều,…

+ Kế hoạch kinh doanh: Nhiều người khi kinh doanh nhỏ lẻ thường làm theo cảm tính, đây cũng chính là một trong những lý do vì sao phụ nữ có tỷ lệ khởi nghiệp thất bại nhiều hơn nam giới. Chúng ta cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng và chi tiết.

+ Nghiên cứu thị trường: Yếu tố này sẽ thuộc về mảng kiến thức, sự nghiên cứu nhất định. Bạn phải đánh giá xem nhu cầu thị trường đối với sản phẩm mình dự định hướng tới như thế nào. Khách hàng tiềm năng của bạn là những ai, họ đang ở đâu,… tức là vẽ lên một chân dung khách hàng hoàn chỉnh.

Phụ nữ nên kinh doanh gì? – 8 ý tưởng siêu thành công

Không phủ nhận rằng, khi kinh doanh phụ nữ vẫn sẽ có những hạn chế nhất định so với một nửa còn lại. Nhưng không chính do thế mà thời cơ thành công xuất sắc là không có, nhất là khi bạn lựa chọn những ý tưởng sáng tạo thuộc về thế mạnh của bản thân mình .

Kinh doanh các sản phẩm thời trang

Kinh doanh các sản phẩm thời trang

Nhắc đến các sản phẩm thời trang như quần áo, váy vóc, túi xách, giầy dép,… thì có lẽ cánh đàn ông đều phải thu hội chị em rất nhiều. Kinh doanh các sản phẩm thời trang là ý tưởng đầu tiên mà chúng tôi dành cho câu hỏi phụ nữ nên kinh doanh gì. Đối với các sản phẩm này chúng ta có thể khai thác theo từng ngách nhỏ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều thay vì ôm đồm tất cả. Điển hình, các chị em có thể kinh doanh thời trang thiết kế, đồ phụ kiện xách tay,… Điều này sẽ giúp bạn xác định chính xác hơn về khách hàng mục tiêu, thay vì mọi thứ đều chung chung thì tỷ lệ thu hút sẽ thấp hơn rất nhiều. 

Kinh doanh mỹ phẩm, thiết bị làm đẹp

Lại thêm một lĩnh vực nữa thuộc về ưu thế của hội chị em, mỹ phẩm và các thiết bị làm đẹp hiện nay là các mặt hàng luôn có mức tiêu thụ rất cao. Không chỉ các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, ngay cả mỹ phẩm thiên nhiên, handmade cũng có một tệp khách hàng với số lượng không nhỏ. Hơn thế, không chỉ có phụ nữ mới đầu tư cho mỹ phẩm nhiều mà hiện nay nam giới cũng đầu tư không ít trong khoảng làm đẹp. Ngoài ra, các thiết bị làm đẹp như máy rửa mặt, máy massage, máy triệt lông,… cũng là những mặt hàng bán rất chạy. Quan trọng hơn cả là doanh thu, nguồn lãi của mặt hàng này là không nhỏ.

Kinh doanh phòng tập thể dục thẩm mỹ

Kinh doanh phòng tập thể dục thẩm mỹ

Nếu như bạn không muốn mỗi ngày cập nhật xu hướng đang thịnh hành, đang được yêu thích là gì để nhập hàng về bán. Hay lo lắng các sản phẩm của mình sắp hết hạn cần phải giải quyết ra sao thì hãy tham khảo ngay ý tưởng tiếp theo này. Với số vốn dư dả và nhất là có mặt bằng bạn có thể kinh doanh phòng tập thể dục thẩm mỹ về Yoga, Zumba hoặc là Aerobic. Không chỉ ở các thành phố lớn mà hiện nay ở nhiều huyện, thị trấn ý tưởng kinh doanh này đã được triển khai và rất thành công. Bạn có thể đứng lớp trực tiếp dậy hoặc thuê thêm người để hỗ trợ mình.

Kinh doanh đồ ăn, thực phẩm

Tiếp đến là sáng tạo độc đáo cho việc kinh doanh món ăn, thực phẩm rất tương thích với phụ nữa để khởi nghiệp. Với mảng này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể khai thác theo nhiều cách khác nhau như kinh doanh đồ ăn vặt trực tuyến, kinh doanh thực phẩm giảm cân, thực phẩm sạch, đồ ăn vặt quốc tế, đồ ăn nấu sẵn, … Mỗi một ỷ tưởng nhỏ này đều có tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Hơn thế, vốn góp vốn đầu tư cho quy mô kinh doanh này không nhất thiết phải là vốn nhiều hay bắt buộc phải có một shop khang trang. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể order đồ ăn vặt quốc tế về rồi bán trực tuyến sẽ không cần phải sẵn sàng chuẩn bị quá nhiều vốn .

Kinh doanh dịch vụ trông trẻ tại nhà

Kinh doanh dịch vụ trông trẻ tại nhà

Mô hình dịch vụ trông trẻ tại nhà hiện nay gần như ở địa phương nào cũng có, khi trẻ vẫn chưa đủ tuổi đến đến các trường hợp theo hệ công lập thì việc gửi tư là phương án được lựa chọn hàng đầu. Bởi nếu bố mẹ làm công việc theo giờ hành chính hoặc quá bận bịu không phải lúc nào cũng có thể ở nhà hay không thể nhờ người nhà trông hộ thì tất nhiêu họ sẽ rất cần đến dịch vụ trông trẻ ngoài này. Khi kinh doanh dịch vụ trông trẻ tại nhà bạn cần lưu ý là phải hoàn thành một số thủ tục giấy tờ theo quy định. Ngoài ra cần đảm bảo về môi trường, không gian cùng chế độ ăn uống, an toàn cho bé.

