Review 10 những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

Author:
Trang chủ » Nhà Sách – CD – DVDReview 10 những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

0

những cuốn sách hay về kinh doanh 10

Review 10 những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

Làm chủ tài chính trước 30 tuổi là niềm mong ước và đích đến mà rất nhiều người trẻ mải miết theo đuổi. 30 tuổi cũng chính là thời điểm đánh dấu bản thân đã đi được 3 chặng đường cuộc đời. Không chỉ là một bước chuyển về tuổi tác mà còn là cột mốc đòi hỏi nhất định phải nắm được thành tựu nhất định của thời tuổi trẻ đã qua. Để không phải hối tiếc về quá khứ, đừng bỏ lỡ những cuốn sách hay về kinh doanh dưới đây để thành công và hạnh phúc hơn.

Tại sao trước 30 tuổi nên đọc những cuốn sách hay về kinh doanh?

Những cuốn sách hay về kinh doanh mở ra cho tâm trí rất nhiều khả năng tiềm tàng. Và dưới đây chính là 5+ lợi ích tuyệt vời mà chỉ cần đọc một vài trang sách mỗi ngày bạn đã có thể đạt được.

  • Mở mang kiến thức cho bản thân

Mỗi cuốn sách bạn đọc ít hay nhiều đều phân phối cho bạn những bài học kinh nghiệm mà hiện tại hay hoàn toàn có thể sau này bạn sẽ cần đến. Ngay cả khi bạn đọc cuốn sách ít mê hoặc, nó cũng tiềm ẩn một vài kiến thức và kỹ năng mà bạn sẽ dùng đến vào một thời gian nào đó .

sách hay về kinh doanh 1

  • Cải thiện khả năng tập trung

Nếu bạn không tập trung chuyên sâu sẽ khó đạt được thành tựu trong bất kỳ việc gì. Đặc biệt, khi mà thời đại công nghệ tiên tiến số bùng nổ, có quá nhiều thứ khiến năng lực tập trung chuyên sâu của tất cả chúng ta suy giảm. Khi đọc một cuốn sách, tập trung chuyên sâu vào từng từ trong đó và hiểu được ý nghĩa của từng câu chữ. Lúc này, bạn sẽ trọn vẹn nhập tâm, giúp bạn quan tâm vào việc mình đang làm .
Dần dần, bạn sẽ rèn luyện được thói quen tốt này, nâng dần năng lực tập trung chuyên sâu với những việc khác sẽ tốt hơn .

  • Nuôi dưỡng ước mơ

Trên con đường chinh phục tham vọng, bạn sẽ không hề tránh khỏi những khó khăn vất vả khiến bạn bế tắc, thậm chí còn tưởng chừng như gục ngã. Khi bạn không biết hướng đi ra sao, mình sẽ trở thành người như thế nào, sách sẽ là người bạn sát cánh tốt của bạn .
Đọc sách hay về kinh doanh, qua từng bài học kinh nghiệm khó khăn vất vả mà những chủ thể gặp phải, sẽ tạo động lực cho bạn nuôi dưỡng tham vọng, tìm lại tham vọng. Bạn sẽ không còn cảm thấy đơn độc khi biết rằng có rất nhiều người cũng đã phải vượt qua khó khăn vất vả thế nào để đạt được thành công xuất sắc như hiện tại .

  • Đọc sách giúp thấu hiểu người khác hơn

Trong những cuốn sách kinh doanh hay, nội dung sẽ gồm có những thưởng thức, khó khăn vất vả của người khác. Nó sẽ đồng thời khiến bạn trở thành người có hiểu biết hơn, tâm hồn rộng mở hơn với người khác. Bởi lẽ, con người thường vấp phải sai lầm đáng tiếc trong phán xét việc làm của người khác khi không hiểu rõ những gì họ đang gặp phải .Như vậy, khi bạn đọc nhiều, bạn sẽ biết được nhiều kiểu người khác nhau, những thực trạng khác nhau và từ đó đồng cảm, cảm thông với người khác .

  • Kích thích trí não

Đọc những quyển sách hay về kinh doanh sẽ khiến cho não bộ của bạn hoạt động giải trí liên tục, ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh Alzheimer. Cũng như những bộ phận khác trên khung hình, não bộ càng rèn luyện nhiều thì càng khỏe mạnh và thao tác ngày càng hiệu suất cao hơn .
Chưa kể đến việc, nó cũng là liệu pháp tuyệt vời và hoàn hảo nhất giúp bạn vượt qua thực trạng quá tải vì những stress trong đời sống .

sách hay về kinh doanh 2

  • Mở rộng vốn từ

Đây chính là một trong những quyền lợi thấy rõ nhất của việc đọc sách. Bạn sẽ có góc nhìn đa diện hơn, vốn từ phong phú và đa dạng hơn khiến cho bạn trở nên tự tin và giúp ích cho sự nghiệp. Bạn sẽ hiểu hơn về mọi thứ mà người khác nói .

