Ola City là gì? Có lừa đảo, đa cấp không? Có nên kiếm tiền với Ola Network?

Author:

Ola City

Những ngày gần đây, cái tên “Ola City” hay “Ola Network” đang được cộng đồng kiếm tiền online truyền tai nhau trên các trang mạng xã hội, nhiều đội, nhóm đa cấp bắt đầu nhảy vào khai thác dự án này. Những người quảng bá (leader) cho Ola City tin rằng kiếm tiền với Ola City rất dễ dàng, miễn phí, không cần bỏ vốn, ai cũng có thể làm được, thậm chí kiếm hàng tỷ đồng mỗi tháng. Vậy thực sự Ola City là gì? Nó có lừa đảo, đa cấp không? Kiếm tiền với Ola Network có dễ như một số người quảng bá? Có nên tham gia kiếm tiền tại Ola City? Hãy cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu dưới bài viết này.

Ola City là gì?

Theo thông tin trên trang web chính thức của Ola City (olacity.com), đây là nền tảng quảng cáo dựa trên Performance Marketing, giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến người dùng với chi phí thấp và hiệu quả cao. Đồng thời, OlaCity cũng là nền tảng giúp các thành viên tham gia kiếm tiền bằng cách thực hiện các nhiệm vụ đơn giản: xem quảng cáo, tải ứng dụng (app), chơi game, làm khảo sát, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, rút gọn link kiếm tiền,.. Hoặc tiết kiệm tiền mua sắm hằng ngày thông qua chương trình hoàn tiền.

Ghi chú: Performance Marketing (Quảng cáo dựa trên hiệu suất) là một thuật ngữ liên quan đến tiếp thị trực tuyến (Marketing Online) và quảng cáo (Ads). Trong đó các công ty, dịch vụ quảng cáo hoặc publisher được trả tiền khi hoàn thành một hoạt động cụ thể, chẳng hạn như tăng sale, lead hoặc click chuột.

Nói một cách đơn thuần, Ola City là một nền tảng kiếm tiền trực tuyến, nơi liên kết những doanh nghiệp và người dùng muốn kiếm tiền, ở đó, những doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nhiều người mua tiềm năng, trong khi thành viên tham gia kiếm được thu nhập bằng cách bỏ sức lực lao động của mình để quảng cáo, tìm kiếm người mua cho những doanh nghiệp có nhu yếu .
Những nền tảng kiểu như Ola City không phải mới, trên quốc tế đã có rất nhiều và tại Nước Ta, một nền tảng kiểu này thông dụng nhất là Accesstrade .

Cách kiếm tiền với OlaCity như thế nào?

Có thể nhiều bạn vẫn chưa hiểu làm thế nào để kiếm tiền với dự án OlaCity, tại sao lại là kiếm tiền miễn phí, ai trả tiền cho bạn? Mình sẽ giải thích rõ hơn một chút. Tại Ola City sẽ có 3 đối tượng chính:

  • Doanh nghiệp: Những đơn vị có nhu cầu quảng cáo, tiếp cận khách hàng tiềm năng
  • Thành viên: Những người muốn kiếm tiền online
  • Ola City: Nền tảng kết nối hai đối tượng trên

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy doanh nghiệp sẽ là người trả tiền cho những thành viên và ngược lại, những thành viên sẽ giúp họ bán hàng hoặc cung ứng nhu yếu mà họ mong ước, ví dụ điển hình như tải app, điền thông tin .
Ngoài ra, Ola City còn cung ứng dịch vụ shopping hoàn tiền, tính năng này hiện vẫn chưa ra đời, nhưng đã có một số ít website quảng cáo là hoàn toàn có thể shopping những loại sản phẩm, dịch vụ và được hoàn 30 % – 50 % giá trị. Nhiều người suy đoán tính năng hoàn tiền này sẽ giống với app hoàn tiền 80 % của MyAladdinz hay IBG, nhưng dự án Bất Động Sản đã bị cơ quan chức năng tại Nước Ta cảnh báo nhắc nhở lừa đảo, đa cấp biến tướng thời hạn gần đây, đây cũng hoàn toàn có thể là nguyên do khiến Ola City tạm ngừng tung ra tính năng hoàn tiền này, vì theo những thông tin Viral trên mạng, Ola City trước đó từng dự kiến ra đời nó trong tháng 7, nhưng nay đã là tháng 9 và vẫn ở trong thực trạng “ coming soon ” .

