Cảnh báo mô hình “việc nhẹ lương cao” trên TikTok: Chỉ ngồi xem, bấm like dạo, thu lãi suất khủng 1.700%/năm

Author:
Thời gian vừa mới qua, khi kinh tế tài chính khó khăn vất vả cũng là lúc những quy mô lừa đảo, đa cấp biến tướng mọc lên như nấm sau mưa. Sau MyAladdinz, King of Invest hay Liber Forex, … thì mới gần đây, một chiêu thức lôi kéo góp vốn đầu tư khác trên TikTok cũng đang khiến nhiều người vỡ mộng .Nếu như những chiêu thức quảng cáo rằng ” chỉ cần rót tiền vào, ngồi không cũng thu được lãi khủng ” đã quá quen thuộc và khiến nhiều người cẩn trọng thì hình thức mới trên TikTok vẫn nhu yếu người tham gia phải thao tác, nhưng là “ việc nhẹ, lương cao ”, “ làm ít, ăn nhiều ” .

Cụ thể, các ứng dụng này cho biết do sự phổ biến của TikTok nên nhiều người nổi tiếng sẵn sàng bỏ tiền để mua tương tác và TikTok sẽ dùng nguồn tiền này thuê người tham gia tăng tương tác trên nền tảng. Những người tham gia chỉ cần làm nhiệm vụ bao gồm xem, bấm “like” và “follow” dạo tài khoản trên TikTok là có thể kiếm được tiền. Đơn giản, vừa giải trí, vừa có tiền.

Cảnh báo mô hình “việc nhẹ lương cao” trên TikTok: Chỉ ngồi xem, bấm like dạo, thu lãi suất khủng 1.700%/năm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, muốn nhận được trách nhiệm thì trước đó họ phải nạp tiền vào thông tin tài khoản, như một sự cam kết “ có nghĩa vụ và trách nhiệm với việc làm ”. Nạp càng nhiều thì nhận được càng nhiều trách nhiệm, tiền thu về càng cao .

“Tôi phải ấn “like” bằng tay như thế, nó mất thời gian nên tôi nghĩ bỏ công sức nhiều như vậy thì ngày được 400.000 đồng chắc cũng đúng. Lúc đầu tôi không nghĩ là lừa đảo vì tôi cũng phải thức cả đêm để làm, ngày 4-5 tiếng”, một người từng tham gia trả lời VTV.

Các gói nhiệm vụ được quảng cáo sẽ hoàn vốn trong chưa đến 20 ngày, lợi nhuận có thể lên tới 1.700%/năm.

Một người khác tham gia dự án Bất Động Sản kiếm tiền trên TikTok của AIZAN cho biết với gói nạp tiền lớn nhất là 33 triệu, hoàn thành xong trách nhiệm một ngày phải xem hết 150 video trên TikTok, like, follow, phản hồi thì sẽ được 1,8 triệu đồng / ngày. Người này đã nạp hơn 130 triệu đồng nhưng đến 3/11 thì app sập, đồng nghĩa tương quan với việc mất trắng số tiền .

Ngày nào mình cũng làm, làm có chút xíu mà lấy tiền ngay. Tập trung làm mới phát hiện ra cái này lợi nhuận còn khủng hơn cả đầu tư bất động sản”, một người tự xưng là “doanh nhân nhiều năm kinh nghiệm” giới thiệu dự án kiếm tiền trên TikTok với các học viên của mình.

Không chỉ sử dụng những người được cho là người kinh doanh thành đạt mà những ứng dụng này còn thuê nhiều nhân vật có ảnh hưởng tác động, có lượng theo dõi lớn trên TikTok để tiếp thị, tạo niềm tin cho người tham gia .Ngoài AIZAN, nhiều dự án Bất Động Sản khác như iclick.vip, Golden Hand cũng có quy mô tựa như .Cảnh báo mô hình “việc nhẹ lương cao” trên TikTok: Chỉ ngồi xem, bấm like dạo, thu lãi suất khủng 1.700%/năm - Ảnh 2.

Ví dụ, ứng dụng iClick được quảng cáo là phương pháp kiếm tiền trực tuyến cực kỳ đơn thuần, thu nhập từ 400.000 đến một triệu đồng / ngày, rút tiền luôn trong ngày .Trong khi đó, một website khác có tên Like Share ( tại địa địa chỉ likevi789.com ) cũng quảng cáo là hoàn toàn có thể kiếm tiền trải qua việc nhấn like những video trên ứng dụng Tiktok .

“Muốn lời được cao thì phải mua gói đắt tiền, làm được nhiều nhiệm vụ. Mình khi vào mua ngay gói Bạch Kim, được khuyến mãi còn 8.600.000, làm 68 nhiệm vụ/ngày. Theo họ hứa hẹn chỉ việc like video Tiktok rồi báo về là có hơn 20 triệu đồng/tháng, gần 250 triệu đồng/ năm. Mà cái này cứ hết ngày là tiền nó về tài khoản ngay nên người ta tham gia đông lắm”, một người tham gia trả lời báo Lao Động.

Không những thế, Like Share còn có tín hiệu của quy mô đa cấp biến tướng khi thành viên cũ mời thêm được người mới sẽ được hưởng “ hoa hồng ” ứng với số tiền mà người mới mua gói trách nhiệm .Tuy nhiên hầu hết ứng dụng đều đã dừng hoạt động giải trí sau một thời hạn ngắn mời gọi người tham gia góp vốn đầu tư .

Trước sự việc này, người phát ngôn TikTok khẳng định: “Chúng tôi không cho phép những nội dung lừa đảo, dễ gây hiểu nhầm, làm ảnh hưởng tới niềm tin hay gây nguy hại đến cộng đồng người dùng. Điều này bao gồm các hoạt động như tin nhắn rác, mạo danh, đưa thông tin sai lệch hay thao túng các cơ chế của nền tảng nhằm tăng chỉ số tương tác”.


Ngọc Diệp

Theo Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.