Nghề mới “Idol Livestream” trào lưu giúp kiếm bội tiền của giới trẻ Việt Nam hiện nay

Author:
Với 40 triệu người dùng Internet tại Nước Ta, trong đó độ tuổi của người dùng khá trẻ có nhu yếu san sẻ thưởng thức, bộc lộ bản thân cao thì nghề “ Idol live stream ” là một xu thế nhanh gọn được những bạn trẻ Nước Ta thương mến .

Để trở thành Idol Livestream bạn cần gì ?

Tài năng 

 • Bạn biết chơi game, chơi cực hay một game nào đó và nằm trong top 100 của game đó
 • Bạn có khả năng ca hát hoặc nhảy cực “gắt”
 • Nếu bạn không có 2 yếu tố trên thì “tài năng” về ngoại hình của bạn sẽ bù đắp được .Ngoại hình ưa nhìn và cách nói chuyện thu hút, lôi cuốn chính là tài năng của bạn.

Cơ sở vật chất

 • Những thứ dùng để chơi game của bạn, PC hoặc điện thoại
 • Webcam, công cụ để phát sống trực tiếp
 • Các thiết bị hỗ trợ kết nối Live game
 • Một chút kiến thức về kỹ năng kết nối

Nếu bạn thỏa mãn các điều kiện trên thì bạn có thể trở thành “Idol Livestream trên Facebook”. Nếu bạn Livestream trên các nền tảng khác thì phải đăng ký tài khoảng và chia hoa hồng. Nếu bạn có “tài năng” nhưng không có ” Cơ sở vật chất ”, hãy ứng tuyền vào một công ty quản lý và trở thành Idol của họ.

Dưới đây là mẫu tuyển dụng của App Uplive

Bạn có thể sử dụng phần mềm Simple Livestream của ATPsoflware để tăng lượng người xem và tương tác khi Livestream trên Facebook 

Tại sao lại chọn nghề ” Idol Livestream”

 • Công việc nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều sức lực
 • Thỏa mãn được đâm mê, sở thích của bản thân
 • Thoải mái về thời gian
 • Thu nhập “có thể” cực cao 5-50 triệu/tháng

“Nghề” nào chả có “nghiệp”

Tuy việc nhẹ lương cao nhưng không có nghĩa là sung sướng

Cơ chế tính lương phức tạp 
Tính lương cho idol phụ thuộc nhiều yếu tố như quy định về số giờ, chia sẻ video lên trang cá nhân, số quà được fan tặng.

Lương không ổn định
Khi hệ thống đã ổn định, công ty quản lý sẽ tối ưu chi phí, cắt giảm lương đến mức tối thiểu. Ai trụ được thì tiếp tục làm, nhiều idol vì quá chán nản phải bỏ ngang

Phải giữa vững phong độ
Nghề Idol Livestream đào thải nhanh, tầm một hai tháng nếu không có gì đổi mới thì người xem sẽ chán. thu nhập vì vậy cũng giảm dần. Idol thường thay đổi ứng dụng là do vậy.

Công ty quản lỹ “ăn chặn” tiền thưởng
Lương nhận theo chỉ tiêu quà tặng từ fan, càng nhiều quà lương tụi em càng cao. Nhưng đôi khi cao đột xuất lại bị trừ tiền. Bên quản lý bảo là tăng bất thường do hack rồi cứ thế mà trừ. Không công khai số liệu gì. Thế là bạn mất tiền thưởng.

Bị gắn mác “Show hàng”
Nghề Idol Livestream bị gắn với hình ảnh những cô gái trong trang phục hở hang, nhảy múa, uốn éo trước ống kính cho nhiều người.

 “Cơn bão” live streaming đang đổ bộ tại Việt Nam

Đầu năm năm trước, TalkTV ( hay thời gian đó còn gọi là Cctalk ) một loại sản phẩm của VNG Open đã tạo nên những hành động kích thích thị trường video live streaming sôi động hơn. Tập trung tăng trưởng hai mảng nội dung vui chơi chính là streaming trò chơi và trình diễn live streaming của Idol, TalkTVnhanh chóng lôi cuốn lượng người dùng khổng lồ .
Sau TalkTV, thị trường video live streaming tận mắt chứng kiến sự gia nhập của một loạt mẫu sản phẩm của những công ty trong nước lẫn quốc tế. Điển hình phải kể đến 1 số ít cái tên như IdolTV ( VTC ), 88 sao, Hallostar, StarTV … tập trung chuyên sâu tăng trưởng mảng nội dung Idol. Trên một mặt trận khác, Twitch, Azubu – những ông lớn quốc tế góp vốn đầu tư khai thác thị trường live streaming game tại Nước Ta .
Thị phần Nước Ta đang tận mắt chứng kiến sự gia nhập của nhiều “ triệu phú ” châu Á, phải kể đến Naver ( Vapp ), KJ ( WSTV ), Bigo … VTVGo – thường trực VTV – đài truyền hình Nước Ta cũng mở màn game show lớn với việc live streaming những nội dung bản quyền như bóng đá ( Euro năm nay ) .
Tại Nước Ta, với sự tăng trưởng nhanh gọn của những ứng dụng livestream, người trẻ có thêm thời cơ để tìm kiếm người theo dõi và tăng thêm thu nhập. Trước sự đổ xô của hàng loạt “ người khổng lồ ” ngoại trong game show video live streaming, TalkTV trở thành một trong những “ ngôi sao 5 cánh ” trong nước chiếm hữu lợi thế cạnh tranh đối đầu khi tham gia cuộc đua quyết liệt này. Trực thuộc VNG – công ty Internet số 01 Nước Ta lúc bấy giờ, TalkTV có được nền tảng về hạ tầng, kỹ thuật đủ lớn để tương hỗ cho việc tăng trưởng mẫu sản phẩm chất lượng. Mở ra thời cơ cho những bạn trẻ Nước Ta dù đang trên ghế nhà trường cũng hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập và thỏa mãn nhu cầu đam mê chơi game hoặc hoạt động giải trí nghệ thuật và thẩm mỹ của mình giao lưu trực tuyến sẽ tạo bước đệm cho hoạt động giải trí nghệ thuật và thẩm mỹ ngoài đời thật .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.