Như vậy, để kiếm tiền với Ola City đúng là bạn không cần vốn, nhưng thực tế không phải là miễn phí, bạn vẫn phải bỏ thời gian, công sức để làm những “nhiệm vụ” mà nền tảng giao, sau khi hoàn thành mới nhận được tiền, và liệu chỉ ngồi một chỗ, điền thông tin, click quảng cáo có kiếm được tiền tỉ dễ như thế không?

Kiếm tiền online có dễ?

Đầu tiên, mình nghĩ bạn cần hiểu kiếm tiền online là gì và kiếm tiền online có dễ hay không. Kiếm tiền online (Make Money Online) là một hình thức kiếm tiền trên không gian mạng rất phổ biến hiện nay. Hiểu một cách đơn giản, kiếm tiền trực tuyến là bạn đi làm những công việc có thể kiếm được tiền trên mạng internet, chẳng hạn như bán hàng online, chạy quảng cáo (Facebook ads, Google Adw, SEO), tiếp thị liên kết (affiliate marketing), YouTuber, Trade coin, xem quảng cáo (PTC) – hình thức mà Ola City đang cung cấp, v.v. Kiếm tiền online rất rộng lớn, nó bao gồm nhiều công việc khác nhau, và thực tế là nó đang trở thành xu hướng.

Tuy nhiên, sẽ chẳng có hình thức kiếm tiền nào là thuận tiện cả, bạn nên nhớ điều này, mặc dầu có thì nó cũng không bền vững và kiên cố, chỉ sống sót được một thời hạn rất ngắn. Mọi hình thức kiếm tiền bạn sẽ đều phải bỏ thời hạn, sức lực lao động của bản thân, như vậy không hề nói là “ không tính tiền ” được. Chưa kể, không phải ai cũng sẽ sống sót được, muốn vững chắc, không thay đổi thì bạn phải có kỹ năng và kiến thức, mà muốn có kiến thức và kỹ năng thì phải mất thời hạn học, thực hành thực tế, nó giống như bạn học một cái nghề vậy, tối thiểu cũng phải mất vài tháng đến một vài năm để thực sự “ có nghề ” và tất yếu sẽ có những người không đủ kiên trì để theo đuổi .

Đối với hình thức xem quảng cáo và làm các nhiệm vụ của Ola City, đây cũng là những hình thức kiếm tiền online không còn xa lạ, PTC đã phổ biến từ cách đây nhiều năm, tuy nhiên, những ai từng tham gia kiếm tiền với PTC đều biết, nó mang lại thu nhập rất thấp, thậm chí không đủ tiền cafe nữa, trong khi phải tốn rất nhiều thời gian, vì xem một quảng cáo trên Ola City bạn chỉ kiếm được vài chục đồng, muốn kiếm nhiều hơn thì phải xem nhiều quảng cáo, mà xem nhiều thì sẽ tốn nhiều thời gian, nói chung đây là một công việc rất nhàm chán.

Hiện tại, trung bình một quảng cáo trên Ola City khi xem xong bạn sẽ kiếm được khoảng chừng 60 VND trong vòng 15 giây. Như vậy, nếu bạn xem 1000 quảng cáo sẽ chỉ kiếm được 60.000 VND, trong khi tốn tới 15.000 giây ( hơn 4 giờ đồng hồ đeo tay ). Nghe có vẻ như không đáng sức lực lao động bỏ ra chút nào phải không .
Ngoài ra, thi thoảng sẽ có thêm những trách nhiệm, ví dụ điển hình gần đây trên Ola City có trách nhiệm cài app Ngân hàng quân đội nhận 40.000 VND, hay đăng ký nhận 25 VNDC ( một đồng xu tiền điện tử ), nhưng sẽ có thời hạn và tất yếu bạn chỉ cài được một lần, không chỉ có vậy, hiện số trách nhiệm để kiếm tiền của Ola City chỉ đếm trên đầu ngón tay .
Vậy tại sao Ola City lại lôi cuốn nhiều sự chăm sóc đến thế và tại sao một số ít người lại công bố hoàn toàn có thể kiếm tiền tỷ với nền tảng này ?

