Đi tìm các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại TP.HCM

Author:

Từ lâu ngành Quản trị Kinh doanh đã từng bước khẳng định chắc chắn tầm quan trọng với sự tăng trưởng của kinh tế tài chính nước nhà. Không những thế, đây còn là một ngành nghề ” hot “, lôi cuốn phần đông những bạn sinh viên theo học .

Nếu bạn đang ấp ủ mơ ước được tự do vẫy vùng trong môi trường kinh doanh, thỏa sức thử thách khả năng tư duy, điều hành của bản thân, cùng Edu2Review xem qua danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại TP.HCM ngay sau đây!

Xem ngay bảng xếp hạng
Trường đại học tốt nhất Việt Nam

Đại học Ngoại thương TPHCM

 • Địa chỉ: Số 15, đường D5, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Đại học Ngoại thương vốn nổi tiếng là nơi ươm mầm những thế hệ sinh viên năng động, không riêng gì chiếm hữu vốn kiến thức và kỹ năng chuyên ngành đồ sộ mà còn có khá đầy đủ những kiến thức và kỹ năng mềm thiết yếu .
Đến với ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương TPHCM, bạn sẽ được trang bị kỹ năng và kiến thức về quản trị và kinh doanh trong thiên nhiên và môi trường quốc tế, từ đó thiết kế xây dựng năng lực xử lý những yếu tố tương quan đến hoạt động giải trí của những doanh nghiệp như hoạch định kế hoạch, tổ chức triển khai kinh doanh, quản trị tác nghiệp …

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Ngoại thương TPHCM

Sinh viên trường Đại học Ngoại thương TPHCM không chỉ học giỏi mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa (Nguồn: Facebook – Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương CSII tại TPHCM)Sinh viên trường Đại học Ngoại thương TPHCM không chỉ học giỏi mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa (Nguồn: Facebook – Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương CSII tại TPHCM)

Bên cạnh những kỹ năng và kiến thức trình độ thiết yếu, sinh viên còn có thời cơ “ bỏ túi ” vô số kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn khi được giao lưu với những chuyên viên đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, hay tham gia những buổi du lịch thăm quan doanh nghiệp hữu dụng .

Với tổng thể những điểm cộng trên đây, ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Ngoại thương TPHCM có điểm chuẩn tương ứng ở mức khá cao, lọt top những trường có điểm nguồn vào cao nhất cả nước. Năm 2018, ngành này có điểm chuẩn cho tổng hợp môn A00 là 24,25 và điểm chuẩn so với những tổng hợp môn A01, D01, D06, D07 là 23,75 .

Đại học Kinh tế TPHCM

 • Địa chỉ: Đại học Kinh tế TPHCM hiện có 10 cơ sở trực thuộc trên địa bàn TP.HCM

Nhắc đến những trường đào tạo và giảng dạy chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại TPHCM, tất cả chúng ta không hề bỏ lỡ “ anh lớn ” Đại học Kinh tế. Đây là một trong những trường ĐH công lập đứng đầu về giảng dạy khối ngành Kinh tế – Quản lý tại khu vực miền Nam .

Đại học Kinh Tế TPHCM tự hào thuộc top 14 trường ĐH trọng điểm Nước Ta. Bênh cạnh đó, trường còn là 1 trong số 1000 trường kinh tế tài chính tốt nhất quốc tế theo xếp hạng của Eduniversal ( Tổ chức xếp hạng những trường về kinh doanh uy tín trên quốc tế ).

Trải qua hơn 40 năm tăng trưởng, Đại học Kinh tế TPHCM đã trở thành một cái tên không hề không nhắc đến so với những bạn muốn theo học nhóm ngành này .

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Kinh tế TPHCM

Tổng quan về Đại học Kinh tế TPHCM ( Nguồn : YouTube – UEH Channel )
Với giáo trình được biên soạn lại từ những trường ĐH tiếng tăm trên quốc tế, ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế TPHCM phân phối cho sinh viên kỹ năng và kiến thức chuyên ngành tân tiến và kinh nghiệm tay nghề quản trị của những nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Từ đó, những bạn sinh viên “ thu hoạch ” được những kỹ năng và kiến thức thiết yếu và phẩm chất tương thích để quản trị doanh nghiệp một cách khoa học và có hiệu suất cao cao trong tương lai.

