Học cách kinh doanh làm giàu từ các tỷ phú

Author:

Kinh doanh là lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người nhưng không phải ai bước chân vào cũng thành công. Để thành công bạn cần hội tụ nhiều yếu tố, trong đó, kiến thức về lĩnh vực hay ngành nghề kinh doanh bạn theo đuổi có vai trò quan trọng. Học cách kinh doanh làm giàu từ các tỷ phú trên thế giới là cách nhanh nhất để bạn học hỏi những kiến thức kinh doanh độc đáo và có ích cho bản thân.

Hiểu cách quản lý tài chính

“ Nếu đang kinh doanh, bạn cần phải hiểu rõ môi trường tự nhiên, phải có tầm nhìn cho tương lai và nắm chắc quá khứ ” – triệu phú Carlos Slim .

Hiểu biết và có phương pháp quản lý tài chính là chìa khóa giúp bạn biết cách kinh doanh làm giàu hiệu quả. Một doanh nghiệp sẽ không thể tồn tại, phát triển nếu không cân bằng được nguồn vốn đầu tư và các khoản chi tiêu. Ngoài ra, bạn cần phải có kỹ năng duy trì dòng tiền ổn định, các kiến thức về đầu tư, tạo nguồn thu cho công ty…

Mạo hiểm để thành công

Một trong những tính cách mà bạn hoàn toàn có thể thấy ở bất kể nhà triệu phú nào đó là dám đồng ý mạo hiểm. Trong kinh doanh, nhiều lúc bạn phải có chút mạo hiểm để có được những nguồn thu và doanh thu cao hơn. Tất nhiên, việc mạo hiểm của bạn phải có cơ sở và đo lường và thống kê hài hòa và hợp lý khi quyết định hành động góp vốn đầu tư vào một mẫu sản phẩm, dịch vụ mới .
Warren Buffet đã từng nói : “ Nếu bạn không dám mạo hiểm trên thương trường thì tốt nhất là bạn nên vô hiệu ý muốn của mình về những khoản doanh thu khổng lồ ” .

hoc-cach-kinh-doanh-lam-giau-15

Hãy gắn bó với nhân viên của mình

“Gắn bó với nhân viên” là triết lý kinh doanh của Jack Delosa – triệu phú 26 tuổi Australia.

Nhân viên là gia tài quý giá của mỗi công ty, doanh nghiệp và đương nhiên việc làm kinh doanh có tăng trưởng hay không nhờ vào rất nhiều vào họ. Vì vậy mà bạn nên có chủ trương góp vốn đầu tư, tăng trưởng hay đào tạo và giảng dạy nâng cao kỹ năng và kiến thức cho nhân viên cấp dưới của mình hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Đặc biệt, hãy nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn với nhân viên cấp dưới thật hòa giải .

Luôn luôn suy nghĩ, học hỏi và sáng tạo

Ivan Lamprad, Chủ tịch tập đoàn IKEA đã nói: “Nếu không có ý tưởng, đôi khi hoạt động kinh doanh trở nên đơn điệu. Một ý tưởng kinh doanh táo bạo, dám nghĩ dám làm, đồng nghĩa với thành công trong kinh doanh”.

Thường thì các nhà triệu phú là những người có năng lực tư duy rất nhạy bén và ra những quyết định hành động lớn trong kinh doanh, đem lại doanh thu khổng lồ cho công ty hay tập đoàn lớn mình. Bill Gates hay Steve Jobs là những cái tên tiêu biểu vượt trội cho những triệu phú luôn luôn tư duy và phát minh sáng tạo để mang lại việc làm kinh doanh hiệu suất cao .

Dự đoán và quản lý rủi ro

Học cách kinh doanh làm giàu bằng cách Dự kiến và quản trị rủi ro đáng tiếc : Bài toán khó khăn vất vả và khó lường so với việc kinh doanh làm giàu là dự báo và giải quyết và xử lý rủi ro đáng tiếc. Nếu làm tốt khâu này thì việc làm kinh doanh của bạn sẽ trọn vẹn dữ thế chủ động .
Thực tế, rủi ro đáng tiếc trong việc làm kinh doanh sống sót ở 2 dạng : rủi ro đáng tiếc nội tại của từng doanh nghiệp và rủi ro đáng tiếc đến từ các yếu tố bên ngoài như thị trường, nhu yếu, khuynh hướng của người tiêu dùng hay yếu tố khách quan khác .
Kinh nghiệm của các nhà triệu phú là luôn có tầm nhìn dài hạn cũng như dự báo được trước những rủi ro đáng tiếc mà việc làm kinh doanh của họ hoàn toàn có thể gặp phải. Một điểm quan trọng khác là việc cách họ trấn áp, giải quyết và xử lý rủi ro đáng tiếc cho việc làm kinh doanh làm giàu .

hoc-cach-kinh-doanh-lam-giau-16

Cân bằng công việc và cuộc sống

Bạn cũng nên học cách kinh doanh làm giàu bằng cách cân bằng công việc và cuộc sống: Điều này cũng quan trọng như việc bạn đam mê và duy trì được động lực với công việc kinh doanh vậy. Công việc kinh doanh làm giàu của bạn chỉ có thể phát triển và thành công khi bạn cân bằng được cả lợi ích doanh nghiệp và cuộc sống cá nhân.

Khi bạn lao vào kinh doanh, sẽ có sự mất cân đối giữa việc làm và đời sống mặc dầu nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ không nhìn thấy điều này. Bạn kiến thiết xây dựng một doanh nghiệp là để tận thưởng đời sống, nhưng những yên cầu của việc kinh doanh liên tục giữ chân bạn khỏi điều này. Hãy học cách tìm được người tương thích và hiểu rõ cách giao quyền là câu vấn đáp tốt nhất giúp bạn cân đối trở lại .

Thực tế việc học cách kinh doanh làm giàu từ các triệu phú, tỷ phú trên thế giới sẽ giúp bạn có thêm kiến thức tư duy logic và những bài học kinh doanh hiện đại quý giá. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tự mình đưa ra những quyết định quan trọng trong kinh doanh dựa trên khả năng, kinh nghiệm và những kiến thức bản thân mình đang có.

Chúc bạn thành công xuất sắc trong việc làm kinh doanh mình đam mê và theo đuổi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.