Hình thức trả thưởng đa cấp của dự án Ola Network

Đây chính là điểm “mấu chốt” để bạn kiếm được nhiều tiền từ Ola City. Tại Ola Network, ngoài việc xem quảng cáo hay làm nhiệm kiếm tiền, nền tảng này còn cho phép bạn kiếm thêm bằng cách giới thiệu người mới vào nền tảng để kiếm tiền giống như bạn, bạn sẽ nhận được 3%/tổng số tiền mà người bạn giới thiệu vào kiếm được, đây là hình thức tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing. Affiliate cũng là một hình thức kiếm tiền online cực kỳ phổi biến và hoàn toàn chính đáng, tuy nhiên, Ola City trả thưởng cho người dùng lên tới 7 tầng (từ F1-F7) và đây chính là một mô hình đa cấp. Thậm chí, một số cá nhân còn đưa ra mô hình 10 tầng, với mỗi thành viên tham gia người giới thiệu sẽ nhận được 2.500 đồng và sẽ nhận được 5% thu nhập hằng tháng của họ.

Mô tả hệ thống trả hoa hồng đa cấp của Ola City
Cũng phải nhắc lại rằng đa cấp không xấu, nó chỉ xấu khi những cá thể, tổ chức triển khai vận dụng nó vào những quy mô xấu, biến tướng để lừa đảo. Tại Nước Ta, khi nhắc đến đa cấp là người ta gán ngay cho cái mác “ lừa đảo ” rồi, nguyên do do tại phần nhiều những dự án Bất Động Sản sử dụng quy mô đa cấp tại Nước Ta đều là bấp hợp pháp, biến tướng để lừa đảo người dùng. Các dự án Bất Động Sản đa cấp biến tướng, Ponzi thường không có mẫu sản phẩm cơ bản, chỉ tập trung chuyên sâu vào tuyển thành viên mới để ăn hoa hồng, sau khi thu được một số tiền đủ lớn hoặc không còn thành viên mới tham gia nữa thì dự án Bất Động Sản đó sẽ “ sập ” .
Tại Nước Ta, bất kể doanh nghiệp nào kinh doanh thương mại theo quy mô đa cấp đều phải ĐK với cơ quan chức năng, nếu không sẽ bị giải quyết và xử lý theo lao lý của pháp lý .

Quay trở lại với Ola City, mình đã dành nhiều ngày để tìm hiểu về Ola City, dạo quanh một vòng Google hay YouTube thì bắt gặp khá nhiều website cũng như YouTuber quảng cáo, hướng dẫn kiếm tiền miễn phí với Ola City, nhiều video để tiêu đề “kiếm tiền tỉ với Ola City”. Tuy nhiên, phần lớn những video này chỉ tập trung hướng dẫn người xem xây dựng “Đội nhóm”, tuyển thành viên mới vào hệ thống để ăn hoa hồng theo mô hình đa cấp. Mặc dù họ luôn nói rằng, “chi sẻ miễn phí”, “cho đi để nhận lại”, nhưng thực tế việc các bạn tham gia hệ thống theo liên kết của họ là đang giúp họ làm giàu.

Một leader của Ola City mời gọi người xem tham gia "làm giàu" với nền tảng này

Chưa kể, việc họ đào tạo những người mới xây dựng hệ thống bằng cách spam trên các group, fanpage Facebook, YouTube, Zalo hay các mạng xã hội khác là đang “xả rác” lên internet. Chắc hẳn các bạn đã từng gặp nhiều người chuyên đi đăng bài viết, spam bình luận với những lời mời chào tham gia trở thành tuyến dưới của họ, chưa kể nhiều người còn spam trực tiếp vào inbox của bạn bè, hay những người chẳng hề quen biết, bất kể họ có nhu cầu hay không.

Vậy Ola City có phải lừa đảo không?

Chưa ai dám khẳng định Ola City là lừa đảo, nhưng chúng ta có thể nhìn thầy rõ một số rủi ro khi tham gia kiếm tiền tới nền tảng này.

1. Thông tin mập mờ

Bạn hoàn toàn có thể thấy rõ điều này khi du lịch thăm quan website của OlaCity ( olacity.com ), một website rất đơn thuần, thông tin sơ sài, bạn không biết ai đứng sau nền tảng này, duy nhất một thông tin là Trụ sở chính nằm ở 121 G. Agius Muscat Street, Zabbar ZBR 3400, Malta, nhưng cũng không có thông tin, vật chứng nào xác nhận Ola City được ĐK hợp pháp ở Malta, điều này cho thấy sự uy tín của Ola City là không có. Việc bạn tham gia kiếm tiền với một nền tảng không biết nó đến từ đâu, công ty nào đứng sau, ai xây dựng thì rõ ràng là một rủi ro đáng tiếc, ví dụ điển hình một ngày đẹp trời nào đó website của Ola City ngừng hoạt động, lúc đó tiền bạn kiếm được trong nền tảng này cũng theo đó không cánh mà bay, không biết đòi ai, như vậy bao công sức của con người sẽ đổ sông đổ bể. Ola City cũng nằm trong số những dự án Bất Động Sản bị báo Thanh Niên cảnh báo nhắc nhở rủi ro đáng tiếc lừa đảo gần đây .