Học phí tại Đại học Kinh tế TPHCM hệ đại trà phổ thông năm 2019 rơi vào khoảng chừng 18.500.000 VNĐ / năm. Đối với ngành Quản trị Kinh doanh, điểm trúng tuyển năm 2018 là 21,4 điểm.

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Đường 60CL, Khu đô thị Cát Lái, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh:
  • 240A Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
  • 11 đường 35CL, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Hotline: 028 3535 9119
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: University of Management and Technology, HCMC
 • Website: umt.edu.vn

Chương trình giảng dạy của Ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.Hồ Chí Minh ( UMT ) được update mới nhằm mục đích thích ứng với toàn cảnh tăng trưởng của kỷ nguyên số 4.0.

Sinh viên sẽ được đào tạo và giảng dạy kỹ năng và kiến thức nền tảng nâng cao, song song với thiết kế xây dựng năng lượng tư duy phát minh sáng tạo, kiến thức và kỹ năng chỉ huy, ý thức doanh chủ để luôn dữ thế chủ động chớp lấy thời cơ và thích ứng với sự đổi khác nhanh gọn của thời đại .

3 chuyên ngành chính thuộc ngành Quản trị kinh doanh được giảng dạy tại UMT gồm có : Quản trị điều hành quản lý, Kinh doanh số, Sáng tạo và khởi nghiệp. Hoạt động giảng dạy tôn vinh tính tương tác giữa thầy và trò, từ đó thôi thúc tư duy phản biện, ý thức khai phóng và hình thành năng lượng tự học tập tăng trưởng bản thân ở sinh viên .

Xem thêm thông tin về các ngành đào tạo
tại Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)

Cùng lắng nghe hot TikToker Diệp Lê chia sẻ kinh nghiệm tay nghề về Quản trị kinh doanh ( Nguồn : YouTube UMT )

Những ưu điểm không thể bỏ qua về ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học UMT:

 • UMT tập trung vào trải nghiệm hạnh phúc của sinh viên. Lấy tinh thần giáo dục khai phóng làm trọng tâm đào tạo, UMT tôn trọng mọi màu sắc cá nhân và phát huy tối đa tiềm lực của sinh viên.
 • Giảng viên của UMT có tâm và tầm, chuyên môn cao, được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện để thường xuyên học hỏi kinh nghiệm thực tiễn trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo tập đoàn đa quốc gia.
 • Chương trình đào tạo tham chiếu chuẩn kiểm định ACBSP (Mỹ) với các môn cơ sở ngành, chuyên ngành được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và ứng dụng công nghệ hiện đại.
 • Sinh viên được kiến tạo môi trường khởi nghiệp và khuyến khích các ý tưởng kinh doanh đột phá qua mô hình vườn ươm khởi nghiệp.
 • Ở học kỳ doanh nghiệp vào năm cuối, sinh viên có 3 tháng làm việc và tích lũy kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

UMTNhững điểm nhấn nổi bật của ngành Quản trị kinh doanh tại UMT

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Trong số những trường ĐH công lập trên cả nước, Đại học Quốc tế TPHCM tự hào là đơn vị chức năng tiên phong giảng dạy cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh hệ chất lượng cao theo chương trình quốc tế. Do đó, Đại học Quốc tế cũng là một cái tên sáng giá trong list những trường giảng dạy ngành Quản trị Kinh doanh tại TPHCM .
Đến với ngành Quản trị Kinh doanh tại trường, sinh viên sẽ được thử sức với những chuyên ngành mê hoặc như Quản trị Doanh nghiệp, Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn .

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Giới thiệu Trường Đại học Quốc tế Thành Phố Hồ Chí Minh từ trên cao ( Nguồn : YouTube – IU-VNU HCMC )

Chương trình Quản trị Kinh doanh hệ cử nhân tại trường là một trong 11 ngành đạt chuẩn AUN – Tiêu chuẩn mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network).

