Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe

Author:

Tiểu sử Minh Nhựa

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh sinh năm 1983. Anh là con trai của người kinh doanh Phạm Văn Mười – quản trị Hội Đông Thành Viên kiêm Tổng giám đốc công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nhựa Long Thành. Long Thành nổi tiếng ở Nước Ta nhờ sản xuất và kinh doanh những loại sản phẩm chính là nhựa công nghiệp, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật cao đều nằm trong nhóm top đầu ngành nhựa. Và cái tên Minh Nhựa từ đó mà ra .Phạm Trần Nhật Minh từng kể, ngoài chuyện mái ấm gia đình kinh doanh nhựa thì 1 phần do đậm cá tính ” ” nhây nhây “, nhầy nhụa như nhựa đường vậy, mà nickname Minh Nhựa sinh ra. Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 1.

Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 2.Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh. ( Ảnh : FBNV )

Sự nghiệp Minh Nhựa

Minh Nhựa học chuyên ngành Ngoại thương của ĐH Hùng Vương. Sau khi ra trường, dù tiếp quản cơ nghiệp mái ấm gia đình nhưng việc làm tiên phong mà anh được sắp xếp trong công ty chỉ là 1 nhân viên cấp dưới khuân vác thay vì ngồi ở vị trí quản trị. Mức lương khởi điểm là 3 triệu đồng / tháng .” Sau khi tốt nghiệp, Minh có xin ba đi làm trong công ty. Ngày tiên phong bước vào công ty, Minh mặc bộ đồ vest thương mến của mình và háo hức đón chờ một vị trí mới. Tuy nhiên, bộ vest này lại không tương thích với việc làm tiên phong : Một người công nhân bốc vác .Với dáng người ” nhã nhặn ” thì việc làm này cũng không thuận tiện gì với Minh, nhưng càng làm Minh càng thấy rằng không có vị trí nào ” kém quan trọng “. Nếu không có những người đẩy hàng, chất hàng và sắp xếp một cách khoa học thì hàng ngàn tấn hàng sẽ không hề được lấy ra và luân chuyển nhanh gọn .Sau này, từ vị trí đó Minh mới đi lên dần thử sức ở những vị trí khác nhưng vẫn không khi nào quên được thưởng thức tiên phong đầy sự kinh ngạc và góp thêm phần tăng thêm sự đồng cảm với những nhân viên cấp dưới khi đứng ở vị trí của mọi người ” .Trải qua rất nhiều nỗ lực lao động với nhiều vị trí khác nhau trong công ty của cha, rồi Minh Nhựa mới đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc điều hành quản lý Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nhựa Long Thành .Trên Facebook cá thể, vị phó tổng liên tục chia những loại sản phẩm điển hình nổi bật của Long Thành như pallet nhựa, sóng nhựa, thùng rác công nghiệp, két nhựa và phụ tùng … với những đối tác chiến lược uy tín như Tân Hiệp Phát, Heineken, Tiger, Coca-Cola, Pepsi, Masan …Những số liệu hiệu quả kinh doanh của Nhựa Long Thành ít khi được công bố thoáng rộng. Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của Long Thành Plastic đạt 881,3 tỉ đồng. Nếu tính theo số lượng sở hữu cố phần công khai minh bạch là 19 % thì gia tài ” bề nổi ” của Minh Nhựa vào thời gian 168 tỷ đồng. Thực tế thì theo nhiều nguồn tin thì giá trị và doanh thu thu về của mái ấm gia đình triệu phú Minh Nhựa ” khủng ” hơn thế gấp nhiều lần và gia tài của vị triệu phú này không dừng lại ở số lượng ” nhỏ bé ” ở trên .

