Hướng dẫn đầu tư chứng khoán dành cho người mới

Author:
( ĐTCK ) Hàng ngày vẫn có hàng ngàn nhà đầu tư mới bước chân vào kinh doanh thị trường chứng khoán. Dưới đây là những điểm mà nhà đầu tư cần chú ý quan tâm .Để mở màn đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư mới cần thực thi những bước cơ bản dưới đây.

Chuẩn bị kiến thức về thị trường chứng khoán

Nhà đầu tư cần trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về chứng khoán: quy định giao dịch, cách đọc bảng giá chứng khoán, thuật ngữ chứng khoán, nguyên tắc hoạt động cũng như các cách thức để đầu tư hiệu quả hơn. Từ đó, có thể giúp nhà đầu tư vững vàng và tự tin hơn trong quá trình đầu tư để có thể gia tăng thêm thu nhập của bản thân.

Chuẩn bị vốn tham gia thị trường chứng khoán

Tham gia đầu tư chứng khoán bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một số ít vốn nhất định. Thị trường chứng khoán không có nhu yếu đơn cử về số tiền tối thiểu hay tối đa mà nhà đầu tư cần có khi tham gia thanh toán giao dịch. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể xác lập số vốn tối thiểu để tham gia đầu tư chứng khoán. Tiền đầu tư chứng khoán là bội số của 100 CP trên sàn HOSE hoặc 10 CP trên HNX. Tùy thuộc vào giá CP mà bạn lựa chọn để tính số tiền tham gia đầu tư tối thiểu cần có. Nhà đầu tư nên mở màn với số vốn nhỏ để khởi động, làm quen với đầu tư và chứng khoán, hiểu được những quản lý và vận hành, thanh toán giao dịch. Không nên đổ quá nhiều tiền vào một thời gian và một loại CP sẽ có rủi ro đáng tiếc cao.

Mở tài khoản chứng khoán

Mở thông tin tài khoản chứng khoán là khâu tiên phong và bắt buộc so với mọi nhà đầu tư. Tài khoản là nơi triển khai những thanh toán giao dịch, tàng trữ CP và tiền của bạn. Thực hiện bước tiên phong mở thông tin tài khoản sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể liên tục nạp tiền, mua và bán CP. Để mở thông tin tài khoản chứng khoán tại một sàn thanh toán giao dịch / công ty chứng khoán cầu chú ý quan tâm những tiêu chuẩn sau : – Phí thanh toán giao dịch và lãi suất vay vay margin : Đầu tiên, bạn cần chăm sóc đến mức phí thanh toán giao dịch mà những công ty chứng khoán thu. Phí thanh toán giao dịch là phí mà công ty chứng khoán thu trên mỗi thanh toán giao dịch mua hoặc bán thành công xuất sắc của bạn. Thứ 2, cần chú ý quan tâm đến tỷ suất margin được cho phép và lãi suất vay vay margin. Đây là mức lãi suất vay trong trường hợp bạn muốn vay tiền của công ty chứng khoán để mua thêm CP. – Hệ thống web và ứng dụng tốt : Hiện nay việc đầu tư chứng khoán diễn ra đa phần trên website hoặc qua ứng dụng. Việc lựa chọn ứng dụng tương hỗ đặt lệnh nhanh, quản lý tài sản mưu trí và bảo mật thông tin cao tương hỗ nhà đầu tư rất nhiều trong suốt quy trình thanh toán giao dịch chứng khoán. – Uy tín của công ty chứng khoán : Uy tín trên thị trường, tiềm lực kinh tế tài chính cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn công ty chứng khoán để mở thông tin tài khoản. Xét những yếu tố trên, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm đến những công ty chứng khoán như chứng khoán AIS với đội ngũ chuyên viên và nhân sự giàu kinh nghiệm tay nghề, vận dụng những nền tảng công nghệ thông tin can đảm và mạnh mẽ và tiên tiến và phát triển. Các nhà đầu tư mới sẽ được thưởng thức loại sản phẩm tại AIS trọn vẹn không lấy phí trong vòng 3 tháng. Ngoài ra AIS còn vận dụng mức lãi suất vay cho vay margin chỉ từ 6 % / năm so với những người mua thanh toán giao dịch CP. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể mở thông tin tài khoản ngay tại đây

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán dành cho người mới ảnh 1

Những quy định cần biết khi đầu tư chứng khoán

Tại Việt Nam hiện tại có 3 sàn giao dịch chứng khoán. Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE), Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và sàn UPCOM. UPCOM là viết tắt của Unlisted Public Company Market – nơi giao dịch cho những công ty đại chúng chưa niêm yết, vì vậy mà về bản chất UPCOM không được coi là một sàn giao dịch.

Các sàn đều Open vào những ngày thao tác trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, trừ những đợt nghỉ lễ, Tết. Thời gian thanh toán giao dịch trong ngày từ 9 : 00 sáng đến 14 : 45. Trong đó có khoảng chừng thời hạn nghỉ trưa từ 11 : 30 sáng đến 1 : 00 chiều. Phiên khớp lệnh định kỳ diễn ra vào 15 phút tiên phong và 15 phút ở đầu cuối của 1 ngày thanh toán giao dịch. Mục đích của phiên khớp lệnh định kỳ là xác lập mức giá Open và mức giá đóng cửa của 1 ngày thanh toán giao dịch. Trong những phiên thanh toán giao dịch này, mức giá mở / đóng cửa được xác lập dựa trên mức giá mà tại đó khối lượng khớp lệnh là lớn nhất. Các lệnh ATO ( At-the-open ) và ATC ( At-the-close ) sẽ được sử dụng trong phiên khớp lệnh định kỳ. Đây là 2 loại lệnh chỉ có khối lượng mà không có mức giá cố định và thắt chặt, và được ưu tiên khớp trước tổng thể những loại lệnh khác. Các lệnh mua / bán sẽ không được khớp ngay khi được nhập vào trong phiên khớp lệnh định kỳ mà phải chờ khi kết thúc 15 phút nhập lệnh. Giá tham chiếu chính là giá đóng cửa của phiên thanh toán giao dịch liền trước so với 2 sàn HOSE và HNX. Phiên khớp lệnh liên tục là phiên thanh toán giao dịch mà những lệnh mua / bán sẽ được khớp ngay lập tức sau khi nhập vào mạng lưới hệ thống. Loại lệnh được sử dụng nhiều nhất là lệnh LO ( lệnh số lượng giới hạn, limited order ). Lệnh LO là lệnh nhu yếu mua hoặc bán tại 1 mức giá xác lập ( mức giá bạn đặt ) hoặc tốt hơn. Ngoài lệnh ATO, ATC và lệnh LO thì còn 1 số ít loại lệnh cũng được sử dụng trong phiên khớp lệnh liên tục như MP, MTL, MOK, MAK … Tuy nhiên với người mới khởi đầu thì chỉ cần hiểu và biết cách sử dụng 3 loại lệnh ATO, ATC và LO là đủ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ : Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội đường dây nóng : 1900 633 308 Website : https://www.aisec.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/AISSecurities

Mở thông tin tài khoản chứng khoán ngay tại đây LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 6 % / NĂM MIỄN PHÍ GIAO DỊCH CƠ SỞ LÊN TỚI 90 NGÀY MIỄN PHÍ GIAO DỊCH CƠ SỞ LÊN TỚI 90 NGÀY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.