Năm 2018, với 3 tổng hợp xét tuyển A00, A01, D01, ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Quốc tế TPHCM có mức điểm chuẩn là 22,0 .
Theo thông tin mới nhất, học phí của chương trình do trường cấp bằng trung bình khoảng chừng 42.000.000 VNĐ / năm .

 • Địa chỉ:
  • 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM
  • 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM
  • 56 Hoàng Diệu II, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Đại học Ngân hàng TPHCM là một trong những TT số 1 về huấn luyện và đào tạo, nghiên cứu và điều tra khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong nghành nghề dịch vụ Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng .
Học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, sinh viên được cung ứng những kỹ năng và kiến thức cơ bản về phương pháp triển khai những tính năng quản trị như lập và tổ chức triển khai thực thi kế hoạch, kiểm tra và nhìn nhận hoạt động giải trí quản trị kinh doanh, quản trị những nghành khác nhau của một doanh nghiệp .

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Ngân hàng TPHCM

Màu áo dài thiên thanh là đặc điểm nổi bật của sinh viên Đại học Ngân hàng TPHCM (Nguồn: tuoitre)Màu áo dài thiên thanh là đặc điểm nổi bật của sinh viên Đại học Ngân hàng TPHCM (Nguồn: tuoitre)

Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng và kiến thức cá thể về nghề nghiệp và phẩm chất thiết yếu như nhận định và đánh giá trường hợp, thiết kế xây dựng và tổ chức triển khai thực thi những kế hoạch kinh doanh, đưa ra quyết định hành động, tiếp xúc, đàm phán và quan hệ với công chúng ….
Một bật mý mê hoặc dành cho những ai yêu dấu Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, người nổi tiếng với những bài giảng thâm thúy, hóm hỉnh. Đó là bạn hoàn toàn có thể gặp vị tiến sỹ này trong hàng ngũ giảng viên của trường Đại học Ngân hàng TPHCM đấy !
Năm 2018, trường tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh với những tổng hợp môn A00, A01, D01, D09, cùng mức điểm chuẩn ở số lượng 20 tròn trĩnh. Mức học phí năm 2019 của hệ ĐH chính quy tại trường bình quân khoảng chừng 7.500.000 VNĐ / năm học. Bên cạnh đó, hệ chất lượng cao có học phí trung bình khoảng chừng 30.000.000 VNĐ / năm .

 • Địa chỉ:
  • Số 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Số 2/4 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP.HCM
  • Số 2C Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

Trường Đại học Tài chính – Marketing Thành Phố Hồ Chí Minh là cơ sở huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn vương quốc và khu vực, hoạt động giải trí với tiềm năng tăng trưởng thành một trường ĐH đa ngành, đa Lever và một TT tư vấn về kinh doanh và quản trị .
Sinh viên Đại học Tài chính – Marketing TPHCM nổi tiếng với bộ đồng phục màu vàng “ chói lóa ”, khiến ai cũng phải ngước nhìn và thuận tiện nhận diện. Bên cạnh đó, trường còn có một biệt danh khá vui nhộn đó là ngôi trường “ âm thịnh dương suy ” do những “ bóng hồng ” luôn chiếm phần đa phần .

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Tài chính – Marketing TPHCM

Cùng thăm quan cơ sở Q. 7 của trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM nào ! ( Nguồn : YouTube – Đại học Tài chính – Marketing ( UFM ) )
Ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Tài chính – Marketing Thành Phố Hồ Chí Minh khuynh hướng cho sinh viên tập trung chuyên sâu nghiên cứu và điều tra hành vi của cá thể và tổ chức triển khai, có tương quan đến những kiến thức và kỹ năng như chỉ huy, ra quyết định hành động, lập kế hoạch và kiểm soát và điều chỉnh hoạt động giải trí của tổ chức triển khai thích ứng với môi trường tự nhiên kinh doanh, hoạch định tăng trưởng nguồn nhân lực, quản trị sản xuất và dịch vụ …
Điểm chuẩn năm 2018 của ngành Quản trị Kinh doanh tại trường là 19,8. Theo thông tin mới nhất từ trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM, học phí năm 2019 so với hệ huấn luyện và đào tạo đại trà trung bình khoảng chừng 18.500.000 VNĐ / năm .

