Kem Bôi Acyclovir Stella Cream Điều Trị Da Nhiễm Virus Herpes Simplex (Tuýp 5G)

Author:
Thuốc Acyclovir Stada Cream của Công ty LD TNHH Stada – Nước Ta. Thuốc có thành phần chính là Acyclovir, đây là loại thuốc có công dụng điều trị những vùng da nhiễm virus Herpes simplex, gồm có Herpes môi và Herpes sinh dục khởi phát hoặc tái phát. Với những hoạt chất và tá dược có trong thuốc, sẽ giúp làm lành những vùng da bị tổn thương bởi vi trùng gây bệnh một cách nhanh gọn và hiệu suất cao chỉ sau thời hạn sử dụng .Sự hấp thu body toàn thân của Acyclovir dùng ngoài da rất thấp nên nồng độ thuốc trong máu ở dưới số lượng giới hạn phát hiện. Do đó, không hề xác lập những thông số kỹ thuật dược động học về sinh khả dụng của Acyclovir dùng ngoài da. Acyclovir dùng ngoài da không gây độc tính do thuốc không vào được mạng lưới hệ thống tuần hoàn .Hoạt tính kháng HSV của Acyclovir tốt hơn kháng VZV do quy trình phosphoryl hóa của nó hiệu suất cao hơn bởi enzym TK của virus .

Hoạt tính ức chế của acyclovir chọn lọc cao do ái lực của nó đối với enzyme thymidine kinase (TK) được mã hóa bởi HSV và VZV. Enzym này biến đổi Acyclovir thành Acyclovir monophosphate, một chất tương tự nucleotid. Monophosphat được biến đổi tiếp thành diphosphat bởi guanylate kinase của tế bào và thành triphosphat bởi một số enzym tế bào. In vitro, Acyclovir triphosphat làm dừng sự sao chép DNA của virus Herpes. Quá trình này xảy ra theo 3 cách:

Acyclovir là một chất tựa như nucleosid purin tổng hợp với hoạt tính ức chế in vitro và vivo virus Herpes simplex type 1 ( HSV-1 ), typ 2 ( HSV-2 ) và virus Varicella-zoster ( VZV ) .Thuốc Acyclovir Stada Cream được dùng điều trị nhiễm virus Herpes simplex ở da gồm có Herpes môi, Herpes sinh dục khởi phát và tái phát .Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời hạn giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ lỡ liều đã quên và liên tục lịch dùng thuốc Acyclovir Stada Cream. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ .Quá liều phần đông không xảy ra nếu dùng kem tại chỗ như chỉ định. Không có báo cáo giải trình tương quan đến quá liều Acyclovir dạng kem .Thời gian điều trị : Bác sĩ sẽ quyết định hành động nên liên tục sử dụng thuốc Acyclovir Stada ® Cream 5G trong bao lâu. Thông thường, điều trị liên tục trong 5 ngày nhưng tùy theo cá thể và liên tục cho đến khi những vết phồng đóng mày hay lành hẳn. Tuy nhiên, thời hạn điều trị không quá 10 ngày .Để có cung ứng tốt nhất, điều trị bằng thuốc Acyclovir Stada Cream nên khởi đầu càng sớm càng tốt, như ngay khi có tín hiệu tiên phong của herpes ( phồng rộp, ngứa, không dễ chịu, đỏ ) .Hãy theo những hướng dẫn dưới dây trừ khi có bác sĩ kê toa Acyclovir Stada Cream. Hãy triển khai đúng những hướng dẫn này và / hay những hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu suất cao và bảo đảm an toàn trong trị liệu với thuốc Acyclovir Stada Cream .Khi gặp tính năng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông tin cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời .Hiếm gặp những phản ứng da ( viêm da tiếp xúc ) sau khi dùng thuốc Acyclovir Stada Cream. Thử nghiệm về năng lực gây dị ứng da của thuốc đã chứng tỏ phần đông những phản ứng da là do tá dược hơn là do hoạt chất Acyclovir. Có thể bị đau do viêm da tiếp xúc nếu những tính năng phụ trên xảy ra rõ ràng và trên vùng da rộng hơn vùng da được điều trị bằng kem thuốc .Thoa thuốc Acyclovir Stada Cream hoàn toàn có thể có cảm xúc nóng, kim châm thoáng qua ở vùng da điều trị. Thỉnh thoảng bị đỏ, khô, đóng vảy ở vùng da điều trị .

Khi sử dụng thuốc Acyclovir Stada Cream, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Lưu Ý Của Kem Bôi Acyclovir Stella Cream 5G

Trước khi sử dụng thuốc Acyclovir Stada Cream bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm thông tin bên dưới .

Chống chỉ định

Không dùng Thuốc Acyclovir Stada Cream cho người quá mẫn cảm với Acyclovir, Valacyclovir hoặc bất kể thành phần nào của thuốc .
Hãy báo cho bác sĩ biết trước khi khởi đầu trị liệu nếu như bị tổn thương hệ miễn dịch nghiêm trọng ( nghĩa là mạng lưới hệ thống miễn dịch khung hình bị suy yếu nghiêm trọng ) .

Thận trọng khi sử dụng

Việc điều trị khởi đầu càng sớm càng tốt ngay sau khi bị nhiễm, tốt nhất là trong quy trình tiến độ tiền triệu chứng hay tổn thương tiên phong Open .
Bệnh nhân nên rửa tay trước và sau khi thoa thuốc, tránh cọ xát vào vết thương khi không thiết yếu hoặc dùng khăn lau để tránh làm nặng thêm hay lây truyền nhiễm trùng .
Không thoa kem lên niêm mạc như bên trong miệng, âm đạo hoặc mắt. Cẩn trọng tránh tiếp xúc thuốc vào mắt .

Không dùng cho bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch như bị nhiễm HIV, ghép tủy xương hay điều trị ung thư, trừ khi có lời khuyên của bác sĩ.

Hướng dẫn bệnh nhân tránh tiếp xúc gần với những người có những tín hiệu hoặc triệu chứng nhiễm Herpes simplex. Chưa có dẫn chứng về việc sử dụng Acyclovir dùng ngoài sẽ ngăn ngừa được sự truyền nhiễm HSV cho người khác .
Tính bảo đảm an toàn và hiệu suất cao khi dùng Acyclovir dạng kem ở trẻ nhỏ dưới 12 tuổi chưa được xác định .

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có báo cáo.

Thời kỳ thai kỳ

Chưa có những thông tin về hiệu suất cao sử dụng kem Acyclovir Stada ® Cream 5G trong thời kỳ mang thai ở người .

Thời kỳ cho con bú

Mặc dù chưa biết Acyclovir Stada Cream có được phân phối vào sữa mẹ sau khi dùng tại chỗ hay không nhưng khi dùng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch thuốc này được phân phối vào sữa mẹ. Do đó, nên dùng thận trọng Acyclovir Stada Cream ở phụ nữ cho con bú. Người mẹ có những tổn thương do bệnh herpes khởi phát ở gần hoặc trên ngực nên tránh cho con bú .

Tương tác thuốc

Không xảy ra sự tương tác với những thuốc khác so với Acyclovir Stada Cream dùng ngoài .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.