Kinh doanh quán cafe có lãi không?

Author:

Có ý tưởng kinh doanh quán cafe và bạn cũng đang lên lộ trình thực hiện ý tưởng này. Tuy nhiên, một trong những điều làm bạn băn khoăn là kinh doanh quán cafe có lãi không? Phải làm thế nào để tính toán được lợi nhuận kinh doanh từ việc mở quán?

kinh nghiệm mở quán cafe

Đầu tư mở quán cafe có thu được lợi nhuận cao hay không?

Không tự nhiên mà ở những thành phố lớn và cả vùng thôn quê, những quán cafe đủ mô hình mọc lên như nấm. Cho thấy sức hút từ việc kinh doanh quán cafe và doanh thu đem lại chắc như đinh không nhỏ .

Thử làm một bài toán kinh doanh nhỏ nhé!

Bạn góp vốn đầu tư mở một quán cafe nhỏ, hay còn gọi là cafe tầm trung thôi, với mức ngân sách mở quán cafe khoảng chừng dưới 50 triệu đồng như đã trình diễn ở bài viết trước. Nếu bạn có sẵn nhà hoặc mặt phẳng để thiết kế xây dựng quán thì ngân sách mở quán cafe tầm trung còn ít hơn nữa .

Kinh doanh quán cafe có lãi không

Giá bán trung bình lúc bấy giờ của 1 cốc cafe khoảng chừng 20.000 – 25.000 đồng / cốc, những loại nước trái cây, sinh tố phổ cập khoảng chừng 40.000 – 50.000 đồng / cốc. Nếu thuận tiện mở bán cả ngày từ 6 h sáng tới 11 h đêm, tối thiểu bạn có khoảng chừng 100 khách, tính cho 50 người uống cafe, 50 người uống những loại đồ uống khác .Ta tính được số tiền thu là :

50 x 20.000 + 50 x 40.000 = 3.000.000 đồng/ ngày

Vậy doanh thu trong 1 tháng của bạn đạt tầm 90.000.000 đồng, cứ cho là khoảng thời gian 3 tháng đầu chưa có nhiều khách thì mỗi tháng bạn kiếm được 70.000.000 đồng/ tháng, trừ đi chi phí cũng vẫn còn được hơn 50 triệu đồng.

Kinh doanh quán cafe có lãi không

Sau 3 tháng đầu, bạn không những thu hồi vốn mà còn có thể có được lợi nhuận khá cao nếu kinh doanh thuận lợi. Đến đây, có thể kết luận việc kinh doanh cafe là có lãi khá cao. Nhưng không phải quán cafe nào mở cửa ra cũng có thể thu hút được lượng khách lớn.

Kinh doanh quán cafe có lãi không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố

Lãi hay lỗ chắc như đinh phụ thuộc vào vào việc quán cafe mới mở của bạn có lôi cuốn được nhiều người mua hay không, và sau lần tiên phong đến, người mua có quay lại nữa hay không. Như vậy, làm thế nào để lôi cuốn và níu chân người mua là điều mà bạn cần làm .

Kinh doanh quán cafe có lãi không

Kinh doanh quán cafe có lãi khôngĐịa điểm của quán cafe là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều quán cafe phong cách thiết kế không có gì đặc biệt quan trọng, đồ uống tương tự như với nhiều quán cafe xung quanh nhưng có vị trí nằm trên tuyến đường tiện nghi, gần khu văn phòng thì khi nào cũng nườm nượp khách ra vào. Bên cạnh đó, khu vực để xe thoáng rộng cũng khiến người mua tự do khi tới đây .Giá cả cũng là yếu tố quyết định hành động, với những điều kiện kèm theo khác tương tự như hoặc không chênh lệch quá nhiều thì mức giá rẻ hơn sẽ là lợi thế cho quán của bạn. Đặc điểm chung của người Việt đều thích đồ “ ngon – bổ – rẻ ” mà !

Tóm lại, có rất nhiều yếu tố quyết định việc kinh doanh quán cafe có lãi không, nhưng chỉ cần bạn chú ý vài điểm quan trọng như trên là đã có thể tự mở quán cafe thành công.

Kinh doanh quán cafe có lãi không

Kinh doanh quán cafe có lãi không

Thực tế nghiên cứu thị trường cho thấy khoảng 70% quán cafe đóng cửa trong năm đầu tiên hoạt động và 20% quán đóng cửa trong những năm tiếp theo. Tức là tuổi thọ trung bình của quán cafe mở ra còn không được tới 1 năm. Lý do tại sao ? Tham khảo ngay bài viết sau:

Tham khảo : máy xay cafe hạt, máy xay cafe công nghiệp, máy xay cafe hạt mini

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.