Con đường không trải hoa hồng như mọi người vẫn nghĩ

Minh Nhựa khẳng định chắc chắn cuộc sống anh đi lên từ những khó khăn vất vả, sinh ra không phải làm triệu phú .Anh kể trước đây nhà rất nghèo, lợp trên kênh Q. 6 mà sống, nhà hỏng thì rơi xuống nước. Cửa nhà luôn có những lỗ hở, mà mỗi khi ông Mười – cha anh trở lại, dòm qua đó thấy sắc mặt cha rất stress. Nhìn thấy nét mặt cha khi vào nhà đã giấu đi những ưu tư, muộn phiền, Minh Nhựa hiểu được lý lẽ của việc nén xúc cảm riêng, chăm sóc đến sự vui mắt của người khác .Công việc của cha khó khăn vất vả, Minh Nhựa cũng được ông đưa đi theo học việc từ khi còn nhỏ. Cách cầm muỗng, cầm dao cho đúng, đến những buổi bàn việc với khách quốc tế, Minh Nhựa đều phải quan sát, chú tâm .” Trước kia, tôi cảm thấy như bị ép buộc. Mãi đến khi học ĐH, tôi mới nhận ra những kỹ năng và kiến thức học được từ nhỏ thật sự quý giá ” “, Minh Nhựa tâm sự .Đưa Long Thành lên quy mô vài ngàn tỷ đồng – như là Minh Nhựa thừa nhận, áp lực đè nén với người thừa kế không hề nhỏ. Vị người kinh doanh từng thừa nhận anh gặp không ít khó khăn vất vả, sai lầm đáng tiếc trong quản trị nhân sự khiến cho Long Thành có quá trình mất 1 lượng lớn nhân viên cấp dưới, quản trị. Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 3.Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 4.Ông chủ Long Thành rất chăm quảng cáo loại sản phẩm trên Facebook. ( Ảnh : FBNV )

Hôn nhân của Minh Nhựa

Bên cạnh sự nghiệp kinh doanh đáng nể, đời tư của Minh Nhựa cũng được người ta nhớ đến với nhiều câu truyện đặc biệt quan trọng .Minh Nhựa kết hôn sớm và đã chia tay người vợ đầu là Phương Thuý. Mặc dù đã đường ai nấy đi khá lâu nhưng đến đầu tháng 2/2021, những thông tin về việc cặp đôi bạn trẻ ly hôn lại gây chú ý quan tâm .Theo đó tiếp thị quảng cáo phát đi thông tin triệu phú Minh Nhựa đệ đơn ly hôn, nhu yếu toà công bố ” vợ mất tích ” Nguyễn Thị Phương Thuý .Theo đơn ly hôn của ông Minh, 2 vợ chồng ông kết hôn từ năm 2002 nhưng do đời sống hôn nhân gia đình xích míc, mục tiêu hôn nhân gia đình không đạt được nên ông nộp đơn đề xuất tòa xử lý ly hôn .Ngoài ra, trong quy trình thụ lý, xử lý án ly hôn, ” triệu phú Minh Nhựa ” có đơn nhu yếu tòa xử lý ly hôn trong trường hợp công bố bà Nguyễn Thị Phương Thúy ” mất tích ” do bà Thúy đã rời khỏi nơi cư trú hơn 8 năm nay, hiện không xác lập được nơi ở của bà Thúy .

Về con chung hiện đang ở với bà Thúy, ông Minh tự nguyên chu cấp 50 triệu đồng/tháng/con. Về tài sản chung, theo ông Minh, các bên không có tài sản chung nên không yêu cầu tòa giải quyết.