Cách chọn sách kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

Chọn lựa sách là bước đi tiên phong và giữ vai trò quan trọng trong việc rèn luyện thói quen đọc sách của bạn. Vậy trong hàng ngàn sách được xuất bản mỗi tháng, bạn sẽ làm thế nào để chọn được sách hay về kinh doanh .

  • Chọn theo thể loại

Trước khi chọn mua sách, bạn cần xác lập rõ thể loại và nội dung cuốn sách bạn đang cần. Như vậy, sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời hạn tìm kiếm cũng như thuận tiện chọn được cuốn sách hay về kinh doanh. Đồng thời, bạn sẽ không bị mê hoặc bởi nhiều cuốn sách khác nhau khiến bạn mang về nhà và chẳng khi nào động đến cả .
Sách chia thành nhiều thể loại : sách trình độ, sách vui chơi, sách hướng dẫn và sách cảm hứng. Tùy vào nhu yếu thêm kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, bổ trợ vào làm bài thuyết trình, khóa luận hay chỉ thuần túy là để đọc hiểu, khơi dậy sự tự tin trong bản thân mình để chọn sách .
Hãy đặt ra cho mình câu hỏi : “ Vì sao tôi đọc sách ? Bạn đang tìm kiếm điều gì ở nó ? Chỉ như vậy, bạn mới hoàn toàn có thể tìm được sách mình cần, học hỏi không số lượng giới hạn .

  • Chọn theo tác giả

Nếu bạn đang phân vân giữa nhiều cuốn sách, đừng quên chọn theo tác giả mà bạn thương mến hoặc nếu chưa rõ ai tương thích thì xem phần ra mắt về tác giả ở trang bìa. Cách viết của người viết sẽ tương thích và theo đúng sở trường thích nghi của bạn hơn .
Tên tác giả cũng chính là tên thương hiệu, nói lên phần nào chất lượng và giá trị của cuốn sách đó. Không tự nhiên, tác giả, tác phẩm được Hội đồng văn học quốc tế vinh danh Một số phần thưởng Gianh Giá mà bạn hoàn toàn có thể kể đến như : Goodreads Choice Awards, Pulitzer Prize, Man Booker Prize, National Book Award, …

sách hay về kinh doanh 3

  • Chọn theo lời tư vấn

Không có cách chọn sách hay về kinh doanh nào bằng việc tiếp thu quan điểm của người đi trước “ review ” về cuốn sách đó. Họ là người có kinh nghiệm tay nghề, từng trải và hiểu rõ về bạn nên sẽ cho bạn những lời khuyên hữu dụng .
Đặc biệt, với những người bạn thân, thường sẽ có quan điểm sống và sở trường thích nghi giống nhau. Do vậy, gu chọn sách có lẽ rằng cũng sẽ hợp với nhau hơn đấy .
Bạn cũng đừng bỏ lỡ việc tìm hiểu thêm nguồn phản hồi từ những trang mạng xã hội, hội đồng người yêu sách hay website nhà xuất bản. Việc đọc những phần phản hồi của người đã mua trước sẽ khiến bạn dễ lựa chọn hơn rất nhiều đấy .

  • Chọn theo sở thích

Mình thích gì thì chọn nấy là cách chọn sách hay về kinh doanh đơn thuần nhất. Bởi lẽ nó sẽ sát cánh với bạn trong thời hạn lâu bền hơn hơn. Nếu đọc cuốn sách bạn không thích thì bạn sẽ khó tiếp thu được, rồi ngán ngẩm, chán nản và vứt xó mà thôi .
Điều quan trọng nhất trong lựa chọn đó chính là tạo được sự hứng thú và động lực cho bạn. Hãy chọn những chủ đề khiến bạn cảm thấy bị hấp dẫn, cách viết cũng như trình diễn dễ hiểu. Bạn cũng không cần phải chăm chăm dựa vào thị hiếu đám đông .

Top 10 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Thấu hiểu rõ quan niệm “Phi thương bất phú”, có hàng triệu cuốn sách được xuất bản hàng năm. Điều này vừa mang đến đa dạng sự chọn lựa cho độc giả, đồng thời cũng khiến bạn bối rối, nhầm lẫn trong chọn sách. Top 10 cuốn sách hay về kinh doanh hay ho dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy.