 • Địa chỉ:
  • 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • 475B Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • 31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Đến với ngành Quản trị Kinh Doanh tại trường Đại học HUTECH, bạn sẽ được cung ứng những kiến thức và kỹ năng nền tảng, nâng cao về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị kinh tế tài chính – ngân hàng nhà nước để điều hành quản lý và quản trị doanh nghiệp .
Bên cạnh khối kiến thức và kỹ năng trình độ, sinh viên có thời cơ trang bị thêm cho bản thân những kiến thức và kỹ năng không hề thiếu như ngoại ngữ, tin học, chỉ huy, thao tác nhóm, lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, xử lý trường hợp kinh doanh …

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Công nghệ TPHCM

Tổng quan về trường Đại học Công nghiệp TPHCM ( HUTECH ) ( Nguồn : YouTube – HUTECH Channel )
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên HUTECH hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng, tiến hành hợp đồng, trấn áp tình hình kinh tế tài chính doanh nghiệp, kiến thiết xây dựng kế hoạch và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình .
Năm 2018, ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Công nghệ TPHCM là 15,5. Mức học phí tại trường được tính theo số lượng tín chỉ sinh viên ĐK, khoảng chừng một triệu VNĐ / 1 tín chỉ .

 • Địa chỉ: Đường D1, Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM

Theo Eduniversal xếp hạng, Đại học FPT là TOP 3 trường Đại học huấn luyện và đào tạo Quản trị Kinh doanh số 1 Nước Ta. Trường cũng đạt TOP 200 Trường Đại học đào tạo và giảng dạy Quản trị Kinh doanh tốt nhất quốc tế. Năm 2018, trường Đại học FPT là thành viên của tổ chức triển khai AACSB “ Thương Hội tăng trưởng giảng dạy kinh doanh bậc ĐH .
Với lợi thế về chương trình đào tạo và giảng dạy độc lạ, trường Đại học FPT được nhiều thí sinh lựa chọn để theo đuổi đam mê Quản trị Kinh doanh .

 • Sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.
 • Sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Hoa.
 • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.
 • Sinh viên có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Southern Taiwan University of Science and Technology, Taiwan hoặc Lyceum of the Philippines University, Philippines.
 • Năm thứ 3, sinh viên tham dự làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự học kỳ thực tập – OJT kéo dài từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trên hành trình dài thực thi thiên chức huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình hội nhập, cung ứng năng lượng cạnh tranh đối đầu toàn thế giới cho người học, trường Đại học FPT đã khẳng định chắc chắn chất lượng trong và ngoài nước. Trường chính thức công nhận chất lượng giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT đạt tiêu chuẩn quốc tế ACBSP .

Xem đánh giá của sinh viên
về Đại học FPT TP.HCM

Không gian học tập hoàng gia chỉ có tại Đại học FPTKhông gian học tập “hoàng gia” chỉ có tại Đại học FPT (Nguồn: Đại học FPT)

Học ngành Quản trị Kinh doanh, bên cạnh việc nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm là phần không thể thiếu để bạn trở thành “ngôi sao sáng” trên thị trường nhân lực đầy cạnh tranh. Dù bạn có học trường nào, chính năng lực và sự quyết tâm của bản thân mới là yếu tố quyết định sự thành công trên con đường phía trước.

Qua những thông tin về những trường giảng dạy chuyên ngành Quản trị Kinh doanh trên đây, bạn đã xác lập được đâu là ngôi trường mà bạn “ chọn mặt gửi vàng ” để sát cánh cùng mình trong suốt quãng đời sinh viên chưa ? Edu2Review hy vọng bạn sẽ tận dụng tối đa 4 năm thanh xuân để trong bước đầu thiết kế xây dựng xu thế nghề nghiệp vững chãi và trang bị cho mình tổng thể những “ công cụ ” hữu dụng nhất và đi đến thành công xuất sắc !
* tin tức bài viết được update vào tháng 5/2018, vui mắt liên hệ trường để biết thông tin mới nhất .
Thanh Thảo ( Tổng hợp )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.