Cách đo dung lượng pin bằng đồng hồ vạn năng đơn giản

Author:

Cách đo dung lượng pin bằng đồng hồ vạn năng đơn giản

Để thực hiện thí nghiệm đo dung lượng pin này, chúng ta sẽ có 2 viên pin AA. Trong đó, một viên pin mới đã được sạc đầy và một viên sắp cạn. Để tin tưởng hơn, hãy cùng đo lường với máy đo chuyên dụng nhé.

Bước 1: Cắm đầu dò màu đen trên đồng hồ vạn năng vào giắc cắm có ký hiệu dấu COM. Trong khi đầu dò màu đỏ cắm vào giắc có nhãn Volts hoặc +V (bên cạnh V bạn sẽ thấy biểu tượng giống như hình vành móng ngựa ngược Ω).

Bước 2: Chuyển công tắc xoay sang Volts DC bởi viên pin cung cấp dòng điện 1 chiều DC mà không phải dòng điện xoay chiều AC. Chọn phạm vi tối đa thường khoảng 10 – 20 MA.

Bước 3: Kết nối đầu dò. Đầu ra âm phải được kết nối với tiếp điểm dương và ngược lại.

Bước 4: Đọc kết quả điện áp của viên pin đo được hiển thị trên màn hình của đồng hồ vạn năng.

Lưu ý:

Các bước thực hiện trên chỉ áp dụng cho việc kiểm tra điện áp pin chứ không phải khả năng cung cấp dòng điện của pin khi tải.

Với cách kiểm tra điện áp pin này sẽ giúp bạn sử dụng pin tốt hơn, biết khi nào cần thay mới hoặc cần phải sạc.

Viên pin sạc đầy
Viên pin sắp hết đạt mức 0.79V

Chúng ta cùng thí nghiệm bài test thả rơi 2 viên pin lên một bề mặt cứng. Trước tiên là với viên pin đã được sạc đầy, sau đó là viên pin sắp cạn.

mẹo
Cách kiểm tra pin cực kỳ mê hoặc với một thí nghiệm sinh động bằng đồng hồ đeo tay vạn năng. Hãy cùng khám phá cụ thể mọi người nhé. Để triển khai thí nghiệm đo dung lượng pin này, tất cả chúng ta sẽ có 2 viên pin AA. Trong đó, một viên pin mới đã được sạc đầy và một viên sắp cạn. Để tin yêu hơn, hãy cùng thống kê giám sát với máy đo chuyên sử dụng nhé. Cắm đầu dò màu đen trên đồng hồ đeo tay vạn năng vào giắc cắm có ký hiệu dấu COM. Trong khi đầu dò màu đỏ cắm vào giắc có nhãn Volts hoặc + V ( bên cạnh V bạn sẽ thấy hình tượng giống như hình vành móng ngựa ngược Ω ). Chuyển công tắc nguồn xoay sang Volts DC bởi viên pin phân phối dòng điện 1 chiều DC mà không phải dòng điện xoay chiều AC. Chọn khoanh vùng phạm vi tối đa thường khoảng chừng 10 – 20 MA.Kết nối đầu dò. Đầu ra âm phải được liên kết với tiếp điểm dương và ngược lại. Đọc tác dụng điện áp của viên pin đo được hiển thị trên màn hình hiển thị của đồng hồ đeo tay vạn năng. Các bước thực thi trên chỉ vận dụng cho việc kiểm tra điện áp pin chứ không phải năng lực phân phối dòng điện của pin khi tải. Với cách kiểm tra điện áp pin này sẽ giúp bạn sử dụng pin tốt hơn, biết khi nào cần thay mới hoặc cần phải sạc. Chúng ta cùng thí nghiệm bài test thả rơi 2 viên pin lên một mặt phẳng cứng. Trước tiên là với viên pin đã được sạc đầy, sau đó là viên pin sắp cạn .Chúng ta hoàn toàn có thể thấy viên pin được sạc đầy đã đứng vững khi thả còn viên pin sắp hết bị nảy lên và lăn đi mất. Âm thanh của viên pin đầy cũng nặng và đanh hơn .
Đó là cách kiểm tra pin đơn giản nhất mà không cần có thiết bị chuyên dụng. Bạn có giải thích được tại sao lại như vậy không?

Cách đo dòng sạc điện thoại trên Android bằng Ampere

Ampere là một Đo dòng điện trên Android bằng Ampere

Đó làđơn giản nhất mà không cần có thiết bị chuyên dụng. Bạn có giải thích được tại sao lại như vậy không?Ampere là một cách kiểm tra pin Andoird và giúp theo dõi quá trình sạc pin của các thiết bị, tương thích mạnh mẽ với Android 4.0.3 trở lên và miễn phí sử dụng. Công cụ này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn muốn thay bộ sạc mới mà không nắm được liệu rằng chất lượng của nó có được đảm bảo?

Bước 1: Để đo dòng sạc điện thoại trên Android, bạn cần tải ứng dụng Ampere trên Play Store miễn phí

mẹo
Bước 2: Sau khi bạn đã cắm sạc vào thiết bị, trong khoảng 10 giây đầu, ứng dụng sẽ báo trạng thái đang đo. Bạn để ý phía dưới là thông tin máy và trạng thái pin

mẹo

Sau khi bạn đã cắm sạc vào thiết bị, trong khoảng 10 giây đầu, ứng dụng sẽ báo trạng thái đang đo. Bạn để ý phía dưới là thông tin máy và trạng thái pin

Bước 3: Trong khoảng thời gian nhất định, ứng dụng sẽ hiển thị dòng sạc trong từng thời điểm. Ở đây có giá trị thấp nhất và cao nhất mà dòng sạc đạt được

mẹo
Phần setup của Ampere cũng có nhiều hiệu chỉnh mê hoặc dành cho người dùng có nhu yếu cao hơn .
Tất nhiên không phải dòng máy nào Ampere cũng hỗ trợ. Bởi lẽ, có khá nhiều loại máy thiếu đi các con chip đo lường chính xác. Hiện tại, ứng dụng này bao gồm 2 phiên bản: miễn phí và PRO. Đối với bản PRO, thiết bị của bạn sẽ được hỗ trợ thêm các Widgets, thông báo, cảnh báo trên thiết bị, cảnh báo trên Android Wear cũng như hoàn toàn không xuất hiện các quảng cáo khi sử dụng ứng dụng.

Với 2 cách kiểm tra pin dưới đây, mong rằng bạn sẽ làm chủ thiết bị của mình và kiểm tra tình trạng pin mọi lúc mọi nơi. Dù là pin AAA hoặc pin trên smartphone đi chăng nữa…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Tất nhiên không phải dòng máy nào Ampere cũng tương hỗ. Bởi lẽ, có khá nhiều loại máy thiếu đi những con chip đo lường và thống kê đúng mực. Hiện tại, ứng dụng này gồm có 2 phiên bản : không tính tiền và PRO. Đối với bản PRO, thiết bị của bạn sẽ được tương hỗ thêm những Widgets, thông tin, cảnh báo nhắc nhở trên thiết bị, cảnh báo nhắc nhở trên Android Wear cũng như trọn vẹn không Open những quảng cáo khi sử dụng ứng dụng. Với 2 dưới đây, mong rằng bạn sẽ làm chủ thiết bị của mình và kiểm tra thực trạng pin mọi lúc mọi nơi. Dù là pin AAA hoặc pin trên smartphone đi chăng nữa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461