2. Rủi ro hệ thống

Việc dự án Ola City sử dụng mô hình đa cấp và người dùng kiếm tiền chủ yếu nhờ vào phát triển mạng lưới đa cấp cho thấy tính bền vững của nó là không cao, rủi ro trông thấy. Rất nhiều nền tảng kiếm tiền kiểu như Ola City trên thế giới đã phải ngừng hoạt động sau một thời gian ngắn do không có lợi nhuận, không có người dùng, vì thu thập của thành viên quá thấp, không còn doanh nghiệp tham gia quảng cáo, việc sử dụng mô hình trả thưởng đa cấp của Ola City sẽ giúp nền tảng này duy trì được “nguồn sống”, nhưng một khi lượng người tham gia giảm, do họ nhận ra giá thực sự của nó, thì nguy cơ chết là rất lớn.

3. Một cổng rút tiền – VNDC

Hiện tại, Ola City chỉ hỗ trợ một cổng rút tiền là VNDC – một đồng stablecoin hay tiền điện tử có giá trị ổn định, được neo giá vào đồng Việt Nam, tức 1 VNDC có giá bằng 1 VND. Đây cũng là một dự án chính mà Ola City đang hỗ trợ người dùng làm nhiệm vụ. Tương tự như Bitcoin, VNDC được phát triển trên công nghệ blockchain, hay stablecoin phổ biến nhất thì có Tether (USDT). Tuy nhiên, VNDC là một dự án “không mấy tên tuổi” trên thị trường tiền điện tử. Theo CoinMarketCap, VNDC coin hiện tại được niêm yết trên 5 sàn giao dịch cực nhỏ, với tổng khối lượng giao dịch rất thấp là chưa đến 10.000 USD – khoảng 230 triệu đồng, chưa kể khối lượng có thể bị fake.

VNDC
Có thể thấy VNDC gần như không có tính thanh toán trên những sàn thanh toán giao dịch. Tuy nhiên, theo 1 số ít người tiếp thị cho VNDC thì họ vẫn hoàn toàn có thể rút tiền hàng ngày trải qua app VNDC – ứng dụng nội bộ của VNDC, như vậy, hiện đồng VNDC chỉ hoàn toàn có thể mua và bán nội bộ. Vậy rủi ro đáng tiếc ở đây là gì, đó là khi dự án Bất Động Sản VNDC ngừng hoạt động giải trí, số VNDC của bạn sẽ vô giá trị. Liệu điều này hoàn toàn có thể xảy ra không, trong thị trường tiên điện tử thì việc này trọn vẹn hoàn toàn có thể những bạn ạ, nhất là so với những dự án Bất Động Sản không tên tuổi như thế này. Đối với VNDC, mình sẽ dành riêng một bài viết khác để nghiên cứu và phân tích sâu hơn .

Lời kết

Kiếm tiền online là xu hướng và đã có rất nhiều người thành công nhờ hình thức kiếm tiền này, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người và đặc biệt là không dễ dàng chút nào cả, tất nhiên, cũng không có chuyện ngồi “click click” mỗi ngày là có thể trở thành tỷ phú. Mình không nói Ola City là lừa đảo, nhưng đa cấp thì chắc chắn là vậy, đơn giản đây cũng là một nền tảng kiếm tiền trực tuyến như bao nền tảng khác, nhưng bản thân mình thấy nó không an toàn, và việc sử dụng mô hình trả thưởng đa cấp là không ổn chút nào. Mình chỉ muốn nhắc bạn rằng hãy tìm hiểu thật kỹ, cân nhắc nhiều khía cạnh trước khi tham gia, kẻo lại tổn hao công sức, thời gian và thậm chí là cả tiền bạc.

Trên đây là bài viết “Ola City là gì? Có lừa đảo, đa cấp không? Kiếm tiền tỉ với Ola Network có thật không?”, mình hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Toiyeubitcoin hoặc để lại bình luận để góp ý cho bài viết, hay đặt câu hỏi, mình rất sẵn lòng trả lời bạn và cảm kích nếu bạn góp ý. Chúc các bạn thành công.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

4.6 / 5 – ( 150 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.