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Nếu bạn có một mặt phẳng thuận tiện, gần nơi đông người qua lại hoặc nhà ngay tại những con phố hoặc ngõ ở thành phố thì trọn vẹn hoàn toàn có thể tận dụng để mở shop tạp hóa. Cửa hàng tạp hóa là quy mô kinh doanh mang tính truyền thống cuội nguồn cao ở nước ta, ngay cả khi có rất nhiều siêu thị nhà hàng, mạng lưới hệ thống shop tiện nghi được sinh ra thì độ cạnh tranh đối đầu vẫn rất cao. Với shop tạp hóa số vốn cần sẵn sàng chuẩn bị không có số lượng giới hạn mức duy nhất. Vốn ít thì mở shop tạp hóa nhỏ, vốn to thì mở shop lớn với những thiết bị tân tiến .

Kinh doanh các sản phẩm dành cho mẹ và bé

Kinh doanh các sản phẩm dành cho mẹ và bé

Kinh doanh các sản phẩm dành cho mẹ và bé là mô hình rất phổ biến, lượng khách ổn định và doanh thu thì không nhỏ chút nào. Với kiến thức của hội mẹ bỉm sữa khi phát triển ý tưởng này sẽ càng có cơ hội thành công hơn rất nhiều. Có rất nhiều sản phẩm dành cho mẹ và bé như đồ bà bầu, sữa bầu, sữa trẻ em, xe trẻ em, bỉm, đồ ăn dinh dưỡng,… Nếu mở cửa hàng lớn cùng lúc bạn có thể cung cấp nhiều mặt hàng khác nhau. Vì thông thường, khi mang bầu hay chuẩn bị sinh các mẹ thường có xu hướng mua rất nhiều đồ dùng cùng lúc.

Kinh doanh spa làm đẹp, chăm sóc da

Về làm đẹp thì chắc như đinh vẫn sẽ là lợi thế của những quý cô, quý bà nên sáng tạo độc đáo khởi nghiệp cho nữ này sẽ là sự gợi ý rất lý tưởng. Với mức sống nâng cao, việc làm đẹp, chăm nom da cũng được chị em “ góp vốn đầu tư ” không ít. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm đẹp, chăm nom da hiệu suất cao cho mình vì vây những spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp luôn là điểm đến đến lựa chọn. Ban đầu nếu chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề, vốn không có dư dả bạn hoàn toàn có thể mở spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp mini với những thiết bị cơ bản để kinh doanh. Lâu dần tăng cấp từ chất lượng cho đến quy mô lớn hơn .

Phụ nữ nên khởi nghiệp kinh doanh online hay offline?

Khởi nghiệp kinh doanh lúc bấy giờ đang nhận được rất nhiều sự chăm sóc của rất nhiều chị em, phụ nữ. Không chỉ những bạn sinh viên trẻ năng động mà ngay hội mẹ bỉm sữa, chị em văn phòng cũng muốn được thử sức. Khi đã có một sáng tạo độc đáo kinh doanh đầy tiềm năng thì có lẽ rằng điều tiếp theo khiến mọi người do dự chính là không biết nên kinh doanh trực tuyến hay offline sẽ là tốt nhất. Ngay cả khi lúc bấy giờ, kinh doanh trực tuyến đang được biết như một xu thế tăng trưởng đầy mê hoặc .

Phụ nữ nên khởi nghiệp kinh doanh online hay offline?

Việc khởi nghiệp kinh doanh nên theo mô hình online hay offline thực tế cần phải dựa vào những điều kiện cụ thể và hướng phát triển của bạn. Ví dụ, bạn kinh doanh quần áo, phụ kiện hàng order, vốn không nhiều thì đương nhiên kinh doanh online sẽ là hướng tốt nhất. Còn nếu như bạn kinh doanh spa làm đẹp, phòng tập thể dụng thẩm mỹ thì chắc chắn phải là offline. Nhưng mặt khác có những sản phẩm vẫn có thể vừa kinh doanh online vừa kinh doanh offline được. Điều này sẽ giúp thu hút và quảng bá được sản phẩm, thương hiệu ở mức cao nhất.

Vì vậy, khởi nghiệp kinh doanh theo mô hình online hay offline còn dựa vào những yếu tố thực tế của bạn. Dù theo mô hình nào các bạn vẫn cần phải đánh giá về mức độ hiệu quả cũng như rủi ro có thể gặp phải. Để từ đó lựa chọn mô hình phát triển phù hợp, có các phương án ứng biến kịp thời nếu xảy ra các tình huống ngoài mong muốn.

Một phần giải đáp cho câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm “Phụ nữ nên kinh doanh gì?” với 8 sự gợi ý khác nhau, mong rằng đã mang đến những thông tin hữu ích kịp thời cho bạn ngay lúc này. Mỗi một ý tưởng trên đây đều được đánh giá rất cao về khả năng thành công từ thực tế thị trường. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc về khả năng của mình để lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp và ít rủi ro nhất. Chúc hội chị em sẽ sớm thành công với công việc kinh doanh của mình!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.