Cuộc hôn nhân gia đình thứ 2 của chàng thiếu gia là với Mina Phạm ( Phạm Thị Hồng Nga ) .Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 5.Mina Phạm và Minh Nhựa. ( Ảnh : FBNV )Người vợ thứ hai này cũng là người khiến công chúng chú ý quan tâm tới cuộc hôn nhân gia đình của Minh Nhựa rất nhiều. Bởi vì vào năm năm nay, khi xích míc với Minh Nhựa, Mina Phạm đã cứng rắn dẫn hai con ra quốc tế và cắt đứt mọi liên lạc với chồng .Minh Nhựa đã vô cùng đau lòng trước hành vi nhất quyết của vợ, anh tìm mọi cách níu kéo, xin lỗi để cô quay về, nhưng không nhận được sự đáp trả, sau cuối triệu phú 8 x đã uống thuốc tự tử nhưng như mong muốn là được mái ấm gia đình phát hiện kịp thời .Yêu vợ rất nhiều, nên không khó hiểu khi Minh Nhựa luôn chăm sóc, chuẩn bị sẵn sàng mua những món quà đắt đỏ khuyến mãi ngay Mina Phạm. Cuộc sống hôn nhân gia đình sau nhiều năm của vợ chồng người kinh doanh vẫn vô cùng mặn nồng. Trên Facebook với hơn 300.000 theo dõi, anh cởi mở san sẻ về đời sống, luôn bộc lộ tình cảm với vợ là Mina Trần, cùng những con. Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 6.Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 7.Cặp đôi tiếp tục san sẻ về đời sống viên mãn trên facebook. ( Ảnh : FBNV )Hiện tại, Minh Nhựa có 5 người con. Trong đó, 3 người con với vợ đầu gồm Joyce Phạm, Susie, Suri. Các con có với Mina Phạm là Nobi, Nana .Ngoại trừ Joyce Phạm – cô con gái đầu nổi tiếng với tài kinh doanh cũng như thú chơi siêu xe giống Minh Nhựa, 4 rich kid còn lại nhà ông chủ nhựa Long Thành đều nhỏ tuổi và kín tiếng lặng thầm. Cô con gái Joyce Phạm kết hôn khá sớm và Minh Nhựa cũng thăng quan tiến chức ông ngoại ở tuổi 37 .

Thú chơi siêu xe đáng nể

Minh Nhựa một ông bố trẻ và tài năng, anh có đời sống hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc lẫn một việc làm kinh doanh khá thuận tiện. Nhiều người biết đến anh còn ở thú chơi siêu xe cực ” ngầu “, trị giá trăm tỷ đồng. Anh cũng rất tự do san sẻ về thú chơi này trên mạng xã hội .Trong bộ sưu tập khoảng chừng 20 siêu xe và xe siêu sang của Minh Nhựa, điển hình nổi bật có chiếc Pagani Huayra trị giá khoảng chừng 70 tỷ đồng. Một tờ báo đã so sánh, số tiền triệu phú này chi mua xe ngang với thu nhập của một người Việt Nam trung bình thao tác trong 1.186 năm không ăn không uống .Bên cạnh đó, chiếc SUV Rolls Royce Cullinan hạng sang đắt nhất quốc tế, giá khởi điểm khoảng chừng 325.000 USD, giá nhập khẩu nguyên chiếc về Nước Ta khoảng chừng hơn 41 tỷ đồng cũng xuất hiện trong dàn xe của Minh Nhựa .Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 8.Siêu xe không chỉ là đam mê, mà còn giúp Minh Nhựa trong chuyện kinh doanh. ( Nguồn ảnh : FBNV )Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 9.( Ảnh : FBNV )Bên cạnh đó, anh cũng từng chiếm hữu những siêu xe khét tiếng như Pagani Huayra ( 80 tỷ ), Lamborghini Urus ( 23 tỷ ), Mercedes-AMG G 63 Edition 1 ( 14 tỷ ) và Range Rover Autobiography LWB ( 10 tỷ ) .Trong 10 năm qua, anh đã chiếm hữu tổng số 5 siêu xe Lamborghini .Minh Nhựa từng thẳng thắn san sẻ, kinh tế tài chính hiện tại của anh trọn vẹn phân phối chuyện chơi siêu xe. ” Xe tầm 7 – 10 tỷ giờ với tôi quá thuận tiện ” – anh nói. Tuy nhiên, nhiều lúc cần giúp sức bạn hữu làm ngân hàng nhà nước bị tụt doanh thu, Minh Nhựa cho hay, anh sẽ vay 1 khoản mua xe để giúp bạn. ” Mình giúp những bạn ở số lượng giới hạn nào đó thôi ” – sau dần, Minh Nhựa không làm vậy nữa .Có cơ nghiệp lớn, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc và rất nhiều gia tài giá trị, Minh Nhựa từng tâm sự trên báo giới, điều anh thấy thiếu nhất là thời hạn. Vị triệu phú muốn ở bên mái ấm gia đình, con cháu nhiều hơn nữa. Anh cũng muốn bản thân học đạo để cân đối đời sống .


Hoàng Linh

Doanh nghiệp tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.