3.1 Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Một câu truyện tưởng chừng như không hề. Nhưng với những dẫn chứng rõ ràng, trải qua nhiều câu truyện khởi nghiệp khác nhau đều xuất phát điểm từ số vốn không quá lớn. Quyển sách này đã giúp bạn khai mở tư duy mới, chứng minh và khẳng định năng lượng của bản thân người khởi nghiệp quan trọng hơn rất nhiều so với số vốn hiện có .

sách hay về kinh doanh 4

Bạn hoàn toàn có thể mở màn mọi thứ với 100 $ hay thậm chí còn là số tiền rất ít hiện có trong tay để ấp ủ dự án Bất Động Sản của mình. Chính khi đó, bạn sẽ tìm thấy được bản thân với những trường hợp đơn cử nhất mà Chris Guillebeau đã trình diễn .

3.2 Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Cuốn sách “ Tôi tài năng, bạn cũng thế ” tiềm ẩn nội dung đặc biệt quan trọng khi nói về phương pháp sử dụng cho một cậu bé cấp 2. Thế nhưng, đằng sau đó chính là cách để bạn sắp xếp lịch trình và làm chủ cuộc sống mình. Trong đó, độc lập chính là yếu tố không hề thiếu cho những ai muốn thành công xuất sắc .

sách hay về kinh doanh 6

Trong cuốn sách hay về kinh doanh này, bạn sẽ tìm thấy được sơ đồ tư duy hoàn toàn có thể vận dụng cho mọi trường hợp khác nhau. Từ học tập cho đến việc làm, những kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng có ích sẽ được tiếp thu và ứng dụng cho đời sống .

3.3 Thế giới như tôi thấy – Albert Einstein

Nằm trong top 10 những cuốn sách hay về kinh doanh kinh điển nhất mọi thời đại, “Thế giới như tôi thấy” là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Như chúng ta đã biết, tác giả của cuốn sách này chính là Albert Einstein – nhà khoa học lừng danh trên thế giới. Bên cạnh những thành tựu khoa học để đời, viết sách cũng là lĩnh vực ông đặc biệt thành công.

sách hay về kinh doanh 7

Tiêu biểu trong số đó chính là “ Thế giới như tôi thấy ”. Trước 30 tuổi, bạn cần đọc quyển sách này để trau dồi thêm những châm ngôn, đạo lý đời sống. Tiếp đó là hình thành quan điểm về con người, cái đẹp theo phong thái Einstein .
Tái hiện đời sống dưới giọng văn mộc mạc, giản dị và đơn giản nhưng nhà khoa học đại tài này vẫn ghi dấu ấn trong lòng fan hâm mộ bởi sự thâm thúy, thực tiễn đến tuyệt vời .

3.4 Ai lấy miếng pho mát của tôi – Spencer Johnson, M.D

Một tựa đề rất lạ, nhưng thực tiễn nội dung tiềm ẩn bên trong đều là ý nghĩa đời sống. Đó là lời động viên, giúp bạn biết cách đương đầu với những thăng trầm của đời sống. Trước muôn vàn khó khăn vất vả, tất cả chúng ta sẽ học được cách tiếp đón chúng và tìm ra phương hướng tích cực hơn để hướng đến. Chỉ như vậy, niềm vui cũng như thành công xuất sắc mới tìm đến tất cả chúng ta .

sách hay về kinh doanh 8

Với những ai đã từng là fan hâm mộ của “ Ai lấy miếng pho mát của tôi ” cũng đều công nhận chân lý đơn thuần của đời sống chính là vượt qua thử thách đời sống đặt ra .

3.5 7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Khi nói đến sách hay về kinh doanh, sẽ không hề thiếu vắng đi cái tên “ 7 thói quen để thành đạt ” của Stephen R. Covey. Cuốn sách này sẽ là hành trang thiết yếu cho bạn trong hành trình dài vươn tới thành công xuất sắc. Đọc nó, bạn sẽ biết được đâu là thói quen của người thành công xuất sắc. Đồng thời, học cách vận dụng vào trong thực tiễn đời sống, trong từng trường hợp mà chính bản thân phải đối lập .

sach-hay-ve-kinh-doanh

Mục tiêu của tác giả Stephen R. Covey muốn gửi gắm đó là yếu tố thực tiễn và vận dụng chúng vào rèn luyện tính cách cũng như sự nghiệp. “ 7 thói quen để thành đạt ” đã và đang lọt top 10 cuốn sách nổi tiếng trên quốc tế, được dịch bằng nhiều thứ tiếng khác nhau .

3.6 Trí tuệ Do Thái – Eran Katz

Cả quốc tế đều ngưỡng mộ và biết đến trí tuệ và năng lực phát minh sáng tạo vô cùng tận của người Do Thái. Chính vì thế, khi cuốn sách hay về kinh doanh – “ Trí tuệ Do Thái ” của Eran Katz – ra lò thì nhận được rất nhiều sự chăm sóc của fan hâm mộ .

sách hay về kinh doanh 5

Cuốn sách bật mý cho bạn những điều chưa từng biết về những điều phát minh sáng tạo này. Đó đều là giải pháp riêng được chính con người rèn luyện và truyền cho nhau qua nhiều thế hệ. Và cho đến thời nay, những điều huyền bí đó mới được tò mò ra .
“ Trí tuệ Do Thái ” cũng giải thuật nguyên do vì sao người Do Thái luôn chiếm hữu trí tuệ tiêu biểu vượt trội. Và điều đó chính là “ chìa khóa vàng ” khiến họ trở nên giàu sang .

3.7 Khởi nghiệp Du kích – Vận dụng nguồn lực nhỏ, chiến thắng cuộc chơi lớn

Với những ai vừa “ chân ướt chân ráo ” khởi động doanh nghiệp, thì nên thủ sẵn trong mình cuốn sách “ Khởi nghiệp Du kích ”. Bởi lẽ, trong chặng đường đi đến thành công xuất sắc, bạn sẽ gặp phải thực trạng thiếu vắng nguồn lực. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh lâu năm đã có sẵn lợi thế, kinh nghiệm tay nghề cũng như nguồn lực cho riêng mình. Và để giành được thắng lợi, chiếm thế thượng phong trong nghành mình kinh doanh, bạn cần phải biết vận dụng giải pháp đặc biệt quan trọng, linh động, khôn ngoan và khôn khéo .

những cuốn sách hay về kinh doanh 10

Theo đó, cuốn sách hay về kinh doanh – Khởi nghiệp Du kích, sẽ tổng hợp những giải pháp để khởi sự việc làm kinh doanh, quản trị doanh nghiệp. Chiến thuật này tôn vinh tính tinh gọn, hiệu suất cao và tập trung chuyên sâu rất thiết yếu cho những ai từng bước lập nghiệp với số vốn rất ít. Đây là cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp bạn nên chiếm hữu .

3.8 Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Bên cạnh những cuốn sách hay về kinh doanh thiên về thủ pháp, kỹ năng và kiến thức thì Đắc Nhân Tâm lại thiên về lời khuyên trong cách cư xử, tiếp xúc với mọi người. Đó cũng chính là một trong những tác nhân để mọi người đạt được thành công xuất sắc .

sách hay về kinh doanh 11

Kể từ khi xuất bản cho tới nay, Đắc Nhân Tâm luôn được ca tụng là cuốn sách gối đầu giường cho nhiều thế hệ muốn triển khai xong bản thân và vươn tới thành công xuất sắc .

3.9 Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Luôn nằm trong top seller những cuốn sách hay về kinh doanh. Nghĩ giàu và làm giàu có hơn 60 triệu bản được phát hành, được dịch ra với gần trăm ngôn từ trên quốc tế. Cuốn sách được công nhận mang nhiều giá trị tuyệt vời, tạo ra nhiều triệu phú hơn và truyền cảm hứng thành công xuất sắc đáng kinh ngạc .

sách hay về kinh doanh 12

Chỉ với việc đọc và vận dụng những phương pháp cô đọng đó vào đời sống mỗi cá thể mà nhiều người trở thành triệu phú và thành công xuất sắc vững chắc hơn .

3.10 Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

Như thổi một làn gió mới lạ tại thung lũng Silicon, cuốn sách Tuần thao tác 4 giờ của Timothy Ferriss đã đem đến tư tưởng mới mẻ và lạ mắt, mê hoặc về tối ưu hóa hiệu suất thao tác. Tập hợp và chắt lọc những học thuyết về quản trị thời hạn, cùng hiệu suất lao động trong vài ba thập kỷ qua .

sách kinh doanh hay 13

Lúc này, bạn đã nắm trong tay những bài học kinh nghiệm hữu dụng, gói gọn tuyệt kỹ trong chữ DEAL. Bao gồm : D – Definition ; E – Elimination ; A – Automation ; L – Liberation .
Hi vọng, với bài viết trên đây, chúng tôi đã san sẻ được cho bạn top 10 cuốn sách hay về kinh doanh “ gối đầu giường ” cho những ai đã và đang theo đuổi thành công xuất sắc .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.